Our forum runs best with JavaScript enabled !

Bốn công nghệ cắt kim loại tranh

View previous topic View next topic Go down

Bốn công nghệ cắt kim loại tranh Empty Bốn công nghệ cắt kim loại tranh

Post by nezuko92 Thu Nov 07, 2019 11:25 pm

Sự tăng trưởng của công nghệ hiện đại đã thúc đẩy các sáng chế, phát minh khoa học được tạo ra. Điển hình là những công nghệ cắt hiện đại chắc hẳn cắt trên đa phần vật liệu.

Cắt kim loại là một trong các khâu rất quan trọng ở các lĩnh vực trong đời sống. Ngay thời điểm hiện tại, sở hữu 4 cách phong phú nhất được dùng để cắt kim cái, bao gồm:

- Cắt kim loại bằng Oxy – gas

- Cắt kim loại bằng Plasma

- Cắt kim loại bằng Laser

- Cắt kim loại bằng Tia nước.

Cắt kim loại bằng Oxy- gas
Gia công kim loại bằng Oxy-gas đơn giản và chi phí thấp

Cắt oxy-gas (oxy-fuel cutting) thực chất của thủ tục cắt kim loại bằng khí là quy trình đốt cháy kim loại cắt bằng cái oxy, tạo thành cái những oxit (FeO, Fe2O3, Fe3O4), làm nóng chảy những oxit đó và thổi chúng khỏi mép cắt tạo thành rãnh cắt

Lúc bắt đầu cắt, kim loại ở mép cắt được nung nóng đến nhiệt độ cháy nhờ nhiệt của ngọn lửa nung, sau đấy cho mẫu ôxy thổi qua, kim mẫu bị ôxy hóa mãnh liệt (bị đốt cháy tạo thành oxit. Sản phẩm công nghệ cháy bị nung chảy và bị mẫu oxit thổi khỏi mép cắt. Tiếp theo do phản ứng cháy của kim loại toả nhiệt mạnh, lớp kim chiếc tiếp theo bị nung nóng nhanh và tiếp tục bị đốt cháy tạo thành rãnh cắt.

Giải pháp cắt Oxy-Gas là một trong những bí quyết đơn thuần và hiệu quả nhất có mức giá cho vật dụng và tiến hành hơi phải chăng. Mỏ cắt Oxy khí gas cắt được những tấm thép cực kỳ dày, điều này lệ thuộc vào quý khách điều chỉnh van khí Oxy nhiều kiểu hay ít khi cắt. Thép cho dù sở hữu độ dầy từ 1000mm, thậm chí lên tới 1500mm cũng vẫn kiên cố cắt được bằng cách vô cùng đơn thuần này.

Nhưng lúc cắt thép thường với 1 điểm tiến hành buộc phải để ý đó là độ vát của vật liệu cắt, khi cắt với sự cân đối dày càng to cộng mang đấy góc vát sẽ càng cao. Không tính đó, bí quyết Oxy-gas chỉ cắt được sắt carbon và hợp kim sắt rẻ, thời gian cắt tương đối chậm và vùng ảnh hưởng nhiệt khá lớn, cho yêu cầu sau lúc cắt các yếu tố dễ bị cong vênh và biến dạng, tính năng hot là khi cắt những tấm dài.

Cắt kim loại bằng Plasma
Kỹ thuật gia công cắt gọt kim loại bằng tia Plasma là sử dụng chất khí để cắt các kim loại mang khả năng dẫn điện. Các chất khí thường được tiêu dùng trong thủ tục cắt Plasma là: ko khí, oxy, nitơ… các dòng khí này ko dẫn điện ở trạng thái bình thường.

Tuy nhiên, khi sản xuất cho chúng 1 năng lượng to đủ để ion hóa những nguyên tử khí thì chúng vươn lên là dẫn điện. Qúa trình oxy hóa xẩy ra cực mạnh và loại khí được thêm vào năng lượng liên tục sẽ ra đời cái Plasma, hay còn gọi là tia Plasma. Tia Plasma được dẫn đến đầu cắt và mang khả năng đánh thủng kim loại mang độ dày khác nhau tùy thuộc vào nguồn cấp dưỡng cũng như cấu tạo của đồ vật cắt Plasma CNC.

Cắt Plasma

Về thế mạnh, vật dụng cắt Plasma CNC mang tốc độ cực kỳ nhanh bắt buộc khả năng cắt vật liệu vô cùng tốt, cho năng suất cao. Kỹ thuật Plasma tương đối đa năng, phân phối khả năng cắt được số đông cái vật liệu ở các độ dày khác nhau, chắc chắn lên tới 50mm. Quanh đó đấy bí quyết cắt này vô cùng dễ thực hiện, đồ vật cắt lại dễ vận hành.

Dù thế, lúc tiêu dùng cách chỉ cắt được vật liệu kim loại và bắt buộc thường xuyên thay thế điện cực cắt, vòi phun thường xuyên khiến cho tăng chi phí tiếp tế. Ko kể ra lúc cắt Inox, vết cắt dễ bị nám đen gây mất thẩm mỹ.

Cắt kim loại bằng Laser
Cắt laser kim loại

Laser là công nghệ cắt kim loại tiên tiết nhất ngay bây giờ, tiêu dùng các tia laser cắt khắc dễ dàng những mẫu vật liệu từ kim dòng đến phi kim loại.

Biện pháp cắt kim loại này tạo nên chùm tia cực kỳ hẹp, mãnh liệt của ánh sáng gần vùng hồng ngoại theo một định hướng duy nhất để ra mắt năng lượng cực kỳ to lớn để cắt kim loại và những vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Khắc laser kim loại (hay công nghệ gia công khắc kim loại tiêu dùng hệ thống vật dụng cắt khắc laser) là một phương pháp tiêu dùng sức mạnh cường độ của chùm tia laser để xây dựng thương hiệu các đường cắt mịn màng, rõ nét trên bề mặt vật liệu kim cái.

Kỹ thuật khắc bằng laser đã được áp dụng trong phổ biến năm trở lại đây, tính năng hot là trong lĩnh vực gia công cắt khắc laser kim loại. Không chỉ những kim loại mềm như nhôm, thép mà mặc khi những hợp kim cứng cũng Chắn chắn gia công bằng laser rất chính xác và mau lẹ. Với 1 số dòng hợp kim nhất định – ví dụ như hợp kim thép – khoa học laser Chắn chắn đang chạy khắc mịn mà không khiến ảnh hưởng tới cấu trúc bề mặt vật liệu.

Trên thực tế mang sự lớn mạnh của khoa học cắt khắc laser, việc khắc kim mẫu đã trở nên vô cùng đơn giản, dễ dàng và chính xác hơn đầy đủ. Khắc kim mẫu sử dụng kỹ thuật laze mang chủ yếu những nổi trội hơn nổi trội so sánh phương pháp khắc thủ công truyền thống:

Tốc độ khắc cực nhanh. Mang việc bằng máy khắc laser trong việc gia công khắc kim mẫu, mỗi giờ xưởng bên tôi dĩ nhiên cho ra lắp thêm vài trăm tới vài ngàn mẫu.
Nét khắc cực mịn, cực đẹp.
Độ sai số cực tốt, đại khái cứng cáp tái tạo lại đến 99.99% chi tiết và độ chính thức của dòng mà người trải nghiệm buộc phải.
Chất lượng đồng bộ: Khác với cách khiến thủ công truyền thống, chất lượng máy trong một lô hàng với số lượng phát triển đến vài ngàn cái vững chắc ko được như ý, chiếc đẹp, chiếc xấu. Thế nhưng lúc kỹ thuật laser thì ko bao giờ xảy ra chuyện đó. Hầu hết lô hàng dù rộng rãi dù ít đều cam kết chuẩn tới 99.99% lắp thêm dòng.
Khắc được đầy đủ hoa văn, hoạ tiết, chữ viết, hình ảnh bất kỳ dù độ cầu kỳ nặng nề đến đâu.
Người mua luôn được xem trước cái trên thiết bị tính và kiểm thử sản phẩm loại trước khi tiến hành gia công tại xưởng.
Kỹ thuật khắc laser kim dòng thành lập đã giúp giải phóng mọi sức lao động của con người tại những xưởng gia công, đồng thời có phát triển ra khả năng đáp ứng, công tác được những đơn hàng có số lượng cực lớn trong thời gian nhanh nhất. So với cách khắc truyền thống, việc sử dụng máy cắt khắc laser kim chiếc sẽ giúp nhanh hơn gấp hàng chục lần. Đây chính là tính năng nổi bật to nhất mà kỹ thuật laser đem đến cho chúng ta.

Dịch vụ khắc laser kim loại tại Hà Nội.

Những vật liệu kim dòng ưng ý để khắc laser
Thép ko gỉ
Nhôm
Nhôm Anodized
Kim dòng nặng
Hợp kim thép
Titan & những hợp kim của titan
Các-bua
Thau
Đồng
Các kim dòng quý như bạc, vàng.
Một số những kim mẫu tráng, kim dòng được mạ vàng bạc,…
Cắt kim cái bằng tia nước
Kỹ thuật cắt bằng tia nước là phương pháp sở hữu khả năng cắt kim mẫu và bất kỳ vật liệu khác bằng phương pháp sử dụng một tia nước với áp suất rất cao và có vận tốc to lớn bằng một hỗn hợp của nước và hạt mài ( mẫu vật liệu dùng để mài mòn như những hạt đá mài).

Công nghệ này chắc hẳn cắt được trên phần đông vật liệu ko thể gia công bằng phương pháp thường. Không tính ra, tia nước còn cắt được bề dày to mang dung sai xuất sắc, không sinh nhiệt, vùng gia công không chịu tác động nhiệt, cho phép gia công những bề mặt nặng nề và khó hiểu như góc V, kiến trúc nghệ thuật chạm khắc tinh xảo,… sở hữu độ chính xác cao. Khoa học này cũng mang đến khả năng tự động hóa cao, việc sữa chữa và bảo trì cũng dễ dàng và đơn giản.

Cắt kim mẫu bằng tia nước sở hữu nhiều lựa chọn đặc điểm nổi trội
Cắt kim loại bằng tia nước

Dù vậy, bí quyết gia công này cũng tồn tại phần đông khuyết điểm như khó kiểm soát độ chính xác về độ lớn gia công và riêng biệt giá tiền vật dụng siêu cao, do bắt buộc nhập từ nước không tính. Không tính ra do công nghệ này vẫn còn khá mới mẻ buộc phải còn nhiều lựa chọn vấn đề giữa học thuyết và thực tiễn chưa được giải quyết triệt để.

Kết luận:
Chắc thấy, giả dụ đối chiếu và giới thiệu giữa 4 kỹ thuật cắt kim mẫu trên góc độ công nghiệp thì cắt kim loại laser luôn nhận được sự tin tưởng, ưu tiên hàng đầu bởi sự thích hợp, hợp lại thành một trên nhiều kiểu chi tiết, nhiều kiểu phương diện khác nhau về chất lượng cắt cũng như sự nhiều vật liệu và tính kinh tế mà biện pháp này đem đến.

Tại Hà Nội Trên thực tế ko có phong phú xưởng nhận gia công khắc kim dòng theo đề nghị của người sử dụng do rào cản khoa học và trình độ thợ. Sở hữu hệ thống vật dụng khắc đời mới nhất hiện nay cộng sở hữu ấy là đội ngũ nhân viên giàu thử khám phá, xưởng Tùng Giang tự tin có tới cách rẻ nhất cho chuyên dụng cho khắc laser kim mẫu tại Hà Nội. Dù đơn hàng nhiều loại hay ít trang bị, chúng tôi cam kết đạt được ý muốn lập tức đúng thời hạn đã ký kết có người tiêu dùng.

Tùng Giang Laser cam kết sẽ luôn là sự lựa mua bậc nhất của người trải nghiệm. Chúng tôi luôn cố gắng có tới dùng cho phải chăng nhất, uy tín nhất tới khách hàng từ nhãn hiệu của người chế tạo, chất lượng gia công sản phẩm cho tới cách việc làm nhiều năm kinh nghiệm lập tức, thái độ phục vụ và rất cần thiết hơn cả đấy chính là giá cả vô cùng hoàn hảo. Tôi đã và sẽ luôn do vậy để xưng đáng sở hữu sự tin tưởng và hài lòng từ phía người trải nghiệm.

Nguồn: Những công nghệ cắt kim loại tranh
nezuko92

nezuko92


https://khaclaserhanoi.com

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum