Our forum runs best with JavaScript enabled !

Ai đặt tên cho đường phố Sài Gòn trước 1975? Ký Ức Sài Gòn

View previous topic View next topic Go down

Ai đặt tên cho đường phố Sài Gòn trước 1975? Ký Ức Sài Gòn Empty Ai đặt tên cho đường phố Sài Gòn trước 1975? Ký Ức Sài Gòn

Post by 8DonCo Tue Jul 18, 2023 6:35 pm

Ai đặt tên cho đường phố Sài Gòn trước 1975
Nhà văn Ngô Văn Phát đã làm được điều mà nhiều người đáng nể. Đầu tiên là những con đường mang những lý tưởng cao đẹp mà toàn dân hằng ao ước: Tự Do, Công Lý, Dân Chủ, Cộng Hoà, Thống Nhất. Những con đường hoặc công trường này đã nằm ở những vị trí thích hợp nhất.


Đường đi ngang qua Bộ Y Tế thì có tên nào xứng hơn là Hồng Thập Tự.


Đường de Lattre de Tassigny chạy từ phi trường Tân Sơn Nhất đến bến Chương Dương đã được đổi tên là Công Lý, phải chăng vì đi ngang qua Pháp Đình Sài Gòn. Con đường dài và đẹp rất xứng đáng. Ba đường Tự Do, Công Lý và Thống Nhất giao kết với nhau nằm sát bên nhau bên cạnh dinh Độc Lập.


Đại Lộ Nguyễn Huệ nằm giữa trung tâm Sài Gòn nối từ Toà Đô Chánh đến bến Bạch Đằng rất xứng đáng cho vị anh hùng đã dùng chiến thuật thần tốc phá tan hơn 20 vạn quân Thanh. Đại Lộ này cũng ngắn tương xứng với cuộc đời ngắn ngủi của ngài.


Những danh nhân có liên hệ với nhau thường được xếp gần nhau như Đại Lộ Nguyễn Thái Học với đường Cô Giang và đường Cô Bắc, cả ba là lãnh tụ cuộc khởi nghĩa Yên Bái. Hoặc đường Phan Thanh Giản với đường Phan Liêm và đường Phan Ngữ, Phan Liêm và Phan Ngữ là con, đã tiếp tục sự nghiệp chống Pháp sau khi Phan Thanh Giản tuẫn tiết.


Những đại lộ dài nhất được đặt tên cho các anh hùng Trần Hưng Đạo, Trần Quốc Toản, Lê Lợi và Hai Bà Trưng. Mỗi đường rộng và dài tương xứng với công dựng nước giữ nước của các ngài.

_________________
Ai đặt tên cho đường phố Sài Gòn trước 1975? Ký Ức Sài Gòn C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Ai đặt tên cho đường phố Sài Gòn trước 1975? Ký Ức Sài Gòn JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum