Our forum runs best with JavaScript enabled !

Internet là kẻ thù của chế độ độc tài

View previous topic View next topic Go down

Internet là kẻ thù của chế độ độc tài Empty Internet là kẻ thù của chế độ độc tài

Post by 8DonCo Sat Sep 24, 2022 9:14 am

Elon Musk 'kích hoạt Starlink cho Iran' trong lúc biểu tình tiếp tụcInternet là kẻ thù của chế độ độc tài Dd43ae60-3bf5-11ed-a33f-21d95355faad
NGUỒN HÌNH ẢNH,REUTERS
Chụp lại hình ảnh,
Biểu tình chống chính phủ ở Tehran ngày 21/924 tháng 9 2022, 17:48 +07
Cập nhật một giờ trước


Hoa Kỳ sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế internet ở Iran, trong bối cảnh Tehran trấn áp các cuộc biểu tình nổ ra bởi cái chết của một phụ nữ khi bị cảnh sát giam giữ. 

"Chúng tôi sẽ giúp đảm bảo rằng người dân Iran không bị cô lập và chìm trong bóng tối", Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken nói. 

Việc nới lỏng kiểm soát phần mềm sẽ cho phép các công ty công nghệ Mỹ mở rộng hoạt động kinh doanh của họ ở Iran. 

Ít nhất 35 người đã thiệt mạng trong tình trạng bất ổn tồi tệ nhất ở Iran trong nhiều năm. 

Mahsa Amini, 22 tuổi, bị hôn mê vào tuần trước, vài giờ sau khi cảnh sát “đạo đức” bắt cô vì cáo buộc vi phạm quy định về khăn trùm đầu. 

Có tố cáo cảnh sát đã dùng dùi cui đập vào đầu cô Amini và đập đầu cô vào một trong những chiếc xe của họ.

Cảnh sát Iran nói không có bằng chứng về bất kỳ sự ngược đãi nào và cô bị "suy tim đột ngột". 

Các cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp tục kéo dài sang đêm thứ tám vào thứ Sáu, trong khi các cuộc biểu tình ủng hộ chế độ cũng diễn ra ở Tehran và các thành phố khác. 

Ông Blinken cho biết việc nới lỏng một phần các hạn chế về internet là một "bước đi cụ thể để cung cấp hỗ trợ có ý nghĩa cho người Iran yêu cầu các quyền cơ bản của họ được tôn trọng".

Ông nói thêm, chính phủ Iran "sợ chính người dân của mình".


Internet là kẻ thù của chế độ độc tài 283f63f0-3bf6-11ed-9ae9-959994b8a64c
NGUỒN HÌNH ẢNH,ABEDIN TAHERKENAREH/EPA-EFE/REX/SHUTTERSTOCK
Chụp lại hình ảnh,
Biểu tình ủng hộ chính phủ Iran tại Tehran ngày 23/9Tỷ phú Elon Musk cho biết trên Twitter rằng ông sẽ kích hoạt công ty internet vệ tinh của mình, Starlink, để cung cấp dịch vụ internet cho Iran, sau thông báo của ông Blinken. 

Starlink cung cấp dịch vụ internet thông qua một mạng lưới vệ tinh khổng lồ và hướng đến những người dân sống ở vùng sâu vùng xa không có internet tốc độ cao.

Chính phủ Mỹ nói rằng giấy phép cập nhật không bao gồm phần cứng do ông Musk cung cấp nhưng công ty của ông và những người khác được hoan nghênh nộp đơn xin phép.

Hôm 23/9 cũng xảy ra các cuộc biểu tình ủng hộ chế độ ở Tehran và các thành phố khác. Những người có mặt tuyên bố ủng hộ Lãnh tụ Tối cao Ayatollah Ali Khamenei, người từng là mục tiêu của những người biểu tình chống chính phủ.

Tổng thống Ebrahim Raisi phát biểu tại một sự kiện ủng hộ chính phủ, nói rằng ông sẽ không để an ninh của đất nước bị "đe dọa".

"Chúng tôi sẽ không cho phép an ninh của người dân bị đe dọa trong bất kỳ trường hợp nào", ông nói, ngay sau khi trở về từ Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York.

Nhấn mạnh rằng "kẻ thù" của Iran muốn khai thác tình trạng bất ổn, ông Raisi nói chính phủ sẽ lắng nghe những lời chỉ trích về cái chết của bà Amini, nhưng sẽ không bị ảnh hưởng bởi "bạo loạn".

_________________
Internet là kẻ thù của chế độ độc tài C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Internet là kẻ thù của chế độ độc tài JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum