Our forum runs best with JavaScript enabled !

Trungthu, luyện thi MCAT

View previous topic View next topic Go down

Trungthu, luyện thi MCAT Empty Trungthu, luyện thi MCAT

Post by JNL09 Tue Jan 31, 2023 1:22 pm

Hi Trungthu, bạn share cho mình vài reliable website để luyện thi MCAT đi. Hay theo bạn, tốt hơn nên đến các trung tâm luyện thi in person ? Ở OC, củng có nhiều quảng cáo các learning center , luyện thi SAT, MCAT... nhưng không biết có uy tín không ? Mình có hỏi một số bạn bè , co-workers.. Họ nói Kaplan củng tốt. Cám ơn Trungthu nhiều nhe.
JNL09

JNL09


Back to top Go down

Trungthu, luyện thi MCAT Empty Re: Trungthu, luyện thi MCAT

Post by trungthu Tue Jan 31, 2023 2:32 pm

:hello JNL09,

tt tính dzọt luôn rồi vì  ki' dzụ combo 5 of ai cũng ghét Very Happy .  Thấy bạn gọi tên làm người ta giựt mình àh Very Happy .

tt có 2 bộ: Princeton & Kaplan .  Kaplan cho luyện sát bài thi hơn .  mình tính đem biếu cho thu+ viện cho ai cần nó .  Àh, dónt forget CASPer exam.

Không biết JNL có còn ở trong trường hay đã học xong rồi .  Thường thì ở college có mở 3credit-MCAT class khi bạn ở cuối năm 2 là phải chuẩn bị register for this class  (selection based on your credntials and high GPA first come first served) .  Bợi vì nó là credits cho nên sinh viên phải cố gắng hết sức mình để học thi with an A, chính vì điểm này mà đa số các sinh viên lấy lớp đều pass MCAT at a minimum of 518 .  Notes: some med schools accept students at 513, some may ask for more >=522 .

Anyhow, nếu bạn missed cơ hội để lấy lớp trong trường, thì phải lấy in-person and online, hơi đắt nhưng mình phải spned at least few hours a day in at least 3 months to practice .  Ngoài ra chúng bạn trong hội sinh viên AAMC có rất nhiều thứ giúp mình .  Year 3 is the most stressful for students to pass all classes with As and research, and shadowing, and study for MCAT, and take MCAT, and apply for med schools .  No wonder we need a gap year Very Happy .

Mình  có 2 bộ 2021 & 2022 complete set of 7 subjects. Bộ Kaplan ở basement, lười xuống chụp hình .  Chỉ có bộ Proneton nằm trong phòng computer, mình lôi ra chụp gưi>bạn xem cho vui  Very Happy

Trungthu, luyện thi MCAT 52661673858_6920c5bb31_o
avatar

trungthu


Back to top Go down

Trungthu, luyện thi MCAT Empty Re: Trungthu, luyện thi MCAT

Post by JNL09 Tue Jan 31, 2023 5:13 pm

Trời ơi, sao lại cho thư viện lol. Nếu bạn không cần nửa thì cho mình đi. Mình trả lại bạn tiền shipping cho.
JNL09

JNL09


Back to top Go down

Trungthu, luyện thi MCAT Empty Re: Trungthu, luyện thi MCAT

Post by trungthu Tue Jan 31, 2023 6:38 pm

Kể cho bạn nghe câu chuyện này nha .  

Hôm rồi mình đến UPMC có tí việc . Gặp cô bạn chung phòng  (airbnb có hai phòng). Tối 2 đứa nói chuyện với nhau mới biết nàng là cô giáo dạy múa ở hs, dạy vài na)m nàng chán quá mới về bao? với gia đình là nàng muốn làm bác sĩ .

Cả nhà ai cũng ngạc nhiên và hoi? liêu con có làm được không vì việc học BA về chuyện dạy nhạc ca múa không liên quan gì đến bio chem etc, con phải bắt đầu tư đâu ?

Nàng tra? lời: Con sẽ làm được .

Và rồi nàng quitted teaching job , vô trường trở lại học thêm các lớo cần thiết cho MCATs requirements.  Về đêm nàng lấy thêm lớp dạy kèm MCAT (in-person) .  Nàng học ngày học đêm và rốt cuộc nàng ... được vô trường Middlebury College Medical School  .   Nàng học về khoa bác sĩ cho trẻ em .  Nàng về UPMC vài ngày để nghe thuyết giảng ...    

Nàng đưa ra kết luận: "Không có việc gì khó , nếu lòng ta quyết chí thì sẽ đạt được mục tiêu "  Very Happy

***
Nếu JNL09 là bạn thân quen thì mình sẽ gửi bạn làm quà hông tính tiền, xem như là chúc may mắn, vài trăm không là gì ca?.

Nhưng tt tự nghiêm khắc mình: Không giao du qua địa chỉ thật với những ai trên internet  Very Happy . I wish you all the best .

Và đây là tấm hi`nh mình đố bạn Apple1 bên đố vui có nhận trời tuyết trên đỉnh núi ở đâu không Very Happy


Trungthu, luyện thi MCAT 52653766815_a2fff829f0_oLast edited by trungthu on Tue Jan 31, 2023 6:53 pm; edited 1 time in total
avatar

trungthu


Back to top Go down

Trungthu, luyện thi MCAT Empty Re: Trungthu, luyện thi MCAT

Post by trungthu Tue Jan 31, 2023 6:48 pm


Câu chuyện thứ hai  
Ca sĩ Lê Tâm trở thành Bác sĩ


Thấm thoát đã gần 7-8 năm ca sĩ một thời của trung tâm Asia, ca sĩ Lê Tâm, không xuất hiện nữa khi có một quyết định mà gọi là "sáng suốt" là đã chọn cho mình một sự nghiệp khác hơn làm ca sĩ đó là trở lại con đường học vấn với mơ ước làm bác sĩ.

Chắc chắn có nhiều người phì cười hoặc thậm chí chế nhạo cho là chuyện hoang đường hay mơ mộng xa vời vì một ca sĩ "long bong" như vậy làm sao mà học với chả hành?. Nhưng qua buổi nói chuyện gần nhất với Lê Tâm thì chúng tôi đã kết luận là không bao giờ nhìn bìa sách mà đánh giá nội dung của nó.

Theo anh cho biết thì anh đã tốt nghiệp 4 năm đại học với văn bằng MD (Medical Doctor) và hiện giờ đang làm bác sĩ thực tập tại một bệnh viện ở New York năm thứ nhất, còn thêm 2 năm thực tập tại bệnh viện này nữa trước khi ra trường để có thể hành nghề.Được hỏi tại sao anh có một ý chí khi quyết định làm một bác sĩ thì anh cho biết là anh được sự ủng hộ bởi gia đình của anh mà trong đó anh chị của anh cũng toàn trong giới chức bác sĩ và kỹ sư, đặc biệt là sự đồng hành, học chung với cô bạn gái trong ngành này và cũng đang thực tập cùng một bệnh viện ở tiểu bang New York xa xôi lạnh lẽo với nhau.

Anh bắt đầu con đường ca hát qua sự xuất hiện trên các băng nhạc của trung tâm Asia và qua sự thuyết phục được mẹ là nhạc sĩ Lê Tín Hương cho hát sau khi nhạc sĩ Trúc Hồ qua nhà anh để bàn việc trong thời gian Lê Tín Hương còn làm MC cho trung tâm Asia và đã "phát hiện" ra Lê Tâm có đầy đủ nhân dáng làm một ca sĩ trẻ cho trung tâm Asia.

Lê Tâm là một ca sĩ điển trai nhưng giọng hát vẫn còn non nớt so với ca sĩ nhà nghề, nhưng quan trọng hơn hết sự quyết chí và tính dứt khoát thực hiện được cho mình con đường đúng đắn trong cuộc đời của mình là biến mơ ước từ một ca sĩ trở thành một bác sĩ thật sự mà khó ai ngờ đến với lòng quyết tâm của chàng ca sĩ điển trai này.
avatar

trungthu


Back to top Go down

Trungthu, luyện thi MCAT Empty Re: Trungthu, luyện thi MCAT

Post by JNL09 Tue Jan 31, 2023 7:21 pm

Trungthu, cám ơn bạn đả chia sẽ nhửng câu chuyện của những người có ý chí, quyết tâm đạt được mục đích của mình. Đáng khâm phục. . Vì người thì không cần đến, muốn mang cho đi (thư viện). Trong khi đó thì có người đang cần. Nên sẳn đó , mình "xin" thôi ( mình thấy mình vô duyên thật lol) . Nếu điều đó là sự bất tiện hay không hài lòng cho trungthu thì mình xin lỗi bạn .
JNL09

JNL09


Back to top Go down

Trungthu, luyện thi MCAT Empty Re: Trungthu, luyện thi MCAT

Post by Phuoc Tue Jan 31, 2023 9:32 pm

Cho mình xía vô chút, JNL, Craigslist có bán đó, ebay cũng có used nhiều, không đắt.
avatar

Phuoc


Back to top Go down

Trungthu, luyện thi MCAT Empty Re: Trungthu, luyện thi MCAT

Post by JNL09 Tue Jan 31, 2023 9:46 pm

Cám ơn Phuoc
JNL09

JNL09


Back to top Go down

Trungthu, luyện thi MCAT Empty Re: Trungthu, luyện thi MCAT

Post by JNL09 Tue Jan 31, 2023 9:46 pm

Phuoc wrote:Cho mình xía vô chút, JNL, Craigslist có bán đó, ebay cũng có used nhiều, không đắt.

Cám ơn Phuoc nhe
JNL09

JNL09


Back to top Go down

Trungthu, luyện thi MCAT Empty Re: Trungthu, luyện thi MCAT

Post by trungthu Sun Feb 05, 2023 5:15 pm

:hello Phuoc ,

tt rất vui khi gặp Phuoc ở đây. Qua mục "đau bao tử" mới biết Phuoc biet nhieu vê thuốc nam Smile. tt đã bookmarded that thread, sau này có gì cần thì mình sẽ bấm lên để đọc những lời của Phuoc và các Anh Chị Em đã chỉ dẫn Smile

Đọc theo lời của Phuoc, xin cho tt được gọi bằng Anh nhé. Smile

:hello JNL09

tt gửi thêm cho bạn hai quyển sách này, nó giúp rất nhiều khi nộp đơn.

Trungthu, luyện thi MCAT 52670695372_93058a0559_b
avatar

trungthu


Back to top Go down

Trungthu, luyện thi MCAT Empty Re: Trungthu, luyện thi MCAT

Post by JNL09 Fri Feb 10, 2023 1:27 pm

Cám ơn trungthu nhe. Lâu lâu nó bắt mình phải log in vô lại. Mà mình quên mất tiêu password, không post được. Hôm nay nhớ lại, hihi. Phải ghi lại quá. 1001 cái passwords để nhớ. Từ work, banks, school, shopping.... đến chit chat tào lao lol.
JNL09

JNL09


Back to top Go down

Trungthu, luyện thi MCAT Empty Re: Trungthu, luyện thi MCAT

Post by trungthu Thu May 18, 2023 2:45 pm

Dear JNL09 🌹

tt cung quen psswd hoai ha, tt co 1 quyen vo nho ghi lai psswds, ebay amzon costco amex paypal banks priceline airports' parkings national parks gmail yahoo, just to name a few Very Happy , but i dont write the VN forums, minh nho thi minh vo, hong nho thi .... thoi Very Happy .

tt co vai chu xin gui lai JNL khi nao can thi vo doc

MCAT nam roi chi nhan 36% . Nam 2020-202 truong y nhan hoc sinh vo rat de do benh dich .  Nam  2021-2022 ho bat dau kho lai vi ly do co dich , sinh vien lay lop hong co diem ABC, ma la just Pass and Fail .  The passing grade doesn't tell med schools how strong you are.

Here is an example of P-F-S-U grading. The passing grade doesn't tell med schools how strong you are.

tt gửi bạn xem 1 transcript của 1 trường nổi tiếng ngang tầm với MIT về nghiên cứu y khoa. Nếu bạn là người chọn học sinh vô trường y, bạn có chọn người này không? Very Happy

Xin nhớ ... Đây là kinh nghiệm rất đau để lại cho các sinh viên thời sau muốn vô y khoa 🌹

Trungthu, luyện thi MCAT 52909514900_632f6b2609_o


Look at the aveage MCAT was 512 it tells you how difficult the premed students were struggling during 2 nam benh dich. Nam nay 2022-2023 cung kho, cho nen nop don vo truong y minh cung phai cau Troi Phat Chua Thuong De nua 🌹

Here is the info
Trungthu, luyện thi MCAT F00cKfH

Trungthu, luyện thi MCAT 0dCbda6

Trungthu, luyện thi MCAT K7sFUrP

Trungthu, luyện thi MCAT 83FfLxb

Trungthu, luyện thi MCAT PCAYlPt

Trungthu, luyện thi MCAT VyXptnm

Trungthu, luyện thi MCAT NLvvdSx

Trungthu, luyện thi MCAT 1jjQzKl

Trungthu, luyện thi MCAT OEeV4Vk

Trungthu, luyện thi MCAT DLw1mJY

Trungthu, luyện thi MCAT 7QSDV0p

Trungthu, luyện thi MCAT IrSPvZ5

Trungthu, luyện thi MCAT 06RH7TG


Last edited by trungthu on Fri May 19, 2023 8:06 pm; edited 1 time in total
avatar

trungthu


Back to top Go down

Trungthu, luyện thi MCAT Empty Re: Trungthu, luyện thi MCAT

Post by JNL09 Thu May 18, 2023 9:42 pm

Trungthu, cám ơn TT đả bỏ thời gian collected nhửng thông tin hữu ích về MCAT giúp mình nhe.
JNL09

JNL09


Back to top Go down

Trungthu, luyện thi MCAT Empty Re: Trungthu, luyện thi MCAT

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum