Our forum runs best with JavaScript enabled !

Hội Hoàng Mai Huế Bên Dòng Sông Hương

View previous topic View next topic Go down

Hội Hoàng Mai Huế Bên Dòng Sông Hương Empty Hội Hoàng Mai Huế Bên Dòng Sông Hương

Post by phocohanoi7 Thu Mar 21, 2024 11:34 pm

Hội Hoàng Mai Huế Bên Dòng Sông Hương
Công viên Thương Bạc bên dòng sông Hương đã trở thành điểm đến hấp dẫn với hàng trăm cây bonsai mai vàng cùng những "cụ mai" tuổi đời gần trăm năm, tất cả tụ tập để tham dự Ngày hội Hoàng mai Huế 2024.
Tổ chức trong khuôn khổ lễ hội mùa xuân Festival Huế 2024, vào ngày 1 và 2 tháng 2, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Ngày hội Hoàng mai Huế 2024 để tôn vinh cây mai vàng, biểu tượng văn hóa của xứ Huế.
Lần thứ hai tổ chức sự kiện này, năm nay, thời tiết thuận lợi khiến cho hoa mai nở đều, tô điểm cho không khí lễ hội.

Hội Hoàng Mai Huế Bên Dòng Sông Hương E955bd_09cd4b66e8c64b35b63d8b0e951e84d6~mv2

Từ cổng vào sự kiện, mọi ánh nhìn đều hướng về những "cụ mai" già cỗi, với những dáng vẻ và hoa nở tuyệt đẹp.
Tại trung tâm công viên, những hàng mai vàng cổ thụ đã được sắp xếp một cách công phu, tạo nên những bức tranh tuyệt vời của nghệ thuật cây cảnh.
Không chỉ đơn giản là những hàng cây liền mạch, mà những tác phẩm này còn được điêu khắc, tạo hình một cách tỉ mỉ và tinh xảo.
Những cây mai vàng không chỉ đứng một cách ngẫu nhiên mà được bố trí một cách cân nhắc, tạo ra một không gian sống động và hấp dẫn.
Những dáng vẻ độc đáo như mai hình ghế, mai giáng long, hay mai tòa đã thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan.
Mỗi cây mai vàng như một tác phẩm nghệ thuật, không chỉ bởi vẻ đẹp của hoa lá mà còn bởi sự sắp xếp, điêu khắc và tạo hình độc đáo của chúng.
Những dự án này không chỉ là sự kỳ công của người trồng mà còn là kết quả của sự đam mê và tài năng của các nghệ nhân trong việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sống động từ cây mai vàng cổ thụ.
Không chỉ là điểm tham quan đẹp mắt, những cây mai vàng được sắp xếp một cách đặc biệt còn là nguồn cảm hứng vô tận cho những người yêu thích nghệ thuật và cây cảnh.
Điều này chứng tỏ rằng nghệ thuật không chỉ tồn tại trong các bức tranh, tác phẩm điêu khắc mà còn có thể hiện hình trong cảnh quan tự nhiên, tạo ra một sự kết hợp hài hòa giữa con người và thiên nhiên.
Một số người dân tham gia ngày hội đã chia sẻ niềm vui khi được ngắm nhìn những cây mai vàng tuyệt đẹp , đặc biệt trong bối cảnh năm nay hoa mai nở rộ vào dịp Tết.
Theo Hội Hoàng mai Huế, có hơn 400 tác phẩm là những cây mai vàng đến từ vuon mai vang dep nhat viet nam tâm huyết của các nghệ nhân chơi mai cảnh Huế và cả nước tham dự, đều được kỹ lưỡng lựa chọn. Tất cả đều là những cây mai vàng xứ Huế.
Ông Trương Tuấn Anh, Chủ tịch Hội Hoàng mai Huế, cho biết rằng thời tiết thuận lợi đã khiến cho hoa mai nở đúng dịp cuối năm, tạo điều kiện lý tưởng cho một ngày hội phấn khởi.
Tại sự kiện này, giá của các cây mai dao động từ vài chục triệu đến cả tỉ đồng. Các nghệ nhân có cơ hội trao đổi, mua bán cây mai để tạo thu nhập.
Tại Ngày hội Hoàng mai Huế 2024, những hình ảnh phản ánh sự quy tụ của người yêu cây mai vàng, đặc biệt là các bạn trẻ, đã thu hút sự chú ý của đông đảo người tham quan. Đây không chỉ là một sự kiện về cây cảnh mà còn là một nơi tôn vinh nghệ thuật và vẻ đẹp của loài hoa truyền thống này.
Những hình ảnh của các bạn trẻ đứng ngắm nhìn, chụp ảnh và tương tác với các cây mai vàng tại sự kiện này đã góp phần tạo ra một không khí sôi động và tràn đầy năng lượng. Họ thể hiện sự tôn trọng và lòng say mê đối với vẻ đẹp tự nhiên cũng như nghệ thuật truyền thống của đất nước.
Sự quy tụ của người yêu cây mai vàng không chỉ là sự kiện đơn thuần mà còn là một cơ hội để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và cảm xúc về loài hoa này. Đây là dịp để họ trải nghiệm và tận hưởng vẻ đẹp tinh tế và sự huyền bí của cây mai vàng, đồng thời cũng là cơ hội để họ kết nối với nhau và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.
Đến với mai vàng ở bến tre bạn sẽ không chỉ tìm thấy cây mai đẹp mắt mà còn trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và thân thiện.
Chúng tôi tự hào là nguồn cung mai vàng lớn nhất, đẹp nhất, và giá trị nhất cho mùa tết. Hãy đến và khám phá ngay! Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:
Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777
Email:Vuonmaihoanglong@gmail.com
Facebook: Vườn mai Hoàng Long
Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.
phocohanoi7

phocohanoi7


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum