Our forum runs best with JavaScript enabled !

Yêu cầu không tập trung quá 10 công nhân một chỗ trên công trình xây d

View previous topic View next topic Go down

Yêu cầu không tập trung quá 10 công nhân một chỗ trên công trình xây d Empty Yêu cầu không tập trung quá 10 công nhân một chỗ trên công trình xây d

Post by msmobile Tue Mar 31, 2020 6:00 am

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, Sở Xây dựng vừa ban hành Công văn số 2201/SXD-CCGĐ ngày 27-3-2020 đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc, quyết liệt triển khai đầy đủ các yêu cầu, khuyến cáo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện hướng dẫn của Sở Xây dựng tại Công văn số 1108/SXD-CCGĐ ngày 20-2-2020 về việc đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại các công trình đang triển khai thi công xây dựng trên địa bàn thành phố; các Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, UBND các quận huyện tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống dịch đến các chủ đầu tư, các chủ thể tham gia xây dựng công trình trong phạm vi, địa bàn quản lý.

Các chủ đầu tư, ban quản lý dự án công trình xây dựng trên địa bàn thành phố có trách nhiệm chủ trì nghiêm túc tổ chức thực hiện đầy đủ các giải pháp phòng, chống dịch tại công trình xây dựng đến hất ngày 15-4-2020. Cụ thể, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các công trình xây dựng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; không được tập trung công nhân từ 10 người trở lên trong không gian làm việc như phòng họp, sàn công tác, vận thăng, thang máy và không gian kín khác tại công trường; không sử dụng điều hòa ở chế độ nhiệt độ thấp (<26°); thực hiện biện pháp khử khuẩn, mang khẩu trang, thiết bị bảo hộ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.

Đồng thời, tiến hành khử khuẩn bề mặt, thiết bị máy móc có tiếp xúc trrực tiếp với người sử dụng, vệ sinh công trưởng xây dựng sau mỗi ca làm việc; tổ chức đo thân nhiệt cho người ra, vào công trình; đo thân nhiệt cho người lao động vào đầu và cuối mỗi ca; trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5°c trở lên phải tạm thời cách ly và báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương. Tổ chức rà soát người lao động đến từ các vùng dịch trong và ngoài nước để thông báo cho UBND quận, huyện nơi công trình để tổ chức cách ly theo quy định.

Sở Xây dựng thành phố cũng đề nghị UBND các quận, huyện chủ trì tăng cường kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn và yêu cầu dừng hoạt động nếu không đảm bảo tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Bên cạnh đó, giao Thanh tra Sở, Chi cục Giám định xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc triển khai đảm bảo yêu cầu theo quy định, xử lý các trường hợp không đảm bảo tuân thủ các quy định.

Nguồn: https://www.patreon.com/posts/35462568
avatar

msmobile


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum