Our forum runs best with JavaScript enabled !

Một vài chứng bệnh nấm da dễ bị

View previous topic View next topic Go down

Travel Một vài chứng bệnh nấm da dễ bị

Post by kingfox12 Tue Mar 16, 2021 11:01 am

Từ nhiều y bác sĩ ở phòng khám Đa Khoa Đại Tín cho rằng căn bệnh nấm da chính là một bệnh dễ gặp, ước tính bị chứng bệnh chiếm từ 27.3%. Bệnh nấm da có nhiều con đường lây truyền dễ gặp như: bị nhiễm từ bào tử nấm ở trong môi trường xung quanh, súc vật nhiễm bệnh lý lây nhiễm qua người, người nhiễm căn bệnh lây nhiễm cho người khác. nếu như ở trong gia đình có người bị nhiễm nấm thì người nhà cũng có nguy cơ nhiễm nấm da rất cao nếu như không chú ý tắm rửa, dùng đồ chung, nằm cùng giường.... vì thế, Đa khoa Đại Tín sẽ chia sẻ tới người bệnh về một số nguyên do gây ra chứng bệnh nấm da, cũng như cách giải quyết ở chia sẻ sau đây.

Bệnh nấm da là bệnh lý như nào?

ở nước ta ở khu vực nhiệt đới nóng ẩm rất hợp cho một số chứng bệnh nấm da phát triển. dễ gặp phải thường xuyên là nấm hắc lào, nhiễm nấm lang ben, nhiễm nấm kẽ.... Nấm là một loài sinh vật tồn tại bằng ký sinh vào vật chủ như là: các loài thực vật, các loài động vật (chó, mèo, trâu bò...) và ngay trên người.

Con người khi bị nhiễm nấm từ các nguồn sau: môi trường (đất, cây cối, không khí...), các loài động vật (chó, mèo, ngựa...), người chứng bệnh lây sang người khác. khoảng thời gian dễ bị bệnh lý nấm da là pH 6.9 – 7.2 có tính kiềm, tại khu vực da kín, nếp gấp da nhiều kẽ thường tiết mồ hôi, tắm rửa cơ thể ít, sử dụng quần áo chật, thường xuyên dùng chất tẩy rửa mạnh, độ thân nhiệt nóng 27 - 35 độ C, sức đề kháng suy yếu, mất cân bằng nội tiết, dùng thuốc ức chế đề kháng, uống kháng sinh lâu ngày....

Các căn bệnh  nấm da thường gặp phải

căn bệnh lang ben

Lang ben từ khuẩn nấm Pityrosporum gây nên, thường có hai loại: dạng sắc màu trắng và loại màu đen. bệnh lý dẫn tới ngứa, nhất khi trời nắng và da tiết ra nhiều mồ hôi. căn bệnh lang ben tùy thuộc khá nhiều trong quá trình vệ sinh  da, sức khỏe, độ pH ở làn da và cả tính chất ở vùng da.  

khuẩn nấm hắc lào

đặc điểm chính là khuẩn nấm dẫn đến chứng bệnh hắc lào sẽ có biểu hiện chính là ngứa ngáy khu vực bị nhiễm căn bệnh, sau đó có thể thấy vệt màu hơi đỏ, có viền với bờ rõ rệt, xuất hiện các cục mụn nước lấm tấm.

Viền nấm có thể có chiều hướng sẽ lan ra thành nhiều hình dạng vòng cung nếu như không phát hiện và điều trị kịp thời. Khi người bệnh ngứa, khải sẽ gây ra lây lan những vùng hắc lào trên người.

Bệnh hắc lào là một trong những bệnh da liễu có khả năng lây truyền từ người này sang người khác, thường do sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt như dùng chung quần áo,
khăn mặt - khăn tắm, ngủ cùng giường, đắp cùng chăn...

khuẩn nấm  kẽ

nguyên nhân của căn bệnh chính là bởi vì vi khuẩn nấm Epidermophyton, nấm trichophyton hoặc do vi khuẩn nấm Candida albicans gây ra. bệnh lý thường gặp tại nhiều người có nghề hay ngâm chân trong chất lỏng liên tục như là: người làm nông, người làm vệ sinh cống rãnh, vận động viên bơi lội.... khuẩn nấm kẽ hay có 3 loại: loại tróc vảy khô, loại cục mụn nước và thể viêm nhiễm kẽ.

Nấm móng

Nấm  móng thường bởi Trichophyton dẫn tới. lúc nhiễm căn bệnh, các móng sẽ mất độ nhẵn, bị đẩy nhô hay bị khuyết,... Móng của người mắc bệnh ngày càng dễ bị sần sùi, màu ngả vàng hay trắng đục. Bệnh có thể lây nhiễm từ móng người này qua các móng khác.

Nấm  tóc

Nấm tóc bởi Piedra Hortai dẫn đến. triệu chứng chính là ở trên mỗi cọng tóc có nhiều hạt màu đen bám vào tuy nhiên người bệnh không cảm thấy gì khác thường và tóc không hay rụng. thêm nữa, Nấm tóc bởi Trichophyton gây ra thì biểu hiện tổn thương trên da đầu với nhiều vệt tròn nhỏ, bán kính bé khoảng 3 - 5mm, da đầu sẽ có vảy trắng hoặc ngứa vùng da đầu.

chữa trị ngứa bệnh lý nấm da tại phòng khám Đa khoa Đại Tín?

dù không dẫn đến kết quả nguy hiểm cho cơ thể tuy nhiên các căn bệnh nấm da dễ lâu ngày, dễ tái đi tái lại, gây khó khăn trong điều trị. ngoài ra, các lần mắc căn bệnh nấm da thường sẽ nặng, dài hơn và khó hết hơn so với những lần trước đấy. Vì vậy, lúc gặp phải tình trạng khác thường trên da, bệnh nhân phải đến ngay phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và làm một số kiểm tra quan trọng. Từ các kết quả đấy, chuyên gia sẽ quy định chữa trị phù hợp. Phòng khám Đa khoa Đại Tín là một địa chỉ đáng tin cậy, mọi tin tức vui lòng liên lạc với phòng khám sẽ được hỗ trợ trả lời từ những y bác sĩ cụ thể.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn
phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
kingfox12

kingfox12


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum