Ớt ????️
Page 1 of 1 • Share
Re: Ớt ????️
thường Qtip không xay ớt ra mà để nguyên trái vào đông lạnh để dành, khi cần thì cắt cho vào nước mắm. Nước mắm ớt làm để sẵn trong tủ lạnh lâu ngày thấy ớt từ từ không còn cay nữa. Ớt giấm thì chưa làm lần nào toàn mua loại bán sẵn ở chợ
Qtip
Re: Ớt ????️
Gà chỉ bỏ ớt nguyên trái vào ziplock rồi freeze. Khi nào ăn thì lấy ra vài trái rửa nước xong là nó thaw out rồi.
ga10
Re: Ớt ????️
Chị Qtip và chị Gà . Em cũng có để một bịch nguyên trái để trong freezer từ năm ngoái . còn cái này thì muốn xây ra, tại có người cho một bịch cũng hơi nhiều.
BBCop
Re: Ớt ????️
BB
Em xay ra roi nấu dấm đường dằn ti muoi cho nguoi do vo ớt roi de tu lanh an tutu
Kg cần de đong da đau !
Em xay ra roi nấu dấm đường dằn ti muoi cho nguoi do vo ớt roi de tu lanh an tutu
Kg cần de đong da đau !
Gió đồng
Re: Ớt ????️
BBCop wrote:Ớt xay ra để tủ đá ăn dần có cần phải cho giấm vô không a/c ? Hôm nọ làm một hủ nhỏ để tủ lạnh ăn , có bỏ chút giấm nhưng không có nấu giấm ,hôm qua ăn thấy có mùi kỳ kỳ
Hi,
Ớt xay thì tiện cho cho những lúc mình cần pha với nước mắm và làm ớt sa tế cho bún bò.
Theo D xem trên mạng thì ớt trong frozen lấy ra thì nên nấu sơ lại với nước sôi hoà dấm vài ba phút trước khi mang xay trong food processor. Sau đó, xào với tỏi, thêm nước + đường + muối + dấm và bảo quản trong tủ lạnh.
Bún bò mà thiếu ớt sa tế thì mất ngon và nếu cũng không muốn để lâu quá thì D xào sả + ớt bột + nước mắm + đường + ớt xay ở trên ---->ớt sa tế.
DinhT
Re: Ớt ????️
Chị Gió . Hồi kỳ em có coi trên YouTube có người chỉ đổ giấm vô thôi nên em cũng bắt chước nhưng không làm nhiều chỉ làm một hủ nhỏ thôi . kỳ này có nhiều ớt chắc phải nấu giấm lên mới để lâu được .
Định . nghe kể Ớt satế thấy hấp dẫn làm thèm bún bò.
Định . nghe kể Ớt satế thấy hấp dẫn làm thèm bún bò.
BBCop
Re: Ớt ????️
BBCop wrote:Ớt xay ra để tủ đá ăn dần có cần phải cho giấm vô không a/c ? Hôm nọ làm một hủ nhỏ để tủ lạnh ăn , có bỏ chút giấm nhưng không có nấu giấm ,hôm qua ăn thấy có mùi kỳ kỳ
SR thì mọi năm trồng ớt ngoài vườn nhưng trời Canada thì mau lạnh quá nên còn 1 mớ ớt xanh nên phải cắt hết ớt xanh trước khi mùa đông tới.
SR xây ớt xanh chung với tỏi, dấm, xây ớt với rất ít dấm, nêm nếm với muối và đường, cho vô keo thuỹ tinh, sau đó cho 1 hay 2 tsps dấm lên trên mặt rồi cất trong tủ lành, để ăn cả năm, không bị hư
xây xong thì cất trong 1 hủ to, sau đó mỗi lần ăn thì cho ra 1 hủ nhỏ và cũng cho lại tí dấm phủ lên mặt ớt (hủ to)
cứ nghe mọi người chê tương ớt con gà nên SR cũng muốn thử làm tương ớt đỏ con gà nhưng chưa làm được vừa ý vi không đủ ớt đỏ tươi để cho tương ớt có màu đẹp
saurieng2016
Re: Ớt ????️
saurieng2016 wrote:
xây xong thì cất trong 1 hủ to, sau đó mỗi lần ăn thì cho ra 1 hủ nhỏ và cũng cho lại tí dấm phủ lên mặt ớt (hủ to)
Chắc là đã nên làm siêng như vậy. Mở ra mở nhiều dễ bị hở gió
DinhT
Re: Ớt ????️
DinhT wrote:saurieng2016 wrote:
xây xong thì cất trong 1 hủ to, sau đó mỗi lần ăn thì cho ra 1 hủ nhỏ và cũng cho lại tí dấm phủ lên mặt ớt (hủ to)
Chắc là đã nên làm siêng như vậy. Mở ra mở nhiều dễ bị hở gió
làm rồi mới dám nói chứ anh DinhT? có cần hình minh hoa không anh ? mà cũng không phải Mở ra mở nhiều dễ bi hở gió đâu mà chia ra hủ nhỏ khi ăn để lấy ra lấy vô cho khoẻ thôi
saurieng2016
Re: Ớt ????️
saurieng2016 wrote:[
làm rồi mới dám nói chứ anh DinhT? có cần hình minh hoa không anh ? mà cũng không phải Mở ra mở nhiều dễ bi hở gió đâu mà chia ra hủ nhỏ khi ăn để lấy ra lấy vô cho khoẻ thôi
SR,
Gõ trên mạng hay text qua phone thỉnh thoảng dễ bị hiểu sai ý.
Ý D là làm hủ lớn rồi chia qua lại hủ nhỏ để ăn từ từ là good idea, 1 hủ mà cứ mở ra nhiều lần trong tuần trong tháng thì dễ bị hư hơn là ít đụng đậy tới nó.
DinhT
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum