Our forum runs best with JavaScript enabled !

Công ty Cáp treo Núi Bà Tây Ninh (TCT) quyết định tạm đóng cửa cáp tre

View previous topic View next topic Go down

Công ty Cáp treo Núi Bà Tây Ninh (TCT) quyết định tạm đóng cửa cáp tre Empty Công ty Cáp treo Núi Bà Tây Ninh (TCT) quyết định tạm đóng cửa cáp tre

Post by msmobile Fri Mar 27, 2020 5:40 am

Hoạt động kinh doanh của TCT có tính mùa vụ khá rõ ràng. Thông thường, công ty có doanh thu rất cao vào quý đầu tiên của năm còn các quý còn lại doanh thu đủ bù chi phí chứ không đạt hiệu quả cao.
HĐQT Công ty cổ phần Cáp treo Núi Bà Tây Ninh (mã chứng khoán: TCT) vừa công bố quyết định liên quan đến hoạt động trọng yếu của công ty. Theo đó, công ty có mức độ sinh lợi tốt bậc nhất sàn chứng khoán đã ra quyết định tạm dừng hoạt động 2 hệ thống cáp treo và xe trượt ống. Thời gian thực hiện kể từ ngày 23/3 đến hết ngày 23/5.

TCT là một trong những công ty có mức sinh lợi hàng đầu thị trường chứng khoán. EPS hàng năm của công ty thường đạt trên 4.000 đồng/cổ phiếu. Năm 2019, TCT đạt 177 tỷ đồng doanh thu và 67 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, EPS đạt 5.251 đồng/cổ phiếu.

Hoạt động kinh doanh của TCT chủ yếu là vận chuyển du khách bằng cáp treo, vận chuyển hành khách bằng hệ thống thiết bị máng trượt…Như vậy, việc tạm dừng hệ hệ thống cáp treo và xe trượt ống tức là tạm dừng khá nhiều mảng kinh doanh trọng yếu của công ty. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng, hoạt động kinh doanh của TCT có tính mùa vụ khá rõ ràng. Thông thường, công ty có doanh thu rất cao vào quý đầu tiên của năm còn các quý còn lại doanh thu đủ bù chi phí chứ không đạt hiệu quả cao. Tuy công ty không công bố rõ nhưng việc tạm ngừng kinh doanh trong vài tháng tới đây có thể cũng là một trong những cách công ty giảm chi phí vận hành trong giai đoạn thấp điểm và khách du lịch ít đi do ảnh hưởng của Covid-19.

Nguồn: https://www.patreon.com/posts/35311808
avatar

msmobile


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum