Our forum runs best with JavaScript enabled !

Nghiên cứu cho thấy Vitamin B3 có thể ngăn ngừa sẩy thai và dị tật bẩm sinh

View previous topic View next topic Go down

Nghiên cứu cho thấy Vitamin B3 có thể ngăn ngừa sẩy thai và dị tật bẩm sinh Empty Nghiên cứu cho thấy Vitamin B3 có thể ngăn ngừa sẩy thai và dị tật bẩm sinh

Post by Sim on Thu Aug 10, 2017 4:54 pm


Đài SBS Úc Châu
Dịch tiếng Việt bởi Trinh Nguyễn  - 10 Aug 2017



Nghiên cứu cho thấy Vitamin B3 có thể ngăn ngừa sẩy thai và dị tật bẩm sinh Baby-2395283_960_720

Một nghiên cứu của Úc vừa tìm thấy đơn giản chỉ cần bổ sung vitamin B3 có thể ngăn ngừa sẩy thai và dị tật bẩm sinh.


Các nhà khoa học thuộc Viện Victor Chang ở Sydney đã tìm hiểu lý do tại sao một số phụ nữ bị sẩy thai nhiều lần và tại sao một số trẻ sơ sinh bị dị tật tim, thận và tủy sống.
Họ tìm thấy một nguyên nhân chính là sự thiếu hụt một phân tử quan trọng được biết đến như NAD, rất quan trọng cho sự phát triển bình thường của các cơ phận.

 Chúng tôi đã cho những con chuột mang thai thiếu hụt NAD uống một lượng vitamin B3 thường xuyên và chúng tôi thấy nó ngăn ngừa sẩy thai và dị tật bẩm sinh, vượt qua khối di truyền.

Nhà nghiên cứu đứng đầu nghiên cứu này, Giáo sư Sally Dunwoodie cho biết đây là lần đầu tiên NAD được tìm thấy liên quan đến kết hợp với sẩy thai và dị tật bẩm sinh.
“Chúng tôi đã phát hiện ra một nguyên nhân mới gây ra dị tật bẩm sinh và một cách để điều trị.
“Có thể cho rằng đó là khám phá quan trọng nhất cho phụ nữ mang thai kể từ khám phá folate.
“Hứa hẹn rằng với khám phá này, có thể làm giảm đáng kể số vụ sẩy thai và trẻ sơ sinh bị dị tật,” bà nói.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England, nhóm nghiên cứu đã chứng minh được các dị tật bẩm sinh và sẩy thai có thể được khắc phục bằng cách dùng vitamin B3.
“Chúng tôi đã cho những con chuột mang thai thiếu hụt NAD uống một lượng vitamin B3 thường xuyên và chúng tôi thấy nó ngăn ngừa sẩy thai và dị tật bẩm sinh, vượt qua khối di truyền,” Giáo sư Dunwoodie cho biết.

NAD thường được hình thành trong cơ thể như là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm trứng, pho mát, cá hồi, gà tây, hột và hạt.
Vitamin B3 cũng tìm thấy trong thịt đỏ, thịt gia cầm, rau củ có màu xanh và... Vegemite.
Nhưng bạn cũng có thể có được NAD bằng cách uống bổ sung vitamin B3.

Người đứng đầu Viện Victor Chang, Giáo sư Bob Graham, cho biết khám phá này có thể giúp hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới.
“Điều khiến tôi mừng rỡ là chúng tôi có thể giúp được những người đang có con bị dị tật phát triển hoặc đã sẩy thai,” ông nói.
Nhà di truyền học lâm sàng David Amor, từ Royal Children's Hospital ở Melbourne, cho biết phát hiện chính là cơ chế thiếu hụt di truyền NAD có thể gây ra dị tật bẩm sinh.
“Điều thú vị nhất là những khuyết điểm này có khả năng điều trị được nếu người mẹ được bổ sung niacin [vitamin B3] trong thời kỳ mang thai”, ông nói.

“Điều thú vị nhất là những khuyết điểm này có khả năng điều trị được nếu người mẹ được bổ sung niacin [vitamin B3] trong thời kỳ mang thai”

Mặc dù vitamin B3 cho thấy có thể ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở chuột, ông nói, điều này chưa được xác minh ở người.
Giáo sư Carol Bower từ Viện Telethon gọi đó là một “bước tiến thú vị” nhưng nói rằng không rõ liệu có phải thiếu vitamin B3 là nguyên nhân duy nhất gây ra dị tật bẩm sinh.
Hiệp hội Y học Úc AMA cho biết đây là một sự phát triển thú vị nhưng có thể còn sớm nếu so sánh với khám phá về folate.


=======================

Lưu ý: Mời bạn đọc thên bài "Đừng vội tin vào vitamin B3 ngăn được dị tật sơ sinh hay sẩy thai" để có thêm thông tin về việc dùng Vitamin B3, có đăng trong mục 'Sưu Tầm/Khảo Cứu/Tìm Hiểu'.
Nếu bạn đang mang thai, hãy tham khảo với bác sĩ của bạn, hoặc chyên gia dinh dưỡng về việc dùng Vitamin B3 hoặc các loại vitamin khác trước khi xử dụng.
Sim

Sim


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum