Bánh Bao
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
Bánh Bao
...chỉ muốn nói tui làm thành công rồi... hôm qua hấp xong ăn thấy ok thôi, bánh dư để đông lạnh hôm nay lấy ra microwave 2 phút thấy bột mềm mại lại thấy ngon hơn bánh mới hấp hôm qua, nhân cũng ngon không bị chai khô... đạt yêu cầu của tui...
Ngoài đề... đang coi YT thêm về cách làm bánh bao của người khác thấy có kênh của bà vợ cũ Trường Vũ dạy làm bánh bao. Thấy her ăn nói nhẹ nhàng dễ thương và cũng có duyên lắm vậy mà...
Ngoài đề... đang coi YT thêm về cách làm bánh bao của người khác thấy có kênh của bà vợ cũ Trường Vũ dạy làm bánh bao. Thấy her ăn nói nhẹ nhàng dễ thương và cũng có duyên lắm vậy mà...
Qtip
Re: Bánh Bao
Sis làm dùng.bot.hieu gì ?
Tui co' hiêu con.n gà trô'ng ' ....so thử hieu này trước.
Tui co' hiêu con.n gà trô'ng ' ....so thử hieu này trước.
tutu2
Re: Bánh Bao
SR thì đang coi vợ Trường Vũ chỉ cách làm BB với bột khai, đang muốn làm BB kiểu đó nhưng chưa làm. Đúng rồi đó Qtip, 2 đứa con của TV cũng dễ thương, có vợ là y tá, chiu khó nấu ăn vậy mà về VN lại có vợ khác, không biết có phải bị bùa không ? vì thấy TV nhìn cũng hiền và ít nói, thì chắc cũng khó mà đi cua gái được ????
saurieng2016
Re: Bánh Bao
SR - Qtip cũng có coi qua cách ex-wife TV làm BB với bột khai nhưng thấy cần phải có giấm nuôi nữa thấy mất công quá, vả lại lần này làm ra bánh thấy cũng ok tuy chưa hoàn hảo nhưng đạt yêu cầu của mình rồi nên chắc sẽ không thử với bột khai. Nếu có làm thử SR cho biết kết quả hen...
Còn TV có bị bùa không thì đoán chắc là không vì nghe đồn cô vợ mới là cháu của vợ cũ... có thiệt không ta...kỳ hen...
Còn TV có bị bùa không thì đoán chắc là không vì nghe đồn cô vợ mới là cháu của vợ cũ... có thiệt không ta...kỳ hen...
Qtip
Re: Bánh Bao
tin hay không đâu có quan trọng nhưng "legal" , thiếu cha gì trong cộng đồng VN, DVH lấy bà Lien Pham lớn hơn 17t rồi sau đó ly dị, có ai tin không ? dĩ nhiên không tin nhưng "legal"
_________________
8DonCo
Re: Bánh Bao
Gà làm bánh bao thì bột & nhân ngon nhưng nó 0 được fluffy như trong tiệm! Gà làm theo recipe của Mai Khôi mà bé Đẹp giới thiệu nhưng mổi lần làm thì double up the rêcipe và cho thêm đường trong bột vì nhà thích bột ngọt hơn. Có ai làm recipe nào thấy dể và bột fluffy thì chỉ dùm.
Gà xài All Purpose Flour của Đại Hàn hiệu này và lượng protein là 2.2g per 1/4 cup serving. MK nói lựa loại AP flour có hàm lượng protein thấp thì bánh sẽ softer nhưng làm sao mình biết protein thấp hay cao based on what's listed on the package?
Gà xài All Purpose Flour của Đại Hàn hiệu này và lượng protein là 2.2g per 1/4 cup serving. MK nói lựa loại AP flour có hàm lượng protein thấp thì bánh sẽ softer nhưng làm sao mình biết protein thấp hay cao based on what's listed on the package?
ga10
Re: Bánh Bao
Qtip wrote:...chỉ muốn nói tui làm thành công rồi... hôm qua hấp xong ăn thấy ok thôi, bánh dư để đông lạnh hôm nay lấy ra microwave 2 phút thấy bột mềm mại lại thấy ngon hơn bánh mới hấp hôm qua, nhân cũng ngon không bị chai khô... đạt yêu cầu của tui...
Ngoài đề... đang coi YT thêm về cách làm bánh bao của người khác thấy có kênh của bà vợ cũ Trường Vũ dạy làm bánh bao. Thấy her ăn nói nhẹ nhàng dễ thương và cũng có duyên lắm vậy mà...
Chúc mừng Qtip đã làm thành công, cho Lan hỏi thăm chút nhe...Tại nhà của Lan ít người nên mỗi lần làm là Lan chỉ làm có 200gr bột thôi hà. Làm 1 lần ăn cở 2 lần là hết luôn nên chưa bao giờ để đông hết. Qtip chỉ cho Lan cách đông lạnh với được không? Để có gì lần sau Lan sẽ làm nhiều hơn rồi để đông đá ăn dần luôn.
Nhỏ Lan
Re: Bánh Bao
Qtip wrote:SR - Qtip cũng có coi qua cách ex-wife TV làm BB với bột khai nhưng thấy cần phải có giấm nuôi nữa thấy mất công quá, vả lại lần này làm ra bánh thấy cũng ok tuy chưa hoàn hảo nhưng đạt yêu cầu của mình rồi nên chắc sẽ không thử với bột khai. Nếu có làm thử SR cho biết kết quả hen...
Còn TV có bị bùa không thì đoán chắc là không vì nghe đồn cô vợ mới là cháu của vợ cũ... có thiệt không ta...kỳ hen...
".....thấy cần phải có giấm nuôi nữa thấy mất công quá....." SR cũng thấy khúc này nhưng nghĩ là có thể lấy dấm thường rồi pha thêm nước để không bi chua quá, SR muốn thử cái BB truyền thống nó như thế nào? chứ cái vu bánh tiêu, dầu quãy mà có bôt khai thì SR thấy rất là thích,
còn 1 lý do mà SR muốn thử BB bằng bột khai là vì SR thấy tha hồ mà hấp, vỏ BB chắc không bi nhão, và thịt không sợ bi sống
saurieng2016
Re: Bánh Bao
ga10 wrote:Gà làm bánh bao thì bột & nhân ngon nhưng nó 0 được fluffy như trong tiệm! Gà làm theo recipe của Mai Khôi mà bé Đẹp giới thiệu nhưng mổi lần làm thì double up the rêcipe và cho thêm đường trong bột vì nhà thích bột ngọt hơn. Có ai làm recipe nào thấy dể và bột fluffy thì chỉ dùm.
Gà xài All Purpose Flour của Đại Hàn hiệu này và lượng protein là 2.2g per 1/4 cup serving. MK nói lựa loại AP flour có hàm lượng protein thấp thì bánh sẽ softer nhưng làm sao mình biết protein thấp hay cao based on what's listed on the package?
chi Gà thử chụp cái mặt ngang của bột, cái table thử xem, chứ 2.2 g per 1/4 cup serving thì không nói lên được phần trăm của protein, phần này chỉ nói là nên ăn bao nhiêu bột thôi
saurieng2016
Re: Bánh Bao
Trong Amazon họ show cái hình này nè. Đang trong sở cho nên 0 chụp được hình gói bột ở nhà. Vậy khoảng bao nhiều % protein thì làm bột mới soft & fluffy?
ga10
Re: Bánh Bao
Nhỏ Lan wrote:
Qtip chỉ cho Lan cách đông lạnh với được không? Để có gì lần sau Lan sẽ làm nhiều hơn rồi để đông đá ăn dần luôn.
Nhỏ Lan - Qtip làm theo công thức của YT người Tàu là 400gr bột nên được 8 cái lớn lắm. Nhỏ Lan chỉ cần bọc kín từng cái với plastic food wrap rồi cho vào ziplock zip lại, bỏ vào đông lạnh là xong.
Hôm qua khi warm trong microwave nữa chừng cái wrap nó bị bể nên khi lấy ra bánh khô ráo không bị úng nước còn Nhỏ Lan khi hâm lại nếu để ý canh được thì canh, còn không thì cho bánh đã tháo plastic vào cái dĩa, wrap dĩa lai bằng plastic rồi hãy hâm nóng lại. Cái bánh lớn nên Qtip hâm cỡ 1 phút 50 giây thì thấy vừa vặn
Qtip
Re: Bánh Bao
ga10 wrote:Trong Amazon họ show cái hình này nè. Đang trong sở cho nên 0 chụp được hình gói bột ở nhà. Vậy khoảng bao nhiều % protein thì làm bột mới soft & fluffy?
Gà- thấy gói bột của gà hàm lượng protein là 2 là loại thấp nhất rồi không còn cái nào thấp hơn nữa đâu. còn pluffy hay không thì chắc là nên coi lại cách Gà nhồi bột, nhồi nhiều quá sẽ phản tác dụng
Qtip
Re: Bánh Bao
SR vừa google xong SR không để ý cách tính nên mỗi lần là cứ gooogle nhưng SR thì xái AP flour cho BB
4 g * 100
divide by 30 g
13.33% protein
vậy chi Gà cần add thêm cornstarch để làm cho protein thấp hơn, chi Gà google xem nên cho thêm bao nhiêu cornstarch nha,
SR thì thích làm BB với All Purpose flour
4 g * 100
divide by 30 g
13.33% protein
vậy chi Gà cần add thêm cornstarch để làm cho protein thấp hơn, chi Gà google xem nên cho thêm bao nhiêu cornstarch nha,
SR thì thích làm BB với All Purpose flour
saurieng2016
DELETE@
8DonCo wrote:càng lộ liễu mới được để qua mặt di trú
thấy người phụ nữ aka vợ mới đó còn quá trẻ và đẹp nữa, nếu TV chỉ làm đám cưới giả thôi thì có khi nào lộng giả thành chân không há? Nếu thật thì người đau khổ nhất sẽ là cô vợ củ của TV thôi. Và nếu là đám cưới giả thì TV cần phải làm giấy tờ ly hôn với vợ củ với sự đồng ý của cô ấy thì Tv mới tái hôn được...Lại thêm 1 câu hỏi nữa....Không biết vì chuyện gì mà cô vợ củ lại chấp nhận ly hôn với TV như vậy...So many question nếu đám cưới đó là giả! kí tơn: bà tám nhìu chiện!
Last edited by Nhỏ Lan on Fri Dec 13, 2024 6:16 am; edited 1 time in total
Nhỏ Lan
Re: Bánh Bao
Qtip wrote:Nhỏ Lan wrote:
Qtip chỉ cho Lan cách đông lạnh với được không? Để có gì lần sau Lan sẽ làm nhiều hơn rồi để đông đá ăn dần luôn.
Nhỏ Lan - Qtip làm theo công thức của YT người Tàu là 400gr bột nên được 8 cái lớn lắm. Nhỏ Lan chỉ cần bọc kín từng cái với plastic food wrap rồi cho vào ziplock zip lại, bỏ vào đông lạnh là xong.
Hôm qua khi warm trong microwave nữa chừng cái wrap nó bị bể nên khi lấy ra bánh khô ráo không bị úng nước còn Nhỏ Lan khi hâm lại nếu để ý canh được thì canh, còn không thì cho bánh đã tháo plastic vào cái dĩa, wrap dĩa lai bằng plastic rồi hãy hâm nóng lại. Cái bánh lớn nên Qtip hâm cỡ 1 phút 50 giây thì thấy vừa vặn
Cảm ơn Qtip nhiều. Lan làm 200g bột cũng được 4 cái lớn đó Qtip. Tại nhà không ai chịu ăn đồ đông lạnh hay để qua đêm trong tủ mát rồi mới để đông nên Lan phải làm ít ít...Lần sau Lan có làm nữa mà làm nhiều hơn rồi dể trong tủ đông cũng không cho tụi nhỏ biết là đồ đông lạnh đâu! Mấy nhỏ nhà mình cà chớn dễ sợ! Nếu chúng mua đồ đông lạnh từ siêu thị thì chúng ăn ngon lành, đồ mình làm mà đông đá thì chúng ứ thèm ăn...Chắc tại cái tánh lơ đểnh là mình để trong ngăn mát qua đêm (nhiều khi để qua 2 đêm luôn rồi mới để đông) nên chúng...sợ! Biết vậy mà mình cứ quên hoài hà!
Cho Lan hỏi thêm là mình có thể để vô tủ đông khi bánh còn ấm ấm không?
Nhỏ Lan
Page 1 of 2 • 1, 2
Similar topics
» Cách xử dụng lá chuối tươi để gói bánh chưng, bánh tét
» Banh Trung Thu also Banh Sinh Nhat Cua BeiBei
» Bánh chưng bánh Tét ...
» Làm bánh cuốn bằng bánh tráng
» Bánh bao , bánh khoai mì đậu xanh
» Banh Trung Thu also Banh Sinh Nhat Cua BeiBei
» Bánh chưng bánh Tét ...
» Làm bánh cuốn bằng bánh tráng
» Bánh bao , bánh khoai mì đậu xanh
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum