Our forum runs best with JavaScript enabled !

Không treo biển hiệu bị phạt như thế nào?

View previous topic View next topic Go down

New Không treo biển hiệu bị phạt như thế nào?

Post by dvgiaminh12 Thu Mar 30, 2023 10:22 pm

Trong quá trình kinh doanh, việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp là rất quan trọng để thu hút khách hàng và tăng doanh số. Một trong những cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu là thông qua việc treo biển hiệu tại cửa hàng hoặc văn phòng. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ các quy định liên quan đến việc treo biển hiệu, doanh nghiệp có thể đối mặt với các hình thức phạt khác nhau từ các cơ quan chức năng. Các bạn cùng đọc qua bài viết tham khảo dưới đây khi không treo biển hiệu bị phạt như thế nào nhé.

Treo biển hiệu công ty là bắt buộc

Không treo biển hiệu công ty là lỗi mà những doanh nghiệp mới thành lập thường mắc phải. Vậy doanh nghiệp có bị phạt nếu mắc lỗi này không?
Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì khi đi vào hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp cũng cần làm và treo biển hiệu công ty. Nhưng trong thực tế, rất nhiều doanh nghiệp quên không treo biển hiệu công ty dù đã hoạt động rất lâu ngày. Với sơ xuất này, doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi việc bị xử phạt theo luật định.

5 điểm lưu ý khi đặt biển hiệu công ty

1. Biển hiệu phải có các nội dung sau:
a) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);
b) Tên cơ sở sản xuất. Kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
c) Địa chỉ, điện thoại.
2. Việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật này.
3. Kích thước biển hiệu được quy định như sau:
a) Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m). Chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;
b) Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m). Chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.
4. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.
5. Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật này và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Không treo biển hiệu bị phạt như thế nào

Điều 34 Luật Quảng cáo 2012 quy định về Biển hiệu của tổ chức. Cá nhân hoạt động sản xuất. Kinh doanh như sau:
Mức phạt khi treo biển quảng cáo không đúng quy định:
Theo Điều 60 Nghị định 158/2013/NĐ-CP (được sửa đổi bởi Nghị định 28/2017/NĐ-CP) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi vii phạm quy định về quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn, màn hình chuyên quảng cáo có thể bị xử phạt như sau:

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Treo. Dựng. Đặt. Gắn mỗi bảng quảng cáo. Băng-rôn không đúng vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận;
b) Không ghi rõ tên, địa chỉ của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên mỗi bảng quảng cáo, băng-rôn, trừ trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 68 Nghị định này;
c) Thông báo không đúng về nội dung quảng cáo trên mỗi bảng, mỗi băng-rôn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo;
d) Quảng cáo trên bảng, băng-rôn mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo chấp thuận sau khi thông báo nội dung quảng cáo.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Quảng cáo vượt diện tích quy định của bảng quảng cáo, băng-rôn tại vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận;
b) Không tự tháo dỡ bảng quảng cáo, băng-rôn đã hết hạn ghi trong thông báo.
c) Không thông báo về nội dung quảng cáo trên mỗi bảng, mỗi băng-rôn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo.

3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Đặt biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không đúng vị trí quy định trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính trị - xã hội;
b) Thể hiện lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa vượt quá diện tích theo quy định trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính trị - xã hội;
c) Quảng cáo trên bảng, băng-rôn không tuân theo quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử - văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; che khuất đèn tín hiệu giao thông; chăng ngang qua đường giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng;
d) Sửa đổi làm sai lệch nội dung quảng cáo đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
đ) Sử dụng giấy tờ giả mạo trong hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng, băng-rôn.

4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo sử dụng âm thanh trên màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời.

5. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi xây dựng màn hình

chuyên quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt từ 20 mét vuông trở lên mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.

6. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông

kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình có sẵn mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.

7. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi xây dựng bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40 mét vuông trở lên mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.

8. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc tháo dỡ quảng cáo đối với hành vi quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này;
b) Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với hành vi quy định tại Khoản 6 Điều này;
c) Buộc tháo dỡ công trình đối với hành vi quy định tại Khoản 5 và Khoản 7 Điều này.
Trên đây là các mức phạt về quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn, màn hình chuyên quảng cáo.
Như vậy, việc treo biển hiệu đúng quy định không chỉ là một việc làm cần thiết để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mà còn là việc đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật. Nếu không tuân thủ các quy định liên quan đến việc treo biển hiệu, doanh nghiệp có thể đối mặt với những hình thức phạt nghiêm khắc từ các cơ quan chức năng. Do đó, chúng ta nên luôn chú ý đến việc tuân thủ các quy định về quảng cáo, đặc biệt là liên quan đến treo biển hiệu để tránh các rủi ro phát sinh và giữ vững uy tín cho doanh nghiệp của mình. Việc thực hiện đúng quy định liên quan đến treo biển hiệu sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp quảng bá thương hiệu hiệu quả hơn và tạo dựng sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của mình.
Công ty TNHH Kế toán Kiểm toán Gia Minh
Hotline: 0932 785 561 - 0868 458 111

Nguồn: https://giayphepgm.com/khong-treo-bien-hieu-bi-phat-nhu-the-nao/

dvgiaminh12

dvgiaminh12

Age : 26
Location : Cần Thơ

http://giayphepgm.com/

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum