Our forum runs best with JavaScript enabled !

Lịch sử đen tối và chi phí dọn dẹp của căn nhà $1,5 triệu ở San Jose

View previous topic View next topic Go down

Lịch sử đen tối và chi phí dọn dẹp của căn nhà $1,5 triệu ở San Jose Empty Lịch sử đen tối và chi phí dọn dẹp của căn nhà $1,5 triệu ở San Jose

Post by 8DonCo Thu Oct 26, 2023 12:36 pm

Lịch sử đen tối và chi phí dọn dẹp của căn nhà $1,5 triệu ở San Jose 960x0-696x464


(CaliToday) – Một căn nhà ở San Jose với lịch sử đen tối liên quan đến vật liệu chế bom, và bào chế ma tuý, được rao giá $1 triệu rưỡi Mỹ kim.

Sinh sống trong căn nhà trên đường Pootmac Court cùng vợ và 3 con nhỏ, Peter Karasev 35 tuổi vào tháng 3 năm nay bị bắt giữ sau khi nhà chức trách phát giác ra vật liệu chế bom tại đây. Cảnh sát San Jose vào lúc đó yêu cầu liên bang hỗ trợ vì căn nhà số 668 đường Potomac Court ngay trong khu dân cư là “một thùng thuốc súng” chứa đầy chất nổ và hoá chất chế ma tuý, nằm ngoài khả năng giải quyết của cơ quan thực thi công lực địa phương.


Mặc dù chưa rõ liệu Karaseve có đứng tên chủ căn nhà này hay không, nhưng những hoạt động của anh ta tại đây khiến không ai có thể đặt chân vào, kể cả những người muốn mua nhà. Bên cạnh đó, chi phí dọn dẹp vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn quy định có thể lên đến hàng chục ngàn Mỹ kim.


Quận hạt Santa Clara nghiêm cấm vào những nơi bị ô nhiễm, cho đến khi dọn dẹp sạch sẽ, theo Sở Y tế Môi trường quận Santa Clara.


Bất cứ ai muốn mua căn nhà này, sau khi hoàn tất thủ tục mua nhà phải sửa chữa trước khi dọn vào. “Dọn vào nơi pha chế ma tuý sẽ có những rủi ro cần được chuyên viên chuyên nghiệp giải quyết,” Chủ tịch công ty vệ sinh công nghiệp Healthy Building Science, ông Alex Stadtner cho hay. “Đây không phải là một hoạt động có thể tự làm, cũng không dành cho người mua nhà có tài chánh hạn hẹp giải quyết ô nhiễm trong căn nhà này.” Một khi dọn sạch hết những vật liệu nguy hiểm, sẽ mất thời gian giải quyết đất hay nước bị ô nhiễm, cũng như những dư lượng hoá chất nói chung “có thể gây nguy hại cho những người sinh sống ở đây sau này,” Stadtner cho biết thêm.


Ông ước tính chi phí dọn dẹp vệ sinh sẽ ở mức khoảng 4 hoặc 5 con số, nhưng thực sự còn có nhiều điều chưa biết. “Phụ thuộc vào tình trạng căn nhà, pha chế ma túy ra sao, và những gì họ để lại,” Stadtner nói tiếp.


Truyền thông vào lúc đó loan tin, hồ sơ bắt giữ tên Karasev cho biết những kho hoá chất, ma tuý, súng, và súng cối “nằm trong tầm tay trẻ em.” Nghi can đối mặt với cáo trạng liên bang, và bị truy tố ở quận Santa Clara những tội danh kích hoạt thiết bị gây nổ, đốt nhà, xáo trộn đường dây điện, tàng trữ vật liệu chế bom, và gây nguy hiểm cho trẻ em.


Nhà chức trách cho hay, tên Karaseve lo lắng về chiến tranh đang diễn ra ở Ukraine, vì có thân nhân ở cả hai bên. Y quan tâm đến việc chế tạo hoả tiễn mô hình.


Bỏ qua hoàn cảnh nghiệt ngã và những yêu cầu nghiêm túc về việc dọn dẹp, giá chào bán của ngôi nhà đã tăng lên 125.000 USD vào ngày 21 tháng 10. Đại lý bất động sản Cindy Selleos đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.


Rao bán trước đây vào năm 2021 quảng cáo, căn nhà có 6 phòng ngủ, 4 phòng tắm từ năm 2021, “ngôi nhà rộng rãi” trong “khu phố yên tĩnh và an toàn.” Căn nhà được để giá $1,3 triệu Mỹ kim có hồ bơi, một sân trong và một nhà kho có thể được chuyển phục vụ những mục đích khác. Bỏ qua lịch sử đen tối và chi phí dọn dẹp, giá bán căn nhà này vào ngày 21 tháng 10 chào giá bán căn nhà này được tăng thêm $125.000 Mỹ kim.


Hương Giang (Theo SF Gate)

_________________
Lịch sử đen tối và chi phí dọn dẹp của căn nhà $1,5 triệu ở San Jose C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Lịch sử đen tối và chi phí dọn dẹp của căn nhà $1,5 triệu ở San Jose JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum