Our forum runs best with JavaScript enabled !

Buying a house

View previous topic View next topic Go down

Question Buying a house

Post by TuTu Fri Dec 01, 2023 2:39 pm

Is it ok to buy a house now or nect year will be better ? ....interest rate sẽ xuong nua không ? Xin đa ta.
avatar

TuTu


Back to top Go down

Question Re: Buying a house

Post by 8DonCo Fri Dec 01, 2023 2:57 pm

ai dám đoán đây, có nơi xuống có nơi vẫn lên đều đều , trả cash mới ghê Very Happy

_________________
Buying a house C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Buying a house JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Question Re: Buying a house

Post by TuTu Fri Dec 01, 2023 3:03 pm

Yup nhieu khi mua mia.no' cho roi , tới đâu thì tới :Giggling:
avatar

TuTu


Back to top Go down

Question Re: Buying a house

Post by 8DonCo Fri Dec 01, 2023 3:12 pm

hôm nay ông Powel nói chuyện chàng hảng , sẽ ha tiền lời và cũng có thể lên later  :Giggling:

_________________
Buying a house C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Buying a house JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Question Re: Buying a house

Post by tech Fri Dec 01, 2023 3:32 pm

người ta nói là khi interest lên thì giá nhà xuống. mà tech có thấy giá nhà xuống đâu...

thôi thì ai muốn mua nhà nên dậm chân tại chổ sang năm coi sau.....hy vọng giá nhà sẽ xuống...


_________________
Buying a house Giphy

Love This Backhand & Backhand Slice
tech

tech


Back to top Go down

Question Re: Buying a house

Post by LoveStory08 Fri Dec 01, 2023 4:00 pm

I would wait!
avatar

LoveStory08


Back to top Go down

Question Re: Buying a house

Post by tech Fri Dec 01, 2023 4:03 pm

ai có tiền nhiều thì check your local back CD Smile)) rồi invests. So far thì tech thấy TD Bank (Canada) 6 Month 5.00%.

_________________
Buying a house Giphy

Love This Backhand & Backhand Slice
tech

tech


Back to top Go down

Question Re: Buying a house

Post by nguyensd Mon Dec 04, 2023 3:14 pm

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT MỸ TRONG 5 NĂM TỚI

Trong 5 năm tới, một số xu hướng do đại dịch COVID-19 thúc đẩy bắt đầu có tác động lâu dài đến bất động sản và việc sử dụng đất. Các thị trường nhà ở nóng nhất năm 2027 có thể khác so với các thị trường nhà ở nóng nhất năm 2023 tại Mỹ.

Năm 2023 sẽ tiếp tục mang lại sự không chắc chắn cho thị trường nhà ở

Khi chúng ta bước vào quý 2 năm 2023, việc cảm thấy mất phương hướng về tình trạng nền kinh tế và thị trường nhà đất là điều hợp lý. Vì nền kinh tế vẫn đang ở giai đoạn còn lại của một đại dịch toàn cầu có quy mô lịch sử, nên các nhà kinh tế đưa ra những cái nhìn thoáng qua về tương lai dường như chỉ đồng ý về một điều: sự bất ổn tiếp tục.Dự đoán giá nhà

Mặc dù rất có thể giá nhà trung bình sẽ giảm thêm 5% vào năm 2024 - hoặc tổng tiềm năng giảm khoảng 10% kể từ cuối năm 2022 - nếu lãi suất thế chấp giảm nhanh hơn dự đoán, điều đó có thể có nghĩa là giá nhà hầu như không thay đổi cho đến cuối năm. Tuy nhiên, nếu thu nhập thực tế tăng nhanh hơn lạm phát, sự kết hợp giữa sức mua tăng thêm đó cộng với lãi suất thế chấp thấp hơn sẽ thúc đẩy khả năng chi trả, doanh số bán nhà và giá cả.

Nếu điều đó xảy ra từ năm 2025 đến năm 2027, giá nhà sẽ bắt đầu tăng trở lại khoảng 1% đến 2% so với tỷ lệ lạm phát hiện tại. Nhưng có thể sẽ mất một thời gian để đạt được mức giá trị nhà cao nhất vào giữa năm 2022.

Cho đến nay, giá nhà trung bình quốc gia vào năm 2023 chỉ giảm 0,3% so với cùng kỳ năm trước, mặc dù sự điều chỉnh giá đó diễn ra mạnh mẽ hơn ở một số thị trường. Tại Austin, Texas, giá bán trung bình đã giảm 17,5% kể từ mức đỉnh vào tháng 4 năm 2022. Thị trường nhà ở Vùng Vịnh của California đã giảm mạnh 30% kể từ mức đỉnh năm 2022, mặc dù giá nhà ở vẫn cực kỳ đắt đỏ.

Hiệu ứng bánh rán

Điều này có ý nghĩa gì đối với thị trường bất động sản nhà ở và thương mại vẫn còn phải xem, nhưng theo nghiên cứu được công bố bởi giáo sư kinh tế Nicholas Bloom và nhà kinh tế Arjun Ramani của Đại học Stanford, trong thời kỳ đại dịch, “hiệu ứng bánh rán” trong việc sử dụng đất đã xuất hiện ở các thành phố lớn nhất đất nước.

Hiệu ứng bánh rán này mô tả sự trống rỗng của hoạt động kinh tế truyền thống ở trung tâm thành phố của các thành phố lớn (hoặc trung tâm), đã di cư đến các vùng ngoại ô xa xôi (chính chiếc bánh rán) - có lẽ là vĩnh viễn. Cách các thành phố như San Francisco và New York phản ứng với xu hướng này, chẳng hạn như giúp giảm giá nhà ở với nguồn cung hợp lý hơn hoặc thậm chí khuyến khích chuyển đổi không gian văn phòng thành nhà ở, sẽ quyết định tính lâu dài của những lỗ hổng ở thành phố lớn này.

Các xu hướng thị trường nhà ở khác cần theo dõi

Với rất nhiều xu hướng sử dụng đất và bất động sản cần theo dõi trong suốt những năm 2020, đây là một số vấn đề khác mà chúng tôi dự định đề cập chi tiết hơn trong thời gian tới:

Chi phí và hậu quả của biến đổi khí hậu sẽ tăng tầm quan trọng

Nước biển dâng, bão mạnh hơn, cháy rừng lớn hơn, hạn hán dai dẳng và sâu bệnh bao gồm cả mối di cư về phía bắc sẽ dẫn đến cả chi phí bảo hiểm và xây dựng đều tăng do biến đổi khí hậu trong 5 năm tới.

Tổng chi phí sở hữu sẽ trở thành thước đo chính

Giá mua, lãi suất thế chấp, thuế tài sản, phí HOA, chi phí bảo trì, thích ứng với khí hậu thay đổi và phí bảo hiểm sẽ trở thành phong vũ biểu phổ biến hơn về tổng chi phí thay vì chỉ thanh toán gốc và lãi.

Nhiều người mua sẽ tham gia cùng bạn bè và thành viên gia đình để mua nhà

Các hộ gia đình nhiều thế hệ, những đứa trẻ lớn lên đang xây nhà và những gia đình được tạo ra từ tình bạn sẽ ngày càng tập hợp nhiều nguồn thu nhập để mua nhà và tránh được sự bất ổn về chi phí nhà ở khi là người thuê nhà.

Tình trạng thiếu nhà ở quốc gia sẽ kéo dài đến cuối những năm 2020

Với nhu cầu nhà ở bị dồn nén ước tính từ 1,5 triệu đến gần 3,8 triệu căn nhà, sẽ phải mất một thời gian để các nhà xây dựng trong nước tìm được đất đai, lao động lành nghề và vật liệu phù hợp để tạo ra nguồn cung rất cần thiết. Hiệp hội Xây dựng Nhà Quốc gia kỳ vọng nhu cầu bị dồn nén này sẽ được đáp ứng trong khoảng thời gian từ năm 2025 đến năm 2030. Tuy nhiên, trừ khi có tỷ lệ pháp lý cao hơn liên tục nhập cư cao hơn những năm gần đây, việc thay đổi nhân khẩu học vào năm 2030 sẽ dẫn đến nhu cầu về nhà ở mới thấp hơn.

Sẽ có những thay đổi trong cách xây dựng ngôi nhà

Mặc dù vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng các phương pháp sản xuất như in 3D, sử dụng nhiều thành phần kết cấu do nhà máy sản xuất hơn và tận dụng phần mềm để giảm thiểu lãng phí vật liệu được kỳ vọng sẽ cải thiện chất lượng công trình đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Dự đoán thị trường nhà ở quốc gia trong 5 năm 2023-2027

Sau đây là dự báo cuối năm cho năm 2022 và một số dự đoán trong 5 năm cho thị trường nhà ở, từ năm 2023 đến cuối năm 2027. Những dự đoán này giả định một cuộc suy thoái tương đối nhẹ sẽ dừng lại và bắt đầu vào năm 2023 và lạm phát được kiểm soát vào năm 2024, cho phép lãi suất thế chấp giảm, điều này sẽ thúc đẩy khả năng mua nhà.

Tuy nhiên, có hai lưu ý quan trọng cần lưu ý khi đưa ra những dự đoán thị trường này:

• Nếu Hoa Kỳ tránh được suy thoái hoặc bước vào một đợt suy thoái sâu hơn và kéo dài hơn, những dự đoán này sẽ thay đổi tương ứng.

• Việc Trung Quốc mở cửa trở lại với thế giới sau ba năm thực hiện chính sách không có COVID có thể gây ra lạm phát, đặc biệt là về chi phí năng lượng, do nhu cầu tăng nhanh. Sự phục hồi của lạm phát cao hơn sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt lãi suất quỹ liên bang hơn nữa, điều này cũng sẽ dẫn đến lãi suất thế chấp cao hơn và nhu cầu mua nhà ít hơn, dẫn đến áp lực buộc người bán phải giảm giá chào bán.

Doanh số bán nhà sẽ giảm vào năm 2023, sau đó phục hồi dần dần đến năm 2027

Sau khi giảm mạnh vào năm 2023, doanh số bán nhà hiện tại được dự đoán sẽ tăng dần và kết thúc năm 2027 cao hơn gần 18% so với mức của năm 2022. Tương tự, các hợp đồng mua bán nhà mới sẽ giảm vào năm 2023 khi các nhà xây dựng chờ nhu cầu tiếp tục, đồng thời cũng sẽ tăng dần và kết thúc năm 2027 với mức cao hơn 20% so với doanh số bán vào năm 2022.

Giá thuê nhà sẽ tiếp tục tăng nhưng ở mức thấp hơn

Sau khi tăng mạnh vào năm 2021 và sang năm 2022, giá thuê nhà được dự đoán sẽ tiếp tục tăng, nhưng ở mức thấp hơn phù hợp với xu hướng lịch sử dài hạn hơn. Vào cuối năm 2027, giá thuê trung bình được dự đoán sẽ tăng khoảng 25% so với cuối năm 2022, tăng nhanh hơn đối với những ngôi nhà dành cho một gia đình phổ biến hơn (27,6%) so với các căn hộ dành cho nhiều gia đình, chung cư và nhà liền kề (21,6%).

Số lượng nhà ở mới bắt đầu sẽ giảm mạnh vào năm 2023, bắt đầu phục hồi vào năm 2024

Sau khi giảm mạnh vào năm 2023, số lượng nhà ở dành cho nhà ở dành cho một gia đình được dự đoán sẽ dần phục hồi vào năm 2024 và kết thúc vào năm 2027, tăng 5% so với mức của năm 2022. Số lượng nhà ở dành cho nhiều hộ gia đình bắt đầu tăng vọt vào năm 2022, được dự đoán sẽ dần dần quay trở lại mức lịch sử và kết thúc năm 2027 với mức giảm khoảng 9% so với năm 2022.

Nguồn: realestate.usnews.com
nguyensd

nguyensd


Back to top Go down

Question Re: Buying a house

Post by nguyensd Mon Dec 04, 2023 3:25 pm

Nhìn chung thấy tăng vậy nhưng chỉ thấy tăng lúc đăng bán thôi, còn sau đó bán giá bao nhiêu thi đa phần đều giảm rất nhiều, như vậy nhìn chung cũng không tăng gì. Mình đăng bán tháng 5 tháng 11 mới bán được, lúc đó theo dõi nhều nhà cũng đều để giá trên trời sau vài tuần giảm xuống và bán rất chậm. tháng vừa rồi giá đang giảm, những landlor xây nhà mới thì sao ? Họ bán không được tất nhiên bắt buộc họ sẽ giảm trong tương lai gần vì rate cao ít người mua, họ cần bán để lấy tiền trả khoảng vay chứ nếu kéo dài thời gian thì trả tiền vay cũng vậy. Bài báo vừa qua anh đọc của những ông chủ lớn thường họ phát ngôn như vậy rồi sau đó diễn ra ngược lại thôi! Cũng giống như Stock Khi có nhiều tin nóng bỗng cũng từ những người có ảnh hưởng, rồi ai cũng ồ ạt vào mua rồi sau đó thì ngồi nhìn nó cắm đầu. Mình nghĩ năm tới giá nhà sẽ giảm và sẽ tiếp tục giảm sau bầu cử.
nguyensd

nguyensd


Back to top Go down

Question Re: Buying a house

Post by TuTu Mon Dec 04, 2023 3:44 pm

Cam' on anh/ chi NguyenSD
avatar

TuTu


Back to top Go down

Question Re: Buying a house

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum