Our forum runs best with JavaScript enabled !

KHÔNG ĐỀ

View previous topic View next topic Go down

KHÔNG ĐỀ Empty KHÔNG ĐỀ

Post by CoGaiDoLong Mon Sep 18, 2023 2:23 pm

 
Lũ lụt vỡ đập ở Libya quét sạch một thành phố tan hoang !
Mưa lũ ở Bắc Kinh chưa từng thấy trong 140 năm qua !
Động đất mạnh nhứt thế kỷ ở Morroco !
Cháy chung cư mini ở Hà Nội !

Con số tử thương thật kinh hoàng !
Khi chất ngất những oan hồn thảm khốc của Người Sài Gòn ra đi tức tưởi trong vòng vây của rào chắn - dây giăng - kẽm gai - cách ly - phong tỏa -- thiết quân luật, thì tất cả những oan khiên khác đều có thể lặng lẽ đau buồn không sánh nổi !!

Trắc Ẩn
(trích thơ Quang Dũng)
Tôi viết chiều nay chiều tưởng vọng
Làm thơ mình lại tặng riêng mình
Sông trôi luống gợi giòng vô hạn
Biền biệt ngày xanh xa ngày xanh ...

*****

Thôi để bổn thánh cô Quách Xạo Xạo nghía mấy tấm hình của Tổng thống Biden cho vui, cười chơi, rất tràn đầy Hà Nội niềm tin và hy vọng, hề hề.

Một quang cảnh đường phố Hà Nội đón chào thượng khách rất là giựt gân, nín thở, nín địt : người dân phải đóng kín cửa sổ, kéo rèm, nếu ai "tò mò ra ngoài xem" thì có thể bị "bắn hạ" ! Á đù :
KHÔNG ĐỀ Hi-nh

Ngộ thiệt ta ? Trước nay chưa từng thấy ! Với lại VN là quốc gia rất an toàn, chưa từng có xạ thủ "bắn tỉa" tổng thống ! Hầy à, hảo lớ, hổng lẽ lần này tông tông Biden "mặc cảm" mình đi đâu cũng bị chúng ghét nên "tiền hô hậu ủng" hăm he bắn bỏ, thấy ghê quá cỡ thợ mộc !

Nghía danh sách đoàn tháp tùng Tổng thống, giữa những chức danh thượng đẳng như Ngoại trưởng, Cố vấn An ninh quốc gia, Trợ lý Tổng thống, Cố vấn đặc biệt, Đại sứ - cái thì, cái a, nàng duyên dáng cười khép háng : ô kìa Mặt Ngựa John Kerry ! Tay mặt ngựa nầy đéo "có chức" gì trong đoàn, chỉ là "Đặc phái viên khí hậu" mà mâm nào ở VN củng có mặt... ngựa ! Đi VN như đi chợ, kakaka, giuộc với đồng chí McCain chớ bộ à.

Và như thông lệ, đồng chí Mặt Ngựa dẫn đường đồng chí Tông tông ra bờ hồ Trúc Bạch chiến trường xưa - để cúi đầu mặc...kệ trước tượng "ngài" McCain, giặc lái Mỹ bị Vi Xi bắn rớt. Bức tượng ô nhục nầy quỳ gối hai tay giơ lên đầu hàng !

Mấy đời Tổng thống Mỹ và các quan lớn hễ đến Hà Nội là phải ra đây cúi đầu - mà đéo biết chửi Vi Xi ngày giờ này vẫn còn ngạo mạn trưng bức tượng ô nhục đó ! Nếu là lịch sử, thì tấm bia còn kia, đủ rồi. Đằng nầy, ngoại giao hai nước đã nâng tầm chiến lược, mà các tổng thống Mỹ nhìn bức tượng đó đéo biết nhục. CHỈ RIÊNG MỘT TỔNG THỐNG TRUMP, ÔNG KHÔNG THÈM ĐẾN CÚI ĐẦU Ở BỨC TƯỢNG NẦY. Đó mới chính là ĐẲNG CẤP !

Hổng biết năm nay Hà Nội tặng quà gì cho Tổng thống Mỹ ? Dân mạng cười rần nhớ năm xưa, chủ tịch Hà Nội tặng quà cho Mỹ là tấm bia ở bờ hồ Trúc Bạch đó, kekeke. Suy ra, bà con sưu tầm những món có thể được làm quà cho Mỹ lần nầy có thể là :
1/ Bia Căm Thù.
2/ Cuốn sách "Đế Quốc Mỹ Đang Rẫy Chết".

Hahaha.

Chuyến đi của tổng thống Mỹ không có một ngoại giao nào để VN trả TỰ DO cho những người bất đồng chính kiến ! Tệ thật. Quá tệ. Còn thua xa Đức. Cám ơn nước Đức đã can thiệp và đã đón Ông Nguyễn Bắc Truyền sang Đức hôm 8/9 !

Kết luận :
Để vui mừng đón chào quốc khách, quốc yến, quốc du vỉa hè, bổn thánh cô kể chuyện quốc tế cộng sản Liên Xô để nhơn loại cười chơi, cũng là công đức vô lượng ! Kakaka.

Khrushchev tới thăm một nông trường nuôi lợn. Ban biên tập báo Sự Thật khẩn trương thảo luận phải viết thế nào dưới tấm hình chụp Khrushchev sẽ đăng ở trang nhất.
Hai đề nghị bị loại bỏ là :"Đồng chí Khrushchev giữa đàn lợn" và "Đàn lợn vây quanh đồng chí Khrushchev".
Phương án sau cùng được chấp nhận là :
"Thứ ba từ bên trái - đồng chí Khrushchev".
Cheer

♪ Có cô gái miền quê tắm ngoài ao
♪ Có anh Lính đi qua anh dòm thấy
♪ Cô hết hồn
♪ Che cái l^`n
Embarassed

♪ Có khi thấy mình như đã từ lâu
♪ Biết bao nỗi yêu thương trong dòng máu
♪ Nên nhớ nhiều bao mái đầu
♪ Mong cho yên vui dài lâu :

Trinh Nữ Kiếm_______________________________
:hello

CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by trungthu Mon Sep 18, 2023 4:05 pm

Dạ, em chào Cô Lài, :hello

hôm nay em nghe đồn đồng chí Bai đân nói chiện tại Liên Hợp Quốc ở Niu Dọt, mà hông có ma lớn nào đến ngồi nghe bởi tại bị .... họ đang bí dzì với những chiện khác...

Nghe đâu bên ni cũng đang lục đục chở apples từ North Dakota và các vùng khác sang đến những nơi cần trồng apples đó, thưa Cô. Hy vọng là dân mình được yên thân chứ hông ăn apples vô đầy hóa chất là hơi mệt ....

Thở dài... cứ hăm với dọa hoài chán ghê ...


KHÔNG ĐỀ 53197337888_d2a1609c7f_o

KHÔNG ĐỀ 53196652952_7bfe6e5623_o


avatar

trungthu


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by trungthu Mon Sep 18, 2023 5:15 pm

Em sơ ý một chút...

Em để ý bài viết của Cô bên trên chưởi một hồi nhưng ở cuối bài lúc nào cũng những câu thơ hay và một link nhạc.

Em gửi Cô nghe bản nhạc về ... Vùng Địa Trung Hảiavatar

trungthu


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by Cuom Mon Sep 18, 2023 7:34 pm

Lạ thiệt đó nhe, mấy đời tổng thổng trước như ông Clinton, ông Trump viếng thăm VN, đâu có màn cấm dân ở yên trong nhà không được ló dạng đâu nà.
Cuom

Cuom


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by Tu* Khoai Mon Sep 18, 2023 8:02 pm

CoGaiDoLong wrote:  


Mấy đời Tổng thống Mỹ và các quan lớn hễ đến Hà Nội là phải ra đây cúi đầu - mà đéo biết chửi Vi Xi ngày giờ này vẫn còn ngạo mạn trưng bức tượng ô nhục đó ! Nếu là lịch sử, thì tấm bia còn kia, đủ rồi. Đằng nầy, ngoại giao hai nước đã nâng tầm chiến lược, mà các tổng thống Mỹ nhìn bức tượng đó đéo biết nhục. CHỈ RIÊNG MỘT TỔNG THỐNG TRUMP, ÔNG KHÔNG THÈM ĐẾN CÚI ĐẦU Ở BỨC TƯỢNG NẦY. Đó mới chính là ĐẲNG CẤP !


Quách xạo xạo đúng là xạo dóc vĩa hè nên chẳng biết câu chuyện thực hư như thế nào mà bày đặt lếu láo mấy câu trên thúi hoắc lắm nè ?

Lão chum là một lão nhỏ mọn chớ dell có đẳng cấp đẳng cùi gì ráo . Lão nhỏ mọn này vì hận John McCain, một lá phiếu cuối cùng để quyết định giữ hay bỏ Obama Care, McCain lúc đó đã lết từ giường bệnh đi tới nghị trường mà bỏ phiếu chống lại dự luật huỷ bỏ Obama Care vào năm 2017 do lão chum mặt chuột này ra sức vận động huỷ bỏ .  Một cái tát thật mạnh vào mặt lão chum cho nên lão ta khi tới Hà Nội năm 2019 mà đã không đi viếng tấm bia tưởng niệm lịch sử đó .

Còn nói về tấm bia đó thì đối với phía cộng sản Hà Nội là họ "ghi chiến tích" .  Nhưng đối với Hoa Kỳ, đây là một tưởng niệm ghi dấu ấn lịch sử đối với một công dân, công thần, đã hy sinh cả đời cho quốc gia, cho lý tưởng tự do của Hoa Kỳ .  Tấm bia đó đâu có gì là nhục, cái nhục là ở chổ của một lão mỏ chuột chum đầy nhỏ mọn đã làm ô uế Hiến Pháp Hoa Kỳ khi lão đã dốc tâm kích động cuộc bạo loạn nhầm đảo chánh chính quyền do dân bầu .

Người xưa có câu .. Biết thì thưa thì thốt, không biết thì dựa cột mà nghe .


_________________
LOCK CHUMP UP !

HEY CHUMP! YOU'RE FIRED

CHUMP AKA THE BIG LIE


KHÔNG ĐỀ 2023431958 KHÔNG ĐỀ 2023431958 KHÔNG ĐỀ 2023431958 KHÔNG ĐỀ 2023431958 KHÔNG ĐỀ 2023431958
Tu* Khoai

Tu* Khoai


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by ngap_ruoi Mon Sep 18, 2023 8:20 pm

Hmm....    Hình như hồi đó mấy cô đứng dưới ao mà tắm .....  mà gọi đứng dưới ao thì ..... thì đâu cần bị cái ở dưới .....   Chỉ cân  bịt 2 cái ở trên thôi......    Còn cô nào tinh nghịch thì.......    thì đứng mà lắc mình ......   Until then....  Good Luck....

Ps...   Người dân nghèo chắc nhà không có cái cửa sổ mà đóng.....  chỉ có cái khung cửa sổ mà thôi .....     Cho nên ra thông cáo như vậy để người dân che cửa sổ bằng màn, bằng mùng, vv ......      Để cho ....   để cho nhà nước đỡ mắc cở khi phái đoàn TT đi ngang và nhìn vào nhà trống không.......      Hahahahahahahahahaha.....


Last edited by ngap_ruoi on Tue Sep 19, 2023 3:17 pm; edited 1 time in total

_________________
Đông Quớ Rì Bì Hạp Bi - Don't Worry Be Happy.....
ngap_ruoi

ngap_ruoi


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by CoGaiDoLong Tue Sep 19, 2023 11:52 am

 
Trung Thu thương mến,

Ô, cái video Địa Trung Hải tuyệt đẹp, trúng tần số của nàng gái Lài gồi !
Nhạc êm dịu, giai điệu vui tươi, quang cảnh tuyệt mỹ của thiên nhiên với sức sống của TỰ DO !
Cám ơn thật nhiều bạn hiền Trung Thu.

Nàng yêu nhứt là những cánh chim hải âu ! Nàng chưa từng thấy hải âu ở VN mình. Nhưng ở St. Petersburg thì chỉ có quạ và hải âu là nhộn nhịp ríu rít nhứt. Từ đó nàng rất yêu quạ và hải âu. 

Ngước nhìn lên cánh chim hải âu, nàng say đắm với lườn bụng trắng mịn, xoải cánh khỏe khoắn với đầu cánh màu xám kiêu kỳ, ơi tuyệt đẹp ! Nàng cứ bắt gặp mình thì thầm hân hoan :

♪ Giấc mơ của tôi và cánh chim hải âu
♪ Bay ra khỏi tầm tay và tiếng sóng ...

Tuyệt kỹ Duy Trác :
https://www.youtube.com/watch?v=8T7-mmfXeWE

BAY ĐI CÁNH CHIM BIỂN HIỀN LÀNH !

Thật khoáng đạt làm sao, khoái lạc vô cùng :

♪ Chẳng còn tiếng nói nào để trách cứ Em 
♪ Khi mặt trời đậu trên đôi cánh vỗ :

Trinh Nữ Kiếm_____________________________
:hello
CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by CoGaiDoLong Tue Sep 19, 2023 12:00 pm

 
Hiền huynh Ngáp Ruồi thân mến,

Hà Nội bây giờ giàu lắm anh à. Và đi nước ngoài rất nhiều, nhứt là cho con đi du học. Ấy là nàng mừng cho đồng bào tôi. Còn cái đám chóp bu thì khỏi nói, có thằng nào đi qua xứ "bạn vàng" định cư đâu ?

Ở một bài trước, anh đã tiếp câu hát của nàng, ân cần :

♪ Còn gì trên đôi tay
♪ Nên thầm hờn dỗi mình

Ơi thiệt là dễ thương ấm áp làm sao ! Nàng cười tủm tỉm, chợt hiểu câu "nên thầm hờn dỗi mình" quá trúng tâm sự của nàng, và lại được huynh Ngáp Ruồi chỉ ra, lêu lêu nàng phải hong nào ?

À, cái vụ Nàng - CoGaiDoLong nàng  đây tắm ngoài ao, thì hoàn cảnh thực tế đúng là như vậy : lúc đó nàng đã bước lên bờ ao thì anh Lính đi qua. Và phản xạ của nàng dĩ nhiên thẹn thùng bụm lại, mắc cở chớt con lĩ ngựa Lol

Còn trong câu hát truyền tụng ở xóm quê đó, thì cô gái miền quê ấy rất thông minh :

♪ Có cô gái miền quê tắm ngoài ao
♪ Có anh Lính đi qua anh dòm thấy
♪ Cô hết hồn
♪ Che cái ... mặt.

Đọ, huynh nể chưa nào ? Cô ấy che cái mặt thì dù anh Lính có gặp cô trong xóm, sức mấy ảnh nhận ra, phải hong nào ?

Vẫn là giấc mơ lãng mạn muôn đời của các hiền nhân quân tử ai mà chẳng :

♪ Cho tôi được một lần
♪ Nhìn Em thay quần áo...

Hahaha. Chạy lẹ ! Lol

CoGaiDoLong tắm ngoài ao,
Quách Bông Lài__________________________
:hello


CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by CoGaiDoLong Tue Sep 19, 2023 12:11 pm

 
Tư Khoai,

Bổn cô nương chưa nói đụng gì đến các hạ, mà sao các hạ nhảy đong đỏng như bị dội nước sôi vô háng vậy ?

Nàng CA NGỢI TỔNG THỐNG TRUMP "ĐẲNG CẤP" khi ông không cúi đầu trước tượng McCain. Chỉ có vậy mà Tư Khoai bung ra những lời xấc láo, mất dạy với Trinh Nữ Kiếm vậy sao ?

Ông Trump đã là Cựu Tổng Thống, vậy mà qua từng ấy thời gian, Tư Khoai vẫn đưa những signs làm chữ ký dưới mỗi bài đăng của mình nhằm miệt thị, tấn công ông Trump ! Cái đó là chính kiến của Tư Khoai, bổn cô nương đéo cần phản biện. Nhưng khi Tư Khoai chửi tất cả những đồng bào tỵ nạn của mình là "bè lũ mít da vàng mũi tẹt ngu xuẩn cuồng Trump" -> thì nàng bật cười, từ đây nàng biết Tư Khoai chính hẩu là đứa "cuồng". Cuồng cái đéo gì thì tự biết nha mậy. Mình cũng cuồng như ai mà đù má chửi người ta cuồng. Tư Khoai còn "cuồng có đẳng cấp" tót vời á nha, kiu bằng vĩ cuồng.

Đấu trên diễn đàn là CHÍNH KIẾN, hoàn toàn không tấn công CÁ NHÂN. Cái đó là LIÊM SỈ, là NHÂN CÁCH, là CHƠI ĐẸP.

Đóa Bông Lài bên bãi cứt trâu Nàng đây, thơm ngát từ sợi tóc tới ngón chân, từ đầu tới đít, từ nách tới háng ngát hương trinh. Đó là mùi cơ thể Trời sinh của nàng.
"Thúi hoắc" là sự lựa chọn của Tư Khoai, của cái lỗ mũi vô minh đó, bổn cô nương đéo quản sự lựa chọn của người khác. Cứ thoải mái hửi cứt trâu nhé.

"Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe".
-> Ờ, bổn cô nương vẫn lắng nghe. Cái nghe của nàng làm nên cái biết yên lặng, vững vàng, hiên ngang và bao dung -> của cây CỘT.
Còn cái biết của Tư Khoai tới cảnh giới nào rồi, mà những lời thưa thốt ngạo mạn bố láo mất dạy quá vậy ? Cứ như cái biết của mình là bố đời thiên hạ. SIC !

Nói nào ngay, những cái "biết" của Tư Khoai cũng cho nàng đại khai nhãn giới trong chính luận xã hội Hoa Kỳ và Việt Nam. Nhưng đem cái biết đó mà sỉ vả nàng gái Lài thì nàng đéo cần nghe.

Với Trinh Nữ Kiếm, thì cái biết hôm nay của Tư Khoai là cái biết của con thằn lằn leo cột. Hahaha.

Con thằn lằn vĩ cuồng nầy không đáng để Trinh Nữ Kiếm xuất chiêu, chỉ làm bẩn kiếm giai nhân.

Bữa tiệc phàm phu ai đáng mặt
Nối bài Dâng rượu thuở xưa đâu ?
Trích Tiên đã khuất đời ai kẻ
Tìm thấy trong men ý nhiệm mầu

Chuếnh choáng đêm nay ta buộc ngựa
Ven rừng hiu quạnh suối cô liêu
Xốn xang mạch máu ngàn thương xót
Tài nghệ bao đời có bấy nhiêu :

Đóa Bông Lài bên bãi cứt trâu,
Trinh Nữ Kiếm____________________________________
Crying or Very sad    


CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by hoàng tử lưng gù Tue Sep 19, 2023 2:17 pm

Cuom wrote:Lạ thiệt đó nhe, mấy đời tổng thổng trước như ông Clinton, ông Trump viếng thăm VN, đâu có màn cấm dân ở yên trong nhà không được ló dạng đâu nà.

VN cấm các tầng nhà cao tầng mở cửa sổ là có nguyên do đó chị. Với tình hình hiện tại (Trung, Nga, Mỹ, các nước trong khối Nato & EU đều chuẩn bị cho tình huống xấu nhất) căng thẳng như dây đàn căng cứng, một chút rủi ro là nổ ra chiến tranh thế giới lần thứ 3 ngay tức khắc liền.
hoàng tử lưng gù

hoàng tử lưng gù


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by ngap_ruoi Tue Sep 19, 2023 3:35 pm

Hmm.... Hahahahahahaha.... Thời buổi Cô Vít thì .... thì ra tắm ao .... ai đi ngang cũng không cần che mặt, che ngang hay che dưới vì...... vì có đeo khẩu trang mà..... Đúng nhớ thời kỳ đó mấy bãi biển không mặc đồ đều có treo bảng ..... dịch nôm na là...... Không mặc quần áo sẽ không bị phạt, nhưng không đeo khẩu trang sẽ bị phạt..... Thì theo kiểu đó ..... đã có khẩu trang phải đeo thì......... đâu cần dùng tay che hay bịt cái gì nữa.... Hahahahahahahahaha....

Hmm... Đừng hiểu lầm ...... là ai bị lêu lêu..... Chỉ có trao đổi, rút tỉa những sự hiểu biết nho nhỏ mà thôi...... Mà cũng may anh lính chỉ có mới đi qua thôi..... chứ anh lính ngồi tựa bao lô ngắm nhìn thì..... chắc suốt đời khỏi đi tắm ao ..... Còn không phải đợi đêm không trăng, không sao mới ra ao mà tắm..... Mà thời nay có ống kính nhòm được trong đêm mà ..... thôi xây phòng tắm để tắm, thì chắc ăn hơn...... Hahahahahahahahahaha..... Until then ... Good Luck...

Ps... Hiền nhân quân tử ai mà chằng....... Hôn một cái cũng muốn liều......

♪ Xưa kia hôn em một lần
♪ Rồi ho lao gần chết......

_________________
Đông Quớ Rì Bì Hạp Bi - Don't Worry Be Happy.....
ngap_ruoi

ngap_ruoi


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by Tu* Khoai Tue Sep 19, 2023 7:23 pm

Quách Xạo Xạo

Cưng không đụng tới ta nhưng cưng đã đụng tới đa số công dân Hoa Kỳ khi cưng có những lời ngạo mạn, miệt thị đến những tổng thống đã từng viếng tấm bia của John McCain để tưởng nhớ tới sự hy sinh của ông McCain cho quốc gia là nhục . Đó là lời sĩ nhục của cưng đến với người dân Hoa Kỳ rất là mất dạy và vô giáo dục . Chưa chắc gì chính phủ cộng sản Hà Nội của cưng dám có những lời mất dạy như cưng đã viết ra trên.

Chuyện cưng đem một lão điếm, mặt chuột, nhỏ mọn chum, ra mà bảo rằng hành động của lão ta là đẳng cấp thì đó là chính kiến riêng biệt của cưng, một sự tự do ngôn luận của cưng ăn ké theo xã hội tự do Hoa Kỳ này . Đó là việc riêng của cưng . Nhưng khi cưng mang chính kiến của cưng vào mà chửi dân Mỹ và chửi luôn cả các tổng thống đã viếng bia tưởng niệm John McCain thì đúng là một hành động hỗn xược, mất dạy, và xấc láo . Lý do đó thì anh nhân danh người công dân Hoa Kỳ phải lên tiếng dạy dỗ cho cưng biết phép lễ độ căn bản .

Lão chump không phải là tổng thống của anh, và cũng không phải là tổng thống của cưng thì chuyện anh có những chữ ký kia là đúng khi lão ta là trung tâm của sự khích động phá hoại hiến pháp và nền dân chủ của Hoa Kỳ . Anh chửi những đứa mít da vàng mũi tẹt cuồng chum là đúng, và những đứa đó không phải là đại diện cho cái mà cưng cường điệu gọi là "tất cả những đồng bào tỵ nạn" . Tội nghiệp quá đi, cưng khoái cường điệu văn chương nhưng đọc vào thì thấy rất là rỗng tuếch và vô nghĩa . Làm ơn leo xuống cột điện cho thiên hạ nhờ .

Lá thúi địt mà cứ mơ tưởng là hoa lài hoài thì thiệt khổ cho món rựa mận vô cùng .

_________________
LOCK CHUMP UP !

HEY CHUMP! YOU'RE FIRED

CHUMP AKA THE BIG LIE


KHÔNG ĐỀ 2023431958 KHÔNG ĐỀ 2023431958 KHÔNG ĐỀ 2023431958 KHÔNG ĐỀ 2023431958 KHÔNG ĐỀ 2023431958
Tu* Khoai

Tu* Khoai


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by trungthu Tue Sep 19, 2023 9:22 pm

Thưa Cô Hoa Lài, 🌹

Mong Cô bỏ qua mí chiện lẻ tẻ ở trên đi kẻo mất dui ở Xóm Chợ nì. đồng chí Bai đần quỳ bên đây quen gối rồi thì sá gì cái bia họ mạc ... kiếp ... ở bên ta...

Sẵn đây em xin đăng gửi Cô một clip của phía rân trủ có ông thượngn nghị viên nhìn như .... punk ... Vậy mới đúng là nghị viên phía rân trủ chọn mặt gửi lừa đúng hong Cô . Chẳng biết mình đang sống vào cái thời nào đây nữa, mong Cô dạy bảo cho em biết thêm Very Happy

Cô xem dân Maui chưởi ghê gớm chưa Very Happy, Cô viết vậy cũng là nịch xự nắm dồi .

Hôm qua em muốn viết đùa vài câu với Cô là ...

... bên đó bảo dân trốn biệt trong nhà khi đồng chí Bai đân đi ngang qua là các bác sợ dân ta chào bằng ngón trỏ , ah lộn lộn, chào bằng ngón giữa là chết tía ... cán bộ nhà nước ta .... Very HappyKHÔNG ĐỀ 50361288948_1315869968_o

KHÔNG ĐỀ 50362146962_2c951f850c_o

KHÔNG ĐỀ 50361288888_f7272503ae_o

KHÔNG ĐỀ 50361984196_0462f22cb7_o

KHÔNG ĐỀ 50361984156_e5e1b33e43_o

KHÔNG ĐỀ 50361288998_1fb80b0428_o

KHÔNG ĐỀ 50362146907_cbc5471d04_o
Last edited by trungthu on Wed Sep 20, 2023 7:00 am; edited 7 times in total
avatar

trungthu


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by trungthu Tue Sep 19, 2023 9:47 pm

Em gửi Cô thêm phần này, khi nào cô chán thì xem cho hết thời gian

KHÔNG ĐỀ 53165391874_47bc12b805_o

KHÔNG ĐỀ 53165675263_c4ce1d8370_o

KHÔNG ĐỀ 53164602327_8277cecf73_o

KHÔNG ĐỀ 53165190691_f30a9f27ce_o

KHÔNG ĐỀ 53165839011_cd2943db14_o

KHÔNG ĐỀ 53200406620_2e54bb75f2_o

KHÔNG ĐỀ 53200261753_a376d56a50_o

KHÔNG ĐỀ 53028010348_3c03117877_c
avatar

trungthu


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by trungthu Tue Sep 19, 2023 11:24 pm

Oh quên, em vừa mới sực nhớ đến mấy chữ viết "MẶT NGỰA" của Cô nên em quay vô thêm 2 posts nữa . Mong Cô thông cảm

....


“You and I have a rendezvous with destiny. We will preserve for our children this, the last best hope of man on Earth, or we will sentence them to take the last step into a thousand years of darkness.” - TT Ronald Reagan


....
đồng chí Bai đân thăm Việt Nam khi gần kết thúc đồng chí có nói câu :

"Here's to all of us making hope and history rhyme" (trích từ trong CON NGỰA THÀNH TROY) ...

"And this is my toast to all of you" . Tưởng thưởng ăn mừng cho sự MẤT NƯỚC ... Hmmm ....

KHÔNG ĐỀ 53200172646_5eba3329a5_o

KHÔNG ĐỀ 53200172651_9532249d73_o

KHÔNG ĐỀ 53200321972_4949105282_o

https://www.whitehouse.gov/briefing-room/speeches-remarks/2023/09/11/remarks-by-president-biden-and-president-vo-van-thuong-of-vietnam-at-a-state-luncheon/
Last edited by trungthu on Wed Sep 20, 2023 7:30 am; edited 2 times in total
avatar

trungthu


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by trungthu Tue Sep 19, 2023 11:41 pm


CON NGỰA THÀNH TROY

KHÔNG ĐỀ 53200543955_68b3c8c002_o

Thành Troy được xây dựng lần đầu tiên khoảng trong niên đại 3.000 năm trước Công nguyên. Qua thời gian hàng ngàn năm, Troy được xây thêm và mở rộng để ngày nay hậu thế phải dùng số Troy I-Troy IX để đánh dấu những công trình xây dựng trong những triều đại khác nhau mà sớm nhất là Troy I (năm 3.000-2.500 trước Công nguyên), muộn nhất Troy IX (từ năm 85 trước Công nguyên)...

Homer, tên của nhà thơ cổ đại người Hy Lạp, được xem là sống khoảng năm 850 trước Công nguyên, một trong những thi sĩ xưa nhất mà nhân loại còn biết đến. Tác phẩm của Homer được lưu truyền cho hậu thế là Iliad, một tập thơ gồm 24 quyển.

Iliad là bản văn thuộc loại cổ nhất của châu Âu, tập sử thi đầu tiên của loài người. Những dòng thơ đó không chỉ kể lại đời sống nhân gian mà chủ yếu nói về hoạt động của các vị thần của thần thoại Hy Lạp. Do đó Iliad phải được gọi là Huyền sử thi Hy Lạp.

Câu chuyện huyền thoại Iliad là một cuộc chiến xảy ra do một câu chuyện tình. Homer kể lại rằng có một người đẹp nghiêng thành tên là Helen, vợ của nhà vua Menelaus thuộc xứ Sparta của Hy Lạp thời tiền sử. Nếu chỉ thế thôi thì đã không chuyện gì xảy ra, nhưng lại có một chàng hoàng tử tên gọi là Paris của thành Troy, lập kế bắt cóc nàng Helen đưa về cung.

Nhà vua Menelaus đâu chịu mất hoàng hậu, đem quân tấn công thành Troy. Thế nhưng thành Troy kiên cường chống đỡ, cuộc bao vây kéo dài 10 năm vẫn bất phân thắng bại. Câu chuyện tưởng chừng đậm nét nhân gian này không ngờ có sự tham gia của các thánh thần Hy Lạp. Các vị đó cũng chia thành hai phe, kẻ bênh vực bên tấn công, người hỗ trợ bên phòng thủ.

Ta cần biết các vị thần Hy Lạp cũng yêu giận thương ghét như con người, họ tích cực tham gia vào đời sống loài người. Trong cuộc chiến quanh thành Troy chỉ có Zeus, vị thần tối cao, giữ vị trí trung lập, không thuộc về phe nào. Tuy thế Ngài vẫn quan sát cuộc chiến. Homer còn cho hay tên một ngọn đồi, nơi đó Zeus ngồi xem chiến trận.

Sau 10 năm hãm thành không có kết quả, cuối cùng người anh hùng Hy Lạp Odysseus mới nghĩ ra một kế hay. Quân Hy Lạp giả vờ tuyên bố bãi binh rút lui và để lại một con ngựa gỗ rất lớn, xem như để tế thần. Odysseus cùng một số quân tinh nhuệ núp trong bụng ngựa gỗ. Quân dân thành Troy vui mừng nhận lễ vật, đem ngựa vào thành và tổ chức yến tiệc. Ngay trong đêm đó, phục binh từ trong ngựa gỗ lẻn ra mở cửa thành, cùng với quân Hy Lạp đã bí mật trở lui, chiếm trọn thành Troy. Chàng hoàng tử Paris bị giết, nàng Helen đoàn tụ với nhà vua Menelaus và Odysseus viết một bản anh hùng ca bất tử cho người Hy Lạp.

Nàng Helen của thành Troy xem ra chỉ là một huyền thoại, bài sử thi hiển nhiên là một câu chuyện tình đẹp, được lồng trong một cuộc chiến lâu dài gian khổ, cuối cùng kể về cuộc đời của người anh hùng đầy mưu trí và nhiều uẩn khúc Odysseus. Thế nên nàng Helen, thành Troy và con ngựa Troy đã trở thành hình tượng trong thi ca, nghệ thuật, phim ảnh của văn hóa Hy Lạp và phương Tây. Con ngựa thành Troy cũng trở thành khái niệm của thuật nội gián, một diệu kế mà cả Đông lẫn Tây đều có.

Hầu như ai cũng nghĩ thiên sử thi Iliad chỉ là huyền thoại, thậm chí có nghi vấn chưa chắc Iliad là tác phẩm của Homer. Thế nhưng có người lại tin chắc rằng Homer đã viết lịch sử, thành Troy và cuộc chiến Troy là có thực. Trong số đó có một người Đức tên Heinrich Schliemann.

Là một thương gia giàu có và say mê khảo cổ, năm 1871 Schliemann quyết đi tìm cho ra thành Troy và nếu có thể, dấu tích của con ngựa gỗ. Qua nhiều năm gian khổ và sai lầm, cuối cùng Schliemann đã tìm ra thành Troy. Đó là một khu đồi tại tỉnh Canakkale, miền Tây Bắc nước Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay.

Sau Schliemann, nhiều thế hệ các nhà khảo cổ và nhà nghiên cứu đã làm việc tại đây. Người ta đã cẩn thận đào bới và tìm thấy một cổ thành với rất nhiều niên đại khác nhau. Lạ thay, thành Troy có thực! Ngày nay, thành Troy là một địa danh không thể thiếu cho khách du lịch đến thăm vùng Đông Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

KHÔNG ĐỀ 53199743702_e64f9a893b_o
Một góc phế tích thành Troy


Khách hoàn toàn bất ngờ vì Troy không hề nằm trong địa phận Hy Lạp mà lại thuộc về Thổ Nhĩ Kỳ. Thì ra chuyện tình của nàng Helen ngày xưa không hề diễn ra trong vòng gần gũi như nàng Huyền Trân của Việt Nam. Thực ra thì mới đầu chính Schliemann cũng tưởng Troy nằm trong địa phận Hy Lạp, ai ngờ giữa hai nước đó là biển Aegean.

Đường dẫn đến phế tích là một vùng cây lá xanh tươi, có ai chỉ khách ngọn đồi, nơi Zeus ngồi nhìn cuộc chiến. Trên đường khách ngẩn ngơ nhớ tới ấn tượng Troy trong thời thơ ấu của mình với tựa phim bằng tiếng Pháp Hélène de Troie. Nếu Homer sống trong thế kỷ thứ IX trước Công nguyên, câu chuyện của ông kể thì phải xưa hơn nữa, thế thì ngày nay còn gì để xem, một phế tích của ba ngàn năm trước. Và con ngựa thành Troy, nó có thật chăng?

Và khách sửng sốt khi đứng trước phế tích thành Troy. Phế tích này hầu như chỉ còn vài bức tường và nền gạch cũ nhưng quy mô của nó làm người ta kinh ngạc. Thế nhưng, điều quan trọng nhất là nguồn gốc của Troy vô cùng xưa cũ.


KHÔNG ĐỀ 53200430308_e8ae14ef81_o
Bức tường và nền gạch cũ của thành Troy

Thành Troy được xây dựng lần đầu tiên khoảng trong niên đại 3.000 năm trước Công nguyên. Qua thời gian hàng ngàn năm, Troy được xây thêm và mở rộng để ngày nay hậu thế phải dùng số Troy I-Troy IX để đánh dấu những công trình xây dựng trong những triều đại khác nhau mà sớm nhất là Troy I (năm 3.000-2.500 trước Công nguyên), muộn nhất Troy IX (từ năm 85 trước Công nguyên).

Helen đã làm nghiêng thành Troy, cuộc chiến lừng danh vì Helen đã diễn ra trong thời đại Troy VII, tức là khoảng năm 1.200 trước Công nguyên. Và con ngựa? Con ngựa gỗ đó, nếu nó có thực thì hẳn cũng đã tiêu hủy cùng năm tháng, nhưng ngày nay người ta cho rằng nó đã được kéo vào thành bằng cổng phía Tây, nơi đó có dấu tích của thành phải đập ra ở phía trên để kéo ngựa vào vì ngựa quá cao.

Hồn người xưa có ngậm ngùi vì một kế mọn mà mất thành? Hàng ngàn người đã đổ máu vì một người đẹp? Cây cỏ phất phơ trong gió. Phế tích câm lặng trước câu hỏi của khách vì mọi phế tích đều câm lặng. Khách chợt nhớ Troy không phải chỉ có nàng Helen và chàng Paris. Cuộc chiến vì Helen chỉ là một lớp cắt rất mỏng của bề dày lịch sử thành Troy. Troy là một đô thị rất cổ, nó từng có một quá khứ vàng son trên 3.000 năm với hàng trăm vương triều. Hơn thế nữa Troy không phải là một đô thị tầm thường, nó nằm trên eo biển Dardanelles, kiểm soát mọi tàu bè đi từ Địa Trung Hải vào Hắc Hải.

KHÔNG ĐỀ 53200430303_45205af77d_o

Đứng trên phế tích này, khách thấy màu xanh đậm của biển. Khách bừng tỉnh chợt hiểu, nàng Helen chỉ là một cái cớ để Hy Lạp đem quân đi đánh tận bên kia bờ biển Aegean. Thời đó Hy Lạp là trung tâm của mọi trung tâm, phát triển ảnh hưởng đến cả Ấn độ. Chiến thắng Troy hẳn là giai đoạn bắt đầu, kéo dài cho đến ngày vinh quang của Alexander Đại đế trong thế kỷ thứ III trước Công nguyên. Sau đó Hy Lạp không bao giờ vươn lên được nữa.

Khách nhìn về phía Đông, lại nhớ Huyền Trân. Nàng công chúa nhà Trần này cũng là bóng hình của một phụ nữ trong biến động của lịch sử. Huyền Trân không bị cướp đi như nàng Helen, nhưng cũng không hoàn toàn tự nguyện, nàng ra đi trong yêu cầu của giang sơn. Khi trách nhiệm của nàng đã dứt, lại cũng một kế mọn đưa nàng về lại quê hương.

Khi Chế Mân mất năm 1307, lịch sử chép rằng nàng phải chết theo. Nhà vua Trần Anh Tông sai Trần Khắc Chung đi giải cứu. Trần Khắc Chung xin triều đình Champa cho nàng được tế lễ với trời đất trước khi chết. Buổi lễ đó xin được tổ chức tại bờ biển. Trần Khắc Chung thừa cơ dong buồm cùng nàng đi thẳng. Người Việt vui mừng nhưng hẳn dân tộc Champa nguyền rủa người mình bội ước.

Hậu thế chúng ta không thể biết tâm tư của Huyền Trân. Helen thì khác. Huyền sử Hy Lạp chép, nàng đem lòng yêu kẻ cướp Paris, vì vị nữ thần sắc đẹp Hy Lạp tên gọi là Aphrodite muốn như thế. Còn liệu có vị nữ thần Champa nào khiến Huyền Trân yêu Chế Mân hay không thì chúng ta không rõ, chỉ biết nàng đã tặng cho nhà vua Champa một đứa con. Còn giữa Huyền Trân và Trần Khắc Chung có tình ý gì hay không thì vẫn chỉ là một nghi vấn.

Điều chắc chắn là về sau Huyền Trân đi tu với pháp danh Hương Tràng. Năm 1340 Huyền Trân mất, được nhân dân tôn làm “Thần mẫu”. Cũng như Việt Nam, truyền thống Hy Lạp, phong cho những ai có công với đất nước khi chết được thành thần. Odysseus được phong thành thần thì ở phía Đông xa xôi kia có một sư nữ được phong thành thần.

Khách nhớ trong một chiều mùa đông mưa lạnh xứ Huế có một người bạn chỉ vào một ngôi chùa con, quả quyết Huyền Trân từng đến tu ở đây. Lại một nghi vấn của lịch sử nhưng khách nghiêng mình lễ nàng, vì ở đâu thì thần cũng có mặt.

(suu tam)

p.s: Ông viết bài này quên mất Trọng Thủy Mỹ Châu trong câu chuyện "Nỏ Thần An Dương Vương"
avatar

trungthu


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by CoGaiDoLong Wed Sep 20, 2023 10:22 am


Hahaha... cười ná thở, cười lăn chiêng ! Cám ơn bạn hiền Trung Thu.
Nàng gái Lài quá thú vị với kiểu hài hước thông minh của người Mỹ : chào Tổng Thống bằng ngón tay giữa ! Đem ý nầy để "minh quạ", giải thích cho việc Hà Nội lệnh cho dân đóng cửa sổ trốn biệt trong nhà, coi chừng bị "bắn hạ" ! Hahaha, HAY quá, tuyệt chiêu ! Với "ngón giữa" nầy thì vui thiệt, cười đã đíu, không còn hàm ý súng đạn bắn bỏ thấy mà ghê ! Vui thiệt.

Ở VN mới biết cái "ngón trỏ" nầy, từ khi khi có Internet,  bé Lài cũng mới biết đây hà, khi nàng coi tấm hình dễ cưng nổi tiếng của một em bé, từ đó nàng mới hiểu ý nghĩa của ngón tay đó :
em-be

Nhưng người Việt trong nước không ai sử dụng nghĩa nầy, đơn giản vì không quen. Riết rồi thiên hạ chỉ biết quen tay xài hai ngón V, nhàm nhứt là khi chụp hình, thấy goài hai ngón nầy.

Và Trung Thu có ý nầy quá thực tế và thông minh :

"đồng chí Bai đần quỳ bên đây quen gối rồi thì sá gì cái bia họ mạc ... kiếp ... ở bên ta..."

-> Nàng chợt nghĩ ra, ủa từ khi lên ngôi Tổng Thống, ông Biden không có quỳ nữa sao ? Nếu ông quỳ trước tượng McCain, thì đây sẽ là hành động thích hợp, thế giới ca ngợi được, vì ông quỳ trước tượng của "Anh Hùng Quân Đội Hoa Kỳ" ... Có ý nghĩa hơn là quỳ bên quan tài thằng tội phạm Chọt Lòi há.

Điển tích "Con Ngựa Thành Troy" thì dĩ nhiên chúng ta ai cũng biết, nhưng nàng thực sự không hiểu câu của ông Biden có nghĩa gì ? Trung Thu đưa toàn tài liệu tiếng Anh, bé Lài ngu, tủi thân quá hà.

Mèng, bữa nay mới biết Xóm mình có thồn lằn, ủa lộn, thằn lằn leo cột, mơ thịt chó, ác quá, tối ngày cứ thồn vô mỏ toàn lá thúi địt.

KHÔNG ĐỀ 2023431958
CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by LoveStory08 Wed Sep 20, 2023 10:26 am

Such a cute kid with a horrible temper!
avatar

LoveStory08


Back to top Go down

KHÔNG ĐỀ Empty Re: KHÔNG ĐỀ

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum