Our forum runs best with JavaScript enabled !

Cạnh tranh nghề nghiệp

View previous topic View next topic Go down

Happy Cạnh tranh nghề nghiệp

Post by 8DonCo Mon Feb 20, 2023 1:56 pm

Chủ 2 tiệm nail gốc Việt mướn người tìm cách đốt một tiệm nail khác
Một phụ nữ gốc Việt cùng với 2 người khác bị đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố những tội danh liên quan đến việc tìm cách đốt một tiệm thẩm mỹ móng ở Monroe, Ohio. 

Kim Liên Vũ 45 tuổi ở Liberty Township, Cierra Marie Bishop 29 tuổi ở Hamilton, và Makahla Ann Rennick 18  tuổi ở Hamilton, bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm cho việc bật tiết bị gây cháy tại Bora Bora Nail Salon trên đường Hamilton-Lebanon Road  ở thành phố Monroe, Ohio, với ý đồ phá huỷ tiệm. Cơ sở này nằm trong một khu thương xá nhỏ bên đường cùng với một vài cơ sở thương mại khác. 

Làm chủ hai tiệm Allure Nails Vu LLC và Love Nail Vu LLC, bà Liên bị  cáo buộc đã mướn hai nghi can còn lại chế và giúp gài đặt thiết bị gây cháy. 

Chứng thư hữu thệ đệ lên toà hậu thuẫn cáo trạng hình sự ghi cụ thể, băng hình giám sát vào ngày 5 tháng 2  cho thấy, Bishop và Rennick vào cơ sở nạn nhân. Rennick trước đó theo chỉ đạo của bà Liên đã lấy hẹn làm móng “bằng một tên khác, nghe sao cho giống Mỹ trắng.” Và Rennick lấy hẹn dưới tên “Katelynn.” 

Bishop bị cáo buộc ngồi gần Rennick trong thời gian làm móng, rồi cô ta đi về phía cuối tiệm, trong tay cầm 2 túi màu trắng. Người phụ nữ này đặt 1 túi đằng sau 1 cái bàn trước khi bước ra khỏi tiệm.  

Một nhân viên tiệm phát giác ra chiếc túi đáng ngờ có mùi xăng liền mở ra, trong đó có thiết bị giống thiết bị nổ. Người này liền đem đi bỏ vào thùng rác, một lúc sau quay trở lại kiểm tra thì thấy thiết bị này đang cháy. Tiệm liền gọi điện báo cảnh sát, và nhân viên thực thi công lực thành phố Monroe lập tức đến hiện trường vụ cháy thùng rác sát bên. 

Tin nhắn điện thoại qua lại giữa  Bishop và  Rennick cho thấy, hai phụ nữ trẻ này toan tính ra tay ít nhất 1 tuần trước. 

Hiện 3 nghi can được toà cho phép tại ngoại sau khi cam kết sẽ ra trình diện, tuy nhiên phải mang vòng định vị và phải tuân thủ theo một số điều kiện giới nghiêm. Riêng bà Liên phải giao nộp hộ chiếu cho nhà chức trách. Cả ba sẽ ra hầu toà vào tháng tới. 

Trong thông cáo báo chí vào ngày 15 tháng 2, Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ Quận Nam Ohio không cho biết lý do và động cơ gây án, và những tội danh cụ thể đối với bà Liên và 2 nghi can đồng phạm. 

Hiện chưa rõ  bản án tối đa các nghi can phải đối mặt nếu bị kết tội. Làm hư hại hoặc phá hủy tài sản một cách ác ý, hoặc tìm cách làm hư hại hoặc phá hủy tài sản một cách ác ý, bằng thiết bị gây cháy hoặc chất nổ là một tội liên bang có khung hình phạt từ 5 đến 20 năm tù. Âm mưu thực hiện hành vi phá hủy có ác ý bằng gây cháy có khung hình phạt tới 5 năm tù. 

Cuộc điều tra được phối hợp giữa cơ quan thực thi công lực địa phương với FBI, Cơ quan Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ AFT, Bộ Nội An.

_________________
Cạnh tranh nghề nghiệp  C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Cạnh tranh nghề nghiệp  JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Happy Re: Cạnh tranh nghề nghiệp

Post by saurieng2016 Mon Feb 20, 2023 5:02 pm

Người VN càng ngày càng nỗi tiếng ...... làm bậy

_________________
Cạnh tranh nghề nghiệp  T5109
saurieng2016

saurieng2016


Back to top Go down

Happy Re: Cạnh tranh nghề nghiệp

Post by nhatrangdep Tue Feb 21, 2023 11:25 am

mấy má này nghĩ là làm xong rồi thì không bị ngồi tù ..như cùi không sợ lở vậy ...

vậy cũng làm
nhatrangdep

nhatrangdep


Back to top Go down

Happy Re: Cạnh tranh nghề nghiệp

Post by LoveStory08 Tue Feb 21, 2023 2:31 pm

Thats bad
avatar

LoveStory08


Back to top Go down

Happy Re: Cạnh tranh nghề nghiệp

Post by ga10 Tue Feb 21, 2023 2:47 pm

Còn nhỏ tuổi (20-30 tuổi) mà đả làm những chuyện ác như vậy. Đốt tiệm người ta biết đâu có thể chết người được vậy mà cũng dám làm. Đốt tiệm này xong mai mốt chổ khác mở tiệm khác lại đi đốt nửa sao?

Bo Tay

ga10

ga10


Back to top Go down

Happy Re: Cạnh tranh nghề nghiệp

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum