Our forum runs best with JavaScript enabled !

Vài bản tin về Covid-19

View previous topic View next topic Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Vài bản tin về Covid-19

Post by Rễ Sim Mon Feb 14, 2022 3:27 pm

Khi nào thì nên tiêm liều vắc-xin tăng cường sau khi nhiễm COVID-19?
Vài bản tin về Covid-19 16x9_large
Source: SBS News

Mặc cho mức độ tiêm chủng cao trên khắp nước Úc, sự xuất hiện của biến thể Omicron đã khiến hàng ngàn người bị nhiễm virus mỗi ngày. Vậy mất bao lâu sau khi nhiễm thì mới nên tiêm liều tăng cường? Sau đây là lời khuyên của chuyên gia.

Updated Updated 6 hours ago
By Emma Lawson, Evan Young, Đăng Trình

( Ở nước Úc) Từ cuối tháng Ba, những người từ 16 tuổi trở lên chỉ được xem là “chủng ngừa đầy đủ” (“up to date”) nếu đã tiêm mũi thứ ba. Những ai đã tiêm mũi thứ hai quá 6 tháng và vẫn chưa tiêm nhắc lại sẽ bị coi là “quá hạn”.

Bạn có nên tiêm liều tăng cường sau khi đã nhiễm COVID-19?


Giới hữu trách Úc khuyến khích người dân nên tiêm liều tăng cường ngay cả khi họ đã từng nhiễm COVID-19.

Liều tăng cường sẽ bảo đảm sự bảo vệ liên tục, và giúp cho bất kỳ mức độ bảo vệ nào bạn có được sau khi phục hồi khỏi virus thậm chí còn mạnh và lâu dài hơn.

“Nếu bạn đã nhiễm bệnh trước đó, bạn đã tiêm liệu trình vắc-xin chính, và bạn đã tiêm mũi tăng cường, bạn sẽ có một hệ thống miễn dịch tốt nhất mà bạn có thể có,” bà Catherine Bennett, Trưởng khoa Dịch tễ học thuộc Đại học Deakin cho biết.

Chính xác thì bạn nên đợi bao lâu?


Các chuyên gia y tế cho biết bạn có thể đặt hẹn tiêm mũi tăng cường sau khi đã hồi phục hoàn toàn sau đợt bệnh cấp tính. Đối với nhiều người, điều đó thường xảy ra sau khoảng bốn đến sáu tuần.

“Một khi các triệu chứng của bạn đã khỏi, thực sự không có gì ngăn cản bạn tiêm liều tăng cường,” Giáo sư Bennett nói.

Bà cho biết khoảng thời gian sáu tuần sau khi nhiễm bệnh “có lẽ là thời điểm tốt để đặt hẹn chủng ngừa”.

Bà nói thêm: “Nếu bạn có các triệu chứng kéo dài, có lẽ bạn nên đi khám bác sĩ – và điều đó sẽ giúp quyết định khi nào bạn có thể sẵn sàng cho liều tăng cường.”

Từ ngày 31/1, tất cả mọi người ở Úc đều hội đủ điều kiện để tiêm liều tăng cường ba tháng sau liều vắc-xin thứ hai của họ.

Bạn có khả năng miễn dịch tự nhiên như thế nào sau khi khỏi bệnh Covid?

Khả năng này khác nhau ở mỗi người, vì lượng virus bị nhiễm cũng như thời gian lành bệnh có thể khác nhau.

“Tất cả những thứ đó có thể ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch của bạn,” Giáo sư Bennett nói.

“Việc nhiễm trùng có thể mang lại cho một số người sự bảo vệ khá tốt trong ngắn hạn. Nó có thể kéo dài trong ba tháng. Với những người khác, nó có thể kéo dài trong sáu tháng, hoặc nó có thể kéo dài trong vài tuần, hoặc bạn có thể đã lành bệnh mà không tạo ra kháng thể, và vì vậy bạn không có bất kỳ sự bảo vệ đặc biệt nào chống lại nó.

“Ý tưởng là đừng đợi cho đến khi bạn không còn sự bảo vệ tự nhiên nữa thì mới đi tiêm liều tăng cường, mà chỉ cần đợi đủ lâu để bạn không ở trong giai đoạn tích cực lây nhiễm.”

Để biết thông tin mới nhất về liều vắc-xin tăng cường, cũng như cách đặt hẹn, hãy ghé thăm trang mạng của Bộ Y tế.


_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by Rễ Sim Mon Feb 14, 2022 3:35 pm


Ba mũi tiêm mới tạm coi là đủ

Vài bản tin về Covid-19 Ba-mui-tiem-mi-tam-coi-la-d
A general view of the Homebush vaccination hub, in Sydney Source: AAP

Khái niệm "tiêm chủng đầy đủ' nay được Cơ quan Tiêm chủng Quốc Gia Úc (ATAGI) để nghị nên xem là 'đúng kỳ' hay 'cập nhật' (up to date). Mặc dù đây là quyết định nhắm tới cư dân Úc, nhưng một số Thủ hiến tiểu bang cho biết có thể họ sẽ áp dụng lên cả khách du lịch nước ngoài.
Updated Updated 3 days ago
By Brooke Young
Presented by Mai Hoa

Nhóm cố vấn tiêm chủng của Úc (ATAGI) đã tiết lộ rằng giờ đây việc tiêm đủ ba liều vaccine mới có thể gọi là "tiêm chủng đầy đủ" và ngay cả khái niệm ba mũi tiêm chủng cũng đã được đề nghị là nên xem là theo đúng kỳ hay hiện hành "cập nhật" (up to date).

Theo đó thì những người trên 16 tuổi cần có ba mũi vaccine COVID-19 để được coi theo theo đúng kỳ, còn trẻ dưới 16 tuổi với hai liều vắc-xin vẫn được coi là đã theo đúng các kỳ vaccine.

Trong khi quyết định này chỉ áp dụng cho cư dân Úc , có những lo ngại rằng một số tiểu bang có thể mở rộng nó để bao gồm cả khách du lịch nước ngoài.

Lý do lo ngoại là bởi vì tính vào thời điểm hiện nay và trong tương lai gần thì có nhiều quốc gia chưa có tới một phần ba dân số của họ được tiêm chủng ba liều.

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews, hồi đầu tuần đã chỉ ra rằng nếu ATAGI [Ah-ta-gi] thay đổi lời khuyên của mình, ông ấy có thể sẽ khai triển các điểm chích mũi 3 trên toàn tiểu bang.

Ông nói thêm rằng ông cũng có thể mở rộng yêu cầu đó cho khách quốc tế đến Victoria, bất chấp lời kêu gọi từ các nhà điều hành du lịch rằng nó có thể ngăn cản du khách và làm tê liệt các doanh nghiệp địa phương.

"Tôi muốn mọi người có ba mũi tiêm, và tôi sẽ không làm gì ảnh hưởng đến việc những người dân ở đây đi tiêm ba liều thuốc. Nhưng chúng ta hãy thử và có một cách tiếp cận nhất quán, Victoria sẽ không bị thiệt thòi vì điều đó."

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk nói rằng bà cũng có thể áp yêu cầu  ba liều vaccine cho khách du lịch quốc tế, trong khi Thủ hiến bang New South Wales, Dominic Perrottet thì chưa nói gì đến điều này.

Nhưng New South Wales đang được khuyến khích mọi người đi chích mũi thứ 3, đặc biệt là ở các cộng đồng Thổ dân của tiểu bang.

Bộ trưởng Thổ dân Nội Vụ của NSW là Ben Franklin cho biết sẽ có một điểm chích mũi tăng cường được dựng lên ở cuộc thi đấu NRL Indi native All Stars diễn ra vào thứ Bảy (12 FEB) để thu hút một lượng lớn người bản địa ở Tây Sydney vào chích.

"Mặc dù tỷ lệ sử dụng vắc-xin của người Thổ dân rất cao và tốt, nó vẫn thấp hơn so với người không là Thổ dân. Vì vậy, chúng tôi mong muốn càng nhiều người Thổ dân tận dụng mọi cơ hội để chích mũi tăng cường. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng vì có một điểm chích mũi tăng cường cố định ở đây từ ngày 4-8 và một điểm cơ động mở ra vào chiều thứ Bảy. Hoàn toàn miễn phí, chỉ việc bước vào là chích."

Tiểu bang cũng đã tiết lộ những thay đổi đối với các quy tắc đến thăm bệnh viện, cho phép những bệnh nhân khó qua khỏi có được nhiều người hơn ở bên cạnh.

Các sản phụ cũng được phép có người thân đến thăm tại bệnh viện.

Việc hạn chế khách thăm đến các bệnh viện công ở New South Wales diễn ra từ ngày 16 tháng 12 do đại dịch.

Nhưng nay các quy định mới này giúp người nhà và bệnh nhân có cơ hội để ở gần nhau.

Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard nói rằng sự quan tâm và lòng trắc ẩn phải luôn là hướng dẫn quan trọng cho các quy tắc như vậy.

"Sự quan tâm và lòng trắc ẩn đó phải mở rộng đến chính bệnh nhân mà khách đến thăm muốn gặp, nhưng nó cũng phải quan tâm đến sự an toàn chung cho cả bệnh viện. Vì vậy, cần có một sự cân bằng, nhưng tôi hài lòng với các hướng dẫn mới đã đưa ra ngày hôm nay tới cho 400 cơ sở y tế và 170.000 nhân viên y tế trên toàn tiểu bang. "

Con số ca nhiễm mới tại NSW hôm nay là 8.950 ca với 19 ca tử vong. Số người nằm viện hiện nay vì COVID là 1.716 người với 108 người trong ICU.

Tại Queensland, Giám đốc Y tế của tiểu bang John Gerrard tin rằng đến cuối tháng này thì một nửa cư dân Queensland có thể bị nhiễm COVID.

Ông cho biết một nghiên cứu ở Gold Coast, đi từng nhà và thử nghiệm ngẫu nhiên các công dân, cho thấy chỉ 10 đến 20% những người có kết quả xét nghiệm dương tính thực sự biết rằng họ đang bị COVID.

"Vì vậy, con số có thể gấp 5 đến 10 lần những gì chúng tôi thực sự đang báo cáo. Và tôi nghĩ rằng mô hình ban đầu của chúng tôi cho thấy rằng có tới 50% dân số Queensland có thể bị nhiễm vi rút này vào cuối tháng Hai, và tôi nghĩ điều đó rất có cơ sở. "

Tại Tây Úc, Thủ hiến Mark McGowan đã công bố gói hỗ trợ mới trị giá 77 triệu dollars, nhắm vào các ngành bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa biên giới.

Ông McGowan nói mặc dù ông quyết định trì hoãn việc mở cửa biên giới, nhưng ông thừa nhận sự cần thiết phải hỗ trợ các ngành công nghiệp phụ thuộc nhiều vào du lịch.

"Đó là một sự hỗ trợ thực tiếp cho các doanh nghiệp và tổ chức trong lĩnh vực giáo dục quốc tế, du lịch, hàng không và tổ chức sự kiện, một số trong số đó đang làm việc đó rất khó khăn. Chín chương trình mục tiêu được thiết kế để hỗ trợ tiền và giúp bù đắp một số chi phí bổ sung hoặc thất thu trong các lĩnh vực này. "

Tại Tasmania, Bộ trưởng Y tế Sarah Courtney đã từ chức sau khi có những lời chỉ trích từ phe đối lập về quyết định bà đi nghỉ ở Pháp trong quá trình chuẩn bị cho học sinh tựu trường giữa cơn đại dịch COVID của tiểu bang.

Bà đã bị nhiễm COVID ở nước ngoài và chỉ trở về Tasmania trong tuần này, khi các học sinh của tiểu bang bắt đầu học năm học mới.

Bà Courtney nói rằng quyết định từ bỏ chính trị của bà ấy không liên quan đến những lời chỉ trích, đó là do hai năm qua bà đã rất mệt mỏi và muốn dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu của mình.

Tasmania ghi nhận 552 trường hợp mới. Có 16 người trong bệnh viện và một người trong ICU.

Và ở Nam Úc, một số hạn chế COVID sẽ được nới lỏng cho những hoạt động ngoài trời, ngành công nghiệp thể dục và tụ tập tại nhà, mặc dù tiểu bang ghi nhận bảy trường hợp tử vong mới.

Nam Úc đã báo cáo hai trường hợp tử vong, 1.445 trường hợp mới. Có 210 trường hợp đang ở bệnh viện trong số 16 trường hợp đó ở ICU.

Để biết các biện pháp hỗ trợ và sức khỏe hiện đang được áp dụng để đối phó với đại dịch COVID-19 bằng ngôn ngữ của bạn, hãy truy cập sbs.com.au/coronavirus.

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by Rễ Sim Mon Feb 14, 2022 3:42 pmBiểu tình chống bắt buộc tiêm vắc xin Covid tiếp diễn ở nhiều nơi

Vài bản tin về Covid-19 Ieu-tinh-chong-bat-buoc-tiem-vac-xin
Nhà chức trách đã bận rộn tìm cách ngăn chặn các cuộc biểu tình làm xáo trộn giao thông ở Canada trong khi các cuộc biểu tình ở châu Âu vẫn diễn ra sôi nổi.


Updated Updated 11 hours ago

By Stephanie Corsetti và Quốc Vinh


Vài bản tin về Covid-19 4942d3b6-c5ba-47ca-8e85-f1ef993f52fa
Marches in Paris drew hundreds of demonstrators protesting the introduction from Monday of a new COVID-19 pass.
AP
Vài bản tin về Covid-19 D2d07260-fb20-40bd-a607-704ce0205316
Protests against new COVID-19 restrictions have occured across Germany.
AAP
Vài bản tin về Covid-19 C6c894b0-b1d1-41ec-b717-6043ac0398e8
Protesters have returned to Melbourne's city centre for the third weekend in a row.

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by Rễ Sim Mon Feb 14, 2022 3:45 pm

Hông biết biểu tình này rồi có lan ra ở Mỹ hông??? .... chỉ sợ bà con lợi dụng biểu tình rồi đi hôi của !!!... Vài bản tin về Covid-19 3156578620

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by 8DonCo Mon Feb 14, 2022 3:47 pm

Rễ Sim wrote:Hông biết biểu tình này rồi có lan ra ở Mỹ hông??? .... chỉ sợ bà con lợi dụng biểu tình rồi đi hôi của !!!... Vài bản tin về Covid-19 3156578620


will come, good luck  Laugh Laugh

_________________
Vài bản tin về Covid-19 C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Vài bản tin về Covid-19 JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by Rễ Sim Mon Feb 14, 2022 3:56 pmCác biện pháp y tế được nới lỏng giữa lúc các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn
Theo số liệu mới nhất do Tổ chức Y tế Thế giới WHO công bố, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã lên đến 400 triệu trường hợp vào thứ Năm. Việc nầy xảy ra khi một số quốc gia tiếp tục nới lỏng hơn nữa các hạn chế về y tế.

Vài bản tin về Covid-19 1200x0

 Updated 3 days ago
By Massilia Aili, Phan Bác

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết, có tia sáng cuối đường hầm khi đợt lây nhiễm COVID-19 cuối cùng có thể đang quay đầu lại Châu Phi, miễn là các xu hướng hiện tại vẫn tiếp tục.
Giám đốc khu vực Châu Phi của WHO, Tiến sĩ Matshidiso Moeti đưa ra thông báo này vào hôm thứ Tư.
“Hôm nay khi đứng ở đây, cuối cùng chúng ta có thể tuyên bố rằng nếu các xu hướng hiện tại được giữ vững, thì có ánh sáng ở cuối đường hầm".
"Miễn là vẫn cảnh giác và chúng ta hành động tích cực, đặc biệt là về tiêm chủng".
"Lục địa Châu Phi đang trên đường kiểm soát đại dịch”, Matshidiso Moeti.
Tại Anh, Thủ tướng Boris Johnson đang nhanh chóng theo dõi các kế hoạch hiện có, để sống chung với virus.
Từ ngày 21 tháng 2, những người mắc COVID-19 sẽ không còn đòi hỏi về các yêu cầu tự cô lập đã được thông báo thế nhưng một số cư dân tỏ ra lo lắng.
“Nếu là ông Boris Johnson, có lẽ tôi sẽ thôi thúc nhiều hơn về quan điểm cho rằng ông ta làm điều đó vì lý do chính trị, để cố gắng và ngăn cản mọi thứ từ đảng phái và tất cả những thứ khác tại Số 10 đường Downing, cũng như tôi không nghĩ ông ta lắng nghe khoa học nhiều hơn".
"Vì vậy nếu mọi chuyện suôn sẻ, sẽ rất tốt cho ông ta, thế nhưng tôi nghĩ lại, quí vị vẫn còn có những người nguy hiểm hơn một chút".
"Đặc biệt trong các trường học, rất nhiều nhân viên và tôi làm việc riêng với các giáo viên, rất nhiều người trong số họ rất lo lắng về điều đó”, một cư dân ở Anh.
Thông báo được đưa ra, khi Thái tử Charles xét nghiệm dương tính với COVID-19 lần thứ hai, chỉ vài ngày sau khi gặp Nữ hoàng.
Được biết Thái tử được chuẩn bị để tham dự một chuyến viếng thăm theo lịch trình ở thành phố Winchester ở miền nam nước Anh , thế nhưng đã gửi tin nhắn xin lỗi sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính.
“Rất tiếc vì tôi không thể có mặt với quí vị hôm nay. Tôi vô cùng thất vọng, vì rất mong được đánh dấu dịp lịch sử này với bạn".
"Tôi rất hy vọng có thể đến thăm vào một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng với ngày hôm nay xin hãy chấp nhận lời xin lỗi chân thành nhất và những lời chúc tốt đẹp nhất của tôi, khi quí vị đánh dấu dịp đáng nhớ này cho Winchester”, Thái tử Charles.
Tại Đức, khoảng 1 ngàn người cầm đèn pin chiếu sáng lên bầu trời ở Munich vào tối thứ Năm, để thể hiện sự đoàn kết và ủng hộ các biện pháp COVID-19 của chính phủ Đức, trái ngược hoàn toàn với các cuộc biểu tình gần đây lên án các hạn chế.
Cư dân nói rằng, họ đã chán ngấy khi có đủ các phong trào chống tiêm chủng liên tục rồi.
“Tôi đang làm việc trong lãnh vực y tế với tư cách là giám đốc cung cấp dịch vụ chăm sóc và tôi đã trải qua hai đợt bùng phát dịch bệnh, khi rất nhiều người đã chết hồi đó".
"Tôi bị sốc vì vẫn có những người nghi ngờ bằng chứng khoa học".
"Nhóm thiểu số có tiếng nói này, đang chia rẽ xã hội và tôi chỉ đơn giản là không muốn điều đó xảy ra”, một cư dân ở Đức.
"Quí vị biết đấy, đây là một điều thực sự tồi tệ ở đây và nó còn tồi tệ hơn nữa, nó không không hại quí vị khi đeo khẩu trang”, một cư dân New York.
Trong khi đó ở Canada, các nhà hoạt động phản đối lệnh kiểm dịch và vắc xin đã ngang nhiên tiếp tục cái gọi là ‘Đoàn xe Tự do’, bất chấp cảnh báo của cảnh sát Ottawa cho biết họ chuẩn bị hành động nghiêm khắc hơn, để chấm dứt các cuộc biểu tình.
Tuy nhiên một số cư dân đồng ý với những người biểu tình và muốn chính phủ từ bỏ hạn chế.
“Theo tôi, bước đầu tiên là giải quyết tình hình nầy bằng cách mở ra một số giao tiếp tốt để đặt cuộc sống trở lại bình thường".
"Nếu mọi người ở đây rời đi và trở về nhà, họ đều vui vẻ một chút và có thể quay trở lại làm những gì họ muốn, sau đó chúng ta có thể bắt đầu thảo luận một cách văn minh về mọi thứ".
"Thế nhưng cho đến khi các biện pháp tạm thời và các hạn chế được dỡ bỏ, không ai ở đây được rời đi".
"Việc này có thể tiếp diễn trong nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng đều không quan trọng".
"Nếu sự việc không ở đây, nó sẽ ở một nơi khác".
"Vì vậy sẽ không có hồi kết cho việc này và những biện pháp bắt buộc cần phải chấm dứt”, một cư dân Canada.
Còn tại Hoa Kỳ, thành phố New York đã chính thức bỏ đòi hỏi đeo khẩu trang vào thứ Năm nhờ số ca bệnh giảm, tuy nhiên một số cư dân vẫn thận trọng.
“Tôi nghĩ về điều đó và mọi người nên đeo khẩu trang để bảo vệ cho người khác, bởi vì virus vẫn còn ở ngoài này".
"Tôi đã tiêm chủng cả 3 mũi, mũi đầu tiên, thứ hai và mũi tăng cường".
"Tôi mong ước mọi người luôn khỏe mạnh và đi tiêm chủng".
"Quí vị biết đấy, đây là một điều thực sự tồi tệ ở đây và nó còn tồi tệ hơn nữa, nó không không hại quí vị khi đeo khẩu trang”, một cư dân New York.
Để biết được các dịch vụ y tế và hỗ trợ hiện có bằng tiếng Việt, xin vào trang mạng sbs.com.au/coronavirus.

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by Rễ Sim Mon Feb 14, 2022 4:04 pm

8DonCo wrote:
Rễ Sim wrote:Hông biết biểu tình này rồi có lan ra ở Mỹ hông??? .... chỉ sợ bà con lợi dụng biểu tình rồi đi hôi của !!!... Vài bản tin về Covid-19 3156578620


will come, good luck  Laugh Laugh


Kỳ này có tui dới nhỏ LamDuyen tham gia .... :Giggling: Vài bản tin về Covid-19 75440789 :Giggling:

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by 8DonCo Mon Feb 14, 2022 4:08 pm

Rễ Sim wrote:
8DonCo wrote:
Rễ Sim wrote:Hông biết biểu tình này rồi có lan ra ở Mỹ hông??? .... chỉ sợ bà con lợi dụng biểu tình rồi đi hôi của !!!... Vài bản tin về Covid-19 3156578620


will come, good luck  Laugh Laugh


Kỳ này có tui dới nhỏ LamDuyen tham gia .... :Giggling: Vài bản tin về Covid-19 75440789 :Giggling:


nhớ dặn LD lái xe lên cầu Golden Bridge , quay ngang qua chặn xe không cho ai qua lại chơi cho vui  :Giggling:

_________________
Vài bản tin về Covid-19 C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Vài bản tin về Covid-19 JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by Rice Mon Feb 14, 2022 6:06 pm

nếu ratio người chết vaccine vs anti-vaccine là 2:50 thì tui nghĩ nên open mọi thứ, bỏ mandates, đứa nào ko chích chết ráng chịu . Và nên có thêm luật, nếu không chích ngừa thì bịnh tự bỏ tiền túi ra trị, insurance, chính phủ không trã, then I'm ok with drop all the mandates, giờ có vaccine rồi, ai kho^gn chích ráng chịu
avatar

Rice


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by saurieng2016 Mon Feb 14, 2022 6:26 pm

Rice wrote:nếu ratio người chết vaccine vs anti-vaccine là 2:50 thì tui nghĩ nên open mọi thứ, bỏ mandates, đứa nào ko chích chết ráng chịu . Và nên có thêm luật, nếu không chích ngừa thì bịnh tự bỏ tiền túi ra trị, insurance, chính phủ không trã, then I'm ok with drop all the mandates, giờ có vaccine rồi, ai kho^gn chích ráng chịu


:handshake: :handshake: :handshake:

_________________
Vài bản tin về Covid-19 T5109
saurieng2016

saurieng2016


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by Rễ Sim Mon Feb 14, 2022 6:34 pm

Rice wrote:nếu ratio người chết vaccine vs anti-vaccine là 2:50 thì tui nghĩ nên open mọi thứ, bỏ mandates, đứa nào ko chích chết ráng chịu . Và nên có thêm luật, nếu không chích ngừa thì bịnh tự bỏ tiền túi ra trị, insurance, chính phủ không trã, then I'm ok with drop all the mandates, giờ có vaccine rồi, ai kho^gn chích ráng chịu
cái vụ Covid này khởi đầu là vấn đề bênh dịch về sau đã trở thành chuyện chính trị , có những chính trị gia cũng lơi dụng để đánh bóng tên tuổi của mình, rồi nó tày hầy ra ...

người ta nói xứ cộng sản kiểm soát bệnh dịch tốt hơn Phương Tây ... Sim nghĩ cũng đúng... CS kêu chích là chích ... :Giggling:

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by 8DonCo Mon Feb 14, 2022 6:37 pm

luật thì không có nhưng thực tế thì có, không chích chết ráng chịu


nhìn coi số tử vong đợt nầy đâu có thua vì đợt Delta nhưng ho hết care

_________________
Vài bản tin về Covid-19 C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Vài bản tin về Covid-19 JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by saurieng2016 Mon Feb 14, 2022 6:41 pm

kỳ này Canada thầt là giỏi nha, đám xe truck biểu tình và bao nhiêu người theo đó mà ủng hộ thật là đông, bây giờ tới các nước trên thế giới cũng bắt đầu biểu tình chống vaccine như Canada thôi Very Happy

hy vọng họ chống vaccine thôi chứ đừng chống masks

_________________
Vài bản tin về Covid-19 T5109
saurieng2016

saurieng2016


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by Rễ Sim Mon Feb 14, 2022 7:07 pm

saurieng2016 wrote:kỳ này Canada thầt là giỏi nha, đám xe truck biểu tình và bao nhiêu người theo đó mà ủng hộ thật là đông, bây giờ tới các nước trên thế giới cũng bắt đầu biểu tình chống vaccine như Canada thôi Very Happy

hy vọng họ chống vaccine thôi chứ đừng chống masks
Walmart mới dẹp vụ bắt nhân viên đeo mask rồi ... lỡ 1 nhân viên tính tiền bị covid thì một ngày hông biết có cơ hội lây cho bao nhiêu người...

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by saurieng2016 Mon Feb 14, 2022 7:11 pm

Rễ Sim wrote:
saurieng2016 wrote:kỳ này Canada thầt là giỏi nha, đám xe truck biểu tình và bao nhiêu người theo đó mà ủng hộ thật là đông, bây giờ tới các nước trên thế giới cũng bắt đầu biểu tình chống vaccine như Canada thôi Very Happy

hy vọng họ chống vaccine thôi chứ đừng chống masks
Walmart mới dẹp vụ bắt nhân viên đeo mask rồi ... lỡ 1 nhân viên tính tiền bị covid thì một ngày hông biết có cơ hội lây cho bao nhiêu người...


vậy là tiêu rồi Vài bản tin về Covid-19 75440789

_________________
Vài bản tin về Covid-19 T5109
saurieng2016

saurieng2016


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by 8DonCo Mon Feb 14, 2022 7:15 pm

Đâu có sao, học theo VN,  ai cũng nhiễm hết là coi như hết dịch

_________________
Vài bản tin về Covid-19 C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Vài bản tin về Covid-19 JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by CatLan Mon Feb 14, 2022 8:40 pm

Bỏ hết luật cấm đi. Thân ai nấy lo. Ai muốn chích ngừa thì chích. Ai ko chích thì kệ họ. Ai muốn đeo mask thì đeo. Ai sợ thì đừng đến chỗ đông người. Ai ko sợ, ko chích bịnh nặng chết ráng chịu Smile.

_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by TuTu Mon Feb 14, 2022 9:13 pm

cá ngán nhất là cho dân tự lo thì khi bị lây lan quá nhièu nhà nước hay insurance nhảy vô trả riet kiệt quệ luôn .
dân bị bịnh nhièu ròi thì khong ai đi làm , kinh tế lại bị tắc nghẽn ....nhức cái đa`u vụ Cô vi .
avatar

TuTu


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by 8DonCo Mon Feb 14, 2022 9:22 pm

TuTu wrote:cá ngán nhất là cho dân tự lo thì khi bị lây lan quá nhièu nhà nước hay insurance nhảy vô trả riet kiệt quệ luôn .
dân bị bịnh nhièu ròi thì khong ai đi làm , kinh tế lại bị tắc nghẽn ....nhức cái đa`u vụ Cô vi .

tới lúc đó thì chửi sao không bắt chích ngừa và đeo mask  scratch scratch scratch

_________________
Vài bản tin về Covid-19 C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Vài bản tin về Covid-19 JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Vài bản tin về Covid-19 Empty Re: Vài bản tin về Covid-19

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum