Our forum runs best with JavaScript enabled !

Các bước xây dựng và hoạt động Công Ty mà bạn cần biết

View previous topic View next topic Go down

Các bước   xây dựng và hoạt động Công Ty  mà bạn cần biết Empty Các bước xây dựng và hoạt động Công Ty mà bạn cần biết

Post by kalzen Mon Dec 30, 2019 12:37 pm

tiến trình 1: sẵn sàng không thiếu các thông tin cần thiết để lập hồ sơ Ra đời Doanh Nghiệp.

Bước 1: lựa chọn loại hình Doanh Nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Chủ Công Ty cần phải làm rõ điểm lưu ý của từng mô hình Doanh Nghiệp để rất có thể xác định & chọn lựa mô hình Doanh Nghiệp tương xứng nhất với lý thuyết cách tân và phát triển của Công Ty. Các yếu tố chính mà chủ Công Ty cần cân nhắc để chọn lựa mô hình của tổ chức phù hợp: thuế, nhiệm vụ pháp luật, năng lực chuyên môn chuyển nhượng ủy quyền, bổ sung cập nhật, sửa chữa thay thế, mô hình Công Ty để lôi kéo chủ đầu tư dự án khác. Những loại hình Công Ty thịnh hành ở VN bao gồm: Doanh Nghiệp tư nhân, Công Ty hợp danh, Công Ty TNHH Một Thành Viên, Doanh Nghiệp TNHH (2 member trở lên), Doanh Nghiệp cổ phần.

Bước 2: chuẩn bị bản sao chứng tỏ nhân dân hoặc hộ chiếu của các member (cổ đông). Việc lựa chọn ai được xem là thành viên (cổ đông) của Doanh Nghiệp sẽ do chủ Doanh Nghiệp ra quyết định, dẫu thế số lượng thành viên & cổ đông sẽ được pháp luật bởi loại hình Doanh Nghiệp. Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm.

Bước 3: lựa chọn đặt tên Doanh Nghiệp, rất tốt bạn lên lựa chọn đặt tên Doanh Nghiệp ngắn gọn, dễ nhớ, dễ dịch âm & tên Doanh Nghiệp này sẽ không bị trùng lắp hoàn toàn với những đơn vị đã Thành lập và hoạt động trước đây (áp dụng trên toàn quốc). Để xác định tên Công Ty mình có bị trùng với các Công Ty khác hay không, chúng ta cũng có thể truy cập vào “Hệ thống thông báo ĐK Doanh Nghiệp quốc gia” để tra cứu.

Bước 4: định vị Showroom chi nhánh thuộc quyền sử dụng hợp pháp của Công Ty. Trụ sở chính của Công Ty là địa điểm liên lạc cảu Doanh Nghiệp trên chủ quyền VN, có Showroom được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, P, thị xã, huyện, Q., thị trấn, Thành Phố sở tại trung ương, số điện thoại thông minh, số fax và Thư điện tử (nếu có).

Bước 5: xác định vốn điều lệ để đề ra kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do các member, cổ đông góp hoặc khẳng định góp trong một thời gian nhất định và được ghi vào Điều lệ Doanh Nghiệp.

Bước 6: xác định chức danh người đại diện thay mặt theo lao lý của Công Ty. Về chức vụ người đại diện theo điều khoản của Công Ty nên để chức vụ người thay mặt là Giám đốc (tổng giám đốc).

Bước 7: định vị ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo luật pháp của điều khoản về ĐK buôn bán.tiến độ 2: Soạn thảo & nộp hồ sơ Ra đời Công Ty

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ Doanh Nghiệp, chuẩn bị đầy đủ những sách vở quy định tại Điều 20 Nghị định 43

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi Doanh Nghiệp đặt chi nhánh chính (Điều 25 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010). Lưu ý: Không nhất thiết người đại diện thay mặt lao lý của Doanh Nghiệp phải đi nộp hồ sơ. Người thay mặt luật pháp của Doanh Nghiệp có thể chuyển nhượng ủy quyền cho những người khác đi nộp thay. Nếu tình huống ủy quyền thì người được chuyển nhượng cần phải có giấy chuyển nhượng hợp lệ (Điều 9 - thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của cục chiến lược và Đầu tư).

tiến độ 3: Làm con dấu pháp nhân

Bước 1: mang 1 bản sao Giấy ghi nhận đăng ký Doanh Nghiệp đến cơ sơ có chức năng khắc dấu để tiến hành việc làm con dấu pháp nhân cho Công Ty.

Bước 2 : Nhận con dấu pháp nhân - lúc đến nhận con dấu, thay mặt đại diện Doanh Nghiệp đưa theo Giấy chứng nhận đăng ký Doanh Nghiệp (bản gốc). Không chỉ có thế, nếu đại diện hợp pháp của Doanh Nghiệp không thể liên đới đi nhận con dấu thì có thể chuyển nhượng (ủy quyền có công chứng) cho người khác đến nhận con dấu.

tiến độ 4: giấy tờ thủ tục sau Thành lập Công Ty

Một Công Ty kinh doanh ngành nghề không tồn tại ĐK sau khoản thời gian có đăng ký buôn bán và con dấu là có thể tiến hành những hoạt động buôn bán của chính bản thân mình theo lao lý tại Điều 8 Luật Công Ty.

dẫu thế theo pháp luật điều khoản, sau khi có ĐK kinh doanh Doanh Nghiệp cần triển khai các công việc như sau:

Bước 1: triển khai ĐK khai thuế ban sơ với cơ quan thuế tại nơi ĐK kinh doanh trong những năm pháp luật.

Bước 2: triển khai đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử trải qua Thương Mại & Dịch Vụ chữ ký số, "Từ ngày 01 tháng 7 năm trước đó tất cả những Doanh Nghiệp trong cả nước phải để khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, nội dung đó được luật pháp trong Luật số 21/2012/QH13 về sự việc sửa đổi, bổ sung cập nhật một số điều của Luật cai quản thuế".

Bước 3: Đăng bố cáo Điều 28 Luật Doanh Nghiệp

Bước 4: Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài (theo Mẫu số 01/MBAI phát hành đi kèm theo chỉ thị số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của cục Tài Chính).

Bước 5: Nộp thông tin vận dụng phương pháp tính thuế GTGT (theo Mẫu số 06/GTGT phát hành đi kèm theo thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của bộ Tài Chính).

Bước 6: Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn theo chỉ thị 39/2014/TT-BTC hóa đơn chứng chỉ có hiệu lực thực thi từ 01/06/2014. Kể từ thời điểm ngày 1/9/2014 các Công Ty mới thành lập sẽ tiến hành đăng ký cách tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và đã được đặt in hóa đơn giá trị gia tăng sử dụng.

Bước 7: Doanh Nghiệp bắt buộc dán hoặc treo "hóa đơn mẫu liên 2" tại Trụ sở Công Ty.

Bước 8: sẵn sàng không hề thiếu những điều kiện buôn bán đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.Sau 03 ngày làm việc kể từ thời điểm ngày đón nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận ĐK Công Ty.

XEM THÊM: https://ameblo.jp/kalzen/entry-12563344329.html

avatar

kalzen


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum