Our forum runs best with JavaScript enabled !

Tượng Trump làm tại Trung Quốc

View previous topic View next topic Go down

Tượng Trump làm tại Trung Quốc Empty Tượng Trump làm tại Trung Quốc

Post by Made in China Thu Mar 04, 2021 1:18 am

Tượng Trump làm tại Trung Quốc GettyImages-1304425083-scaled-e1614627568740Bức tượng Donald Trump bằng vàng xuất hiện tại hội nghị tuần trước dành cho những người bảo thủ của đất nước thực sự được làm ở Trung Quốc - chứ không phải Mexico - người sáng tạo đã thừa nhận.

Nghệ sĩ Tommy Zegan nói với các phóng viên tuần trước rằng bức tượng sáu chân của cựu tổng thống Mỹ được lắp ráp tại Mexico - một quốc gia thường bị ông Trump coi thường .

Nó ngay lập tức lan truyền sau khi nó được đưa vào hội trường tại Hyatt Regency ở Orlando, Florida, cho Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ ( CPAC ) vào tuần trước , nơi ông Trump có bài phát biểu vào Chủ nhật.

Vài ngày sau, một đối tác kinh doanh của ông Zegan liên hệ với Politico để nói rằng trong khi bức tượng vàng được lắp ráp ở Mexico, nơi người sáng tạo sống như một người Mỹ xa xứ, bản sao của cựu tổng thống trên thực tế được làm ở Trung Quốc.
“Mọi thứ đều được sản xuất tại Trung Quốc,” một trong những đối tác kinh doanh của ông Zegan, Jose Mauricio Mendoza, nói với Político hôm thứ Ba. “Tôi muốn nói thẳng, bởi vì nếu tôi định bán những bức tượng này, chúng phải là sự thật.”
Ông Mendoza cho biết nhà máy chịu trách nhiệm là Shijiazhuang D & Z Sculpture Co, ở tỉnh Hà Bắc của TQ.
Một tuyên bố trên trang web của công ty dường như xác nhận rằng công ty có thể “thiết kế, sản xuất và cung cấp tượng đồng, tác phẩm điêu khắc đá, tác phẩm điêu khắc bằng thép không gỉ và các tác phẩm điêu khắc bằng sợi thủy tinh hoặc nhựa trên toàn thế giới để trang trí nội thất hoặc ngoài trời”.

Hôm thứ Tư, ông Mendoza nói với tờ Independent rằng họ đến Trung Quốc để làm bức tượng bằng sợi thủy tinh của cựu tổng thống vì nó rẻ hơn sản xuất ở Mỹ - và sẽ có hại cho việc kinh doanh, cũng như không được đón nhận nhiều hơn ở CPAC. 
Ông Mendoza nói: “Chưa bao giờ đến Mexico, chưa từng có bức tượng nào của chúng tôi đến Mexico,” ông Mendoza nói, mô tả câu chuyện ban đầu đằng sau bức tượng như một “âm mưu”.

“Đó chỉ là một khái niệm mà chúng tôi cùng nhau đưa ra, với Tom [Zegan],” người đã “cùng với một đối tác khác của tôi đến Trung Quốc để làm một bức tượng Trump lớn, điều mà họ đã làm,” ông Mendoza nói.


“Chúng tôi không phải là nhà thiết kế, tất cả những gì chúng tôi làm là đặt một cây đũa phép trên một tay,” anh ấy nói thêm và thừa nhận rằng ông Zegan “không có bất kỳ bức tranh hay tác phẩm điêu khắc nào, hoặc bất cứ thứ gì tương tự, đó là công việc kinh doanh hơn bất kỳ thứ gì khác. ”

Ông Mendoza thừa nhận rằng tuyên bố về bức tượng đến từ Mexico “về cơ bản là bịa đặt” và việc sản xuất bức tượng ở Trung Quốc sẽ khiến những người tham dự CPAC khó chịu - đừng bận tâm đến cựu tổng thống, người đã gây chiến thương mại với nước này khi còn đương chức.

“Nếu ai đó nói 'tại sao anh ấy lại làm điều đó?', Thì tôi nghĩ rằng bạn không muốn có một bức tượng Trump tại CPAC và nói rằng 'vâng nó được làm ở Trung Quốc'", ông Mendoza nói.

“Anh ấy [Mr Zegan] sống ở Mexico, cảm thấy tốt hơn khi sử dụng Mexico vì đó là hàng xóm của chúng tôi. Ông Mendoza nói thêm, Trung Quốc không phải là láng giềng của chúng tôi, và ngoài ra, tôi là người hâm mộ [Donald Trump] của ông ấy ”.

“Nếu chúng tôi bán tượng [Trump] và đột nhiên họ [khách hàng] phát hiện ra chúng được sản xuất tại Trung Quốc, họ có thể lấy cớ đó để đòi lại tiền vì bạn đã đánh lừa ai đó một cách giả dối,” ông Mendoza nói.

Mặc dù đặt hàng tượng Trump từ Trung Quốc, ông cho biết ông ủng hộ thuế quan do ông Trump áp đặt lên nước này và nhảy vào làm tượng Trump ở Mỹ trong tương lai.

Ông Mendoza nói với tờ Independent : “Chúng tôi có thể làm bốn bức tượng Trump với giá bằng một bức ở Trung Quốc .

Ông Zegan thừa nhận với Politico hôm thứ Ba rằng bức tượng vàng được làm ở Trung Quốc, như cáo buộc, Politico đưa tin

Tuần trước, anh ấy đã tuyên bố rằng bức tượng CPAC “được làm ở Mexico” và phải mất hơn sáu tháng để lắp ráp với sự giúp đỡ của ba người đàn ông.

Sau đó, nó được vận chuyển đến Tampa, Florida, nơi mô hình sợi thủy tinh được sơn bằng crôm, và được đưa vào hội nghị CAPC và mặc áo vét, quần đùi theo chủ đề cờ Mỹ và dép xỏ ngón.

Như đã thấy trong các video và hình ảnh trên mạng xã hội, mô hình đã thu hút sự chú ý của những người tham dự CPAC và những người chỉ trích cựu tổng thống, người cho rằng bức tượng cho thấy sự say mê của đảng đối với ông Trump, người đã mãn nhiệm.

Ông Zegan nói với CNN vào tuần trước rằng ông muốn tạo ra mô hình sáu chân để chống lại các bản sao trước đây của cựu tổng thống, bao gồm mô hình của ông Trump trên nhà vệ sinh và ông hy vọng một phiên bản thép không gỉ sẽ tìm được đường vào tương lai Thư viện tổng thống Trump.

"Hai năm trước, khi tôi nhìn thấy tất cả những bức tượng Trump và Trump khỏa thân trên nhà vệ sinh, tôi đã nói, 'Bạn biết gì không? Tôi có thể làm tốt hơn'", ông Zegan nói.

Nguồn: https://www.independent.co.uk/news/w...-b1811720.html
Anonymous

Made in China
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum