Our forum runs best with JavaScript enabled !

Chuyện hài Thành Hồ

View previous topic View next topic Go down

Happy Chuyện hài Thành Hồ

Post by 8DonCo Tue Oct 19, 2021 4:41 pm

Tuyên bố ‘chưa có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch,’ giám đốc sở ở Sài Gòn bị chế giễuSÀI GÒN, Việt Nam (NV) – “Ý của tôi không phải như vậy. Ý của tôi là không để ai thiếu đói, thiếu mặc, khốn khổ. Trách nhiệm của mình phải lo cho bà con như thế,” ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội ở Sài Gòn, biện minh vào trưa 19 Tháng Mười, sau khi kết thúc kỳ họp Hội Đồng Nhân Dân.
Theo báo Lao Động, chiều 18 Tháng Mười, kỳ họp Hội Đồng Nhân Dân ở Sài Gòn lần thứ 3 bước vào phiên thảo luận tổ. Nói về vấn đề hỗ trợ cho người dân khó khăn vì dịch COVID-19, ông Lê Minh Tấn tuyên bố dịch COVID-19 bùng phát và “diễn biến phức tạp” gần năm tháng qua ở thành phố nhưng “đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch.”


Chuyện hài Thành Hồ Vn-le-minh-tan-a
Ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội ở Sài Gòn. (Hình: Minh Quân/Lao Động)


Sau khi báo đài loan tin, công luận đã rầm rộ phản đối, chế giễu nhận định sai sự thật của ông Tấn.
Cựu nhà báo Đặng Vỹ bất bình viết trên trang Facebook cá nhân: “Vậy là những lời kêu than lâu nay là do bọn phản động, chúng đổ vấy cho chính quyền. Hay do ông [Tấn] ngồi trên cao quá nên không nghe thấu được lời kêu than, không thấy tình cảnh của người dân?”


Trong khi đó, cựu nhà báo Tuổi Trẻ Lê Đức Dục châm biếm trên trang cá nhân: “‘Trừ gần hai vạn người đã chết vì dịch và cả triệu người bỏ chạy hàng ngàn cây số để về quê (hoặc hết sức để về), còn lại thì dân ở Sài Gòn chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch.’ Sáng mở mắt ra thấy tinh thần phấn khởi hẳn. Cán bộ mà lo được cho dân trong dịch như vậy thật đáng để vui chứ nhỉ.”


“Chỉ có những người bị ảnh hưởng trực tiếp mới thấy ‘đắng’ chứ những người phát ngôn ‘không có ai đói’ nào có thấy gì đâu. Có lẽ gia đình ông giám đốc Sở Lao Động không trong diện nhận gạo, rau và nước tương, nước mắm trong thời gian dài và ăn những bữa cơm mà thịt, cá chỉ có trên… tivi. Đói của người dân không chỉ là cơ học về việc không có gì bỏ bụng, nó còn là thiếu chất, là thiếu những cơ hội được ra ngoài hít thở, được làm việc và gửi tiền về quê nuôi cha mẹ già, cho em ăn học. Chống giặc (virus) như kịch nên mới có câu tương xứng ‘chống dịch như kak [Karl Marx]’ ra đời đó thôi.” Facebooker Mai Quốc Ấn chua chát viết.


Theo báo Thương Hiệu và Pháp Luật hôm 19 Tháng Mười, ông Lê Minh Tấn bị tố có dấu hiệu được “ưu ái” trên con đường quan lộ, được bổ nhiệm “thần tốc” khi chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (cấp 3) khi giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy công quyền tại huyện Củ Chi thời kỳ năm 2003 đến năm 2007.


Chuyện hài Thành Hồ Vn-le-minh-tan-2
Bằng tốt nghiệp bổ túc trung học phổ thông của ông Lê Minh Tấn được cấp năm 2003. (Hình: Sỹ Lam/ Thương Hiệu và Pháp Luật)

Theo nội dung đơn tố cáo của cán bộ, đảng viên, người lao động đang công tác làm việc tại Sở Lao Động cho biết: “Ông Lê Minh Tấn sinh năm 1963, học bổ túc văn hoá và tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông ngày 29 Tháng Năm,2002, đậu hạng trung bình. Thế nhưng trước đó, trong lúc ông Tấn đang đi học, chưa tốt nghiệp cấp 3 nhưng lại được “ưu ái” cử đi học tại chức hệ cử nhân tại Học Viện Chính Trị Quốc Gia Hồ Chí Minh. Chưa hết, cùng với quá trình liên tục được cử đi học, đào tạo các lớp cán bộ, ông Tấn đã giữ nhiều vị trí “trọng yếu” tại địa phương và huyện Củ Chi.”


Công luận cũng nhắc lại hồi giữa năm 2016, sau khi lên chức giám đốc Sở Lao Động được hai tháng, ông Tấn đã mời lãnh đạo cấp phòng và các đơn vị trực thuộc đi mấy chục chiếc xe hơi biển xanh về Củ Chỉ ăn đám giỗ của ba ông trong giờ hành chính, nhưng chỉ bị kỹ luật khiển trách. (Tr.N)

_________________
Chuyện hài Thành Hồ C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Chuyện hài Thành Hồ JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Happy Re: Chuyện hài Thành Hồ

Post by Rễ Sim Wed Oct 20, 2021 1:46 pm

Hậu quả của việc nói láo nhiều năm là thèng cha này...

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum