Our forum runs best with JavaScript enabled !

Quyền năng và Sức mạnh của các viên đá vô cực

View previous topic View next topic Go down

Quyền năng và Sức mạnh của các viên đá vô cực Empty Quyền năng và Sức mạnh của các viên đá vô cực

Post by kalzen Sun Jan 12, 2020 8:05 am

6 viên đá vô cực là khao khát của bạo chúa Thanos. Vì sao Thanos lại muốn có viên đá này? Sức mạnh của chúng như thế nào? Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết 6 viên đá vô cực nhé.

Lý do gì khiến Thanos khao khát muốn sở hữu cả 6 viên đá vô cực?
Trong Avengers: Infinity War, ác nhân Thanos muốn tiêu diệt nửa dân số vũ trụ để chấm dứt nạn khan hiếm tài nguyên. Để thực hiện điều này, hắn đi tìm sáu viên đá Vô cực để gắn lên chiếc Găng tay Vô cực nhằm có sức mạnh tối thượng. Câu chuyện trong phim xoay quanh loạt trận chiến giữa các người hùng và Thanos để giành các viên đá.

[​IMG]

Sáu viên đá Vô cực là các vật thể quyền năng bậc nhất, được tạo ra từ lúc khai sinh vũ trụ, phân tán nhiều nơi. Mỗi viên có một năng lực riêng, đại diện cho một đặc tính của vũ trụ. Chỉ những kẻ hùng mạnh mới có thể tiếp xúc trực tiếp với các viên đá mà không bị hủy diệt hoặc lưu đày vào không gian. Trong Guardians of the Galaxy (2014), một nữ nô lệ bị cháy thành tro ngay khi cầm một viên đá Vô cực.

Nhân vật Collector giải thích trong Guardians of the Galaxy: “Trước khi thế giới ra đời, có sáu điểm kỳ dị trong không gian. Khi vũ trụ nổ tung rồi hình thành, tàn dư của các hệ thống này biến thành các thỏi cô đặc – những viên đá Vô cực”.

Sức mạnh của các viên đá vô cực
Viên đá Không gian (Space Stone)
Màu sắc: Màu xanh dương

[​IMG]

Đây là viên đá vô cực xuất hiện sớm nhất trên màn ảnh, từ phim Captain America: The First Avenger (2011). Khi được đựng trong một khối lập phương màu xanh, nó mang tên Tesseract. Nó có thể mở các cánh cổng để di chuyển xuyên không gian. Khối Tesseract cũng chứa nguồn năng lượng lớn, đủ để cấp cho hàng loạt vũ khí có sức hủy diệt.

Vật này vốn được Odin (vua xứ Asgard) lưu giữ, sau đó được đưa đến Trái đất và giấu ở một ngôi làng thuộc Na Uy. Kẻ phản diện Red Skull – một sĩ quan phát xít Đức – lần theo các truyền thuyết và đến cướp Tesseract. Hắn định khai thác sức mạnh từ cổ vật nhưng bị nhóm của Captain America ngăn chặn. Red Skull liều lĩnh cầm Tesseract trực tiếp và bị hút vào không gian. Tesseract được S.H.I.E.L.D. – cơ quan phản gián quốc tế – thu giữ và nghiên cứu.


The Avengers (2012) mở đầu khi Loki – ác thần xứ Asgard – cướp khối Tesseract. Hắn dùng nó mở một cánh cổng xuyên không gian để đưa quân đoàn Chitauri đến đánh chiếm Trái đất. Loki bị biệt đội Avengers đánh bại, còn khối Tesseract được đưa về Asgard. Trong Thor: Ragnarok (2017), khi Asgard bị hủy diệt, Loki cầm Tesseract di tản cùng dân chúng. Thanos chặn phi thuyền của họ, bắt đầu chuỗi sự kiện trong Avengers: Infinity War.

Viên đá Trí tuệ (Mind Stone)
Màu sắc: Màu vàng

[​IMG]

Đá Trí tuệ có khả năng chi phối tâm trí người khác, giúp hai người ở cách xa hàng năm ánh sáng liên lạc với nhau. Nó còn chứa đựng các kiến thức siêu việt, được trình bày ở những dạng thức mà ngay cả các bộ óc giỏi nhất của loài người chưa hiểu hết. Đây là viên đá vô cực đổi chủ nhiều lần nhất ở các phim của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Nó xuất hiện từ The Avengers (2012), được giấu trong chiếc quyền trượng của Loki (được Thanos trao). Loki dùng quyền trượng để phóng năng lượng, giao tiếp bằng tâm trí, thu phục các nhân viên S.H.I.E.L.D. Sau khi hắn bị đánh bại, quyền trượng bị S.H.I.E.L.D. giữ.

Phim Captain America: The Winter Soldier (2014) hé lộ tình tiết S.H.I.E.L.D. đã bị tổ chức tà ác Hydra xâm nhập từ lâu. Quyền trượng rơi vào tay tổ chức này trước khi được nhóm Avengers giành lại.


Trong Avengers: Age of Ultron (2015), người máy Ultron – sinh ra từ một chương trình của Tony Stark (Iron Man) – tách viên đá Trí tuệ khỏi quyền trượng. Hắn muốn dùng viên đá để chuyển trí tuệ của mình vào một cơ thể hoàn hảo. Tuy nhiên, các siêu anh hùng cướp lại viên đá để tạo ra Vision – người máy phe thiện. Anh mang nó trên trán từ đó đến nay và đứng trước nguy cơ lớn khi Thanos săn lùng các viên đá Vô cực.

Viên đá Thực tại (Reality Stone)
Màu sắc: Màu đỏ

[​IMG]

Viên đá Thực tại có khả năng bẻ cong hiện thực, thay đổi các quy tắc vật lý. Nó khác các viên khác ở chỗ có thể tồn tại ở cả dạng chất lỏng hoặc sương mù (lúc này được gọi là Aether). Viên đá Thực tại là đối tượng tranh chấp trong Thor: The Dark World (2013).

“Từ rất lâu trước khi có ánh sáng, chỉ có bóng tối tồn tại. Và từ bóng tối đó, xuất hiện loài Hắc Tiên (Dark Elf). Nhiều thiên niên niên kỷ trước, kẻ độc ác nhất trong bọn chúng – Malekith – muốn biến vũ trụ của chúng ta trở lại màn đêm vĩnh hằng. Điều xấu xa đó có thể thực hiện nhờ Aether – một sức mạnh cổ đại có khả năng hủy diệt vô tận”, Odin nói trong Thor: The Dark World.

Khi ác nhân Malekith chuẩn bị nghi thức để biến thế giới thành đêm đen, Bor – cha của Odin – đánh bại hắn. Aether được giấu vào một chiều không gian khác. Đến thời hiện đại, nó tình cờ bị triệu hồi bởi Jane Foster – bạn gái Thor.

Malekith thức tỉnh, giành lại Aether, tiếp tục nghi thức tà ác nhưng bị Thor đánh bại trong trận chiến xuyên các chiều không gian (do năng lực của Aether). Các chiến binh Asgard giao Aether cho Collector – nhà sưu tập các vật thể độc đáo khắp ngân hà – cất giữ.

Viên đá Sức mạnh (Power Stone)
Màu sắc: Màu tím

[​IMG]

Viên đá Sức mạnh xuất hiện trong Guardians of the Galaxy (2014) như một cổ vật bị lãng quên trước khi được Peter Quill (Star-Lord) tìm thấy. Peter tìm cách bán nó nhưng cuối cùng đánh mất viên đá vào tay Ronan – ác nhân người Kree.

Ronan định dùng đá Sức mạnh để hủy diệt hành tinh Xandar – địch thủ truyền kiếp của người Kree – nhưng bị Peter giật lấy nó. Bằng cách liên kết năm vệ binh dải ngân hà, anh điều khiển được viên đá và giết Ronan. Đá Sức mạnh sau đó được Nova Corps – tổ chức an ninh liên ngân hà – cất giữ trên hành tinh Xandar.

Đá sức mạnh có khả năng phóng ra các luồng năng lượng lớn, đủ để hủy diệt cả một hành tinh. Ngoài ra, nó khiến người mang trở nên khỏe hơn đáng kể. Khi cầm đá này, Ronan tự tin thách đấu Thanos – một trong những kẻ mạnh nhất vũ trụ.

Viên đá Thời gian (Time Stone)
Màu sắc: Xanh lá

[​IMG]

Đá Thời gian cho phép điều khiển dòng thời gian ở các phạm vi khác nhau. Nó có thể khiến một vật thể chuyển hóa sang trạng thái trong quá khứ hoặc tương lai của chính nó. Ở tầm lớn hơn, người sử dụng có thể đảo ngược các sự kiện diễn ra trước đó hoặc nhìn thấy tất cả khả năng có thể xảy ra trong tương lai.


Viên đá được đặt trong cổ vật Đôi mắt của Agamotto – do pháp sư cổ đại Agamotto chế tạo. Khi đến phương Đông học phép thuật, Doctor Strange phát hiện và sử dụng nó. Trong trận chiến với ác quỷ Dormammu, anh tạo ra một vòng lặp thời gian để sống lại mỗi khi bị giết, khiến ác quỷ bối rối. Dormammu cuối cùng nhượng bộ và ngưng tấn công Trái đất.

Viên đá Linh hồn (Soul Stone)
Màu sắc: Màu cam

[​IMG]

Viên đá Linh hồn chưa lộ diện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel trước phần ba Avengers. Ngay cả Thanos cũng không biết nó nằm ở đâu. Trong truyện tranh, nó có thể tấn công linh hồn của người khác, bảo vệ người đeo khỏi các đòn tấn công tâm trí, giam giữ linh hồn kẻ khác trong cõi giới riêng, đọc tâm trí những kẻ bị giam cầm.

Nguồn: https://marvelvietnam.com/
avatar

kalzen


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum