Our forum runs best with JavaScript enabled !

Sắp 1.000 cây mai vàng rực giữa dải phân cách

View previous topic View next topic Go down

Sắp 1.000 cây mai vàng rực giữa dải phân cách Empty Sắp 1.000 cây mai vàng rực giữa dải phân cách

Post by phocohanoi7 Sun Feb 19, 2023 9:44 pm

gần 1.000 cây mai đang khoe sắc vàng rực ngay giữa dải phân cách khiến người đi đường người nào cũng nhận thấy lạ mắt, ham thích.

Cây mai mạ 12 cây vàng, cao 3 mét tại TP Hồ Chí Minh
Sắp 1.000 cây mai vàng rực giữa dải phân cách Ceu3CwSkYeHJA-soJpfnH6r90Sx-SwPCSkddakrfxo6VmwDvWRz4uL9eXf6vAWbcXgJA6yjOftCVYfHGxfCQ8VAxWONXm4wdG9WdZpCzY5iH4jylFSRSgJjqOb-2dnNSqwtA5TBoC6FCNHqWbrGTJ4vGhBIeynAqkN3ho653E2aSU_-XkVNIdWTWzscvuA
Cận cảnh cây mai được 'hét' giá gần 4 tỷ đồng tại chợ hoa xuân ở Huế

Tại quận Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vào dịp đầu Xuân, phổ biến người đi trục đường cảm thấy cực kỳ thích thú lúc các tuyến đường trung tâm huyện đều nhuộm một màu vàng rực bởi hơn 1.000 cây mai được trồng trên dải phân cách giữa đường. Đây đang là điểm đặc sắc độc lạ lôi kéo người dân, du khách gần xa đến chụp ảnh, check-in lúc đi du lịch tới tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Xem thêm : hình ảnh mai vàng bonsai đẹp

tuyến phố Hùng Vương, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, sắp 1.000 cây mai đang khoe sắc vàng rực ngay giữa dải phân cách khiến người đi tuyến phố ai cũng nhận thấy lạ mắt, thích thú, tranh thủ chụp ảnh lưu lại giây lát đẹp đầu xuân.

trong khoảng năm 2017, với ước mong trồng một loại cây đặc biệt, tạo điểm nhấn biệt lập vào thời điểm năm mới, mang đậm dấu ấn địa phương trên hạng mục cây xanh thành phố, UBND huyện Châu Đức đã thí điểm trồng hơn 100 cây mai vàng giữa dải phân cách trên Quốc lộ 56.

Mai được chọn lọc chu đáo dựa trên các tiêu chí cây khỏe, hình dạng đẹp, độ tuổi nhàng nhàng trong khoảng 8 - 10 tuổi, chiều cao từ 1,4 - 2m. Mỗi cây trồng cách nhau 4 - 6m. Hàng năm trong khoảng 15 tháng Chạp, mai được cắt bỏ lá để cho hoa trổ đúng vào dịp Tết.
Sắp 1.000 cây mai vàng rực giữa dải phân cách 1

Do tạo hiệu ứng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương và du khách, đặc biệt là mỗi dịp xuân về nên hiện một vài đường chính của thị xã Châu Đức như Hùng Vương, è Hưng Đạo... Cũng được trồng thêm hoa mai trên chiều dài 4,5 km, với tổng số lên tới hơn 1.200 cây mai vàng.

Xem thêm: phôi mai vàng giá rẻ 2022

Ông Phạm Văn Quyền, Phó chủ toạ UBND quận Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sắp đến mô hình các con phố mai sẽ được nhân rộng tại các con đường chính ở các phố nông thôn mới để tạo nên nét đặc trưng của thị xã vào mỗi dịp đầu năm mới.
phocohanoi7

phocohanoi7


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum