Our forum runs best with JavaScript enabled !

Túi nilon được tái chế thành nguyên liệu dầu đốt

View previous topic View next topic Go down

Túi nilon được tái chế thành nguyên liệu  dầu đốt Empty Túi nilon được tái chế thành nguyên liệu dầu đốt

Post by kalzen Fri Jan 10, 2020 5:23 am

Việc tái chế túi nilon vẫn là một luận điểm nan giải, và những nhà quản lý luôn tìm cách để giải quyết và xử lý. Thời gian gần đây, Viện nghiên cứu nguyên vật liệu kiến thiết vừa chế tạo & chuyển giao công nghệ tiên tiến tái chế túi nilon thành dầu đốt. Chiến thắng này tạo ra dấu ấn trẻ khỏe cho nền công nghiệp giải quyết rác thải.

Viện nghiên cứu và phân tích nguyên liệu thi công đã nghiên cứu và phân tích, sản xuất và chuyển giao thắng lợi công nghệ tái chế túi nilon thành dầu đốt. Đó cũng là một trong những đề tài nghiên cứu và phân tích của cục xây cất. Công nghệ tái chế rác thải túi nilon thành dầu đốt được thực hiện trong tiến trình tách các loại tạp chất & giải quyết và xử lý nilon. Quá trình nhiệt phân xúc tác làm phá tan cấu trúc của mạch polymer của nilon và phần đoạn dòng sản phẩm.

Sau quy trình phân tách, những dòng sản phẩm sở hữu được bao gồm 15% - 25% khí ga được giải quyết và xử lý & sử dụng trong quá trình đốt nhiệt trong lò nhiệt phân; 60% - 65% nguyên liệu lỏng (dầu DO) & 5 - 10% tro than. Trong nhiên liệu lỏng có thành phần là những hydrocacbon, là thành phần tương tự trong hỗn hợp xăng dầu từ dầu mỏ.>>>XEM THÊM: https://gumroad.com/cameratienphong/p/cac-d-ng-tui-pe-ph-bi-n-tren-th-tr-ng

các sản phẩm dầu đốt có nhiệt trị cao từ khoảng tầm 10.000 – 11.000 Kcal/kg. Đây sẽ là 1 nguồn nguyên vật liệu hoàn toàn có thể sửa chữa được một trong những phần hoặc 100% cho các lò đốt đang sử dụng dầu FO & dầu DO hiện nay.

công nghệ tiên tiến tái chế túi nilon thành dầu đốt không chỉ là giảm thiểu được lượng rác thải ra bên ngoài môi trường thiên nhiên, giảm thiểu được độc hại môi trường thiên nhiên mà còn có thể tận thu, tái chế nhiều chủng loại rác thải nhựa. Những loại rác thải nhựa khó phân hủy trong môi trường xung quanh hoàn toàn có thể được tái chế thành các nguồn nhiên liệu tái tạo và có thể được sử dụng thoáng rộng tại những xí nghiệp, khu công nghiệp sử dụng chất đốt.

không chỉ có vậy, các cấp tổ chức chính quyền cũng đang nhân rộng và thực hiện thoáng rộng công nghệ tiên tiến này tới những tỉnh TP trong cả nước để rất có thể tái chế túi nilon thành dầu đốt.

dự án đó được trang bị hệ thống dây chuyền thiết bị có công nghệ sản xuất trong nước và có công suất giải quyết và xử lý hơn 200 tấn rác thải nilon từng ngày. Theo sẻ chia của GĐ Doanh Nghiệp cổ phần môi trường Việt Nam: “Trên địa phận Đà Nẵng đã áp dụng công nghệ này để giải quyết và xử lý rác thải. Giờ đây, từng ngày tại bãi rác Khánh Sơn của TP Đà Nẵng hàng ngày đều đón nhận hơn 650 tấn rác thải, trong số đó có tầm khoảng 8% là rác thải túi nilon. Như thế, khi sử dụng công nghệ tái chế này, xí nghiệp sản xuất hoàn toàn có thể sản suất ra được khoảng 17 tấn dầu FO và DO mỗi ngày".

công nghệ tiên tiến tái chế túi nilon thành đầu đốt hiện tại đang tiến vào tiến độ kiểm tra & nghiệm thu sản phẩm. Nếu sau tiến trình kiểm tra & không bắt gặp ra bất cứ sai sót nào, công nghệ tiên tiến sẽ tiến hành nhân rộng và vận dụng thoáng rộng trên các TP, nhất là nới có mật độ cư dân cao như thủ đô & TP. HCM.

công nghệ tiên tiến như một bước tiến lớn cho sự tái chế túi nilon, rác thải nhựa ra phía bên ngoài môi trường thiên nhiên. Điều này đóng góp thêm phần giảm thiểu giảm thiểu độc hại môi trường xung quanh và tiết kiệm ngân sách được nguồn nguyên liệu dầu đốt.

không những thế, các cấp chính quyền cũng có những dự án công trình nghiên cứu khác về tái chế rác thải nhựa. Điều ấy giúp môi trường thiên nhiên không còn bị ô nhiễm và độc hại bởi rác thải nhựa và sẽ không việc rác thải nhựa tràn ngập trong môi trường thiên nhiên.
avatar

kalzen


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum