Our forum runs best with JavaScript enabled !

CBRE: 61% khách thuê mặt bằng kinh doanh tại Việt Nam chưa nhận được h

View previous topic View next topic Go down

CBRE: 61% khách thuê mặt bằng kinh doanh tại Việt Nam chưa nhận được h Empty CBRE: 61% khách thuê mặt bằng kinh doanh tại Việt Nam chưa nhận được h

Post by msmobile Thu Apr 30, 2020 5:15 am

Theo CBRE, 61% khách thuê mặt bằng tại Việt Nam chưa nhận được hỗ trợ từ chủ nhà, trong khi đó tại châu Á - Thái Bình Dương, con số này là 71%.

Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình kinh doanh tại Việt Nam và chi phí mặt bằng trở thành gánh đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Theo khảo sát mới đây của CBRE, có tới gần 2/3 số người được hỏi cho biết họ chưa được chủ mặt bằng hỗ trợ trong dịch bệnh.

CBRE, Công ty chuyên về môi giới và tư vấn đầu tư bất động sản, vừa đưa ra báo cáo đo lường phản ứng của thị trường đối với sự ảnh hưởng của Covid-19. Cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 9 và 10/4/2020; với 180 người người tham gia.

Theo kết quả khảo sát, tác động kinh tế của dịch COVID-19 đã có ảnh hưởng mạnh đến tình hình kinh doanh tại Việt Nam.

61% khách thuê mặt bằng tại Việt Nam chưa được giảm chi phí mặt bằng

Cụ thể, 79% khách thuê tham gia khảo sát lo ngại môi trường kinh doanh sáu tháng cuối năm sẽ trở nên xấu hơn. 43% khách thuê tham gia khảo sát cho rằng doanh thu sẽ giảm từ 10% đến 30% trong năm 2020. 61% khách thuê tham gia khảo sát chưa được nhận các hỗ trợ từ chủ nhà. 27% khách thuê tham gia khảo sát mong đợi các chủ nhà hỗ trợ nhiều hơn vì hoạt động kinh doanh của khách thuê đang bị ảnh hưởng nặng từ COVID-19.

Về số người chưa nhận được hỗ trợ từ chủ mặt bằng, con số ở châu Á - Thái Bình Dương còn cao hơn ở Việt Nam, chiếm 71%.

Một khảo sát rộng hơn của CBRE đối với các khách thuê tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho thấy, bán lẻ là lĩnh vực chịu ảnh hưởng lớn từ việc các cửa hàng tạm ngưng kế hoạch mở rộng. Việc trì hoãn quyết định thuê sẽ có tác động lâu dài đến những tháng sau. Khảo sát này diễn ra từ ngày 23/3/2020 đến 5/4/2020 với 264 người tham gia; trong đó 5% đáp viên từ Việt Nam.

Trong khảo sát này, ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, số người chưa nhận được hỗ trợ giảm phí thuê mặt bằng là 71%, cao hơn so với 61% tại Việt Nam.

Khảo sát cho thấy, 24% người cho biết vẫn kỳ vọng doanh thu tăng trưởng trong năm 2020, trong đó nhóm ngành công nghệ thông tin là lạc quan nhất. 51% lo ngại môi trường kinh doanh 6 tháng cuối năm sẽ tệ hơn.

Bên cạnh đó, 67% sẽ trì hoãn quyết định thuê mặt bằng. Còn lại 23% cho rằng quyết định thuê mặt bằng sẽ không ảnh hưởng bởi Covid-19.

Nguồn: https://dichvuadz.livejournal.com/1002.html
avatar

msmobile


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum