Our forum runs best with JavaScript enabled !

Một người Ukraine gốc Việt đã hy sinh

View previous topic View next topic Go down

Một người Ukraine gốc Việt đã hy sinh Empty Một người Ukraine gốc Việt đã hy sinh

Post by 8DonCo Sat Jun 25, 2022 9:34 am

ĐSQ Ukraine: Nguyễn Văn Minh 'mãi là anh hùng của đất nước Ukraine'


5 giờ trước

Một người Ukraine gốc Việt đã hy sinh _125614489_nguyenvanminh
NGUỒN HÌNH ẢNH,FACEBOOK HOANG NAM NGUYEN
Chụp lại hình ảnh,
Thượng úy gốc Việt Nguyễn Văn Minh


Ngày 24/6, trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Ukraine tại Hà Nội đăng tin Nguyễn Văn Minh, một người Ukraine gốc Việt, đã hy sinh vào ngày 26/5/2022 'trong khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc'.


"Đại sứ quán Ukraine xin chia buồn cùng toàn thể gia quyến và cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine", trang Facebook của Đại sứ quán Ukraine viết.


"Ukraine biết ơn mẹ của cháu Minh, bà Phạm Thị Sao, đã nuôi dạy một người con trai dũng cảm.
"Nguyễn Văn Minh mãi là anh hùng của đất nước Ukraine."Theo thông tin được chia sẻ trên các nhóm cộng đồng người việt tại Ukraine, anh Nguyễn Văn Minh sinh ngày 8/2/1995.

Anh là sĩ quan lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine, cấp bậc Thượng úy, chức vụ Trung đội trưởng, đã hi sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ tại mặt trận Donbas vào ngày 26/5/2022, hưởng dương 28 tuổi.

Anh Nguyễn Văn Minh là con trai duy nhất của bà Phạm Thị Sao, quê Hải Dương, thành viên cộng đồng Việt Nam tại thành phố Kharkiv.


Một người Ukraine gốc Việt đã hy sinh _125613734_daisuquan
NGUỒN HÌNH ẢNH,ĐẠI SỨ QUÁN UKRAINE
Chụp lại hình ảnh,
Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ukraine tại Việt Nam Oleksandr Gaman chia buồn, động viên bà Phạm Thị Sao, mẹ liệt sĩ Nguyễn Văn Minh, cùng với doanh nhân Bùi Xuân CườngBBC đã trao đổi với bà Nataliya Zhynkina, Tham tán chính trị Ukraine tại Việt Nam để xác nhận sự việc trên.

Bà Nataliya Zhynkina cho biết bà đã liên lạc với đại diện cộng đồng người Việt tại Kharkiv và được biết gia đình anh Nguyễn Văn Minh đang thu xếp tang lễ và các thủ tục khác. Hiện gia đình của chiến binh gốc Việt chưa sẵn sàng để trao đổi về việc này, bà Nataliya cho biết thêm.

"Cuộc xâm lược khủng khiếp này đã cướp đi sinh mạng của những người tốt nhất, trẻ tuổi, tài năng, tốt bụng…", nhà ngoại giao cấp cao của Ukraine ở Hà Nội nói với BBC.

"Tôi vừa nhận ra rằng cậu ấy cũng là một nghệ sĩ và nhạc sĩ tài năng."

Giao tranh ở vùng Donbas, phía Đông Ukraine diễn ra ác liệt trong nhiều tuần qua.

Hồi đầu tháng 6, một trợ lý cao cấp của tổng thống Ukraine cho BBC biết có từ 100 tới 200 binh sỹ Ukraine bị giết trên tuyến đầu mỗi ngày.

Quân Ukraine bị tấn công không ngưng nghỉ khi quân đội Nga tìm cách dành quyền kiểm soát toàn bộ vùng Donbas.

Quân Nga tập trung đánh chiếm hai thành phố Severodonetsk và Lysychansk, những căn cứ cuối cùng Ukraine còn kiểm soát trong vùng Lunansk. Trong những ngày gần đây, quân Nga dường như đã có bước tiến trong nỗ lực bao vây quân Ukraine ở hai thành phố này.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cáo buộc Moscow đang tìm cách "phá hủy" vùng Donbas.

"Có những cuộc không kích và pháo kích rất lớn ở Donbas. Mục tiêu của kẻ chiếm đóng là không thay đổi, họ muốn phá hủy toàn bộ vùng Donbas từng bước một,", ông Zelensky nói trong bài phát biểu hàng đêm qua video hồi đầu tuần.

_________________
Một người Ukraine gốc Việt đã hy sinh C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Một người Ukraine gốc Việt đã hy sinh JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum