Our forum runs best with JavaScript enabled !

Gian lận trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ thời COVID-19 hơn $60 tỷ

View previous topic View next topic Go down

Gian lận trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ thời COVID-19 hơn $60 tỷ Empty Gian lận trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ thời COVID-19 hơn $60 tỷ

Post by 8DonCo Tue Jan 24, 2023 12:06 pm

WASHINGTON, DC (NV) – Văn Phòng Giám Sát Trách Nhiệm Chính Phủ (GAO) hôm Thứ Hai, 23 Tháng Giêng, công bố có hơn $60 tỷ có thể đã được chi trả cho các trường hợp khai gian để nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp trong thời đại dịch COVID-19, theo CNN.


GAO nhận xét số lượng gian lận trợ cấp thất nghiệp do đại dịch thực tế có thể “cao hơn đáng kể”.


Gian lận trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ thời COVID-19 hơn $60 tỷ TS-dollar
(Hình minh hoạ: Daniel Munoz/AFP via Getty Images)

Cơ quan này cho biết ít nhất $4.3 tỷ gian lận trợ cấp thất nghiệp đã cơ quan trợ cấp thất nghiệp của các tiểu bang xác định, trong khi ít nhất $45 tỷ tiền tài trợ thất nghiệp trả ra có dấu hiệu gian lận, theo văn phòng Tổng Thanh Tra Bộ Lao Động Liên Bang đánh dấu. 


GAO lưu ý những con số này chỉ là bề nổi của vấn đề.
Cơ quan này còn cung cấp thông tin chi tiết mới nhất về nhiều kế hoạch đánh cắp tiền từ một loạt các chương trình cứu trợ đại dịch được triển khai vội vàng.


Hồi Tháng Mười Hai, 2021, dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump, Sở Mật Vụ Hoa Kỳ (USSS) loan báo bọn tội phạm lấy cắp gần $100 tỷ tiền trợ giúp chống COVID-19.


Số tiền này bị lấy cắp từ chương trình giúp doanh nghiệp nhỏ trả lương nhân viên trong dịch COVID-19 (Paycheck Protection Program – PPP), chương trình cho doanh nghiệp nhỏ vay để bù thiệt hại do COVID-19 (Economic Injury Disaster Loan), và một chương trình khác được thành lập để hỗ trợ trả tiền thất nghiệp trên cả nước.


Giới chức hữu trách thu hồi được hơn 2.3 tỷ trong số tiền bị lấy cắp đó, và bắt giữ hơn 100 nghi can, từ cá nhân đến tổ chức, theo USSS.


Chính phủ Mỹ chi khoảng $3,500 tỷ trợ giúp chống COVID-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm 2020. Lúc đó, USSS bổ nhiệm người giám sát điều tra những vụ lấy cắp tiền hỗ trợ chống COVID-19 nêu trên. Đó là ông Roy Dotson, phụ tá giám đốc USSS.


“Tôi làm nhân viên công lực hơn 29 năm nay và điều tra vài vụ gian lận phức tạp hơn 20 năm nay, vậy mà chưa bao giờ tôi thấy vụ nào lớn như những vụ này,” ông Dotson nói với CNBC.
Sang đến thời Tổng Thống Joe Biden hồi Tháng Ba, 2022, chỉ định một công tố viên trưởng chỉ huy cuộc điều tra gian lận hàng tỷ đô la cứu trợ đại dịch COVID-19.


Bà Lisa Monaco, thứ trưởng Bộ Tư Pháp, cho biết ông Kevin Chambers sẽ chỉ huy cuộc điều tra hình sự và dân sự liên quan đến khoản tiền cứu trợ bị gian lận.


Hôm 10 Tháng Ba, 2022, bà Monaco triệu tập Lực Lượng Đặc Nhiệm Phòng Chống Gian Lận COVID-19 (FETF) của Bộ Tư Pháp, bao gồm gần 30 cơ quan quản trị và giám sát cứu trợ.
Bộ Tư Pháp đã thực hiện các biện pháp liên quan đến các vụ gian lận trị giá hơn $8 tỷ, theo bà Monaco và Bộ Trưởng Tư Pháp Merrick Garland.


Theo đó, họ đã đưa ra các cáo buộc trong hơn 1,000 vụ án hình sự liên quan đến thiệt hại vượt quá $1.1 tỷ, mở các vụ án dân sự đối với hơn 1,800 cá nhân và doanh nghiệp bị cáo buộc gian lận liên quan đến khoản vay hơn $6 tỷ và chiếm đoạt hơn $1.2 tỷ quỹ cứu trợ.
Ông Garland cho hay quá trình này vẫn đang tiếp tục và Bộ Tư Pháp cam kết áp dụng mọi biện pháp hình sự, dân sự và hành chính để chống lại và ngăn chặn tình trạng gian lận. Bà Monaco lên án đây là tội ác vì “mỗi đồng đô la gian lận đều là tước đoạt từ một người khác.”
“Những kẻ tội phạm này đã móc tiền túi của người dân Mỹ giữa thời điểm họ bị tổn thương và chết dần chết mòn,” bà nói.Trong bài phát biểu trước đó, ông Biden cho rằng chính quyền Trump đã “làm suy yếu các cơ quan giám sát có nhiệm vụ giữ cho các quỹ cứu trợ đại dịch không bị lãng phí.” Ông đã công bố vị trí công tố viên trưởng mới và hoan nghênh sự trở lại của cơ quan giám sát. (MPL) [kn]

_________________
Gian lận trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ thời COVID-19 hơn $60 tỷ C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Gian lận trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ thời COVID-19 hơn $60 tỷ JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Gian lận trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ thời COVID-19 hơn $60 tỷ Empty Re: Gian lận trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ thời COVID-19 hơn $60 tỷ

Post by LoveStory08 Tue Jan 24, 2023 12:37 pm

Ai cung o nha an tien that nghiep nhieu tien hon đi lam
avatar

LoveStory08


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum