Our forum runs best with JavaScript enabled !

Nên lựa chọn loại túi rác nào an ninh cho sức khỏe?

View previous topic View next topic Go down

Nên lựa chọn loại túi rác nào an ninh  cho sức khỏe? Empty Nên lựa chọn loại túi rác nào an ninh cho sức khỏe?

Post by kalzen Sat Nov 16, 2019 3:41 am

mỗi ngày để giữ cho nhà cửa thật sạch sẽ, dọn dẹp tất cả chúng ta đều sử dụng túi nilong để đựng rác. Nhưng có phải loại túi đựng rác nào thì cũng an toàn và tin cậy cho sức đề kháng & thân mật với môi trường xung quanh không? Cùng Nhựa Phú Sơn đào bới các loại túi rác hay được dùng trong cuộc sống đời thường để có cho chính bản thân mình lựa chọn phù hợp nhé!

Nên chọn loại túi rác nào an toàn cho sức khỏe?


từng ngày để giữ cho nhà cửa thật sạch, lau chùi và vệ sinh chúng ta đều sử dụng túi nilong để đựng rác. Nhưng có phải loại túi đựng rác nào cũng an toàn và đáng tin cậy cho sức đề kháng và gần gũi với môi trường xung quanh không?

Cùng Nhựa Phú Sơn hướng đến các loại túi rác hay sử dụng trong cuộc sống thường ngày để sở hữu cho bản thân chọn lựa tương xứng nhé!

Túi đựng rác đen
Túi đựng rác đen hiện là loại túi phổ cập nhất lúc này trong nhiều gia đình. Nguyên liệu để chế tạo loại túi này là hạt nhựa Polyethylene (PE) và các chất phụ gia khác. Tuy nhiên, túi rác đen này Chưa hẳn loại nào thì cũng hoàn toàn có thể tự phân hủy, có loại sẽ không phân hủy thành các chất vô hại, có loại lại phân hủy rất chậm trong thiên nhiên môi trường.

Túi rác đen kém chất lượng có chứa hàm lượng chì và cadimi cao trong thời gian chế tạo hoàn toàn có thể gây hại cho sức đề kháng của con người, hoàn toàn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến não & phổi.

túi đựng rác đen

ngoài ra thành phần formaldehyde hay chất tributylin trong lớp sơn dùng làm in chữ lên bao bì túi rác rất không an toàn cho sức khỏe con người. Những chất này có thể thẩm thấu qua da, dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn các bệnh nguy hại.

đặc điểm nhận dạng của những túi rác đen kém chất lượng, ô nhiễm và độc hại cho sức khỏe: bề mặt sần sùi, có thể nhìn thấy bằng mắt thông thường sẽ có nhiều vân, tạp chất, có mùi hôi, hắc khó tính,…

Túi nilong có màu
các bà nội trợ thường tái sử dụng lại những túi to đựng hàng hóa khi đi chợ hay siêu thị nhà hàng để đựng rác thải hoạt động và sinh hoạt trong mái ấm gia đình. Những loại túi này được gia công từ Polyethyelene với nồng chiều cao (HDPE).

những túi loại này giá thấp thông thường sẽ có độ trong, độ bóng bề mặt ở vừa và thấp, độ mềm dẻo kém, có độ cứng nhất định, dễ gấp nếp. Các túi đó thường tạo ra tiếng động xột xoạt rõ nét khi cọ xát nên được gọi là túi xốp.

túi đựng rác nhiều màu

Túi nilong loại đó thường khá mỏng mảnh nên những khi đựng rác nhiều rất giản đơn rách. Loại túi này cũng không thể tự phân hủy, dễ sinh ra những chất độc hại độc hại môi trường xung quanh khi đốt, gây ùn tắc cống nếu vứt rác bừa bãi.

các túi nhuộm màu này có chứa những kim loại nặng như chì, cadimi, nếu đựng thực phẩm đã chế biến sẽ gây hại cho sức khỏe của con người.

Túi rác sinh học tự hủy
Túi nilon phân hủy sinh học đang được bán rất phổ biến trên Thị trường trong số shop, nhà hàng. Thành phần tạo nên túi này ngoài các hạt vi nhựa (chiếm khoảng chừng 40-50%) còn có bổ sung thêm các thành phần khác như chất phụ gia phân hủy hay là một số thành phần thoải mái và tự nhiên như bột ngô, bột sắn, bột mì,…

túi đựng rác tự hủy sinh học

không như những túi nilon đựng rác thông thường phân hủy rất chậm trong môi trường thiên nhiên phải mất hàng trăm năm, túi tự hủy sinh học còn rất có thể tự phân hủy trong vài năm, ít gây hại cho môi trường thiên nhiên.

không chỉ có vậy, vật liệu làm túi tự hủy sinh học có thành phần tự nhiên và thoải mái nên không ảnh hưởng tác động tới sức đề kháng của người dùng. Giá cả của túi rác tự hủy sinh học cũng không thật đắt đỏ, nhiều size đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu đựng rác thải cho gia đình bạn.

Bạn đã lựa chọn được loại túi rác hợp với ngôi nhà của mình chưa?

>> ĐỌC THÊM: http://www.raovat.info/raovat-6026076/tui-nilon-dung-rac-chat-luong-cao.html
avatar

kalzen


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum