Anh 8 (Ớt Sate)
Page 1 of 1 • Share
Anh 8 (Ớt Sate)
Anh làm ớt sate dùng dầu gì vậy? Làm ớt sate làm ớt tươi không được không hay là phải có ớt khô nữa? Thanks A .
BBCop
Re: Anh 8 (Ớt Sate)
Tui làm canola oil, olive oil cũng ok nếu sang
Ớt khô cho đẹp, ớt tươi cho cay, xài cả 2
Ớt khô cho đẹp, ớt tươi cho cay, xài cả 2
_________________
8DonCo
Re: Anh 8 (Ớt Sate)
Làm ớt sate bằng dầu Extra Virgin Olive 0 biết có giử lâu được và ăn có healthier 0?
ga10
Re: Anh 8 (Ớt Sate)
về nấu ăn và làm bánh thì cái gì cần dầu ít thì SR xài avocado oil, nhiều thì canola oil.
làm sate thì SR dùng avocado oil,
olive oil thì chỉ để ăn sống
làm sate thì SR dùng avocado oil,
olive oil thì chỉ để ăn sống
saurieng2016
Re: Anh 8 (Ớt Sate)
Hi NemeSis, ớt này gọi là Gosh Pepper )) tech không ăn nổi, chỉ nghe mùi là tech bõ chạy rồi đó )). BX tech dùng ớt này là xa-tế khi bx tech nấu bún bò huế.
-TECH-
-TECH-
_________________
Love This Backhand & Backhand Slice
tech
Re: Anh 8 (Ớt Sate)
Gosh hay ghost?tech wrote:Hi NemeSis, ớt này gọi là Gosh Pepper )) tech không ăn nổi, chỉ nghe mùi là tech bõ chạy rồi đó )). BX tech dùng ớt này là xa-tế khi bx tech nấu bún bò huế.
-TECH-
NEMESIS666
Re: Anh 8 (Ớt Sate)
SORRY Sis,,,là ghost ))
-TECH-
-TECH-
_________________
Love This Backhand & Backhand Slice
tech
Re: Anh 8 (Ớt Sate)
Hmm.... Nếu dùng ớt phơi hơi khô thì làm mau hơn là dùng ớt tươi.... Vì khi chiên nó thì ớ hơi kho sẽ mau lên màu hơn... còn ớt tươi thì ớt phải bốc hết nước thì nó mới chịu lên màu..... Nên làm ở ngoài đường cho mùi cay không bay nhiều trong nhà.....
Ngoài ra dùng 1 ít dầu ăn rau quả (aka vegetable oil).... dùng ít để làm ớt lên màu..... sau đó tắt lửa mới đổ dầu ô liu vào.... Vì dầu ô liu không nên dùng để chiên .... dầu ô liu có thể dùng xào lẹ cho đồ ăn... còn không thì chỉ dùng trộn với đồ ăn đã nấu hay ăn với rau xà lách, vv.....
Nấu phở xong vớt hết mỡ ...... thì cũng có thể ít dầu ô liu vào cho đẹp mắt..... Hahahahahahahaha.... Until then .... Good Luck....
Ps... Có người bỏ thêm bỏ tỏi bằm vào khi làm satế...... nhớ cho tí muối cho ớt hơi mặn mà 1 tí...... Cũng có người bỏ thêm tôm khô xay, sò điệp khô xay vào ..... đổ thêm tí dầu hào, xì dầu, hành lá cắt nhỏ thì ..... thì ..... thì thành XO sauce .... dịch nôm na là .... satế của người giầu.... Hahahahahahahahahahaha....
Ngoài ra dùng 1 ít dầu ăn rau quả (aka vegetable oil).... dùng ít để làm ớt lên màu..... sau đó tắt lửa mới đổ dầu ô liu vào.... Vì dầu ô liu không nên dùng để chiên .... dầu ô liu có thể dùng xào lẹ cho đồ ăn... còn không thì chỉ dùng trộn với đồ ăn đã nấu hay ăn với rau xà lách, vv.....
Nấu phở xong vớt hết mỡ ...... thì cũng có thể ít dầu ô liu vào cho đẹp mắt..... Hahahahahahahaha.... Until then .... Good Luck....
Ps... Có người bỏ thêm bỏ tỏi bằm vào khi làm satế...... nhớ cho tí muối cho ớt hơi mặn mà 1 tí...... Cũng có người bỏ thêm tôm khô xay, sò điệp khô xay vào ..... đổ thêm tí dầu hào, xì dầu, hành lá cắt nhỏ thì ..... thì ..... thì thành XO sauce .... dịch nôm na là .... satế của người giầu.... Hahahahahahahahahahaha....
_________________
Đông Quớ Rì Bì Hạp Bi - Don't Worry Be Happy.....
ngap_ruoi
Re: Anh 8 (Ớt Sate)
ngap_ruoi wrote:Hmm.... Nếu dùng ớt phơi hơi khô thì làm mau hơn là dùng ớt tươi.... Vì khi chiên nó thì ớ hơi kho sẽ mau lên màu hơn... còn ớt tươi thì ớt phải bốc hết nước thì nó mới chịu lên màu..... Nên làm ở ngoài đường cho mùi cay không bay nhiều trong nhà.....
Ngoài ra dùng 1 ít dầu ăn rau quả (aka vegetable oil).... dùng ít để làm ớt lên màu..... sau đó tắt lửa mới đổ dầu ô liu vào.... Vì dầu ô liu không nên dùng để chiên .... dầu ô liu có thể dùng xào lẹ cho đồ ăn... còn không thì chỉ dùng trộn với đồ ăn đã nấu hay ăn với rau xà lách, vv.....
Nấu phở xong vớt hết mỡ ...... thì cũng có thể ít dầu ô liu vào cho đẹp mắt..... Hahahahahahahaha.... Until then .... Good Luck....
Ps... Có người bỏ thêm bỏ tỏi bằm vào khi làm satế...... nhớ cho tí muối cho ớt hơi mặn mà 1 tí...... Cũng có người bỏ thêm tôm khô xay, sò điệp khô xay vào ..... đổ thêm tí dầu hào, xì dầu, hành lá cắt nhỏ thì ..... thì ..... thì thành XO sauce .... dịch nôm na là .... satế của người giầu.... Hahahahahahahahahahaha....
nấu ăn thì ai thích gì thì cho cái đó vô bác Ngáp ơi.
SR thì không có cho scallop khô , tôm khô, vì mấy thứ đó mắt tiền SR thì cho sesame seeds ran, nhiều tỏi, ít gừng, ớt khô tự xây coarse, ớt khô xây nhuyễn, còn nêm nếm thì SR cho mắm ruót ( loại khô của Malaysia nướng lên roi cho vô ) còn dầu ăn thì SR xài avocado oil
saurieng2016
Re: Anh 8 (Ớt Sate)
saurieng2016 wrote:
nấu ăn thì ai thích gì thì cho cái đó vô bác Ngáp ơi.
SR thì không có cho scallop khô , tôm khô, vì mấy thứ đó mắt tiền SR thì cho sesame seeds ran, nhiều tỏi, ít gừng, ớt khô tự xây coarse, ớt khô xây nhuyễn, còn nêm nếm thì SR cho mắm ruót ( loại khô của Malaysia nướng lên roi cho vô ) còn dầu ăn thì SR xài avocado oil
Hmm.... Hahahahahaha.... Vì vậy mới gọi là SaTế của người giầu mà...... Còn nghèo thì .... chỉ có ớt, tỏi và ít tiêu cho thơm thôi.... sang hơn tí nữa cho ít dầu mè vào......
Satế... mà có mắm ruốc thì .... chắc để ăn với bún bò huế hay bún riêu thì có lẽ đậm đà thêm ..... Rất tiếc ở nhà không ai ăn mắm ruốc..... Hahahahahahahahahaha.... Until then .... Good Luck...
Ps... Nói đúng nấu ăn theo khẩu vị ở nhà thì ..... thì có gì dùng cái đó.....
_________________
Đông Quớ Rì Bì Hạp Bi - Don't Worry Be Happy.....
ngap_ruoi
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum