Our forum runs best with JavaScript enabled !

Update: bánh giò cho vào freezer

View previous topic View next topic Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Update: bánh giò cho vào freezer

Post by DinhT on Wed May 29, 2019 12:46 pm

Đang ăn, thấy cũng còn ngon. :ROFL :ROFL Nói thật, lúc đầu nghĩ là bột sẽ bị vữa ra nhưng mới hâm lại trong microwave thì thấy nó cũng còn dẽo.

Vô chỉ báo cáo cho JL biết vậy thôi! Very Happy Very Happy
avatar

DinhT


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by Jen-Lo on Wed May 29, 2019 1:00 pm

Thanks DT. DT dùng ct nào vậy? Jen không thích loại có bột gạo. Nếu DT dùng cornstarch only thì cho Jen xin recipe.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by saurieng2016 on Wed May 29, 2019 1:05 pm

Jen-Lo wrote:Thanks DT.  DT dùng ct nào vậy?  Jen không thích loại có bột gạo.  Nếu DT dùng cornstarch only thì cho Jen xin recipe.



hình như cornstarch nó ra cái texture mềm nhão đó Jen ===> SR không thích có cornstarch mà chỉ thích bánh giò có bột gạo và bột năng thôi scratch

_________________
Update:  bánh giò cho vào freezer  T5109
saurieng2016

saurieng2016


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by Jen-Lo on Wed May 29, 2019 1:15 pm

saurieng2016 wrote:
Jen-Lo wrote:Thanks DT.  DT dùng ct nào vậy?  Jen không thích loại có bột gạo.  Nếu DT dùng cornstarch only thì cho Jen xin recipe.



hình như cornstarch nó ra cái texture mềm nhão đó Jen ===> SR không thích có cornstarch mà chỉ thích bánh giò có bột gạo và bột năng thôi scratch

SR, tỉ lệ pha ra sao, chỉ cho Jen làm thử đi please.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by Jen-Lo on Wed May 29, 2019 1:17 pm

Tìm đu*o*.c ct của chị DF dùng cornstarch only. Ai thích thì try nha.

Bột bắp: 113 g
salt: 1/4 or 1/2 tsp
Dầu ăn: 12 g
chicken broth: 825g
sugar: 1/4 tsp

Cho bột, bột nêm vô 1 cái tô lớn. Cho nước vào quậy cho tan bột

Cho dầu vào. DF dùng tô sắt, nên đặc tô sắt lên bếp, cho lửa nhỏ, quậy chừng nào bột có peak, lấy ra rồi gói. Nếu không có tô sắt thì cho hỗn hợp vào nồi nonstick để giáo bột

Gói xong, đặt vô xững, vặn lửa cao cho nước sôi lên, xong vặn xuống lửa nhỏ riu riu 35 phút . Tắt lửa, 5 phút saU mới bưng bánh ra.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by Tom Kho on Wed May 29, 2019 1:30 pm

Jen-Lo wrote:Thanks DT.  DT dùng ct nào vậy?  Jen không thích loại có bột gạo.  Nếu DT dùng cornstarch only thì cho Jen xin recipe.

chị cũng thích bánh giò dung cornstarch only, o thích bot gao, cám on J, đễ chị saved lại làm
avatar

Tom Kho


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by Jen-Lo on Wed May 29, 2019 1:32 pm

Tom Kho wrote:
Jen-Lo wrote:Thanks DT.  DT dùng ct nào vậy?  Jen không thích loại có bột gạo.  Nếu DT dùng cornstarch only thì cho Jen xin recipe.

chị cũng thích bánh giò dung cornstarch only, o thích bot gao, cám on J, đễ chị saved lại làm

Ngày xưa em có save lại ct là 1 gói bột cornstarch, mấy cups broth mà hình như ct bỏ ở nhà.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by DinhT on Wed May 29, 2019 1:39 pm

Toàn bộ bột (bánh xèo, bánh bao, bánh giò, bánh cuốn) là mình mua ở chợ VN. Trên thực tế, muốn ăn ngon thì mua bột hiệu Vĩnh Thuận, còn muốn "feel" safe hơn thì mua bột làm ở Mỹ. Lưu ý mình dùng từ "feel" là vì sao biết đồ Mỹ an toàn hơn, chỉ là cho mình cái cảm giác vậy thôi.

Cho ăn ngó mì gói nè (stock market xuống, vé số cũng không help nên ăn bột với mì gói thôi). :ROFL :ROFL
Update:  bánh giò cho vào freezer  IMG-4173

Jen-Lo wrote:Thanks DT.  DT dùng ct nào vậy?  Jen không thích loại có bột gạo.  Nếu DT dùng cornstarch only thì cho Jen xin recipe.
avatar

DinhT


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by DinhT on Wed May 29, 2019 1:45 pm

Mua bột đóng bịch sẳn thì không cần phải nhớ gì hết, chỉ lật ngược cái bịch đọc hướng dẫn rồi làm. :ROFL :ROFL

[quote="Jen-Lo"][quote="Tom Kho"]
Jen-Lo wrote:mấy cups broth mà hình như ct bỏ ở nhà.  
avatar

DinhT


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by Jen-Lo on Wed May 29, 2019 1:49 pm

DinhT wrote:Mua bột đóng bịch sẳn thì không cần phải nhớ gì hết, chỉ lật ngược cái bịch đọc hướng dẫn rồi làm.   :ROFL  :ROFL

Jen-Lo wrote:
Tom Kho wrote:

Tại thích bột pha với cornstarch đó nên không mua bịch pha sẳn. Jen hiếm khi mua bột pha sẳn lắm, tự pha ở nhà không hà
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by DinhT on Wed May 29, 2019 1:58 pm

Nói chơi thôi, nhiều người thích tự pha là vì họ nói họ biết họ bỏ gì vô đó, ngoài chợ khó kiểm soát lắm. :Giggling: :Giggling:

Jen-Lo wrote:
DinhT wrote:Mua bột đóng bịch sẳn thì không cần phải nhớ gì hết, chỉ lật ngược cái bịch đọc hướng dẫn rồi làm.   :ROFL  :ROFL





Tại thích bột pha với cornstarch đó nên không mua bịch pha sẳn.  Jen hiếm khi mua bột pha sẳn lắm, tự pha ở nhà không hà
avatar

DinhT


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by Jen-Lo on Wed May 29, 2019 2:05 pm

DinhT wrote:Nói chơi thôi, nhiều người thích tự pha là vì họ nói họ biết họ bỏ gì vô đó, ngoài chợ khó kiểm soát lắm.   :Giggling:  :Giggling:

Jen-Lo wrote:
DinhT wrote:Mua bột đóng bịch sẳn thì không cần phải nhớ gì hết, chỉ lật ngược cái bịch đọc hướng dẫn rồi làm.   :ROFL  :ROFL





Tại thích bột pha với cornstarch đó nên không mua bịch pha sẳn.  Jen hiếm khi mua bột pha sẳn lắm, tự pha ở nhà không hà

Also để pha theo ý mình. Nhà Jen thích bánh bèo dai nên tự pha cho rồi. Mua bịch bột về vẩn phải sửa lại.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by saurieng2016 on Thu May 30, 2019 10:03 am

Jen-Lo wrote:
DinhT wrote:Nói chơi thôi, nhiều người thích tự pha là vì họ nói họ biết họ bỏ gì vô đó, ngoài chợ khó kiểm soát lắm.   :Giggling:  :Giggling:

Jen-Lo wrote:

Tại thích bột pha với cornstarch đó nên không mua bịch pha sẳn.  Jen hiếm khi mua bột pha sẳn lắm, tự pha ở nhà không hà

Also để pha theo ý mình. Nhà Jen thích bánh bèo dai nên tự pha cho rồi.  Mua bịch bột về vẩn phải sửa lại.


vậy là Jen thích bánh giò làm bằng cornstarch phải không? đỡ khỏi phải lục recipe bánh giò, với lại bánh giò bên VN thì người ta chỉ xài bột gạo thôi ( recipe chính hiệu của bắc kỳ :Giggling: )

_________________
Update:  bánh giò cho vào freezer  T5109
saurieng2016

saurieng2016


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by Jen-Lo on Thu May 30, 2019 10:30 am

saurieng2016 wrote:
Jen-Lo wrote:
DinhT wrote:Nói chơi thôi, nhiều người thích tự pha là vì họ nói họ biết họ bỏ gì vô đó, ngoài chợ khó kiểm soát lắm.   :Giggling:  :Giggling:



Also để pha theo ý mình. Nhà Jen thích bánh bèo dai nên tự pha cho rồi.  Mua bịch bột về vẩn phải sửa lại.


vậy là Jen thích bánh giò làm bằng cornstarch phải không? đỡ khỏi phải lục recipe bánh giò, với lại bánh giò bên VN thì người ta chỉ xài bột gạo thôi ( recipe chính hiệu của bắc kỳ :Giggling: )

SR, mình biết ai người bắc mà làm bánh giò bán là mình không mua. Có duy nhất 1 tiệm ở tampa là làm bánh giò bằng cornstarch only là Jen có đi Tampa thì ghé mua thôi.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by saurieng2016 on Thu May 30, 2019 10:55 am

Jen-Lo wrote:
saurieng2016 wrote:
Jen-Lo wrote:

Also để pha theo ý mình. Nhà Jen thích bánh bèo dai nên tự pha cho rồi.  Mua bịch bột về vẩn phải sửa lại.


vậy là Jen thích bánh giò làm bằng cornstarch phải không? đỡ khỏi phải lục recipe bánh giò, với lại bánh giò bên VN thì người ta chỉ xài bột gạo thôi ( recipe chính hiệu của bắc kỳ :Giggling: )

SR, mình biết ai người bắc mà làm bánh giò bán là mình không mua.  Có duy nhất 1 tiệm ở tampa là làm bánh giò bằng cornstarch only là Jen có đi Tampa thì ghé mua thôi.



cũng đúng thôi Jen

Phở mà ăn ngoài miền Bắc thì không ngon bằng ăn phở trong miền Nam, nhiều rau ăn phê hơn  :Giggling:

SR thì phải cho thêm bột năng vô bột gạo để làm bánh giò thì thấy ngon hơn, SR chưa thích cái texture của cornstarch trong bánh giò Cheer

_________________
Update:  bánh giò cho vào freezer  T5109
saurieng2016

saurieng2016


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by Jen-Lo on Thu May 30, 2019 11:33 am

SR, sao Jen hoàn toàn không nhớ bánh giò bên vn ra sao nha. Có ăn chứ mà sao không nhớ at all. Sang đây mới có ấn tượng về bánh giò.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by saurieng2016 on Thu May 30, 2019 11:43 am

Jen-Lo wrote:SR, sao Jen hoàn toàn không nhớ bánh giò bên vn ra sao nha.  Có ăn chứ mà sao không nhớ at all.  Sang đây mới có ấn tượng về bánh giò.  



bên VN thì SR chưa bao giờ thấy bánh giò nữa đó Jen, chứ đừng nói là ăn bánh giò :Giggling:

SR có thấy qua bánh gai và chè mè đen, chỉ nhìn thôi chứ không muốn ăn

Món bắc thì có ăn qua xôi khúc thì thấy cũng ok, nói chung mấy món bắc thì bên VN, SR không có biết :Giggling:

_________________
Update:  bánh giò cho vào freezer  T5109
saurieng2016

saurieng2016


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by hamvui on Thu May 30, 2019 3:35 pm

sis saurieng cho mình xin recipe bánh giò của sis đi, mình thích bánh có bột gạo và bột năng. Cám ơn sis trước.

hamvui

hamvui


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by saurieng2016 on Thu May 30, 2019 8:56 pm

hamvui wrote:sis saurieng cho mình xin recipe bánh giò của sis đi, mình thích bánh có bột gạo và bột năng.  Cám ơn sis trước.




sis HV thử 1 bịt bột gạo + 1/4 bịt bột năng + 8 cups ( nước + chicken broth ) + muối + dầu ăn ( nhớ mang máng là vậy :Giggling: )

_________________
Update:  bánh giò cho vào freezer  T5109
saurieng2016

saurieng2016


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by hamvui on Sun Jun 02, 2019 12:54 am

Cám ơn sis saurieng nha. Hy vọng là sis nhớ trúng há :Giggling: Thank You
hamvui

hamvui


Back to top Go down

Update:  bánh giò cho vào freezer  Empty Re: Update: bánh giò cho vào freezer

Post by Sponsored content



Sponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum