Our forum runs best with JavaScript enabled !

Ngứa ngáy vùng kín về đêm cần làm sao?

View previous topic View next topic Go down

Travel Ngứa ngáy vùng kín về đêm cần làm sao?

Post by kingfox12 Wed Jan 27, 2021 9:04 pm

ngứa vùng kín về đêm đang là lo lắng ở không ít phái nữ. ở Phòng khám Đa khoa Đại Tín , từ những bác sĩ cho thấy ngứa ngáy vùng nhạy cảm ảnh hưởng nghiêm trọng và dài lâu đến cơ quan sinh dục phụ nữ ở bên ngoài. dù dấu hiệu ở bệnh này có thể xuất hiện bất cứ khi nào trong ngày, nhưng rõ rệt vào buổi tối.

vấn đề này dẫn đến nhiều phiền phức cho người bệnh.

triệu chứng ngứa ngáy âm hộ
Vùng kín là khu vực sinh dục ở ngoài của nữ. tình trạng ngứa ngáy vùng kín có thể gây nên đau rát cho bộ phận sinh dục với các dấu hiện: đau rát, đau nhói và sưng đỏ.

nếu như phái nữ nhận thấy có các thay đổi trên khu vực xung quanh của âm hộ hoặc bị ngứa ngáy, đau rát, hãy tới gặp chuyên gia phụ khoa để được trả lời những tình trạng bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh lý ngứa vùng kín

sau đây là một vài nguyên nhân thường thấy dẫn tới ngứa vùng kín về đêm:

Bị nhiễm nấm men Candida

có khoảng 20% phụ nữ sẽ bị nấm Candida mà không thấy bất kỳ biểu hiện nào. những biểu hiện của nhiễm trùng nấm sẽ có thể gồm: ngứa ngáy ở vùng âm đạo, đặc biệt đó là âm hộ, đau nhức âm đạo, đau lúc quan hệ tình dục hoặc tiểu tiện,...

Nhiễm trùng nấm là một dạng chứng bệnh thường dễ thấy. bệnh nhân bị ngứa âm hộ hay tự ý bôi thuốc chữa nấm men ở các tiệm bán thuốc mà không thông qua bác sĩ kê đơn.

Điều này không thể giúp tình trạng bệnh đỡ hơn nhất là nếu như nguyên nhân gây triệu chứng ngứa ngày đó không được rõ rệt như là viêm nhiễm lây truyền từ đường quan hệ tình dục

viêm nhiễm âm hộ bởi virus

Phụ nữ đang ở độ tuổi khoảng từ 16 đến khoảng 44 dễ bị viêm nhiễm âm hộ do virus. viêm nhiễm xuất hiện khi mà có nhiều khuẩn tồn tại ở trong vùng kín, nhất chính là đối với chị em phụ nữ liên tục làm chuyện ấy.

Viêm âm hộ vì vi khuẩn không có lý do gây căn bệnh rõ rệt tuy nhiên có thể xuất hiện các triệu chứng như: xuất
hiện chất dịch màu trắng hay xám mỏng, rát buốt âm đạo hay ngứa, âm đạo kèm theo mùi hôi, nóng rát lúc tiểu tiện, ngứa ngáy âm hộ...

Xem thêm: ngứa vùng kín sau sinh

Nhiễm trùng lây từ con đường quan hệ tình dục

viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục sẽ có thể dẫn tới ra một vài dấu hiệu, như là: ngứa ngáy âm hộ viêm nhiễm trichomonas và rận mu. Hầu hết nhiều người bệnh mắc chứng trichomonas hoàn toàn không có dấu hiệu, tuy nhiên sẽ có thể thấy một số dấu hiệu là: ngứa ngáy vùng kín cũng như vùng âm đạo, có mùi hôi khó chịu, xuất hiện u nhọt bất thường tại bộ phận sinh dục. Nếu sớm được khám chứng bệnh trichomonas, y bác sĩ có thể quy định bạn chữa trị từ thuốc sinh.

Các chất gây nên dị ứng

Có đôi khi nguyên nhân dẫn tới ngứa ngáy vùng kín chính là thứ gì đấy bình thường như đồ gây kích ứng ở da hay dị ứng. một vài hóa chất khác nhau có thể dẫn tới bệnh lý chàm, gây ra viêm cũng như ngứa như là: xà phòng tắm, dung dịch tẩy, đồ lót nylon, một số dạng quần áo, làm sạch thụt sâu vào trong âm đạo, chất làm sạch tinh dịch hay chất bôi trơn, nước hoa, thuốc, khăn trẻ em, bao cao su...

ngăn ngừa bệnh ngứa vùng kín.

Dù không phòng ngừa hết các cơn ngứa âm hộ, tuy nhiên nữ giới có thể tiến hành một vài liệu pháp tự chăm sóc vùng âm đạo ở mình, từ cách sau:

+ giữ gìn cho âm hộ sạch từ cách rửa bằng nước ấm vừa cũng như rửa nhẹ nhàng, tránh chà xát

+ làm sạch trước khi cũng như sau lúc làm chuyện đó nhằm làm giảm nguy cơ bị chứng bệnh lây truyền qua con đường quan hệ tình dục. Thường xuyên đi đến thăm khám bệnh lý phụ khoa.

+ Cần mang áo quần rộng rãi cũng như sử dụng đồ lót từ cotton. Đồ lót phải được làm sạch sẽ cũng như phơi chỗ khô ráo thoáng mát, tránh ấm ướt. không được mặc đồ bó sát;

+ vùng kín chính là vùng da dễ nhạy cảm, bởi vậy, vấn đề cần thiết chính là phải chăm sóc thật thích hợp.

+ Mùi hương nhân tạo cũng như các hóa chất có thể làm mòn vùng âm đạo cũng như dẫn đến triệu chứng dị ứng. không nên dùng xà phòng thơm hoặc giấy lau có mùi thơm. không được thụt rửa hay sử dụng các thuốc xịt cho phụ nữ.

=> Ngứa vùng nhạy cảm có thể được gây vì một số lý do cũng như bệnh lý thường tệ hơn nữa ở ban đêm. nếu như nữ giới cảm thấy biểu hiện ngứa vùng kín về đêm hay xuất hiện các dấu hiệu khác nữa không được bình thường cần phải tới ngay phòng khám nhằm để điều trị. chị em phụ nữ nếu bị ngứa ngáy âm hộ hoặc gặp phải bất cứ tình trạng bệnh phụ khoa nào đó nhanh chóng tới Phòng khám Đa khoa Đại Tín để thăm khám cũng như điều trị. ở đây có nhiều chuyên gia y tế chuyên môn nhiều năm đã được nâng cao tay nghề, có nhiều chuyên môn; hệ thống trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn nước ngoài; chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, kết quả chẩn đoán cũng như chữa trị tốt. Đặc biệt Phòng khám Đa khoa Đại Tín luôn tôn trọng sự bảo mật thông tin đối với bệnh nhân, nhất chính là lúc thăm khám chữa trị nhiều bệnh nhạy cảm.

Để được trả lời rõ ràng về bệnh phụ khoa, mọi người xin hãy tới ngay Phòng khám Đa khoa Đại Tín hay liên hệ khám tại đây.

Đọc thêm: ngứa vùng kín là bệnh gì

kingfox12

kingfox12


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum