Our forum runs best with JavaScript enabled !

Caribbean cruise

View previous topic View next topic Go down

Caribbean cruise Empty Caribbean cruise

Post by Impatience Mon Dec 12, 2022 10:24 am

ACE nào có kinh nghiệm cruise này xin chia sẻ. Đi excursion gì vui và có chỗ nào vui để đi ở Fort lauderdale hoặc vùng lân cận. Xin cám ơn nhiều nhiều.
avatar

Impatience


Back to top Go down

Caribbean cruise Empty Re: Caribbean cruise

Post by Rice Mon Dec 12, 2022 10:49 am

tuyến đường Caribbean rất là nhiều ruotes/options, khó trã lời cho Impatience but theo kinh nghiệm của Gạo:
1. tàu lớn vs. tàu nhỏ: tàu lớn thì facilities tốt hơn nhưng người rất là đông
2. age và số người đi chung nhóm, nếu age nhỏ thì nên chọn tàu có water slides, game rooms này kia để entertain tụi nhỏ
3. nên chọn tuyến đường đi có ghé private island của cruiseline.
4. Sở thích ? ví dụ Gạo ko thích đi tuyến đường ghé Bahamas tại g/đ Gạo đi vacation ở đó a few times rồi, ko muốn trở lại BUT đa số private island của cruiseline trên Bahamas đẹp hơn mấy cái island khác như Jamaica
5. excursions thì phải coi sở thích: trong các điểm ngừng ở Caribbean, Gạo thích nhất St. John, US virgin island or Puerto Rico, and Mexico. St. John đẹp, San Juan thì nhiều chổ đi coi, Mexico vì Gạo rất mê lịch sử với mấy cái ruins của Mayan còn lại .
The best and kind of expensive mà g/đ Gạo rất thích là Disney Cruiseline, cost 2.5-3 times other cruises. One year in middle school, my daughter got 4th place in the USA in national math competition, nên Gạo bấm bụng đi Disney cruise to celebrate her achievement , my kids loved it, still talk about it from time to time.
avatar

Rice


Back to top Go down

Caribbean cruise Empty Re: Caribbean cruise

Post by miso Mon Dec 12, 2022 2:55 pm

Đi tuyến đường Southern Caribbean, 7 hay 10 ngày, đi được mấy đảo lận đó .
avatar

miso


Back to top Go down

Caribbean cruise Empty Re: Caribbean cruise

Post by ga10 Mon Dec 12, 2022 3:26 pm

Theo kinh nghiệm bản thân:

1) Đi cruise chung với 2-3 gia đình thì vui hơn đi 1 mình. Nhưng cũng đừng đi đông quá vì khó hẹn giờ giấc đi chung được và nhiều families thì sẽ có nhiều ý kiến khác nhau.
2) Nếu đi chung thì nên lựa những gia đình hợp rơ với mình và mổi người phải willing to compromise a little. Nếu đi đông hơn 10 người thì nên 0 nên chọn flexible dining time vì có thể khó reserve bàn được.
3) Excursions thì nên coi online trước khi đi coi interested in booking what. Có thể book ahead chứ nếu chờ lên cruise mới book thì phải mắc công xếp hàng chờ và họ có thể sold out những popular excursions. Có thể book excursions outside of the cruise but be sure they take you back early enough b4 the cruise leaves port.
4) Nên book phòng in the middle thay vì front or back và keep in mind phòng trên tầng cao sẽ mắc hơn nhưng nếu gặp rough weather thì you will feel more motions too.
5) Thuyền mới thì đẹp hơn và có nhiều trò chơi hơn. Nhưng năm rồi đi chiếc mới nhất Carnival Mardi Gras thì they did away with the large stage in the auditorium and use the atrium as the stage. Bởi vậy kỳ đó shows rất dở vì stage nhỏ quá 0 thể nhảy nhót hay làm gì nhiều được. Mới đầu Gà tưởng có thể vì cut costs after COVID nhưng khi đi chiếc thuyền Carnival củ mèm sau đó thì shows vẩn hay vì họ có stage để perform. Not sure mai mốt họ có downgrade the shows để save money or not.
6) Khi chọn phòng nên nhìn layout của thuyền và đừng chọn những phòng below the kitchen hoặc near the anchor. Sáng sớm nhà bếp nấu ăn và khiên đồ/đẩy xe/thẩy thùng ầm ầm and you will hear it. Còn anchor thì khi họ cặp bến thả neo thì you might hear it too.
7) Nhớ mang theo Passport và chụp hình cái passport in case you lose it.
Cool Nhớ mang theo mấy cái badge holder để bỏ key card vào rồi đưa cho tụi nhỏ hoặc mấy người khác đeo nếu họ 0 có túi để vào.
9) Trên cruise họ 0 có xài tiền mặt cho nên mình phải put a credit card on file hoặc deposit 1 số tiền nếu cần mua gì. At the end of cruise họ sẽ gửi cho mình statements để coi all the charges. Mình có limit hoặc 0 allow tụi nhỏ charge thả dàn.
10) Carnival có cái app để download on your phone để mình coi chương trình và menus mổi ngày. Trên thuyền 0 có free internet access but the app still works!
11) Nhớ mang theo thuốc/bandages và empty water bottle để có thể fill up water mang về phòng uống ban đêm nếu khát nước. Cruise allows you to bring in some bottles of wine but they will charge you corking fees if drinking in the dining room (check with your cruise line rules/regulation).
ga10

ga10


Back to top Go down

Caribbean cruise Empty Re: Caribbean cruise

Post by nguyensd Tue Dec 13, 2022 5:44 pm

Cho mình hỏi ké nhé. Gia đình mình cũng rất mê đi cruise mặc dù chỉ đi 1 lần từ Long Beach đi Mễ thôi, nhất là người lớn. ACE cho mình hỏi thường mua vé trực tiếp của hãng cruise hay mua qua agent bên nào giá cả phải chăng hơn.
Cám ơn ACM
nguyensd

nguyensd


Back to top Go down

Caribbean cruise Empty Re: Caribbean cruise

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum