Our forum runs best with JavaScript enabled !

NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ CẦN BIẾT VỀ LỄ CÚNG THÔI NÔI BÉ GÁI

View previous topic View next topic Go down

NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ CẦN BIẾT VỀ LỄ CÚNG THÔI NÔI BÉ GÁI Empty NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ CẦN BIẾT VỀ LỄ CÚNG THÔI NÔI BÉ GÁI

Post by docungxcch Mon Jun 08, 2020 3:12 am

- https://xoichecohoa.com/cach-bay-mam-le-cung-thoi-noi-cho-be-trai-gai-don-gian/ là ngày lễ được ông bà ta đặt ra và gìn giữ qua nhiều thế hệ con cháu cho đến hôm nay. Dù vậy, rất nhiều bậc cha mẹ lại không nắm được ngày thôi nôi bé gái có từ đâu và thực hiện như thế nào mới đúng.
- Cửa hàng Xôi Chè Cô Hoa chuyên nhận nấu và bán trọn bộ mâm cúng thôi nôi cho bé gái có hơn 35 năm kinh nghiệm sẽ bay tỏ với các bạn 3 điều quan trọng trong ngày thôi nôi của bé gái:
- Đầu tiên, lúc mới mang thai bé gái cho đến khi bé đầy một năm tuổi, người mẹ và đứa bé gái luôn có các Bà Mụ và Đức Ông che chở. Người xưa tin rằng mẹ và bé dược bình an là nhờ sự che chở này.
- Trong quan niệm tín ngưỡng của người xưa: Họ tin rằng, Các vị thần, vị tiên này đã dạy dỗ bé gái của bạn cho đến ngày bé tròn 1 tuổi. Ông bà ta tin rằng bé gái của bạn cầm, biết bắt dồ vật, biết bò, biết đi, biết ăn, biết ngủ,… đều là do các Bà Mụ và Đức Ông dạy dỗ.
- Vì vậy, lễ cúng thôi nôi cho bé gái là dịp mà các bạn sẽ dâng các lễ vật cúng thôi nôi lên các vị thần đã có ơn phù hộ và chỉ dẫn bé gái của bạn phát triển được đến khi thôi nôi. Đó là lễ vật dâng lên Bà Mụ, Đức ông.
Xem video để hiểu thêm mâm cúng thôi nôi bé gái nhé:  Cheer  Cheer  Cheer
- https://www.youtube.com/watch?v=3amTmmAQ_FE&feature=youtu.be
- Tiếp theo là chọn ngày thôi nôi cho bé gái. Việc chọn ngày tổ chức thôi nôi bé gái, các bạn cũng nên hết sức cẩn thận. Thường thì gia đình sẽ chọn đúng ngày để cúng thôi nôi cho bé gái. Nhưng cũng rất nhiều cha mẹ lại chọn ngày làm lễ sớm hơn 2 ngày. Điều này có nghĩa là: Nếu bé gái nhà bạn sinh vào ngày 22 tháng 1 năm trước, thì năm nay sẽ tổ chức lễ cúng thôi nôi bé gái vào ngày 20 tháng 1.
- Ông bà ta cho rằng con gái phải nhường nhịn thì gia đình mới được ấm êm, cuộc sống mới được hạnh phúc.
- Vì ngày thôi nôi bé gái là lễ cúng truyền thống đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Các bạn hãy nhớ kỹ: Tất cả những ngày, tháng, năm chọn và tổ chức thôi nôi của bé gái đều được tính theo lịch âm của dân tộc.
NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ CẦN BIẾT VỀ LỄ CÚNG THÔI NÔI BÉ GÁI Le-vat-cung-thoi-noi-cho-be-gai-1
- Thứ ba: Tất cả lễ vật trên mâm cúng thôi nôi bé cần cũng cần phải được chuẩn bị chu đáo. Các lễ vật này phải đúng truyền thống thôi nôi của bé gái. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất mà Xôi Chè Cô Hoa muốn với các bạn chú ý nhất.
- Các lễ vật cúng thôi nôi bé gái cần phải đầy đủ, không được thiếu sót. Nếu thiếu sót sẽ làm cho các vị Đức Ông và Bà Mụ “buồn lòng”.
- Nhưng các bạn hãy đừng quá lo lắng về vấn đề lễ vật! Xôi Chè Cô Hoa là một trong những địa chỉ nấu và cúng cấp trọn bộ mâm cúng đầy đủ lễ vật thôi nôi cho bé gái ngon và uy tín nhất tại TP Hồ Chí Minh & giao tận nơi cho các bạn.  Cửa hàng sẽ giúp bạn vè bé gái có một ngày thôi nôi đầy đủ và hạnh phúc!
docungxcch

docungxcch


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum