Our forum runs best with JavaScript enabled !

LỬA TỪ BI

View previous topic View next topic Go down

LỬA TỪ BI Empty LỬA TỪ BI

Post by CoGaiDoLong Thu Jun 01, 2023 12:46 pm

 

Bây giờ là tháng tư Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản năm Quý Mẹo 2023.

Đúng 60 năm trước, tháng tư năm Quý Mẹo 1963 : Phật-giáo-đồ Việt Nam đã rừng rực cung nghinh Đại lễ Phật Đản bằng ngọn LỬA TỪ BI rung chuyển thế giới, chấn động càn khôn !

BÙNG CHÁY LỬA TỪ BI VÔ ÚY :
LỬA TỪ BI 1

Lửa dần tàn, thân tứ đại đã cháy thành than mà vẫn kiết già uy nghi, nét tôn nghiêm lẫm liệt :
LỬA TỪ BI 2

Ngài ngã xuống, tư thế vẫn nguyên vẹn bắt ấn kiết già :
LỬA TỪ BI 3

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

Ngọc hay đá, tượng chẳng cần ai tạc
Lụa hay tre, nào khiến bút ai ghi
Chỗ Người ngồi : một thiên thu tuyệt tác
Trong vô hình sáng chói nét từ bi.

(Cám ơn thi bá Vũ Hoàng Chương)

Thế giới ba nghìn, phút giây ngơ ngác
Từ cõi vô minh
Hướng về cực lạc
Vần điệu thi nhân chỉ còn là rơm rác
Và cũng chỉ nguyện được là rơm rác
Thơ cháy lên theo với lời kinh
Tụng cho nhân loại hòa bình
Trước sau bền vững tình huynh đệ này

Đồng loại chúng con nắm tay nhau tràn nước mắt...
(Vũ Hoàng Chương viết tại Sài Gòn ngày 15/7/1963 để tưởng niệm Bồ Tát Hòa Thượng Thích Quảng Đức).

*****

Vãn bối nữ sinh Trinh Nữ Kiếm cung kính vũ lộng thanh KIẾM LỬA trong tay ngài Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát ...

♪ Làm người ngang tàng ĐIỂM MẶT mày giữa nhân gian :

Đù má đám khốn nạn chó đéo theo hửi địt con mụ Trần Lệ Xuân, đến ngày giờ nầy, nhưng hình ảnh rực lửa uy nghi còn nguyên đó, video cũng sống động trước mắt đó, mà đám tụi bây dám nói hoà thượng Thích Quảng Đức "bị đốt", bị "chích thuốc mê", bị "ép" chết... Tụi bây thử "trải nghiệm" cái chơi : một người bị tạt xăng đốt, bị chích thuốc mê, thì liệu người đó có ngồi vững như tường đồng, cháy thành than mà TRÁI TIM BẤT DIỆT hiện hữu XÁ LỢI trường tồn ? Bọn vô minh tụi bây đéo biết thế nào là nhập đại định, người đi vào cảnh giới đó chính là Bồ Tát, là Phật.

Bà Nhu trong vụ kinh thiên nầy đã hiện nguyên hình là mụ phù thủy độc ác. Đù má có người phụ nữ nào trước hình ảnh tự thiêu rúng động nhân tâm đó, bà ta, với oai quyền "đế nhất phu nhân" đã ngông cuồng :


BBC News - Bà Trần Lệ Xuân nói: "Tôi sẽ vỗ tay khi thấy một vụ nướng sư khác" (I would clap hands at seeing another monk barbecue show).

- "Để cho họ cháy và chúng tôi sẽ vỗ tay".

- "Những lãnh đạo Phật giáo đã hành động như thế nào? Thứ duy nhất họ làm, họ đã nướng một trong những vị sư của họ người mà họ đã chích thuốc mê, người họ đã lạm dụng niềm tin, và ngay cả việc nướng người đó đã được thực hiện không phải một cách tự túc vì họ dùng xăng ngoại nhập."

- "Tôi sẽ vỗ tay khi thấy một buổi trình diễn thịt nướng nhà sư khác" - "nếu ai thiếu xăng dầu tôi sẽ cho". Trả lời phỏng vấn của ký giả tờ New York Times, Trần Lệ Xuân nói: "Tôi còn thách mấy ông sư (tự thiêu) thêm mười lần nữa. Phương pháp giải quyết vấn đề Phật giáo là phớt lờ, không cần biết tới".  

SIC !*****

Trong những tấm hình của bà Nhu, Trinh Nữ Kiếm chỉ ngó quá một tấm một, một tấm hình nầy là nàng đủ biết tương lai anh em Tổng Thống nhà Ngô sẽ đi về đâu :
LỬA TỪ BI 4

Dân gian mình nói cấm có sai :"tốt mái, hại trống", châm biếm hơn : "nữ kê tác quái, gà mái đá gà cồ". Tấm hình trên, lúc Dinh Độc Lập bị anh hùng Phạm Phú Quốc ném bom, giữa đổ nát đó bà Nhu hùng hổ chỉ tay, và cái nhục mặt nhứt là đám đàn ông đứng túm tụm sau lưng bả ! Đúng là nữ kê tác quái, cái danh cái uy của Tổng Thống bả để ở đâu rồi ? SIC.

Cũng cần nói rõ thái độ của Trinh Nữ Kiếm trước lịch sử : nàng KÍNH TRỌNG Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM. Nàng bắt đầu hiểu biết và kính trọng Ông trong những ngày trên giảng đường Đại học, giáo trình Việt Cộng ra rả "căm thù thằng Diệm" bởi hai điều : Ông Diệm xây dựng Ấp Chiến Lược, và "lê máy chém" khắp miền Nam ! Kakaka. Chứng tỏ hai việc nầy Tổng Thống Diệm đã quyết chiến với Việt Cộng rất hữu hiệu, rất thành công, đến nỗi sách sử Việt Cộng còn chạy thục mạng ! Khoái gì đâu, hê hê hê.

Nhưng với bà Nhu, Trinh Nữ Kiếm chỉ thấy ghét, thấy ghê tởm cái ÁC của bà ta bởi những lời ngông cuồng với Hoà thượng Thích Quảng Đức và Phật giáo. Đó là chuyện đã qua, chuyện của một sát-na trước.

Sát-na hôm nay, từ 1996, nàng đã tha thứ, bởi bà đã làm một hành động rất đáng được tha thứ trong tinh thần SÁM HỐI của nhà Phật :


Ngày 30 tháng 10 năm 1996, Trần Lệ Xuân lên tiếng xin lỗi Phật giáo và xin lỗi cố hòa thượng Thích Quảng Đức về những lời nói của bà về các lãnh đạo Phật giáo trong quá khứ. Trước đó, vào năm 1990, Trần Lệ Xuân đã cho con trai trưởng Ngô Đình Trác tìm gặp hòa thượng Thích Mãn Giác để xin lỗi và cũng nhờ hòa thượng cầu siêu cho song thân. Hòa thượng Thích Mãn Giác đã đồng ý.
 
-> Việc nầy ở Mỹ nhé, vì :


Năm 1977, Sa môn Mãn Giác chính thức định cư tại Hoa Kỳ, làm Viện chủ chùa Việt Nam tại Los Angeles và là Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, một tập hợp gồm nhiều chùa, Hội Phật giáo Việt Nam trải khắp đất nước Hoa Kỳ.
 
Việc nầy ở Mỹ, nghĩa là Hòa thượng Thích Mãn Giác không phải là sư quốc doanh. Nàng rất yêu hồn thơ Đạo của Huyền Không - là sa môn Mãn Giác.

SÁM HỐI - buông dao đồ tể xuống, lập tức thành Phật. Sự dũng mãnh của sám hối phải đi với hành động. Không phải làm tổn thương tàn hại người khác rồi "sám hối" bằng cách xon xỏn "trì chú", sic !  Nàng ca ngợi hành động sám hối của bà Nhu -> rất thành tâm, rất cung kính với lịch sử và với đối tượng là cố Hoà thượng Bồ Tát Quảng Đức.

Đạo Phật ở Việt Nam hôm nay ?

ĐẠO PHÁP - DÂN TỘC - CHỦ NGHĨA XÃ HỘI.

Dưới tượng Đức Phật là tượng Bác Hồ. Bình yên lắm, đéo có xuống đường biểu tình nhé, theo đạo Bác Hồ là yên chí.
:hot:

Phật hiện bóng lên : người vững bước
Trời quay mặt lại : quỷ rơi nanh
Rằng xe Diệu Pháp ba ngàn cõi
Một cõi này thơm vết đấu tranh :

NAM MÔ ĐẤU CHIẾN THẮNG PHẬT.
Trinh Nữ Kiếm________________________________
study

CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum