Our forum runs best with JavaScript enabled !

Kể drama của Bà Dì!

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Kể drama của Bà Dì!

Post by ga10 Tue Jun 06, 2023 11:21 am

Đầu năm bà Dì vào ER 2 lần vì khó thở và Gà dẩn đi BS sau khi xuất viện thì họ nói bị congested heart failures bắt phải vài loại thuốc nhưng bả hay quên.  Bà coordinator trong cái nhà già suggested Gà apply xin người caretaker tới giúp lo việc nhà và nhắc Dì uống thuốc.  Gà hỏi ý kiến thì Dì bằng lòng và làm giấy tờ interview tùm lum cũng hết 4 tháng mới xong.

Sau khi được approved thì Gà hỏi ý Dì muốn người ta đến ngày nào vì biết bả thích đi lang thang sẽ 0 chịu cho họ tới mổi ngày đâu.  Dì nói tới 3 ngày weekday/tuần thì họ kiếm cho 1 chị VN 66 tuổi mới sang Mỷ khoảng 2 năm tới Mon-Wed.  Gà cũng nói nếu có muốn đi đâu thì cho bà kia đi theo cũng được.  2 tuần đầu yên lặng cũng thấy an tâm!

Monday Memorial Day đang sửa soạn đi tập gym buổi sáng thì nhận được cú phone của Chị caretaker.  Chỉ nói là tới nhà từ 8:30AM gỏ cửa 45 phút sao 0 thấy Dì mở cửa và phoned thì nghe reng trong nhà.  Gà mới nhờ front desk xuống làm wellness check trong unit coi Dì có té hay bị gì trong nhà 0 và lái xe tới nhà Dì luôn.

Tới nơi Dì đang trong nhà nhưng 0 chịu cho người ta vào làm.  Dì nói hôm nay ngày lễ Holiday cho nên 0 cần đi làm.  Gà giải thích họ 0 được nghỉ lễ nếu 0 đi làm thì sẽ 0 được ăn lương.  Dì nhất định 0 chịu cho vào và nói Dì sửa soạn đi lễ.  

Gà nói Dì đi lễ cho chỉ đi theo hoặc để chỉ ở nhà clean up.  Suggested Dì làm thêm chìa khoả để họ vào khỏi cần ra mở cửa.  Dì 0 chịu nói rủi mất đồ trong nhà thì biết đổ lỗi cho ai (nhà chả có gì đáng giá hết).

Dì complained là chị đi làm trể 9AM íntead 8AM.  Chị kia giải thích ngày đầu tới 8AM gỏ cửa cả tiếng Dì mới cho vào.  Agency kêu chị tới 8:30AM để Dì ngủ thêm but always b4 9AM.  Đôi bên dằng co thì Gà hỏi "Dì nói rõ ràng mấy giờ muốn họ tới nhưng Dì phải mở cửa cho họ vào đúng giờ" nhưng she won't commit!

Dì mang chuyện xưa đi làm bị boss hành hạ bắt làm weekend 0 trả overtime mà đâu dám than thở tiếng nào.  Dì nói bây giờ she's the boss thì Bà kia phải làm theo ý Dì.  Gà giải thích hồi xưa Dì bị boss abused thì bây giờ phải thông cảm cho nhân viên và đối xử tốt chứ sao lại có bossy attitude với họ như vậy.  Rồi Dì nói bà kia 0 phải US citizen giống như her và Gà cũng nói Dì trước đó cũng là immigrant thì sao bây giờ look down on her!

Dì giận quá đập bàn và chửi Gà là "mentally abused & disrespecting the elderly" và đuổi Gà ra khỏi nhà.  Gà cũng giận và nói là bao lâu nay con cháu giúp Dì luôn nói appreciate nhưng lúc nào cũng hay act up và làm khó.  Công trình apply 4 tháng trời Medicaid mới approve bây giờ 0 cho họ làm.  Dì điên tiếc lên đuổi Gà ra khỏi nhà lập tức nên đành phải đi ra và chở chị kia về dùm nhưng vẩn ký timesheet cho chỉ được pay full day vì đả bỏ công tới.


Last edited by ga10 on Tue Jun 06, 2023 11:28 am; edited 1 time in total
ga10

ga10


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by Rice Tue Jun 06, 2023 11:28 am

dì hồi xưa tánh tình có như vậy ko Gà ?

Người già tánh tình kỳ cục lắm . Phục Gà chịu khó giúp đở dì!
avatar

Rice


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by ga10 Tue Jun 06, 2023 11:48 am

Rice wrote:dì hồi xưa tánh tình có như vậy ko Gà ?

Người già tánh tình kỳ cục lắm . Phục Gà chịu khó giúp đở dì!

Hồi đó tánh cũng khó chịu và cao ngạo lắm bởi vậy Bố 0 ưa còn Mẹ thì nhịn vì dù gì thì Ông Bà Ngoại cũng ở chung với Dì. Lúc 50 something nghe nói trong sở nói Dì hay bị mood swings kêu đi BS thì Dì quit job và sue the company but lost. I do think she's somewhat bi-polar bởi vì ngay cả lúc đó nhiều lúc cũng nổi cơn la lối con cháu for no good reasons rồi vài tháng gặp lại she acted as if nothing happened. Giống như Gà offered mua xe củ cho và Dì bằng lòng nhận xe xong vài bửa sau kêu bà Ngoại phoned tới kêu Gà lấy xe về đi rồi hung up & refused to explain why. Rút cuộc tụi này vừa tốn tiền, vừa tốn công (OX tuned up, thay bánh xe xong xui xong mới đưa xe).

Bởi vậy Bố hay nói tại sao Gà hay làm chuyện ruồi bu vì Dì never appreciates what we do and always acts up later on!
ga10

ga10


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by ga10 Tue Jun 06, 2023 12:03 pm

Kể tiếp....

Gà xin lỗi chị kia và nói nếu chị 0 muốn làm nửa thì mình cũng hiểu. Chị kia nói ngày hôm sau vẩn sẻ tới hy vọng she will be in a better mood.

Next day 1PM đang đi làm trong sở nhận được phone của chị kia khóc mếu máo. Chỉ nói sáng tới nơi gỏ cửa thì Dì mở cửa cho vào và chị bắt đầu lau chùi bếp thì Dì bắt ngồi xuống và started to berate her about her calling me so I yelled at her, about her old boss abusing her b4, about other people calling her crazy b4 etc. The agency called to check on how things were so she took the lady's phone away. The lady said she would not let her go to the bathroom nor eat her lunch. She seems to be a very different person because she kept yelling and đập bàn so she was scared. The final straw was when she started to take a knife out to start cutting some fruits so the lady grabbed her stuff (including phone) and ran out of the house and then called me!

I told her to go home and I will sign off to pay her full day again. I advised her to call the agency to tell them what happened and ask them to place her elsewhere since it's not working out.

I also called the agency and told them to just leave my aunt alone right now since she seems to be very angry now like she used to be 10+ years ago. Perhaps this change in her life is making her very frustrated because she's not used to have someone else in the house again and she no longer has the freedom to come and go as she pleases anymore. So all that cummulated and triggered her off!
ga10

ga10


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by 8DonCo Tue Jun 06, 2023 12:06 pm

Dì Gà khó chịu dữ , con cháu chắc chịu không nổi

_________________
Kể drama của Bà Dì! C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Kể drama của Bà Dì! JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by ga10 Tue Jun 06, 2023 12:25 pm

Gà kể cho OX nghe thì ảnh nói just leave her alone đừng làm gì cho Dì nửa đến khi nào Dì cần thì let her contact us!

Gà còn ấm ức vì cách treatment của Dì đối với người ta nên Gà sent her an email pointed out:

1) She goes to Chủrch but does not live by God's teachings to love other people.
2) She claimed her boss abused her b4 but now she's abusing the caretaker instead of feeling compassionate.
3) She said she's the boss but in reality the county paid the other lady's salary and not her.  So she actually owed that caretaker a debt of gratitude and not the other way around.
4) She looked down on the other lady because she was not a US citizen eventhough she herself was an Immigrant b4.  I also pointed out she came to Ảmerica not due to her achievement but through my Mom who worked for ÚS Aids b4 1975.
5) She's 83 years old and don't have that many years left so why not not live as a loving person for people to remember by instead!

Email sent out xong last Friday Agency called and asked me to ask my Aunt if they can send someone êlse out and if so which days does she prefer (she won't pick up their calls)  They said they still have to obligation to send people out since the county designated them as the agency to help coordinate caregivers for my aunt!  Thế là Gà phải xuống nước và try to call my aunt back nhưng she 0 thèm picks up my calls all weekend long!
ga10

ga10


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by 8DonCo Tue Jun 06, 2023 12:29 pm

Quan niệm nguời già khó thay đổi , làm tui nhớ phim Tàu gì mà ông đó lang thang mà cứ nói mình là KING, quên tên

_________________
Kể drama của Bà Dì! C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Kể drama của Bà Dì! JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by Rice Tue Jun 06, 2023 12:30 pm

OMG

Gà is so patient!!!!!! khó tánh và ta đây nữa, khó vậy con cháu la'nh xa hết
avatar

Rice


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by Crissy Tue Jun 06, 2023 12:37 pm

Gà chịu khó và thương gia đình. Nghe nói ai lớn tuổi cũng thành khó chịu, ai làm gì cũng không thích , thêm lớn tuổi sức khoẻ yếu càng khó chìu vì trong người không khoẻ . Dì của Gà thích đi ra ngoài hay là Gà hỏi dì cho người ta làm lúc dì không có ở nhà để đở rắc rối
avatar

Crissy


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by TuTu Tue Jun 06, 2023 12:45 pm

ở tuổi 83 không biết bà Dì còn reasonning được không ? em thấy #5 Gà viết có hơi " harsh " đối với 1 nguòi lớn tuổi nhu* her ....em nghĩ ai tuổi đó
đều be aware tới ngày theo ông bà pretty soon , either có nguòi tu tâm sống hièn lai, có nguòi thì bị giận dữ vì bệnh , depressions , sợ hãi này nọ ...no peace in their heart so they are acting out .

em đồng ý với ox chị Gà ...hay take a break 1 thoi gian cho đôi bên lắng đọng lại .....

bà Dì chị Gà rat có phước có cháu như chị ...thật là cảm phục lòng tốt của Gà cho bà Di` .
avatar

TuTu


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by ga10 Tue Jun 06, 2023 12:58 pm

Saturday morning Gà mang peace offerings (tomato, pepper, cucumber plants for her to plant in her garden).  Gỏ cửa 0 thấy trả lời lấy chìa khoá mượn trên office checked thì 0 ai trong nhà.  Gà viết cái note yêu cầu Dì gọi cho biết có muốn agency send someone else and if so which days of the week.  Gà còn offered Sunday tụi này mời Bố ra ngoài celebrate early Father's Day vì ông anh sắp về VN và nếu muốn thì we can pick her up to go.

She did not call me back!  Sunday morning cô em dâu (và cũng là em chồng) tới nhà Dì again với Gà but she was not home either.  Di took the plants inside and the note was not in the front door so she did get my message.  My bro nói tối ăn dinner xong with our Dad thì we can stop by her house để khuyên her.  He said perhaps we just have the âgency to send someone one day/week to just clean up her house only so she won't feel too restricted!

9PM Sunday we came by and my bro/SIL knocked but she refused to open the door.  We borrowed the key from the front desk and opened it.  She yelled at all of us and told us to leave her house.  SIL nói we are trying to help her so she needs to calm down.  She told my brother to go home and teach  your wife some manners.  That triggered my SIL and she said she's not a dog nor a child that needs to be taught anything.  My aunt said my SIL is an outsider so she won't talk to her but only talk to my bro who's her nephew.

My bro asked her we just want to ask if you still want anyone to come and help you around the house.  Just tell us YES or NO!  She said NO, ând get out!  She said she does not need anyone's help and she can go live in  nursing home if nécessary!  So we left!

It's mentally exhausting dealing with her!
ga10

ga10


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by ga10 Tue Jun 06, 2023 1:03 pm

Crissy wrote:Gà hỏi dì cho người ta làm lúc dì không có ở nhà để đở rắc rối

Gà kêu Dì cứ đi wherever and let them stay home to clean up the house or take them with her to do activities with other people. But she refused to let the aide at home alone (chắc sợ họ lấy đồ?) và nói bà này đâu phải bạn mình mà dẩn đi chơi chung!

ga10

ga10


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by ga10 Tue Jun 06, 2023 1:21 pm

TuTu wrote:em thấy #5 Gà viết có hơi " harsh " đối với 1 nguòi lớn tuổi nhu* her ....em nghĩ ai tuổi đó
đều be aware tới ngày theo ông bà  pretty soon , either có nguòi tu tâm sống hièn lai, có nguòi thì bị giận dữ vì bệnh , depressions  , sợ hãi này nọ ...no peace in their heart so they are  acting out .

em đồng ý với ox chị Gà ...hay take a break 1 thoi gian cho đôi bên lắng đọng lại .....

Gà biết cái email đó là harsh chứ 0 riêng gì # 8. Gà bực mình vì thấy Dì looked down on other people mà trong khi đó mình cũng đâu có achievement gì. Anyway, what's done is done and what were said (or should not have said) were already said.

Gà cũng kể cho bà Manager ở her unit briefly biết what happened và bả nói sẽ tìm cơ hội nói chuyện và khuyên Dì để cho người ta đến nhà giúp giử sạch sẽ để khỏi bị in violation! We won't help her clean up her house anymore....mình càng giúp thì she càng lên chân và took us for granted.

Dì nghỉ vào nursing home thì họ để cho mình đi đây, đi đó như bây giờ.
ga10

ga10


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by TuTu Tue Jun 06, 2023 1:33 pm

ok chị Gà ....wow nhièu drama quá ha Sad
thôi Gà và ace trong gia đình có ý tốt muốn giúp mà bà Dì khó khăn quá thì chịu vậy thôi chứ sao giờ Sad
avatar

TuTu


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by Torpedo Tue Jun 06, 2023 2:07 pm

Dì chị gà tánh giống ông già mình quá.
Qua giúp ông mà bị đuổi về hoài. :-)
Torpedo

Torpedo


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by ga10 Tue Jun 06, 2023 2:44 pm

Sunday night khi tụi này ghé sang nhà gặp Dì thì OX ngồi ngoài xe vì ảnh sợ she will cause him to be mad và sau này sẽ 0 willing to help her (nor let me help her) anymore!  He's good but he has his limit especially since he's not related to her by blood like I am.  Chứ nếu Dì chỉ vào mặt nói he's an outsider đuổi OX ra khỏi nhà thì ảnh khó mà forgive!

Tụi này là con cháu nhưng đứa nào cũng ngoài 50 hết rồi chứ đâu phải còn nhỏ để mà nói nặng nhẹ và dể dàng bỏ qua....nhất là cháu dâu hoặc rể nửa!

Chưa kể drama cho Bố nghe....he biết rồi thế nào cũng nói "I told you so!".
ga10

ga10


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by Rice Tue Jun 06, 2023 2:51 pm

Gà: dì vậy thì nên minimize interact with cháu dâu, cháu rể . ne^'u là ox Gạo ổng cũng sẽ chọn ngồi ngoài xe.
avatar

Rice


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by Cuom Tue Jun 06, 2023 8:10 pm

Bà dì của Gà tâm trí còn minh mẫn lắm, không cần ai tới giúp đâu. Hiện tại bả đang còn rất giận, leave her alone for a while (maybe a month), let her cool down by herself, then visit her again to see if she needs help.
Cuom

Cuom


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by hoàng tử lưng gù Wed Jun 07, 2023 11:31 am

Torpedo wrote:Dì chị gà tánh giống ông già mình quá.
Qua giúp ông mà bị đuổi về hoài.  :-)

Có khi nào ổng còn giận vụ bảo lãnh con gái riêng bên VN không Tây Ninh?
hoàng tử lưng gù

hoàng tử lưng gù


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by Crissy Wed Jun 07, 2023 1:44 pm

ga10 wrote:Sunday night khi tụi này ghé sang nhà gặp Dì thì OX ngồi ngoài xe vì ảnh sợ she will cause him to be mad và sau này sẽ 0 willing to help her (nor let me help her) anymore!  He's good but he has his limit especially since he's not related to her by blood like I am.  Chứ nếu Dì chỉ vào mặt nói he's an outsider đuổi OX ra khỏi nhà thì ảnh khó mà forgive!

Tụi này là con cháu nhưng đứa nào cũng ngoài 50 hết rồi chứ đâu phải còn nhỏ để mà nói nặng nhẹ và dể dàng bỏ qua....nhất là cháu dâu hoặc rể nửa!

Chưa kể drama cho Bố nghe....he biết rồi thế nào cũng nói "I told you so!".Tự nhiên đọc câu I told you so , thấy tếu tếu sao đó dù câu chuyện không có gì để cười

avatar

Crissy


Back to top Go down

Kể drama của Bà Dì! Empty Re: Kể drama của Bà Dì!

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum