Our forum runs best with JavaScript enabled !

Người làm ” nổ ” ra các cuộc biểu tình ở Trung Quốc

View previous topic View next topic Go down

Người làm ” nổ ” ra các cuộc biểu tình ở Trung Quốc  Empty Người làm ” nổ ” ra các cuộc biểu tình ở Trung Quốc

Post by 8DonCo Wed Nov 30, 2022 4:28 pm

Đây là người làm ” nổ ” ra các cuộc biểu tình ở Trung Quốc
Bành Lệ Pháp giương hai biểu ngữ trên cầu Tứ Thông ở Bắc Kinh yêu cầu yêu cầu luận tội Tập Cận Bình, bãi bỏ chính sách ‘Không Covid’ và đòi hỏi các quyền cơ bản nhất của con người.


Người làm ” nổ ” ra các cuộc biểu tình ở Trung Quốc  270d Hiểu Bá Linh


Vào ngày 13 tháng 10 năm 2022, trước thềm Đại hội lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, người đàn ông này giương hai biểu ngữ trên cây cầu Tứ Thông (四通桥), một trục đường giao thông quan trọng ở Bắc Kinh, yêu cầu luận tội Tập Cận Bình, bãi bỏ chính sách ‘Không Covid’ và đòi hỏi các quyền cơ bản nhất của con người như quyền tự do và quyền tự quyết định.


Người này đã bị bắt ngay lập tức, nhưng hành động của ông ta đã gây ra một cơn bão mà ngay cả cơ quan kiểm duyệt của Trung Quốc cũng không thể chế ngự được nữa, mặc dù kiểm duyệt gắt gao bất kỳ bình luận nào có thể đề cập đến vụ việc này, ngay cả việc đăng Cầu Tứ Thông, nơi xảy ra vụ việc, có thể khiến tài khoản mạng xã hội của một người bị cấm vĩnh viễn.


Người ta không biết nhiều về người đàn ông này ngoài tên của anh ta là Bành Lệ Pháp (彭立发), hay còn được gọi là Bành Tại Châu (彭载舟), được cho là một nhà vật lý.


Theo tin tức mới nhất, để giảm bớt tác động của vụ này, nhà cầm quyền Trung Quốc sẽ đưa Bành Lệ Pháp vào bệnh viện tâm thần trong thời gian tới và sẽ không xét xử công khai.


BIỂU TÌNH CHỐNG CHÍNH SÁCH ZERO COVID


Trung Quốc đang có một cuộc cách mạng với các cuộc biểu tình nổ ra toàn quốc và lớn nhất kể từ nhiều thập niên sau biến cố Thảm sát Thiên An Môn.


Chính sách zero-covid đã đẩy người dân bình thường và nền kinh tế đến giới hạn cuối cùng.
1/ Biểu tình chống chính phủ bắt đầu từ cầu Tứ Thông tại Bắc Kinh ngay trước nhiệm kỳ thứ 3 của Tập Cận Bình từ Đại hội Đảng CSTQ lần thứ 20.
Một người biểu tình đơn độc dũng cảm thắp sáng cây cầu và giương biểu ngữ vẽ tay khổng lồ yêu cầu ‘chấm dứt chính sách Zero covid và Tập từ chức’


2/ Sau đó, tình hình vẫn êm dịu trong nhiều tuần kể từ tháng Mười, vì mọi người đều hy vọng sau khi Tập đã khẳng định nắm quyền lâu dài của mình sau Đại hội Đảng CSTQ lần thứ 20, ông ta sẽ nới lỏng Chính sách Zero-Covid.
Nhưng hy vọng đã bị đóng băng khi làn sóng phong tỏa mới lại được tiếp tục công bố vào tháng 11. Và lửa bắt đầu bùng cháy.


3/ Cuộc biểu tình lớn đầu tiên bắt đầu tại nhà máy sản xuất iPhone khổng lồ ở Trịnh Châu.
Hàng trăm công nhân tuần hành, với một số người phải đối đầu với những người mặc bộ đồ bảo hộ và cảnh sát chống bạo động.
Những người phát trực tiếp các cuộc biểu tình cho biết các công nhân đã bị cảnh sát đánh đập.
Link BBC: =AT0gQxykCI_xWr0CRwm9v1yH-vEPQTdUOZkzI-gi-nUzClesIq8pDJ-qCj0YzjKO5bIQJgM5UGrHJfaOZBhpFNFHbGBSHipE4pgouLk3pSAPAcVU2bDijtqI8d-rfpfItCjwQO0FrUWwR0MvuEBjsYzWPkQlC8_zkN5AQZG9qfee6hKyLV_p22l1nDuxcA3YzDJnqDVpeeumQoFm3Q]https://bbc.com/news/world-asia-china-63725812


4/ Làn sóng thứ hai bắt đầu từ Tân Cương, Trung Quốc.

Urumqi rung chuyển bởi các cuộc biểu tình phong tỏa Covid sau vụ hỏa hoạn chết người.5/ Tác động từ cuộc biểu tình ở Urumuqi, ngày 26/11/22 hàng ngàn người biểu tình từ Thượng Hải đã tập trung tại Urumuqi đường Wurumuqi để tưởng niệm các nạn nhân vụ hỏa hoạn Tân Cương. Hàng chục người bị bắt.
Ngày hôm sau, cuộc biểu tình tiếp tục đòi thả người bị bắt.


6/ Các cuộc biểu tình lan nhanh khắp Trung Quốc đến nhiều thành phố hơn như Bắc Kinh, Vũ Hán, Quế Lâm, Thành Đô và nhiều nơi khác nữa!

_________________
Người làm ” nổ ” ra các cuộc biểu tình ở Trung Quốc  C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Người làm ” nổ ” ra các cuộc biểu tình ở Trung Quốc  JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum