Our forum runs best with JavaScript enabled !

10 thị trường nhà ở Mỹ đang hạ nhiệt và sụt giảm

View previous topic View next topic Go down

10 thị trường nhà ở Mỹ đang hạ nhiệt và sụt giảm Empty 10 thị trường nhà ở Mỹ đang hạ nhiệt và sụt giảm

Post by nguyensd Mon Nov 27, 2023 5:51 pm

ORANGE COUNTY, California (NV) – Thị trường nhà ở Mỹ nóng sốt trong những năm gần đây khi ngày càng nhiều người mua nhà trong bối cảnh nguồn cung ứng giảm. Tuy nhiên, xu hướng này đã bắt đầu chậm lại ở nhiều địa phương.

Thực tế nhu cầu nhà ở đang có dấu hiệu sụt giảm ở một số thành phố ở Mỹ.


Las Vegas là thành phố có thị trường nhà nóng sốt thời gian qua. (Hình minh họa: Ethan Miller/Getty Images)
Vì vậy, theo trang FinanceBUZZ, cho dù bạn đang muốn đầu tư vào địa ốc và muốn tăng thu nhập hay muốn mua căn nhà đầu tiên của mình, sau đây là 10 thành phố hàng đầu nên lưu ý vì xét khi nhu cầu giảm, theo trang web chuyên về địa ốc Zillow.

1-North Port-Sarasota, Florida

Tọa lạc ở Gulf Coast, North Port, và Sarasota có thể là điểm đến tốt cho những người về hưu muốn sống ở một nơi có khí hậu ấm áp hơn đồng thời ít bị căng thẳng về tài chính. Và sự sụt giảm nhu cầu theo năm có thể sẽ khiến nơi đây trở nên hấp dẫn hơn đối với khách mua nhà tiềm năng. Trong khi có nhiều thành phố khác ở Florida tiếp tục chứng kiến chi phí nhà ở tăng cao.

2-Austin, Texas

Austin được coi là một thành phố thú vị ở Texas, nhưng thị trường nhà ở của nơi này gần đây đang bước vào thời kỳ hạ nhiệt. Từ Tháng Mười, năm 2021 đến năm 2022, Austin chứng kiến nhu cầu giảm 52.7%, với 694 căn nhà được bán so với 1,167 căn nhà được bán vào một năm trước đó.

3-Boise, Idaho

Theo Zillow, Boise đang chứng kiến nhu cầu nhà ở giảm 54.7% so với một năm trước đó. Sự suy giảm đó có nguyên do ít di cư từ các bang ở bờ biển miền Tây khác như California hoặc Washington.

4-Wichita, Kansas

Wichita đã chứng kiến nhu cầu nhà ở giảm 54.8% trong năm qua. Giá một căn nhà ở Wichita đang ở mức cao nhất trong hơn năm năm qua với giá nhà trung vị (median) khoảng $217,000. Với mức giá cao như vậy, có thể sẽ không có đủ người mua đủ khả năng tham gia vào thị trường.

5-Las Vegas, Nevada

Las Vegas là một thành phố bùng nổ nhà ở vào đầu những năm 2000 và là một thành phố đang phát triển nằm trên sa mạc kể từ khi phục hồi. Nhưng sự tăng trưởng của nơi này có thể chậm lại do nhu cầu nhà ở suy giảm. Nhu cầu nhà ở đã giảm 55.4% trong năm qua. Trên thực tế, 44.2% số căn nhà rao bán ở Las Vegas đã phải giảm trong năm vừa qua.

6-Phoenix, Arizona

Phoenix đã trở thành một trong những thành phố phát triển nhanh nhất của Mỹ trong khoảng một năm qua, nhưng sự nổi tiếng đó có thể đang giảm dần. Nhu cầu mua nhà ở thành phố này đã giảm 60.5% trong năm qua và 52.9% số nhà trên thị trường trong Tháng Chín đã phải giảm giá.

7-Stockton, California

Nhu cầu mua nhà ở Stockton đã giảm 60.7% trong năm qua, điều này được phản ánh qua chi phí nhà ở ở thời điểm hiện tại.

8-Albany, New York

Albany đang quá nóng, khiến người mua khó tham gia vào thị trường hơn. Trong Tháng Chín, 57.1% số nhà được bán cao hơn giá niêm yết. Đó là lý do tại sao nhu cầu mua nhà ở đây đã giảm 62.7% trong năm qua.

9-Winston-Salem, North Carolina

Winston-Salem đã chứng kiến doanh số nhà bán giảm, đây có thể là dấu hiệu cho thấy nhu cầu nhà ở trong khu vực đang giảm. Sụt giảm trong năm qua là 23.1%. Sự thay đổi đó có thể góp phần vào mức giảm tổng thể 65.6% về nhu cầu nhà ở.

10-Greensboro, North Carolina

Greensboro, ở gần Winston-Salem, cũng đang chứng kiến nhu cầu sụt giảm với mức giảm 67.6% trong năm qua, nhưng giá bán trung vị lại ngày càng tăng.

Có một vài thị trường địa ốc đang suy giảm có thể là cơ hội tốt để bạn thực hiện một vài quyết định kiếm tiền thông minh nếu bạn sẵn sàng mua trong thị trường đó. Hãy cân nhắc kỹ càng dựa trên ngân sách để tìm ra mức giá tốt nhất mà bạn có thể chào mua một căn nhà ở thời điểm này, tất nhiên phải tính đến lãi suất thế chấp cao. Và cũng đừng quên tính đến các chi phí khác như phí tiện ích và bảo hiểm chủ nhà. (Ng.Tr) [kn]

https://www.nguoi-viet.com/nha-dat/10-thi-truong-nha-o-my-dang-ha-nhiet-va-sut-giam/

Hy vọng nam sau gia' nhà giảm 10 %.
nguyensd

nguyensd


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum