Our forum runs best with JavaScript enabled !

mâm quả đám cưới gồm những gì

View previous topic View next topic Go down

mâm quả đám cưới gồm những gì Empty mâm quả đám cưới gồm những gì

Post by docungxcch Thu Jun 25, 2020 2:39 pm

https://www.youtube.com/watch?v=EJDGFaKbM4A, thì theo phong tục trên Sài Gòn nhà trai có tiệc chung vui vào buổi tối tại Nhà Hàng Grand Palace để báo tin cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân và hàng xóm láng giềng.
Cưới xin là việc quan trọng trong đời người. Việc chuẩn bị đầy đủ và chuẩn các loại lễ vật trong ngày cưới sẽ bày tỏ rằng bạn rất xem trọng việc cưới hỏi, xem trọng người bạn đời và xem trọng gia đình đối phương. Vì thế không thể cho qua những lễ vật sau trong 6 mâm quả. Vậy, 6 mâm quả đám cưới gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.
Tham khảo mâm cúng đầy tháng bé trai gái thêm tại cửa hàng
https://xoichecohoa.com/cung-day-thang-be-trai-gom-nhung-gi/
Trầu cau
Đây là một lễ vật không thể thiếu khi cưới xin, là một trong những nét truyền thống trong phong tục cưới hỏi của dân tộc ta, vì thế dù là miền Bắc, miền Trung hay miền Nam đều cần phải có trầu cau. Nếu đã tùng biết qua sự tích Trầu Cau thì chắc hẳn ai cũng biết cau vững chãi tượng trưng cho nam giới và dây trầu mềm dẻo tượng trưng cho nữ giới. Mầm trầu cau ngày cưới tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi. Hình ảnh quả cau chi chít quả còn là biểu tượng của sự sinh sôi, con đàn cháu đống. Miếng trầu, quả cau khi hòa quyện cùng vôi sẽ cho ra màu đỏ như máu, thể hiện tình cảm sắc son.
Mâm ngũ quả
Hoa thơm quả ngọt để cúng ông bà tổ tiên là một lễ vật cần thiết, ngụ ý ra mắt ông bà hai bên và cho tình yêu luôn thơm ngọt, đơm hoa kết trái.
Bánh
Tùy vào mỗi vùng mà mâm bánh sẽ bày những loại bánh khác nhau. Có vùng thì chọn bánh phu thê, có vùng thì bánh pía, bánh cốm, bánh hồng, bánh kem,... Ở hai miền Bắc và Trung, chiếc bánh ohu thê và bánh hồng là hai loại bánh chủ đạo cho mâm quả ngày cưới, tượng trung cho tình nghĩa vợ chồng bền chặt.
Trà và rượu
Đây là lễ vật để dâng lên cho ông bà tổ tiên, xin phép cho đám cưới được diễn ra và hy vọng tổ tiên sẽ phù hộ cho đôi trẻ được hạnh phúc, răng long đầu bạc. Vị cay nống của rượu và thơm đắng của trà sẽ là những hương vị của hôn nhân, mà đôi vợ chồng nào cũng sẽ phải nếm trải.
Gà và xôi
Xôi trong mâm quả thường là xôi gấc, bên cạnh con gà luộc vàng ươm. Đây là một lễ vật thường thấy trong lễ cưới. Gà và xôi cũng rất quen thuộc đối với người Việt, ngụ ý may mắn và xuất hiện trong những sự kiện quan trọng.
mâm quả đám cưới gồm những gì Mam-le-cung-day-thang-cho-be-trai-3300k
Quần áo cô dâu

Bộ quần áo này thường sẽ được cô dâu mặc vào rồi mới ra mắt hai họ. Món quà này ngụ ý rằng cô dầu sẽ được chăm lo kỹ lưỡng khi về gia đình chú rể. Thường sẽ là một bộ áo dài, phù hợp với văn hóa người Việt.
6 mâm quả đám cưới gồm những gì? Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này bạn đã có thể hình dung được và có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày trọng đại.
Cưới về thì phải sinh con vậy khi con tròn 1 tháng sẽ tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé để tạ ơn 12 bà mu, xem bộ mâm cúng mụ đầy tháng tại đây.
docungxcch

docungxcch


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum