Our forum runs best with JavaScript enabled !

Cơ hội vàng cho VN

View previous topic View next topic Go down

Cơ hội vàng cho VN Empty Cơ hội vàng cho VN

Post by 8DonCo Thu Sep 21, 2023 10:40 pm

Mỹ muốn giứp VN phát triển sản xuất chíps , không biết VN có đủ khả năng và có mánh mung mùng mền, phải đợi 10 năm sau mới biết kết quả như Đài Loan ngày xưa


Việt Nam chưa sẵn sàng khi nhiều hãng Mỹ muốn tăng đầu tư vào lĩnh vực bán dẫnThủ tướng Việt Nam mới đây mời chào các hãng Mỹ tăng đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn và nhận lại một số cam kết cũng như những kiến nghị về cải thiện thủ tục, môi trường kinh doanh. Một doanh nhân kỳ cựu và một chuyên gia uy tín đánh giá với VOA rằng Việt Nam còn cần phải làm nhiều để tận dụng hiệu quả các khoản đầu tư của Mỹ vào lĩnh vực nêu trên, hiện đang ngày càng trở nên quan trọng hơn.


Thông tin được chính phủ Việt Nam đưa ra trong các ngày 18-19/9 cho hay Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo các hãng trong lĩnh vực bán dẫn ở cả Bờ Tây lẫn Bờ Đông Hoa Kỳ.


Công ty Amkor Technology sẽ khởi công nhà máy tại Bắc Ninh vào tháng 10/2023. Tổng đầu tư cho dự án này là 1,6 tỷ đô la. Công ty Synopsys sẽ khai trương một trung tâm thiết kế và khởi nghiệp bán dẫn phối hợp với Saigon Hi-Tech Park. Công ty Marvell công bố sẽ thành lập một trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại thành phố Hồ Chí Minh, trang Facebook chính thức của chính phủ Việt Nam cho biết.


Microsoft và Truthing Social công bố thỏa thuận phát triển giải pháp dựa trên AI (Trí tuệ Nhân tạo) phù hợp với Việt Nam và các thị trường mới nổi. NVIDIA đang hợp tác với FPT, Viettel và VinGroup để triển khai AI trong các lĩnh vực đám mây, ô tô và chăm sóc sức khỏe. Meta Platforms và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) công bố Thử thách đổi mới sáng tạo Việt Nam, một chương trình nhằm thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vẫn theo trang Thông tin Chính phủ.


Tin cho hay Thủ tướng Chính mời chủ tịch của NVIDIA thăm và làm việc tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất, với mong muốn NVIDIA sớm có nhà máy sản xuất tại Việt Nam, lấy Việt Nam làm cứ điểm tại khu vực Đông Nam Á.


Chủ tịch NVIDIA nói hãng “mong muốn tăng cường hợp tác” với Việt Nam về bán dẫn, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo, cũng như có kỳ vọng rằng “Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành một cứ điểm sản xuất của tập đoàn này tại Đông Nam Á”.

_________________
Cơ hội vàng cho VN C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Cơ hội vàng cho VN JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum