Our forum runs best with JavaScript enabled !

Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng

View previous topic View next topic Go down

Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng Empty Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng

Post by 8DonCo Thu May 04, 2023 10:39 am

Việt Nam phản đối Australia phát hành tiền xu có hình cờ Việt Nam Cộng Hòa


Việt Nam phản đối việc hai cơ quan thuộc Kho bạc và Bưu chính Australia phát hành tiền xu có in cờ Việt Nam Cộng hòa nhân dịp Canberra kỷ niệm 50 năm kết thúc tham chiến ở miền nam Việt Nam năm 1973.
Hôm 4/5, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nói: “Chúng tôi lấy làm tiếc và kiên quyết phản đối việc Công ty Royal Australia Mint và Bưu chính Australia đã phát hành các vật phẩm với hình ảnh “cờ vàng”, cờ của một chế độ đã không còn tồn tại”.
Phía Việt Nam nói đã đề nghị phía Australia “dừng lưu hành các vật phẩm này, đồng thời không để xảy ra những sự việc tương tự trong tương lai”.
“Việc này hoàn toàn không phù hợp với xu thế phát triển tốt đẹp của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Australia”, bà Hằng nói.
Royal Australia Mint, cơ quan đúc tiền của chính phủ Australia do Bộ Ngân khố nước này quản lý, và Bưu chính Australia, không phản hồi ngay yêu cầu bình luận của VOA về tuyên bố của phiá Việt Nam.
Hôm 6/4, Royal Australia Mint phát hành tiền xu mệnh giá 2 đôla Australia, nhân kỷ niệm 50 năm kể từ ngày Australia đưa quân tham chiến trong cuộc Chiến tranh Việt Nam vào năm 1973, hỗ trợ đồng minh Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng hòa.

Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng 01000000-0aff-0242-65bd-08db4c96a5c4_w650_r1_s


Mặt trước của đồng xu lưu niệm do Xưởng đúc tiền của chính phủ Australia phát hành. Photo YouTube The Purple Penny Coins and Banknotes.

Cộng đồng người Việt tại Australia bày tỏ sự bất bình trước tuyên bố của Bộ Ngoại giao Việt Nam.
Ông Lê Công, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tự do ở thủ đô Canberra, đồng thời là quyền chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tự do ở Úc Châu, nêu nhận định với VOA hôm 4/5:
“Đó là lời phản đối vô lý, có tính cách độc đoán và kể cả, buộc một quốc gia như Úc Châu làm những việc mà Việt Nam muốn làm”.
“Đồng bạc cắt do Royal Australia Mint sản xuất ở Canberra để kỷ niệm 50 năm từ ngày những chiến binh cuối cùng của quân đội Hoàng gia Úc rời khỏi Việt Nam.
“Đương nhiên phải có cờ vàng ba sọc đỏ vì họ qua đó chiến đấu bên cạnh cờ vàng ba sọc đỏ, là đồng minh của họ. Nếu không để cờ vàng ba sọc đỏ thì để cờ gì bây giời?”

Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng 01000000-0aff-0242-e760-08db4c995fe4_w650_r1_s


Đồng xu do chính phủ Australia phát hành nhân dịp đánh dấu 50 năm ngày binh sĩ nước này rút khỏi Việt Nam. YouTube The Purple Penny Coins and Banknotes.

Royal Australia Mint phát hành hai loại đồng xu, vàng và bạc, đều có in dòng chữ “Chiến tranh Việt Nam” trên bề mặt và hình ảnh một chiếc trực thăng.
Cả hai loại đồng xu được phát hành dưới dạng tiền để kỷ niệm, nghĩa là chúng không được lưu hành để giao dịch, theo trang news.com.au.
Được đúc với số lượng hạn chế, đồng xu vàng được bán lẻ với giá 15 đôla Úc và đồng xu bạc có giá 80 đôla Úc. Tuy nhiên, một chuyên gia về tiền xu nói với đài Seven News cho biết đồng xu bạc có thể bán trên thị trường với gia 1200 đôla Úc, cũng theo trang news.com.au.
Chiến tranh Việt Nam là cuộc chiến dài nhất mà Australia từng tham gia trong thế kỷ 20 với hơn một thập kỷ, với ban đầu chỉ từ một đội huấn luyện quân sự thành một tiểu đoàn và sau đó là một đội đặc nhiệm. Các lực lượng Lục quân, Hải quân và Không quân của nước này đều tham gia bên cạnh lực lượng của Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa.
Quân đội Úc đóng vai trò lớn với cơ sở hoạt động chủ yếu ở tỉnh Phước Tuy của miền Nam Việt Nam. Khoảng 57.000 quân dân Australia đã phục vụ tại Việt Nam, trong đó có khoảng 520 chiến sĩ hy sinh và nhiều người khác bị thương trước khi những người lính Australia cuối cùng rút về nước vào tháng 12/1973.
Hôm 25/4, Toàn quyền Australia David Hurley phát biểu nhân kỷ niệm 50 năm ngày kết thúc cuộc tham chiến, ca ngợi tinh thần bất khuất và can trường của các binh sĩ nước này đã hy sinh vì đất nước. Ông nói: “Chúng tôi khắc ghi sự hy sinh tập thể của họ và ý nghĩa của sự phục vụ của họ đối với quốc gia của chúng ta”.

_________________
Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng Empty Re: Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng

Post by 8DonCo Thu May 04, 2023 10:40 am

Giờ nó HOT quá trời, người ta mua vì limited edition


Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng S-l500

_________________
Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng Empty Re: Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng

Post by trungthu Thu May 04, 2023 11:24 am

Anh cho em xin link để mụa Please em cũng muốn sưu tầm vài coins và làm quà cho nguoi+` thân . Please please đang nôn quá đây nè . Thanhs Anh
avatar

trungthu


Back to top Go down

Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng Empty Re: Bộ Ngoại Giao VN quảng cáo cờ Vàng

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum