Our forum runs best with JavaScript enabled !

Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết

View previous topic View next topic Go down

Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết  Empty Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết

Post by 8DonCo Tue Sep 12, 2023 10:50 pm

Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết anh rể

September 12, 2023SAN ANTONIO, Texas (NV) – Bi kịch xảy ra cho một gia đình gốc Việt liên quan đến việc tranh chấp hùn hạp một tiệm nail ở San Antonio, Texas, dẫn đến thảm cảnh người em vợ bắn chết anh rể, theo đài KSAT.
Tại phiên toà ở Bexar County, Texas, hôm Thứ Hai, 28 Tháng Tám, vụ xử Nguyễn Tuấn Kiệt (42 tuổi) bắn chết người anh rể, Võ Ryan (46 tuổi), khi đứng tranh cãi bên ngoài tiệm làm móng Cozy Nails Lounge vào ngày 5 Tháng Bảy, 2021. Bồi thẩm đoàn sau sáu giờ nghị án đưa ra phán quyết phạt 15 năm tù giam cho bị cáo Nguyễn Tuấn Kiệt.


Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết  TS-kiet

Bị cáo Nguyễn Tuấn Kiệt. (Hình: Chụp từ màn ảnh đài KSAT)

Những dự đoán trước đó về một bản án chung thân đã không được tuyên vì bồi thẩm đoàn cho rằng đây là một hành động bộc phát không dự mưu, theo tường thuật của tờ báo địa phương San Antonio Express-News.

Trong những ngày xử trước đó bộc lộ nhiều tình tiết liên quan đến mâu thuẫn hùn hạp trong gia đình từ lời khai của bị can, người chị gái, và gia đình.
Tuy nhiên, phải nói rằng, phiên tòa xét xử bị can Kiệt có bước ngoặt bất ngờ khi bị cáo nhận tội giết người. Do đó, diễn tiến vụ xử nhanh chóng chuyển sang giai đoạn kết án.
Trong phiên tòa hôm Thứ Ba, 23 Tháng Tám, bồi thẩm đoàn được xem đoạn video thẩm vấn Nguyễn Tuấn Kiệt. 
Trong video, đương sự kể chi tiết việc tham gia kinh doanh tiệm làm móng cùng với chị gái và anh rể. Tuy nhiên, căng thẳng nảy sinh khi Kiệt cho rằng Ryan, người anh rể, loại mình ra khỏi những quyết định kinh doanh và không chia lợi nhuận.
Đối với Kiệt, vụ hùn hạp này chỉ giữa mình và chị gái mà không có người anh rể.
Theo lời khai trong cuộc thẩm vấn của Kiệt với ông Mark Morales, cảnh sát điều tra, thì Ryan và chị gái nợ bị cáo một số tiền đáng kể. 
Bị cáo Kiệt đến tiệm làm móng vào ngày 5 Tháng Bảy, 2021 với ý định đòi lại số tiền nợ và báo cho Ryan biết mình muốn rút ra khỏi công việc kinh doanh và lấy lại số tiền vốn.
“Tất cả đều liên quan đến tiền,” Kiệt nhấn mạnh trong cuộc thẩm vấn. “Tôi chỉ muốn lấy lại tất cả số tiền tôi đã bỏ ra để mua vật dụng trong tiệm. Đó là tiền của tôi.”
Khi được viên cảnh sát Morales cho biết rằng Ryan đã chết vì các vết thương do đạn bắn, Kiệt sững sờ và trở nên xúc động.
Theo giảo nghiệm cho biết rằng Ryan bị trúng năm phát đạn, hai trong số này gây vết thương trí mạng dẫn đến tử vong.
Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết  TS-stacey
Bà Nguyễn Stacey , vợ nạn nhân, và là chị gái bị can. (Hình: Chụp từ màn ảnh đài KSAT)

Ngày kế, phòng xử án cũng chứng kiến bi kịch gia đình căng thẳng khi Nguyễn Staycey, chị gái của Kiệt, bước vào bục làm nhân chứng.
Theo lời goá phụ Stacey cho biết rằng mặc dù cô có thỏa thuận hùn hạp với em trai nhưng Kiệt chưa bao giờ ở vai trò là chủ. 
Lời khai của Kiệt trước đó nói rằng bị cáo rất buồn vì không nhận được cổ phần và đồng thời kể rằng anh đã trả tiền quảng cáo mua supply và chưa được trả lương khi làm thợ trong tiệm.
Người chị Staycey phản đối lời khai của người em trai là anh ta chưa được trả tiền vì chưa đưa lại tiệm báo cáo làm móng cho khách. 
Cô Staycey kịch liệt phủ nhận việc em trai bỏ ra trả hơn $20,000 chi phí kinh doanh và khẳng định rằng bị cáo Kiệt hoàn toàn biết về thỏa thuận hùn hạp liên quan đến cả ba người, cô, người chồng đã chết, và Kiệt.
Tuy nhiên, các lời khai báo của cô Stacey bị mẹ, Nguyễn Thuỷ và Nguyễn Vũ, một người anh khác, phản bác, khi hai người này đứng ra làm chứng cho Kiệt. 
Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết  TS-cozy-nails
Tiệm Cozy Nails Lounge ở San Antonio, Texas. (Hình: Google Map)Họ khẳng định là mọi người đều biết về thỏa thuận hùn hạp ngay từ đầu và ông Ryan chưa bao giờ có ý định tham gia.
Vũ còn khẳng định Kiệt đã nói rõ với người chị rằng anh chỉ hùn hạp nếu anh rể không liên quan. Vũ thậm chí còn đề cập đến việc thảo luận với em gái về việc trả tiền hùn lại cho Kiệt và Vũ sẽ giúp trả phụ.
“Tôi chỉ muốn Stacey đối xử công bằng và để Kiệt rút ra,” Vũ khai  trước toà. (MPL) [kn]

_________________
Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết  C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết  JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết  Empty Re: Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết

Post by TuTu Tue Sep 12, 2023 11:08 pm

Bởi vậy hùn hạp làm ăn trong gia đình.mà toàn " noi' " không thì khi co' chuyện rất phiền .
avatar

TuTu


Back to top Go down

Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết  Empty Re: Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết

Post by Rice Tue Sep 12, 2023 11:25 pm

ko gì lạ, xãy ra thường
avatar

Rice


Back to top Go down

Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết  Empty Re: Texas: Bi kịch gia đình gốc Việt tranh chấp tiệm nail, em vợ bắn chết

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum