Our forum runs best with JavaScript enabled !

Siêu phẩm mai vàng lặng tử "Tiên đồng - Ngọc nữ" đẹp cỡ nào mà có giá

View previous topic View next topic Go down

Siêu phẩm mai vàng lặng tử "Tiên đồng - Ngọc nữ" đẹp cỡ nào mà có giá  Empty Siêu phẩm mai vàng lặng tử "Tiên đồng - Ngọc nữ" đẹp cỡ nào mà có giá

Post by phocohanoi7 Thu Feb 23, 2023 2:35 am


Trong giới mê mai vàng, không người nào lạ lẫm bộ sư tập mai vàng lặng Tử của đại gia kín tiếng Phan Hoàng (Đông Triều, Quảng Ninh). Sở hữu những siêu phẩm mai vàng hàng trăm năm cực hi hữu khiến anh được mệnh danh là ông "vua" mai vàng lặng Tử. vượt trội trong số ấy là một cặp mai vàng với tên gọi "Tiên đồng - Ngọc nữ" được định giá hàng tỷ đồng.
Vườn mai cổ thụ của anh Phan Hoàng (Đông Triều, Quảng Ninh) được giới chơi cây Tìm hiểu là vườn mai độc đáo, tập kết phổ biến “cụ” mai có trị giá của núi rừng im Tử. phần lớn cây mai trong vườn được khai thác trong rừng sâu, trên núi cao.
Siêu phẩm mai vàng lặng tử "Tiên đồng - Ngọc nữ" đẹp cỡ nào mà có giá  File
nhắc về thú chơi mai, vị đại gia cho biết, sưu tầm mai vàng yên ổn Tử cách đây 10 năm vì đây là loài cây của núi rừng lặng Tử. Nó được biết đến là loài hoa linh thiêng gắn với quá trình tu hành của Phật hoàng trần Nhân Tông và sự tăng trưởng của Thiền phái Trúc Lâm im Tử. Chính vì thế, tôi muốn nhân giống để giữ nguồn gen quý.
bạn có muốn tìm mai vàng yên tử mua ở đâu bạn sẽ biết được sau khi nhấn tham khảo link nhé .
Cách chơi, sưu tầm của anh Hoàng cũng rất đặc thù. Anh không sưu tầm những cây nhỏ mà anh sưu tầm những cây mai lớn, dáng quái. Trên những thân mai hàng trăm năm tuổi, anh nuôi những tay cành để tạo dáng thế cho cây nên giới chơi cây cảnh thường gọi anh là “ông vua” mai vàng im Tử.
Hiện tại trong vườn của anh Hoàng có khoảng 200 cây mai cổ thụ, trong đấy cặp cây có tên “Tiên đồng – Ngọc nữ” có tuổi đời vài trăm năm, dáng thế tất cả tương đồng, lúc đặt cạnh nhau chúng tạo thành một cặp dáng chầu như một cặp đôi nam, nữ.Theo anh Hoàng, đây là 2 cây mai vàng im Tử rất già cỗi, tuổi đời lên tới vài trăm năm. Những cây già cỗi khi tưới nước vào cây, da (vỏ) cây sẽ nổi lên màu đồng rất đẹp. Do đã sống phổ quát năm trên núi đá nên cả 2 cây có dạng hình rất đặc biệt, thân xù xì, nổi u cục nhưng lại uốn lượn rất đẹp.
hai cây mai được khai thác cách nhau khoảng 2 tháng trong khoảng trên núi. Việc khai thác cây cổ thụ trên núi cao hết sức khó khăn. lúc khai thác cây “Ngọc nữ”, người ta không nghĩ đưa được cây xuống núi vì phải vượt qua vài cây số đường rừng. Còn cây "Tiên đồng", lúc tải về cũng gặp trục trệu về xe pháo, mãi mới đưa về thành công, chủ nhân cặp mai quý cho biết.
Siêu phẩm mai vàng lặng tử "Tiên đồng - Ngọc nữ" đẹp cỡ nào mà có giá  Cach-bon-phan-mai-tu-quy
Ngoài giống mai vàng yên ổn tử chúng ta có thể Tìm hiểu thêm mai nhị ngọc toàn là gì .
Cặp mai vàng yên ổn Tử cổ thụ "Tiên đồng - Ngọc nữ" không chỉ quý thi thoảng bởi đã trải qua hàng trăm năm mà còn mang dáng thế cực kỳ độc đáo. Những tạo tác trong khoảng ngẫu nhiên cùng với sự chăm chút của con người đã tạo nên sự hoàn thiện cho mỗi cây cảnh và khi chúng đặt cạnh nhau thì càng toát lên vẻ hữu hiệu. do vậy, vào hời điểm thị trường cây cảnh sôi động, cặp mai vàng im Tử được định giá khoảng 2 tỷ đồng./.
phocohanoi7

phocohanoi7


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum