Our forum runs best with JavaScript enabled !

Bệnh thủy đậu lây truyền bằng các con đường nào

View previous topic View next topic Go down

Travel Bệnh thủy đậu lây truyền bằng các con đường nào

Post by kingfox12 Tue Apr 13, 2021 3:00 am

Đội ngũ chuyên gia y tế chuyên khoa chứng bệnh da liễu ở Phòng khám Đa khoa Đại Tín cho biết rằng, trái rạ là bệnh mà bất cứ ai sẽ có thể gặp phải. Nguy hiểm nhất, bệnh còn có thể nổi lên trở thành dịch bệnh, nhất là khi độ tuổi cơ bản của chứng bệnh chính là trẻ nhỏ. Những bậc cha mẹ hãy chuẩn bị tin tức về bệnh lý cũng như con đường lây lan để giữ gìn sức khỏe đối với con cái mình. Vì thế, bệnh nhân hãy theo dõi thông tin dưới đây để hiểu thông tin của căn bệnh thủy đậu này.

Khoảng thời gian ủ bệnh trái rạ trong khoảng bao lâu?

Bệnh lý thủy đậu như thế nào?

bệnh lý thủy đậu được gọi tên chính là trái rạ, đó chính là một trong các căn bệnh về da thường dễ gặp, bị dẫn đến do virus thủy đậu (Varicellavirus), xảy ra đối với trẻ em. Virus đó còn là nguyên do gây căn bệnh zona tại người lớn.

Dấu hiệu cơ bản của bệnh thủy đậu

Bệnh mức độ cấp tính sẽ có dấu hiệu sốt và phát ban.
Ban xuất hiện nhiều lần ở cùng một khu vực da. Sau đó, hình thành các nốt sần, bọng nước dịch, cạo bong có dịch nhầy và nốt vảy.

Giống như các bệnh lý viêm nhiễm lây bởi con đường khí, mức độ mắc thủy đậu cao hơn trong các tháng rét. Dịch bệnh thủy đậu cũng có tính chu kỳ giống như sởi.

Thời gian ủ căn bệnh trái rạ

Khoảng thời gian ủ bệnh: khoảng 2 tới 3 tuần lễ, thường là 14 đến 16 ngày.

Thời gian lây truyền: Nhiều nhất là khoảng 5 ngày, nhưng thông thường là từ khoảng 1 đến 2 ngày trước khi nổi phát ban và không quá 5 ngày sau khi hình thành màng bọc nước đầu tiên. Thời gian lây lan sẽ kéo dài hơn ở những người bị biến đổi hệ miễn dịch. Người mắc bệnh zona có thể lây nhiễm bệnh lý trong một tuần sau khi mọc phát ban. Người bệnh có thể mắc bệnh sau phơi nhiễm từ khoảng 10 tới 21 ngày.

Xem thêm: https://suckhoedoisong.vn/da-khoa-dai-tin-dia-chi-kham-dieu-tri-benh-bang-chu-tam-n170315.html
Những đường lây lan bệnh lý thủy đậu

Các bác sĩ Đa khoa Đại Tín chia sẻ, căn bệnh thủy đậu lây nhiễm qua các đường sau:

Lây truyền ở người sang người bởi đụng chạm trực tiếp.

Lây truyền bằng đường không khí do các giọt nước bé, chất dịch tiết đường hô hấp hay nước dịch ở phỏng nước.

Lây lan gián tiếp thông qua các đồ dụng mới bị lây dịch nhầy ở nốt phỏng hay da.
.
Với những người mắc trái rạ, căn bệnh có thể lây lan từ 1 đến 2 ngày trước mỗi khi phát ban ngứa ngáy đến khi toàn bộ các vết phồng đã đóng mài. Có khoảng 90% người chưa từng bị trái rạ sẽ bị bệnh, nếu như va chạm cùng với một người bị bệnh.

Chứng bệnh thủy đậu có nguy hiểm không?

Giống như các bệnh lý khác, nếu không chữa trị kịp thời chứng bệnh thủy đậu sẽ dẫn đến các biến chứng hiểm nguy:

Nhiễm trùng niêm mạc: Đây là biến chứng ban đầu, không gây ra nguy hiểm, tuy nhiên có thể gây ra vết sẹo.

Virus xâm nhập ở mụn nước vào máu, gây viêm nhiễm huyết.

Viêm phổi, viêm não cũng như tiểu não. Đây là các biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe, hay để lại biến chứng về sau.

Zona: Sau khi người bệnh từng khỏi bệnh, siêu vi khuẩn thủy đậu vẫn còn sống trong những hạch thần kinh dưới dạng không hoạt động (ngủ đông). Sau khoảng 10, 20, hay 30 năm, ngay khi gặp các điều kiện thuận lợi (đề kháng cơ thể yếu dần, bị các chứng bệnh cụ thể,...), vi khuẩn này sẽ hoạt động lại.

Căn bệnh vô cùng hiểm nguy với phụ nữ đang mang thai. Ở 3 tháng đầu tiên ở quá trình mang thai, virus thủy đậu ở cơ thể người mẹ sẽ sẩy thai, hay lúc sinh trẻ sẽ bị mắc thủy đậu với những biến chứng như đầu nhỏ, liệt chân tay, liệt não… Đối với các thời gian cuối của thời gian mang thai, bệnh thủy đậu của mẹ sẽ lây nhiễm qua bé, làm bé bị xuất hiện nốt mụn nước vô cùng nhiều và dễ dàng bị một số bệnh như: viêm phổi, viêm hệ hô hấp,...

biện pháp điều trị bệnh lý thủy đậu ở Phòng khám Đa khoa Đại Tín

Nhằm hạn chế tiếp xúc với người bị chứng bệnh, những trường hợp bị bệnh nên được nghỉ ngơi ở nhà từ khoảng 7 đến khoảng 10 ngày khi bắt đầu phát hiện bệnh lý để hạn chế lây nhiễm đến những người xung quanh. Bên cạnh đó ai cũng nên tiêm vắc xin để phòng chống căn bệnh. Hay rửa tay bởi xà phòng, sử dụng những vật dụng sinh hoạt riêng, vệ sinh khoang mũi và khoa họng hàng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý.

Đối với người có biểu hiện ban đầu của bệnh lý thì nên nhanh đến những phòng khám chuyên khoa để được y bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp lúc.

Hiện tại, Đa khoa Đại Tín đã và đang là phòng khám chất lượng chuyên về chữa trị các căn bệnh da liễu, đặc biệt là bệnh thủy đậu. Ở đây, người mắc bệnh được xét nghiệm. Phụ theo tình trạng cũng như độ nhiễm khuẩn nấm, bác sĩ quy định kết hợp điều trị từ thuốc ngay tại chỗ và thuốc toàn thân.

Để được trả lời ngay, người bệnh xin hãy liên hệ số điện thoại (027)43 685 999, hay đăng ký thăm khám trực tuyến tại.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Đọc thêm: https://dantri.com.vn/doi-song/benh-nhan-danh-gia-phong-kham-da-khoa-dai-tin-nhu-the-nao-20200317101719945.htm


kingfox12

kingfox12


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum