Our forum runs best with JavaScript enabled !

điều trị hội chứng mất sức đột ngột?

View previous topic View next topic Go down

điều trị hội chứng mất sức đột ngột? Empty điều trị hội chứng mất sức đột ngột?

Post by Rễ Sim Sun May 09, 2021 9:49 am

điều trị hội chứng mất sức đột ngột? 10471604_281:427:3023:1910_1000x541_80_0_0_e21072604e54ba3d14abe2c492dba1c4.jpg
Làm thế nào để điều trị hội chứng mất sức đột ngột?
© Depositphotos / Ryanking999
Sức khoẻ03:45 08.05.2021URL rút ngắnMOSKVA (Sputnik) - Ngày càng có nhiều bệnh nhân sau khi bị nhiễm coronavirus phải đối mặt với hội chứng mất sức đột ngột. Alexey Vodovozov, bác sĩ cao cấp, nhà nghiên cứu chất độc, nói với Sputnik về cách đối phó hiện tượng này.
Theo các ước tính khác nhau, một số triệu chứng không liên quan đến sự tồn tại của virus vẫn còn ở trong cơ thể 25-70% bệnh nhân sau khi khỏi bệnh do COVID-19, bác sĩ cho biết.

"Có nghĩa là, vi rút đã biến mất, test PCR âm tính, các kháng thể đã trở lại bình thường, nhưng đồng thời người đó vẫn có khoảng hai chục triệu chứng đa dạng nhất hình thành hội chứng mất sức đột ngột. Đặc biệt thể hiện ở sự mệt mỏi, suy nhược trầm trọng, khi năng lượng đột ngột cạn kiệt, không còn thực hiện được các chức năng của mình", Alexei Vodovozov nói.

Cần hoạt động thể chất nhẹ nhàng sau khi ốm

Bác sĩ khuyên nên hồi phục dần dần sau khi nhiễm coronavirus, không nên ngay lập tức trở lại hoạt động thể chất thông thường, có khả năng sẽ không thể chịu đựng được.
"Tức là không phải chạy đi kéo sắt nặng ngay, mà bắt đầu bằng đi bộ đoạn ngắn: 500 mét, 1000 mét, tối đa 3 km", Alexey Vodovozov nhấn mạnh.
Ông cảnh báo khi một người sau khi hồi phục bắt đầu đi bộ như vậy, tốt hơn hết là nên có người đi cùng để nếu cần, có thể giúp đỡ, vì hội chứng mất sức thường xảy ra đột ngột và không thể đoán trước.

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

điều trị hội chứng mất sức đột ngột? Empty Re: điều trị hội chứng mất sức đột ngột?

Post by 8DonCo Sun May 09, 2021 9:53 am

có khi nào trên bảo dưới không nghe, mất sức đôt ngột, cái nầy là mệt à 

Laugh Laugh

_________________
điều trị hội chứng mất sức đột ngột? C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

điều trị hội chứng mất sức đột ngột? JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

điều trị hội chứng mất sức đột ngột? Empty Re: điều trị hội chứng mất sức đột ngột?

Post by DocThatKinh Sun May 09, 2021 10:00 am

Bé Sim, lâu rồi mới thấy trở lại XC. Dạo này ra sao? Vợ con mấy đứa Smile

Bụi xả nhà Sim còn sống ko? Tui ngâm mấy chục gốc xả. Đợi mấy tuần nữa trời ấm mang ra trồng trong thùng. Xả ngâm trong nước, lá lên cũng khá cao rồi. Mong trời ấm lẹ để trồng trong đất ko thôi tụi nó mà chết thì uổng công.
avatar

DocThatKinh


Back to top Go down

điều trị hội chứng mất sức đột ngột? Empty Re: điều trị hội chứng mất sức đột ngột?

Post by Rễ Sim Sun May 09, 2021 10:01 am

điều trị hội chứng mất sức đột ngột? 1230561_0:157:2500:1509_1000x541_80_0_0_952cfd05eea8fb659776f0d0eb6316d6.jpg
Làm sao để phục hồi phổi sau khi nhiễm coronavirus?
© Fotolia / JPC-PROD
Sức khoẻ04:48 22.03.2021URL rút ngắn


MATXCƠVA (Sputnik) - Làm thế nào để học cách kiểm soát hơi thở và phục hồi chức năng của phổi sau khi bị nhiễm bệnh coronavirus? Ông Dmitry Sandul chuyên gia trị liệu phục hồi chức năng đã nói về điều này với Sputnik.
«Chúng ta không huy động hết tài nguyên của lá phổi - ta hít thở khoảng 30-40%. Bạn có thể tự kiểm tra  - bạn hít một hơi, và nó chỉ ngắn thôi, còn nếu bạn hít một hơi có chủ đích, hô hấp sẽ dài ra, có dung lượng lớn hơn. Việc đơn giản nhất có thể làm là học cách sử dụng cách thở và kìm giữ», - chuyên gia giải thích.

Ông nhắc rằng ở châu Âu ngay trong thời Thế chiến II, có một cách thở đặc biệt đã được thực hành trên tàu ngầm, cho phép «kéo giãn» dưỡng khí lâu hơn. Nhà trị liệu phục hồi chức năng cho biết, nhờ kiểu thở này, ta làm sạch phổi, tăng nguồn dự trữ và cấp thêm lượng dưỡng khí vào phổi.

Luyện thở sau khi nhiễm bệnh do coronavirus

«Để loại bỏ ảnh hưởng của coronavirus, cần vận dụng Pranayama là kỹ thuật thở nổi tiếng ở Ấn Độ trong thực hành yoga. Ta hít vào bằng mũi, càng lâu càng tốt, rồi từ từ thở ra cùng nhịp ôn hoà như vậy. Có thể luyện tập cách thở «vuông»:  hít vào và thở ra theo bốn lần đếm, điều hòa cân bằng độ dài thời gian hít vào và thở ra. Làm như vậy, ta sẽ kéo căng phổi, kích thích hệ thống phổi bắt đầu phát triển», - chuyên gia cho biết.


Sự phát triển của phổi sẽ tăng cường sức mạnh cho các cơ quan nội tạng và từ đó giúp bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng trong tương lai, - ông Sandul xác nhận.
Cần thực hiện các bài tập thở ở nơi không khí trong lành không bị nhiễm trùng. Thêm nữa, như chuyên gia lưu ý, khi tập thở ở nơi thoáng đãng sạch sẽ không có nguy cơ lây nhiễm thì không nên đeo khẩu trang y tế, bởi như vậy không những phản tác dụng, hạn chế hô hấp mà còn có hại.
Chuyên gia khuyên ít nhất mỗi ngày dành hai lần cho các bài tập thở vào buổi sáng và buổi chiều, mỗi lần tối thiểu 5 phút.


_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

điều trị hội chứng mất sức đột ngột? Empty Re: điều trị hội chứng mất sức đột ngột?

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum