Our forum runs best with JavaScript enabled !

Dính chất nhờn sau khi chạm vào âm đạo có thai không ?

View previous topic View next topic Go down

Dính chất nhờn sau khi chạm vào âm đạo có thai không ? Empty Dính chất nhờn sau khi chạm vào âm đạo có thai không ?

Post by titanhealthy Mon Apr 12, 2021 10:54 pmDính chất nhờn có thai không mặc dù không quan hệ và phóng tinh vào bên trong âm đạo? Đây là thắc mắc của không ít chị em khi đang lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn. Để giải đáp được thắc mắc này, bài viết sau đây sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin cần biết xoay quanh vấn đề trên.
ĐIỀU KIỆN XẢY RA SỰ THỤ THAI Ở NAM VÀ NỮ GIỚI

Trước khi giải đáp được câu hỏi dính chất nhờn có thai không, các bạn cần nắm được một số thông tin khác như điều kiện thụ thai, sức sống của tinh trùng bên ngoài môi trường,...

Để mang thai tinh trùng cần phải gặp trứng và thụ thai

Để xảy ra sự thụ thai cần phải có sự gặp nhau của trứng và tinh trùng. Khi đó, tinh dịch sau khi phóng ra đi vào âm đạo của nữ giới, di chuyển vào tử cung đến vòi trứng, gặp trứng và thụ tinh. Tuy nhiên thì vẫn có một số trường hợp dính chất nhờn tiết ra từ đầu dương vật vẫn có khả năng mang thai. Vậy điều này có đúng hay không?

Không phải tự nhiên mà nữ giới có thể mang thai khi không có sự gặp nhau giữa trứng và tinh trùng. Còn nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến quá trình này, cụ thể như sau:
Thời gian rụng trứng

Tinh trùng khỏe mạnh có thể sống được bên trong cơ quan sinh dục nữ tối đa là 7 ngày, còn nếu yếu hơn thì thời gian này sẽ giảm xuống. Do vậy, nếu không có sự rụng trứng xảy ra đồng nghĩa với việc trứng không thể gặp được tinh trùng và thụ thai.

Do vậy, dù có xuất tinh vào bên trong âm đạo trong thời điểm trứng không rụng vẫn không thể mang thai. Có rất nhiều cặp đôi dựa vào thời gian rụng trứng để mang thai theo kế hoạch hoặc để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Dính chất nhờn có thai không còn tùy thuộc vào thời gian rụng trứng
Chất lượng trứng có đảm bảo không

Trứng sau khi rụng phải đảm bảo chất lượng tốt, khi gặp tinh trùng mới có khả năng thụ tinh. Ngược lại, nếu trứng không đảm bảo chất lượng thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn. Ngoài ra, tinh trùng của nam giới cũng phải đảm bảo về chất lượng mới có thể di chuyển đến gặp trứng. Nắm rõ được điều này, bạn có thể sẽ trả lời được câu hỏi dính chất nhờn có thai không một cách dễ dàng.
Dựa vào cấu tạo cơ quan sinh dục nữ

Cấu tạo cơ quan sinh dục ở mỗi nữ giới là khác nhau, có người âm đạo dài ngắn khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng sau khi được phóng vào âm đạo. Đặc biệt, một số chị em có dị tật, sẹo ở tử cung hoặc ở ống dẫn trứng có thể cản trở sự di chuyển của tinh trùng bên trong cơ quan sinh dục nữ.
Dịch tiết từ âm đạo

Chất dịch sinh dục được tiết ra bên trong âm đạo là yếu tố giữ vai trò quan trọng trong việc di chuyển và sống sót của tinh trùng. Trong trường hợp nữ giới mắc phải các bệnh lý phụ khoa, nồng độ pH trong âm đạo bị thay đổi, tinh trùng khó có thể sống sót được trong môi trường này. Khi đó, khả năng thụ thai sẽ giảm xuống, tinh trùng không thể bơi đến gặp được trứng.

Dịch tiết âm đạo là yếu tố giúp tinh trùng di chuyển đến gặp trứng

Ngoài ra, nếu ở nam giới có dị tật hay sẹo ở ống dẫn tinh cũng ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng sau khi xuất tinh. Mật độ cũng như chất lượng tinh trùng là yếu tố quan trọng để chúng có thể gặp trứng được hay không.
DÍNH CHẤT NHỜN CÓ THAI KHÔNG?

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, nếu dính chất nhờn của dương vật vào âm đạo thì khả năng mà nữ giới mang thai là rất thấp. Tuy nhiên, thấp nhưng không phải là hoàn toàn không xảy ra khả năng mang thai.

Chất nhờn tiết ra ở dương vật trước khi xuất tinh vẫn có một lượng tinh trùng nhưng không nhiều. Nếu chúng gặp môi trường thuận lợi bên trong âm đạo thì vẫn có thể di chuyển vào bên trong và gặp được trứng.

Trường hợp này có thể xảy ra nếu nam giới cầm dương vật của mình đụng chạm vào cô bé, khiến dịch nhờn dính ở bề mặt bên ngoài. Tuy nhiên, tinh trùng chỉ có thể sinh sống ngoài môi trường tối đa là vài chục giây. Do đó, tùy vào việc dịch nhờn này tiếp xúc với cô bé ở mức độ nào. Nếu tay dính chất nhờn và chạm vào cô bé thì phải đảm bảo thời gian nhất định để tinh trùng sống được bên ngoài môi trường mới có thể mang thai.

Tay dính chất nhờn có thai không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác

Do vậy, dính chất nhờn có thai không thì câu trả lời là vẫn có, mặc dù tỷ lệ này là rất thấp. Do vậy, nếu đang nghi ngờ mình mang thai ngoài ý muốn, các bạn có thể dùng que thử thai để xác định. Hoặc có thể đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm một số xét nghiệm cần thiết. Từ đó đưa ra phương pháp xử lý tiếp theo như đình chỉ thai bằng thuốc hoặc phương pháp ngoại khoa trong trường hợp dùng thuốc không có hiệu quả.

Nếu chưa có kế hoạch mang thai, việc xác định sớm sẽ áp dụng phương pháp nội khoa an toàn cho cơ thể chị em mà đảm bảo hiệu quả đình chỉ thai. Bởi vì việc đình chỉ thai bằng phương pháp ngoại khoa vẫn có thể tiềm ẩn nhiều biến chứng nếu không được tiến hành ở cơ sở y tế chất lượng, uy tín.
ĐÌNH CHỈ THAI Ở ĐÂU AN TOÀN, UY TÍN?

Chị em có nhu cầu đình chỉ thai (hay phá thai)khi mang thai ngoài ý muốn có thể đến Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu tại TP.HCM để được tư vấn, thăm khám và lựa chọn phương pháp phù hợp. Các chị em hoàn toàn có thể yên tâm bởi phòng khám có những ưu điểm dưới đây:

♦ Được Sở y tế TP.HCM cấp phép và giám sát hoạt động.

♦ Sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, đã từng thực hiện rất nhiều ca đình chỉ thai thành công, an toàn.

♦ Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới.

♦ Quy trình thăm khám và tiến hành đình chỉ thai đảm bảo đúng quy định.Xem thêm báo Dân Trí nói về chúng tôi:

Hoàn Cầu - Địa chỉ "vàng" chăm sóc sức khỏe người bệnh

#titanhealthy #dakhoahoancau


PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ

Địa chỉ phòng khám: 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM

Website: https://dakhoahoancautphcm.vn/pha-thai-177

Hotline tư vấn: (028) 3923 9999

https://dakhoahoancautphcm.vn/dinh-chat-nhon-co-thai-khong-sau-khi-cham-vao-am-dao.html
titanhealthy

titanhealthy


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum