Our forum runs best with JavaScript enabled !

5 Nguyên Nhân để bạn chớ nên Du học Đức!

View previous topic View next topic Go down

5 Nguyên Nhân để bạn chớ nên Du học Đức! Empty 5 Nguyên Nhân để bạn chớ nên Du học Đức!

Post by kalzen Thu Apr 30, 2020 4:43 am

Nước Đức thuộc top 3 các nước yêu quý nhất được những sinh viên quốc tế chọn làm điểm đến chọn lựa khi du học. Theo học tại những trường ĐH Đức có đến hơn 12% học sinh sinh viên từ khắp nơi trên nhân loại. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không khuyên bạn đến du học tại Đức vì những Tại Sao sau đây:

1. Đức có khoảng gần 450 trường ĐH với mức 17.500 chuyên ngành huấn luyện.
các bạn sẽ ong hết cả thủ khi có quá nhiều thời cơ chọn lựa trường học và ngành học cho bản thân mình, rõ là mệt. Chất lượng giảng dạy tương tự như bằng cấp của Đức lại được khắp nơi trên nhân loại công nhận, rõ là phiền (tôi sẽ phân tích và lý giải tại sao). Đã thế sau khoản thời gian tốt nghiệp đại học bạn lại được phép gia hạn lưu trú một năm rưỡi để tìm việc làm. Nước Đức đang hiếm hoi nguồn nhân lực nên năng lực chuyên môn bạn xin được việc là rất cao, đặc biệt là các ngành kĩ thuật.

Một khi đã kiếm được việc làm đúng ngành nghề giảng dạy thì thu nhập của bạn lại đủ mức để Sở ngoại kiều cho bạn quyền cư trú dài hạn. &Amp; như vậy, “hành trình chống lại sự cám dỗ” bước đầu. Các bạn sẽ dễ có nguy cơ tiềm ẩn trở thành “Việt kiều” bất đắc dĩ và không còn muốn về nước cống hiến cho công danh và sự nghiệp xây dựng nước nhà. Như vậy sẽ thiệt thòi cho giang sơn xiết bao. Rồi phụ huynh bạn cũng sẽ buồn vì phải xa bạn. Sẽ tốt & đơn giản dễ dàng hơn rất nhiều nếu khách hàng tốt nghiệp đại học ở 1 nước mà bằng cấp chẳng nơi nào dưới ánh mặt trời này công nhận có phải là bạn đã Chưa hẳn đau đầu đấu tranh về hay ở, chẳng phải loay hoay trong đầu với mỹ từ “về nước để cống hiến”.

SV nuoc ngoai o lai Duc 5 lý do để bạn không nên Du học Đức!số lượng SV viên nước ngoài học xong ĐH và ở lại Đức sinh sống và làm việc (2011)


2. Du học Đức phần đông không tính phí hoặc chỗ nào thu khoản học phí thì cũng chỉ mang tính chất tượng trưng, chỉ vài trăm euro một học kì.
không chỉ có thế, giá cả hoạt động và sinh hoạt phí lại rất hợp lý và phải chăng, tiền nhà (nếu bạn sống tại kí túc xá) và bảo hiểm y tế (dành cho sinh viên) lại được chính phủ Đức bổ trợ nên giá rẻ. Sở ngoại kiều yêu cầu trong tài khoản mỗi năm 8040 Euro nhưng trên thực chất mỗi tháng bạn chỉ việc kinh khủng nhất 500 Euro là cuộc sống đời thường & hoạt động và sinh hoạt đã vô cùng thoải mái và dễ chịu (nhiều bạn tất tật những khoản chỉ xài hết có 400 euro/ tháng thôi đấy). Đồ ăn thức uống đa phần còn giá thấp hơn việt nam (đã thế bạn lại không hề phải băn khoăn lo lắng gì về dọn dẹp vệ sinh an toàn và tin cậy thực phẩm). Ví dụ điển hình, một con gà để nấu phở (Suppenhuhn) nặng gần cân rưỡi giá nhiều nhất chỉ khoảng 2 Euro, vị chi 50.000 VNĐ, thừa thãi một nồi phở cho 4, 5 học sinh sinh viên xì xụp ngon lành.

và như thế là số tiền vài tỷ bố mẹ bạn tích góp để đầu tư cho hành trình du học của bạn lại không có cơ hội được dùng đến. Mà tiền để lâu thì cũng dễ bị …. Mủn. Để trong nhà thì lo trộm, gửi tiết kiệm tiền Việt thì lo mất giá, gửi $ hay Euro thì tuyệt không tồn tại lãi. Thêm lần nữa, tiền một khi chưa được dùng đến mấy nữa cũng làm giảm động lực kiếm tiền của phụ huynh bạn. Không xẩy ra áp lực phải kiếm tỷ nhớn tỷ bé chi trả Ngân sách du học cho bạn nữa, khéo cái sự nhàn quá lại để cho cuộc sống đời thường của phụ huynh thành tẻ nhạt. Mà nhàn quá cũng dễ làm con người ta căng thẳng mệt mỏi, he he…. (Tôi không nói là “nhàn cư vi bất thiện” nhé).

Số liệu của ngân hàng HSBC hẳn hoi nhé.

sosanh 5 lý do để bạn không nên Du học Đức!

thêm 1 so sánh chi tiết hơn về Chi tiêu du học giữa những nước

So sánh giá du học các nước 5 lý do để bạn không nên Du học Đức!

3. Tiếng Đức
Sang Đức du học dù rằng bạn cũng có thể đăng kí học bằng tiếng Anh nhưng để có thể hội nhập & có cơ hội công việc trong tương lai kiểu gì bạn cũng phải học tiếng Đức, một thứ tiếng khó nhằn (thứ tiếng lâu nay thường hay bị thiên hạ ví như thứ tiếng để nói với đối thủ, thậm chí là khá nhiều người còn đùa rằng “chó sủa mạnh thêm tí là thành tiếng Đức”). Người sắp học nghe người mới học dọa thế. Người từ nhiều nước khác đến Đức du học, nay đã thành đạt ở Đức cũng nói thế. Tuy vậy, nếu khách hàng có “nhỡ” bắt tay vào học tiếng Đức thì tỷ lệ cao là bạn dễ bị thứ tiếng ấy thú vị bởi sự nhiều mẫu mã và nghiêm ngặt của nó. Đã thế, trong những lúc tiếng Đức với bạn chỉ là tiếng …. Mẹ kế thì với tầm hơn 120 triệu con người dân trên quả đât nó lại là tiếng mẹ đẻ, là một 10 ngôn từ được nói kinh khủng nhất trên nhân loại, còn trong 7 nước châu âu nó là ngôn từ chính thức của Chính phủ & Quanh Vùng (tiếng Đức: 18% tiếng Anh: 13%, tiếng Italy: 13%, tiếng Pháp: 12%, tiếng Tây Ban nha: 9%, tiếng Ba Lan: 9%, tiếng Nga: 1%).

Tiếng Đức là ngoại ngữ quan trọng thứ hai ở châu âu, chỉ riêng ở trong liên minh châu âu đã có 63 triệu khách hàng cái thứ tiếng khó nhằn chính là ngoại ngữ. Và càng ngày lại càng có nhiều người hì hục dấn thân cái thứ tiếng đó mới gay. Như thế, ngoài tiếng Anh (đã quá nhiều người biết), bạn lại “bị”/”phải” biết thêm 1 thứ tiếng nữa, tức bỗng dưng trước mặt bạn lại mở toang thêm 1 cánh cửa đưa bạn đến với cùng một nhân loại mới rất chi là cuốn hút, dễ làm bạn thú vị. Nước Đức chẳng phải cái nôi của triết học, âm nhạc và văn chương đó sao (chẳng phải ngẫu nhiên mà trong Bách khoa toàn thư Encyclopedia Americana giành cho 14 trang Văn học Đức, 13 trang văn học Pháp, 8 trang cho Tây Ban Nha & 6 trang cho văn học Nhật). Nước Đức còn được ca tụng là “quốc gia của học vấn”. Khoa học công nghệ tiên tiến luôn là thế mạnh mẽ của quốc gia này. Và thật không mong muốn là tiếng Đức lại là ngôn từ quan trọng thứ hai trong nghành công nghệ thông tin.

intelligentwerden deutschlernen 5 lý do để bạn không nên Du học Đức!quy trình tiến hóa ra mắt nhờ học tiếng Đức, he he….

và sau này, chỉ vì biết tiếng Đức mà bạn bỗng dưng “bị lạc bước” vào một quả đât mới, vô cùng kì diệu. Bạn sẽ bị lăn lông lốc từ những đam mê, hiểu biết này sang đến đam mê, hiểu biết khác, 1 cách không ngừng nghỉ. Thật là mệt quá đi.


4. Sang Đức du học bạn có muốn bó chân mình tại Đức cũng không xong bởi minh chứng và khẳng định bạn sẽ bị thú vị bởi cả một châu âu huyền ảo, cái nôi văn hóa truyền thống, tiến bộ của loài người.
bạn sẽ đắm chìm ngập trong một khoảng không mà xưa nay bạn chỉ nghe biết qua phim ảnh hay …. Truyện cổ tích. Bạn sẽ phải tiếp tục thả bước chân mình dọc những tuyến phố cổ cả nghìn năm tuổi & bên tai văng vẳng tiếng chuông ngân từ các nhà thời thánh cổ kính cũng trên dưới ngàn năm tuổi. Rồi những lâu đài, các thành quách, những hoàng cung, chứng tích của những đời vua chúa, quí tộc âu lục cũng trở thành hớp hồn bạn. Và như thế, dù không muốn bạn cũng trở nên dễ bị nhuốm tâm hồn thi sĩ, mộng mị & bay bổng. Sang đến châu âu rồi bạn sẽ phát hiện mấy cái công trình thời Pháp thuộc ở VN chẳng còn tồn tại gì đáng nói. Thậm chí là đến lăng tẩm ở Huế, niềm tự hào, điểm khác biệt của Đi Phượt Việt cũng chẳng còn cổ kính trong mắt bạn nữa vì nó còn thua rất xa độ tuổi của số đông những căn nhà cổ ở âu lục. Trăm năm tuổi với châu âu mới chỉ như cái chớp mắt, hoàn toàn có thể ví như một đứa bé vừa được ra đời tháng trước.

âu lục nằm gọn trong lòng bàn tay bạn. Với chỉ một vài giờ bay các bạn sẽ xuất hiện ở bất kể nơi bạn có nhu cầu muốn, mà giá thì rẻ rất chi là (chỉ vài chục Euro) nếu như bạn book sớm & book vé của các hãng đường không giá thấp như germanwings, air berlin, easyjet. Và thế cho nên là bạn luôn có thời cơ “đổi gió” vào những vào ngày cuối tuần rảnh rỗi hoặc để nạp năng lượng giữa những mùa học, mùa thi khó khăn. Du Lịch giá bèo dễ như trở bàn tay thế cũng dễ làm bạn nhiễm tính ham đi, ham chơi, rồi lại tác động tới việc học tập. Chẳng thà cứ học ở chốn khỉ ho cò gáy chẳng có gì mà xem, chẳng có gì mà chơi, hoặc cứ bước thoát ra khỏi cửa là bị chặt chém tơi bời bạn lại càng có ĐK để chuyên tâm cho việc học hành, sớm đã có được mảnh bằng mà văn bản báo cáo thành tích với cha mẹ & họ tộc.

erfurter dom bei nacht e4136c3054 5 lý do để bạn không nên Du học Đức!thánh địa ỏ Thành Phố Erfurt, Đức

5. Tinh thần Đức
Sang Đức du học, sống, học hành và làm việc (mới chỉ là làm thêm khi đang học, bạn nhớ nhé, mỗi sinh viên 1 năm được thiết kế thêm những 120 ngày cơ đấy), hít thở bầu không khí Đức kiểu gì bạn cũng trở thành chịu ràng buộc của văn hóa truyền thống Đức, niềm tin Đức, cũng tương tự sẽ ảnh hưởng lây nhiễm những đức tính “quái gở” của người Đức, đặc biệt là tính kỉ luật cao, luôn đúng giờ giấc đến từng phút, trang nghiêm trong các việc, luôn ưa thích sự công khai minh bạch, thẳng ngay, đôi lúc đến chắc nịch, máy móc,…… Trót nhiễm mấy cái tính dở hơi đó vào người thì kiểu gì về đi làm ở môi trường VN các bạn sẽ cũng trở nên dễ bị rơi vào cảnh tình trạng bị cô độc, một mình, thậm chí còn có lúc còn bị xem là dở hơi nữa đấy.

Mới liệt kê sơ sơ chỉ 5 điều này thôi thiết nghĩ đã và đang đủ để khuyên bạn đừng có dại gì đặt bàn chân sang Đức du học. Đường đến nước Đức thì rộng, nhưng đường về xem ra còn gian khổ lắm nhé bạn.

Xem thêm: https://gumroad.com/kalzen/p/tim-hi-u-v-con-ng-i-d-c
avatar

kalzen


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum