Our forum runs best with JavaScript enabled !

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

View previous topic View next topic Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by CoGaiDoLong Tue Apr 09, 2024 12:42 pm


Đóa Bông Lài bên bãi cứt trâu Chắc Cà Đao Hóc Bà Tó cũng gất là thời thượng nha. Một sự kiện tráng lệ kỳ thú của Trời - trăm năm mới có một lần: NHẬT THỰC TOÀN PHẦN. Nàng gái quê Bông Lài gọi là "Mặt Trăng ăn Mặt Trời", năm nay là ăn nguyên con luôn nha, Mặt Trời bị bị Trăng ăn hớt trơn hớt trọi, toàn trái đất cúp điện luôn, tối hù.

Ai nói ở VN không ngắm được Nhật Thực ? Ai nói phải mua kiếng quang học mới coi được nhật thực ? Vậy con nhà nghèo ba má đông như nàng gái Lài hổng mua mắt kiếng đó được thì hổng coi được sao ? Xí ! Còn khuya. Sức mấy. Ông Trời rất công bằng, ai muốn coi cũng coi được hết. Đây, nàng gái Lài ngắm nhật thực bằng cách này :

Nàng bưng một thau nước , thi triển khinh công "lăng ba vi bộ" chạy tót lên sân thượng chung cư. Nhẹ nhàng để thau nước xuống không sóng sánh một giọt nào. Gồi nàng lấy 3 chai mực tàu đậm đặc, loại rẻ rề 26k/1 chai. Nàng quen mực này, vì hằng năm Tết đến nàng hay bày mực tàu giấy đỏ trên phố đông người qua để bán chữ kiếm tiền ăn cái Tết thanh cao của một nữ sĩ khí tiết, thà đói chết mẹ cũng không bán nhân cách của Kẻ Sĩ.

Cái chai mực tàu đen đặc đó đem đổ vào thau nước, nàng đổ 3 chai thì thau nước giống hịt thau sương sáo của bà Xẩm chợ Vườn Chuối, hahaha. Bà Xẩm làm rớt cái quần lãnh đen trong chậu sương sáo bự, bà kiếm goài hổng ga, bà chửi A Muối ăn cắp. A Muối là đứa con gái của bà, lúc đó A Muối bằng tuổi bé Lài, học lớp ba trường tiểu học Bàn Cờ. A Muối khóc tu tu, khóc ra tiếng Tàu luôn 😂. Hôm sau bà Xẩm xẻ sương sáo bán cho khách, ủa sương sáo dai nhách thòn lòn, kéo ra nguyên cái... quần. Chuyện cười rùm cả xóm tuổi thơ này, tới bi giờ ăn sương sáo là nàng vẫn còn cười tét rún.

Trở lại cái thau mực tàu sương sáo trên sân thượng canh coi nhật thực. Nàng để thêm cái kiếng màu hồng vô thau mực. Đây là cái kiếng trang điểm của Quách nữ hiệp, khi nàng không có Trương Vô Kỵ vẽ chơn mày cho ái thê. Mà thôi, vẽ chơn mày nghe Tàu xì dầu quả, nàng là Cô Gái Việt Nam Ơi - chính thống của thi sĩ Hồ Dzếnh, cho nên nàng thích chàng của nàng thoa son lên môi ái khanh, là đủ yêu dấu Việt Nam gồi.

Ủa đang nói cái kiếng màu hồng mà, xạo xạo tới đâu gồi.😊 À, tự vì nàng hổng có chàng nào vẽ chơn mày, thoa son cho, nên nàng phải có cái kiếng màu hồng rất đẹp, rất sến này để điệu hạnh. Đây là dụng cụ ngắm nhật thực của con nhà nghèo nữ sĩ Quách Sến :

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Nh-t-th-c


Báo đăng, rạng sáng hôm nay, 9/4/2024 khoảng 1giờ 7phút, thì VN thấy nhật thực. Nàng hí hửng phi thân lên sân thượng lúc quán nửa khuya đèn mờ theo hơi khói, trút tâm tư vào đêm vắng canh dài...

Nàng ngồi đó, bó gối canh cái thau. Trời tối thui, muỗi cắn thấy mồ tổ. Gió khuya mát rượi, làm dịu cái oi ả của tháng tư. Nàng lẩm rẩm, cái thau đen thùi, trời tối thui, thì mình thấy cái gì đây ta ?

Và nàng thấy. Trong bóng đêm, nàng vẫn thấy mặt trời trong thau nước đen :

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Nh-t-th-c

Đó là lúc mặt trời bị mặt trăng ăn hết. Đó là lúc thánh cô Quách Xạo Xạo ngắm được Nhật Thực Toàn Phần nửa đêm về sáng nay Sài Gòn 9/4/2024.

LỜI TABLE CỦA THÁNH CÔ QUÁCH XẠO XẠO :

Nàng không lưu tâm đến hình ảnh Mặt Trời bị ăn, hình đó có thể xạo. Nàng cũng không để ý đến Mặt Trăng Đen, hình đó cũng có thể xạo. Những cái xạo của thiên văn trong sát-na đó, để rồi Mặt Trời Mặt Trăng vẫn thường hằng. Ở đây, nàng xúc động, tràn đầy một cảm xúc tu dưỡng thân tâm từ cái thau nước đen đó.

Nàng tưởng tượng cái giếng nước thăm thẳm. Vầng trăng sáng trên cao. Nàng thấy tâm ý của mình trong "Đạo Ý" của đại thi hào Nguyễn Du :

Minh nguyệt chiếu cổ tỉnh
Tỉnh thủy vô ba đào
Bất bị nhân khiên xả
Thử tâm trung bất dao.
Túng bị nhân khiên xả,
Nhất dao hoàn phục chỉ.
Trạm trạm nhất phiến tâm,
Minh nguyệt cổ tỉnh thủy.

Nàng hiểu sát nghĩa, thực nghĩa, không màu mè bóng bẩy, rất trong trẻo như vầy :

Trăng sáng soi giếng xưa
Nước giếng không gợn sóng
Không bị người xao động
Nước giếng vẫn lặng yên
Nếu bị người khuấy động
Động chút rồi lại yên
Một tấm lòng trong sáng
Như trăng soi giếng xưa.
sunny

Cám ơn đại thi hào Nguyễn Du.

Vâng, Nàng hôm nay. Học trò Quách Áo Xanh của hôm nay đã tự chữa lành những tổn thương thống hận bằng Ánh Trăng Nước Giếng của cụ Nguyễn Du.

Vậy nàng có lời nhắn gởi :

Nếu bạn bè thân thích ở đất Lạc Dương có hỏi thăm
Thì xin đáp, nàng vẫn giữ một tấm lòng trong sáng như băng ở ngọc hồ.

Vương Xương Linh :

Lạc Dương thân hữu như tương vấn
Nhất phiến băng tâm tại ngọc hồ :


Trinh Nữ Kiếm_________________________________

flower
CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by zMộngTìnhSầuz Tue Apr 09, 2024 12:56 pm

Bên nàng Lài thì Nhật/Nguyệt Thực xảy ra lúc ban đêm, còn bên MTS thì ban trưa, cũng xem được khoảng 40% chứ không toàn phần. Nhà MTS cũng thuộc mái tranh vách nứa, nghèo rớt hột mồng tơi, nên không có xiền mua kiếng soi, chẳng có nước có gương được như nàng Lài, nên đành lấy phone cùi bắp ra chụp vài tấm tặng nàng Lài đây.

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ 114

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ 213

_________________
Lặng nhìn mây trắng dần tan
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù
Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?
zMộngTìnhSầuz

zMộngTìnhSầuz

Age : 24
Location : Somewhere on Earth

Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by CoGaiDoLong Tue Apr 09, 2024 1:52 pm


Ô ! Xóm mình bữa nay vui sum vầy nè !
Thương chào tái ngộ Nàng Thơ  zMộng Tình Sầuz ! :hello

Nàng gái Lài có đọc nhiều và rất hâm mộ những bài thơ thất ngôn trang nhã của bạn hiền zMộng Tình Sầuz. Đêm nay nàng lại được đọc bài thơ lục bát tuyệt kỹ này trong bài viết trên của zMộng Tình Sầuz :

Lặng nhìn mây trắng dần tan
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù
Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?


Ngòi bút của bạn hiền zMộng Tình Sầuz thật tài hoa ! Nên chăng, bạn tập hợp các bài thơ in thành tập thơ nha, chắc chắn sẽ có tiếng thơm lưu danh thi sĩ Mộng Tình Sầu ! Mà sao cứ vẫn Sầu Mộng vậy hỡi Nàng Thơ ? Làm nàng gái Lài nhớ bài hát Mộng Sầu của Trầm Tử Thiêng, giai diệu da diết quá nên ít khi nàng hát theo.

Bạn hiền Mộng Tình Sầu thương mến,

Đêm nay được hạnh ngộ cùng bạn nơi Xóm thân yêu này, cám ơn Bạn đã đọc nàng Lài. Và món quà thật tài hoa :

Tấm hình thứ hai với bóng của cành bông, một đôi hoa, thật lãng mạn. Góc chụp quá sáng tạo, HAY thiệt.
Tấm hình thứ nhứt, thì bé Lài ngu ngu, hổng nhận ga là hình gì, giống cái mền tặng cho bé Lài trùm cho đỡ quê, hê hê hê. Lol

Lên Xóm chơi thường xuyên nhé, hỡi Nàng Thơ, cho các bạn hiền Xóm Chợ được thưởng thức những ngón tài hoa của Mộng Tình Sầu nha.

Đọc thơ Huy Cận :

Người ở bên trời ta ở đây
Chờ mong phương nọ, ngóng phương này
Tương tư đôi chốn, tình ngàn dặm,
Vạn lý sầu lên núi tiếp mây :


Quách Bông Lài ___________________________________

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ 1107904834
CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by zMộngTìnhSầuz Tue Apr 09, 2024 7:17 pm

Lời "Thương chào tái ngộ" của nàng nghe như rót mật vào tai. Nàng Lài có tài viết lách, kỹ năng nhí nhảnh cho ra những ví dụ rất ư là khôn khéo. Vô tình lướt đọc qua những gì nàng viết, MTS cảm thấy thích và tự dưng có cảm tình với nàng qua lời văn, tuy thỉnh thoảng tô chút đơn thuần nhưng điểm rất bén nhạy. Bữa nay mới biết nàng có đọc qua những bài thơ thất ngôn của MTS, thật là hi hửu, hi hửu, mừng lắm thay. Cảm ơn nàng đã có nhã ý in thơ thành tập. Thật lòng với nàng thì MTS nào giờ thích múa bút tìm vui, và cũng có đăng trong trang mạng riêng để làm kỷ niệm, chứ tiếng thơm lưu danh thì MTS chưa dám nghĩ tới mô.

Dạ, MTS cũng hổng biết trả lời nàng ra sao. Có lẻ mộng không thành nên tình sầu cứ mãi triền miên chăng?

Dạ, không có chi. Thấy nàng vui với món quà nho nhỏ, khiến MTS cũng cảm thấy vui lây. Ngu đâu nà, dễ thương pà cố..Laughing .hihihihi....thôi thì nàng hỏi cũng phải ráng giải thích, mong nàng hiểu, không thôi nàng lại rận thì tiêu. Đó là cái bóng của tàu lá dừa kiểng, khi mặt trăng ăn mặt trời, hay mặt trời quấn mặt trăng gì gì đó, thì nó không còn là cái bóng nguyên thuỷ khi thường thấy dưới ánh mặt trời/trăng, mà cả hai hoà lẫn vào nhau, tạo thành những làn sóng gợn với hình lưỡi liềm đó nàng. Giải thích cho nàng mà MTS cũng bị như mớ bòng bong hỗn độn luôn. :Giggling:

Dạ, cảm ơn nàng, MTS sẽ cố gắng vào Xóm 888888 cùng nàng và các bạn khi có dịp há. Thanks nàng đã cho đọc bài thơ của Huy Cận, tự dzưng lòng bỗng như chùng xuống. Phải chăng là nỗi niềm của Người Ấy?

Lo nhín chút thời gian chạy vào trả lời cho nàng kẻo nàng trông, giờ MTS chạy đi lụm lúa tiếp đây. Chúc nàng có giấc ngủ ngon và mộng đẹp nhé.

Good Night Good Night_________________
Lặng nhìn mây trắng dần tan
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù
Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?
zMộngTìnhSầuz

zMộngTìnhSầuz

Age : 24
Location : Somewhere on Earth

Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by ngap_ruoi Wed Apr 10, 2024 12:01 am

Hmm.....

CGDL .....Hahahahahahahaha..... Đọc nghe y như thật....... Hahahahahahahahaha...... Đúng là giầu óc tưởng tượng..... Mà tưởng tượng như tưởng voi ..... Lá quá đúng rồi.......

Đúng là ở đời có những sự có như không, như không mà có....... Ai nghĩ sao cũng được mà...... Hahahahahahahaha..... Rất tốt, rất tốt viết ra được mà có người thưởng thức là được rồi.....


MTZ.... Thích tấm hình thứ 2 ...... Đúng là Đấng Tạo Hoá đã lập ra nhiều thứ không ngờ..... Chỉ có vài cây bông ..... mà nhìn cái bóng của nó thì có thể tưởng tượng ra thành hình khác...... Vì vậy đời có nhiều góc nhìn..... miễn là mình muốn nhìn từ góc nào tới mà thôi...... Until then .... Good Luck.....


_________________
Đông Quớ Rì Bì Hạp Bi - Don't Worry Be Happy.....
ngap_ruoi

ngap_ruoi


Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by CoGaiDoLong Wed Apr 10, 2024 2:31 pm


Ồ ? Lời giải thích miêu tả tấm hình TUYỆT CHIÊU thiệt :


Đó là cái bóng của tàu lá dừa kiểng, khi mặt trăng ăn mặt trời, hay mặt trời quấn mặt trăng gì gì đó, thì nó không còn là cái bóng nguyên thuỷ khi thường thấy dưới ánh mặt trời/trăng,

-> Nhờ hai tấm hình này mà nàng gái Lài không cần "đi trong sân mà nhớ chuyện trên trời" nữa. Nàng tha hồ ..

Trút thời gian trong một phút chơi vơi
Ngắm phong cảnh giữa hai bề lá cỏ :


Tấm hình thiệt là ĐỘC ĐÁO, cực kỳ sáng tạo ! Trong khi nhật thực thì  nhân loại trên địa cầu này đều hướng lên Trời mà chụp... Trời, duy chỉ có Mộng Tình Sầu nhìn xuống Đất mà chụp... bóng của Trời ! Đây là tấm hình duy nhứt, tuyệt kỹ, về "nhật thực" mà lần đầu tiên nàng gái Lài biết được ! Nàng Thơ Mộng Tình Sầu thông minh tuyệt thế, làm thơ rất hay mà làm phó nhòm cũng rất "đã", hẳn bạn "cầm kỳ thi họa" đủ đầy phải không nào ?


Phải chăng là nỗi niềm của Người Ấy?

-> Vâng, rất có thể là nỗi lòng của "Người Ấy"- là một trong nhiều anh chàng xướng họa thơ với Nàng Thơ Mộng Tình Sầu, phải hong nào ?

Nàng gái Lài nhận ra Mộng Tình Sầu là ở avatar quen thuộc, rất "ấn tượng" đó từ bên VietFun trang Tâm Sự Tình Yêu. Ban đầu nàng tưởng hình đó là con Sói lừng danh của Jack London. Nhưng khi có bài thơ nổi tiếng của Mộng Tình Sầu thì nàng biết hổng phải là "tiếng gọi nơi hoang dã", mà là :

Giang hồ nổi tiếng nhất Hồ Ly
Xuất chúng hiên ngang chẳng luỵ vì
Ngọc bối trong tay bình bá đạo
Liên hồi dẹp loạn kẽ sân si
Tình người chẳng biết nay tồn tại?
Phẩn nộ u mê loại bất nghì
Quyết chí sang bằng cung bản ngã
Hoàn thành sứ mệnh nguyện quy y..........


-> Kìa, kết luận gì buồn quá hà, làm tội nghiệp cái... dây chuông chùa !


Có lẻ mộng không thành nên tình sầu cứ mãi triền miên chăng?

-> À ra vậy. Nếu được triền miên trong mộng cảnh, mà từ đó cho ra đời những vần thơ diễm lệ, thì rất hoan nghênh !
 Và nàng gái Lài cầu mong Mộng Tình Sầu khi rời cõi mộng sẽ hoan hỷ hơn nhiều, nhé bạn hiền.

♪ Nhớ ai vầng trăng in gối
♪  Đếm từng cánh sao đổi ngôi
♪  Đắm hồn vào cơn gió trôi
♪ TRONG MƠ XIN THẤY BÓNG CỐ NHÂN MỘT LẦN THÔI :


Trinh Nữ Kiếm______________________________________________
:hello
https://www.youtube.com/watch?v=wgOmQtec9is
CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by CoGaiDoLong Wed Apr 10, 2024 2:52 pm

CGDL .....Hahahahahahahaha..... Đọc nghe y như thật.......

->Hiền huynh Ngap_Ruoi biết rồi mà còn cười lớn, anh thiệt tình !

Nàng thèo lẻo nè, tấm hình đó trong bài báo này, cám ơn cái thau cái kiếng nha :

https://vtcnews.vn/muon-xem-nhat-thuc-ngay-93-ban-nen-sam-nhung-vat-dung-nay-ar246749.html

Bây giờ tới phiên bé Ngáp úp mặt vô tường nha hôn. Cô giáo Lài nhịp nhịp cây thước :

- Bé Ngáp là trò trai mà đi vô lớp các trò gái, chỗ con gái người ta nói chuyện "xăn xì xăn xú" sans xì líp sans soutien, mà trò Ngáp cũng... bla bla...
Cô giáo đọc mà mắc cở chớt con lĩ ngựa luôn hà. Phạt bé Ngáp úp mặt vô tường cái tội nham nhở nha hôn.

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ 2023431958
CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by 8DonCo Wed Apr 10, 2024 3:03 pm

@CGDL

2 giờ sáng còn ở đây, thức khuya nổi mụn  Laugh Laugh

_________________
NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by CoGaiDoLong Wed Apr 10, 2024 4:02 pm


Tối, khuya, mạng Internet chạy ngon hơn anh à. Vượt tường lửa cũng dễ.
Vui lắm, Xóm Chợ có bạn nói chuyện với, nên nàng mới lên Xóm khuya như vầy. Ban ngày nàng phải gánh hai bồ chữ đi bán làng trên xóm dưới, sắp hè gồi bán ế quá hà.

À, hôm bữa đám giỗ Mẹ. Theo lệ thường, nàng lục tủ xưa của Mẹ lấy cuốn sách coi bói quẻ Phật Bà Quan Âm, gieo 5 đồng xu của Mẹ để lại sẵn trên bàn thờ. Anh biết sao không : trời mẹ ơi, đó là cuốn Tam Tông Miếu !
Nàng giựt mình, nhớ hồi anh điểm danh "Tam Tông Miếu" mà nàng còn ngơ ngác, nào giờ không thấy Ngoại hay Mẹ treo lịch Tam Tông Miếu ?!

Bây giờ nàng mới biết : Lịch Tam Tông Miếu là một cuốn sách dầy, khổ cỡ bằng gang tay ! Cuốn lịch này của Mẹ rách teng beng tét bét, cái bìa Mẹ ép vô tuốt vô trong, phần ngoài Mẹ để dễ mở coi là mấy trang gieo quẻ coi bói. Thành ra xưa nay nàng không thấy cái bìa đó. Cái bìa đó còn lờ mờ chữ "Tam Tông Miếu Tân Hợi 1971".

Bé Lài cảm động vô cùng ! Cám ơn anh 8DonCo.
Dân Sài Gòn chánh gốc, nhà ở gần hẻm Tam Tông Miếu, thì làm sao Mẹ lại không có Lịch Tam Tông Miếu được !

Hôm đám giỗ đó, lần đầu tiên bé Lài mới thấy cái bìa sách lịch là "Tam Tông Miếu", nàng vui vui gieo quẻ, thì quẻ hiển linh lạnh người :

Quẻ PHƯỚC LỘC
Phước lộc đắc an khương
Vinh huê bảo tấn xương
Sở vi giai toại ý
Thiên lý cộng lan hương.

Hiển linh là bởi, trong quẻ có tên của Mẹ và tên của Ba đặt liền nhau !
Nàng ấm áp nhoà lệ, quỳ lạy tạ Ơn Đức Cha Mẹ xin phò hộ cho đời con bớt khổ !

♪ Lội bùn dơ băng lau lách xuyên đêm
♪ Sương trắng rơi vai tôi ướt lạnh mềm ...

♪  Xin có Anh nguyện cầu cho đời Em
♪ Đá mềm chân cứng để Mẹ còn tương lai :

Quách Saigon_______________________________

:hello
CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by rua2m Wed Apr 10, 2024 6:32 pm

hình 2 theo cách nhìn tùy mỗi cái nhìn lol của thiên hạ,
phù thủy bay trên cái chổi đang nhìn hồ ly sói, ở giữa chú chim bij vô tư không biết gì hết…
rua2m

rua2m


Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by ngap_ruoi Wed Apr 10, 2024 10:04 pm

CoGaiDoLong wrote:CGDL .....Hahahahahahahaha..... Đọc nghe y như thật.......

->Hiền huynh Ngap_Ruoi biết rồi mà còn cười lớn, anh thiệt tình !

Nàng thèo lẻo nè, tấm hình đó trong bài báo này, cám ơn cái thau cái kiếng nha :

https://vtcnews.vn/muon-xem-nhat-thuc-ngay-93-ban-nen-sam-nhung-vat-dung-nay-ar246749.html

Bây giờ tới phiên bé Ngáp úp mặt vô tường nha hôn. Cô giáo Lài nhịp nhịp cây thước :

- Bé Ngáp là trò trai mà đi vô lớp các trò gái, chỗ con gái người ta nói chuyện "xăn xì xăn xú" sans xì líp sans soutien, mà trò Ngáp cũng... bla bla...
Cô giáo đọc mà mắc cở chớt con lĩ ngựa luôn hà. Phạt bé Ngáp úp mặt vô tường cái tội nham nhở nha hôn.

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ 2023431958

Hmm..... Ai biểu trước lớp không gắn cái bảng "cấm đàng giai" .... vì không cấm thì cứ đi ra, đi vô thoải mái..... Chẳng lẽ 8DC và R2M cũng bị đui không đọc được cái bảng "cấm đang giai" hay sao..... Đúng là "Đố Thị Văn Thừa"..... Hahahahahahahahahaha..... Until then.... Good Luck.....

Ps... Hmm..... Đã nham nhở từ nhỏ rồi...... vì đứa trẻ nào cũng bú dzú............. mẹ, dzú má mà...... Hahahahahahahahaha......

Pps.... Với nữa cũng tại mấy bà ...... đúng mấy bà, mấy cô đòi...... đòi bình đẳng mà..... thì bây giờ thì nói chuyện "xăn xì xăn xú sans xì líp sans soutien".... thì cũng bị mọi người nghe hết thì có gì đâu..... có gì đâu....... Hahahahahahahahaha.....

_________________
Đông Quớ Rì Bì Hạp Bi - Don't Worry Be Happy.....
ngap_ruoi

ngap_ruoi


Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by zMộngTìnhSầuz Thu Apr 11, 2024 12:37 am

ngap_ruoi wrote:Hmm.....  

CGDL .....Hahahahahahahaha.....   Đọc nghe y như thật.......   Hahahahahahahahaha......   Đúng là giầu óc tưởng tượng.....    Mà tưởng tượng như tưởng voi .....    Lá quá đúng rồi.......  

Đúng là ở đời có những sự có như không, như không mà có.......  Ai nghĩ sao cũng được mà...... Hahahahahahahaha.....    Rất tốt, rất tốt viết ra được mà có người thưởng thức là được rồi.....


MTZ....   Thích tấm hình thứ 2 ......    Đúng là Đấng Tạo Hoá đã lập ra nhiều thứ không ngờ.....   Chỉ có vài cây bông ..... mà nhìn cái bóng của nó thì có thể tưởng tượng ra thành hình khác......    Vì vậy đời có nhiều góc nhìn.....   miễn là mình muốn nhìn từ góc nào tới mà thôi......   Until then ....  Good Luck.....


:hello MTS xin chào anh NR. Cảm ơn anh, vài dòng đơn sơ mà rất chí lý. Dạ đúng, vạn vật có muôn màu muôn sắc, tuỳ vào góc nhìn nhận và sự chọn lựa của mỗi cá nhân. Trắng đen chỉ cách nhau một sợi lông măng, anh há. MTS vô tình nhưng chụp ra được tấm hình hữu ý. Thật ra thì bóng của hai đoá hoa này mới là thật nè anh. Anh nhìn thấy cái dáng của thân cây hoa không? Nó cao lều nghều chứ đâu có thấp trũng như hình hai hoa trong bóng đó.

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ 410

Và đây là chứng minh.... Lol

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ 115

Anh NR rảnh cho MTS hỏi về cây đu đủ này được không anh? Anh có cách nào giúp MTS chăm cây èo uột đó với. Thanks anh.

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ 215

_________________
Lặng nhìn mây trắng dần tan
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù
Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?
zMộngTìnhSầuz

zMộngTìnhSầuz

Age : 24
Location : Somewhere on Earth

Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by zMộngTìnhSầuz Thu Apr 11, 2024 12:47 am

CoGaiDoLong wrote:
Ồ ? Lời giải thích miêu tả tấm hình TUYỆT CHIÊU thiệt :


Đó là cái bóng của tàu lá dừa kiểng, khi mặt trăng ăn mặt trời, hay mặt trời quấn mặt trăng gì gì đó, thì nó không còn là cái bóng nguyên thuỷ khi thường thấy dưới ánh mặt trời/trăng,

-> Nhờ hai tấm hình này mà nàng gái Lài không cần "đi trong sân mà nhớ chuyện trên trời" nữa. Nàng tha hồ ..

Trút thời gian trong một phút chơi vơi
Ngắm phong cảnh giữa hai bề lá cỏ :


Tấm hình thiệt là ĐỘC ĐÁO, cực kỳ sáng tạo ! Trong khi nhật thực thì  nhân loại trên địa cầu này đều hướng lên Trời mà chụp... Trời, duy chỉ có Mộng Tình Sầu nhìn xuống Đất mà chụp... bóng của Trời ! Đây là tấm hình duy nhứt, tuyệt kỹ, về "nhật thực" mà lần đầu tiên nàng gái Lài biết được ! Nàng Thơ Mộng Tình Sầu thông minh tuyệt thế, làm thơ rất hay mà làm phó nhòm cũng rất "đã", hẳn bạn "cầm kỳ thi họa" đủ đầy phải không nào ?


Phải chăng là nỗi niềm của Người Ấy?

-> Vâng, rất có thể là nỗi lòng của "Người Ấy"- là một trong nhiều anh chàng xướng họa thơ với Nàng Thơ Mộng Tình Sầu, phải hong nào ?

Nàng gái Lài nhận ra Mộng Tình Sầu là ở avatar quen thuộc, rất "ấn tượng" đó từ bên VietFun trang Tâm Sự Tình Yêu. Ban đầu nàng tưởng hình đó là con Sói lừng danh của Jack London. Nhưng khi có bài thơ nổi tiếng của Mộng Tình Sầu thì nàng biết hổng phải là "tiếng gọi nơi hoang dã", mà là :

Giang hồ nổi tiếng nhất Hồ Ly
Xuất chúng hiên ngang chẳng luỵ vì
Ngọc bối trong tay bình bá đạo
Liên hồi dẹp loạn kẽ sân si
Tình người chẳng biết nay tồn tại?
Phẩn nộ u mê loại bất nghì
Quyết chí sang bằng cung bản ngã
Hoàn thành sứ mệnh nguyện quy y..........


-> Kìa, kết luận gì buồn quá hà, làm tội nghiệp cái... dây chuông chùa !


Có lẻ mộng không thành nên tình sầu cứ mãi triền miên chăng?

-> À ra vậy. Nếu được triền miên trong mộng cảnh, mà từ đó cho ra đời những vần thơ diễm lệ, thì rất hoan nghênh !
 Và nàng gái Lài cầu mong Mộng Tình Sầu khi rời cõi mộng sẽ hoan hỷ hơn nhiều, nhé bạn hiền.

♪ Nhớ ai vầng trăng in gối
♪  Đếm từng cánh sao đổi ngôi
♪  Đắm hồn vào cơn gió trôi
♪ TRONG MƠ XIN THẤY BÓNG CỐ NHÂN MỘT LẦN THÔI :


Trinh Nữ Kiếm______________________________________________
:hello
https://www.youtube.com/watch?v=wgOmQtec9is

Cảm ơn nàng với những lời vàng ngọc và đã cho MTS giây phút hoài niệm chốn cũ người xưa. Đọc văn phong của nàng khiến MTS nhớ tới một người, không biết hiện tại tỷ ấy và gia đình như thế nào rồi, có thêm cu tí hay chỉ nàng công chúa xinh xinh kia thôi? Bài thơ đó cũng là bài tâm đắc của tỷ ấy lúc bấy giờ. Khi đó nghe lời tỷ chạy qua nhà anh Tám ẩn thân, tỷ muội tâm tình thân thiết một thời.

Đó là hữu ý nàng ạh. Thật lòng với nàng thì MTS không chuẩn bị trước cho phó nhòm. Khoảng giờ trưa, tự dzưng thấy bà con, kẻ cầm kiếng, người xách phone, ra đứng rồi cứ phía Trời mà ngó lên. MTS mới sực nhớ là nhật thực bữa nay, nên lật đật chạy ra, cũng bắt chước thiên hạ dzòm lên. Ta noái, nó đau cái con mắt, xong nhìn xuống đất dụi mắt, ai dzè thấy bóng cây dừa sao lại gợn sóng, cứ tưởng mình bị hoa mắt hay say sóng gì gì đó. Ai ngờ, ồ thì ra crescent-shaped shadows, vội móc túi lôi phone ra chụp liền. Nhưng nhìn hình đó thôi thì khó đoán được hình lưỡi liềm, bèn chạy vào trong, lụm hai cành hoa ra chụp thử. Cứ nghiêng trái rồi rẽ phải mà chẳng thấy hình lưỡi liềm, vì bóng trái ngược, không đúng trung tâm với nhật thực. Đến chừng để ngay hai đoá hoa kia và hai đóa hoa này lại thì....voilà! Đem vào khoe nàng Thu và tặng nàng vì ............cái mà gọi là "Bỗng dưng!" đó.

Dạ thưa, nào có! Chắc là trăng trong gương, hoa dưới nước, nàng ạh.

Cảm ơn nàng đã ủng hộ tinh thần văn thơ hội hoạ. Tưởng nàng tội nghiệp cho thân liễu yếu đào tơ, ai dzè, nàng tội nghiệp cho "dây chuông chùa" vô sầu vô cảm hà. Hiện tại thì MTS hay ngân nga với câu, "Xuôi theo dòng định mệnh" cho nó phẽ nàng ạh.

Hai đứa mình viết kiểu này chắc flooded diễn đàn anh Tám quoá! NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ 2023431958_________________
Lặng nhìn mây trắng dần tan
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù
Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?
zMộngTìnhSầuz

zMộngTìnhSầuz

Age : 24
Location : Somewhere on Earth

Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by ngap_ruoi Thu Apr 11, 2024 2:57 am

MTS.... Hmm.... Thường thường cây đu đủ phải cần chỗ ấm và ẩm..... Nó không thích chỗ lạnh và/hay chỗ nhiều gió quá..... Vào mùa lạnh thì cây có thể chết xuống gần gốc..... Nếu bộ rễ và phần gốc không bị chết thì nó sẽ đâm nhánh con mới và từ nhánh con sẽ ra hoa, ra trái.....

Ở San Jose, Bắc Cali thì khí hậu lành lạnh cho nên không có trồng cây đu đủ ..... Nhưng dưới miền Nam nóng và ẩm thì trồng rất tốt.... Nếu dùng phân thì bón loại 3 số cao đều nhau như 10-10-10.... nếu muốn nó ra nhiều hoa thì có thể dùng 10-15-10.... Và nó cũng không thích bị tưới nhiều dưới gốc ..... vì đại đa số cây chết vì bị thối rễ cho nên tưới vừa thôi..... Until then .... Good Luck...

_________________
Đông Quớ Rì Bì Hạp Bi - Don't Worry Be Happy.....
ngap_ruoi

ngap_ruoi


Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by CoGaiDoLong Thu Apr 11, 2024 5:26 am

:hello
phù thủy bay trên cái chổi đang nhìn hồ ly sói, ở giữa chú chim bij vô tư không biết gì hết…

->Ới Giàng ơi, bé Rùa trên cả vịt giời, ủa lộn, trên cả tuyệt vời !
Không cận thị, không viễn thị, không loạn thị, bé Rùa đạt tới siêu thị luôn rồi ! Bé Lài vỗ tay reo lên à à :

- Tấm hình nguyên thủy : con chim xinh xinh nhỏ híu ở giữa rõ ơi là rõ : chim ải chim ai !
- Bà phù thủy hình thứ hai Mộng Tình Sầu mới gởi lên, rõ từ cái đầu tới cái bàn chân đong đưa. Chỉ có điều bà đang cỡi cái túm lông gà của cây chổi, chớ hong phải cỡi cán chổi

- Bà phù thủy đang nghía con mèo, bé Rùa à, cái mặt mèo rõ lắm, đôi mắt, cái miệng, mắt con mèo dữ quá, trong tư thế đéo ngán đứa nào, hahaha.

Bé Lài quơn chuyện cổ tích bà phù thủy cỡi cây chổi, bé chỉ khoái Aladin cỡi tấm thảm bay thôi hà.

Hôm nay, Sài Gòn Tháng Tư, trưa nắng đường oan cháy bỏng vai... Cám ơn bé Rùa đã cho bé Lài ...

NHỚ CỔ TÍCH
(Duyên Anh)

Quê nhà mẹ có giàn thiên lý
Một dải râm hiền giữa nắng trưa
Những chuyện nghe hoài không biết chán
Bắt đầu là ngày xửa ngày xưa...

Tiếng sáo diều ai làm nhạc đệm
Chống gươm con bọ ngựa mơ màng
Thấy chân cổ tích đi trên lá
Mặt nước hồn thơ bỗng xốn xang

Nhìn rõ Thạch Sanh ở dưới hang
Ôm đàn dạo khúc tính tình tang
Nhạc xuyên qua đất buồn qua lá
Thành gió thành mưa phá điện vàng

Nước mắt đầm đìa thương Cúc Hoa
Xuân hồng muộn đến sớm phôi pha
Mừng cho cái Tấm nhờ ơn Phật
Khổ trước rồi sau hết xót xa

Mẹ kể biết bao nhiêu tích cũ
Buồn như Vạn Lịch với Trương Chi
Kẻ đốt giải lời thề kết tóc
Người tan thành giọt lệ lưu ly

Quê người không có giàn thiên lý
Trưa nắng đường oan cháy bỏng vai
Và những chuyện nghe xong chẳng khóc
Chẳng buồn và chẳng thiết yêu ai

Quách Saigon_______________________________________________

study
CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by CoGaiDoLong Thu Apr 11, 2024 5:36 am


Hiền huynh Ngap_Ruoi,

Sợ lần khân quá ra sàm sỡ chăng ?
Nàng xin lỗi nếu nói giỡn mà làm anh giận. Ý nàng vui cười là trong topic :
"Countries That Don't Wear Bras 2024"
-> anh Ngap_Ruoi vô đó cười chơi, chớ trong đó đâu có anh 8DonCo hay anh Rua2m ?

Cứ vui chơi anh nhé. Với nàng không có vấn đề gì, và không cố ý làm anh giận.

Trả lại phong trần cho bụi đỏ
Lênh đênh sông hẹp bỏ trùng dương
Chiều nay ta thấy ta rời rã
Nhan sắc hồng lâu nguội phấn hương :


Quách Saigon_______________________________


CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by ngap_ruoi Thu Apr 11, 2024 3:49 pm

Hmm.... Làm gì cho chuyện giận .... có hờn .... Thì cái bài đó đâu viết bản cấm..... Thì mình vào giải thích tại sao mấy nước nó không mặc nịt dzú thôi ..... Cũng như hồi xưa mấy bà VN hay Á Châu nịt dzú bẳng miếng vải.... mà ngưởi ta kêu là cái áo yếm đó.... Lúc đó mấy bà, mấy cô đâu có quấn nhiều vải như mấy nước kia đâu....

Sau này mới quay quay mặc nịt dzú... bây giờ cũng có chỗ còn mặc yếm mà, vì những chỗ đó đâu có bán cái nịt dzú.... Nhưng nhìn kía cạnh khác thì....... mây bà mặc áo yếm chịu chơi hơn vì...... không cuốn nhiều vải thì....... thì...... có phải là sết xi hơn mấy nước kia không..... còn thời xa hơn nữa chắc chỉ cuốn váy thôi hay chỉ che chỗ dưới thôi ..... còn phần trên thì khỏi mặc vì...... thời đó làm gì mà có tiền hay có nhiều vải mặc...... Hahahahahahahahahaha...

Vậy thì ..... nhìn 1 cách khải quang hơn.... và nhìn từ các kía cạnh khác .... Chứ như mấy bà Trung Đông .... chùm từ trên xuống dưới thì người khác có thấy được cái gì đâu.... Tệ hơn nữa ông chồng cũng không được thấy luôn..... À hèm đừng tưởng tối về nhà mà các ông chồng được thấy..... Vào đêm tối thùi lùi, mấy bà dzợ có cở hết đồ cũng chỉ là 1 màu tối thui .... Cho nên, chỉ có được dùng tay mà mò thôi....

Vì vậy mới có câu ..... "Có mắt cũng như mù"..... Hahahahahahahahahahaha..... Đúng vì mấy bà ăn mặc quá sết xi .... thì người ta phải nhòm..... vừa đi vừa nhòm đụng người khác thì ..... thì bị mắng là "đui", là "mù".... Còn mấy ông Trung Đông đêm đen tối cũng đâu có thấy gì thì cũng như là "đui", là "mù"..... Thôi đi đeo cái kính đen đi làm ...... đi làm cu li "mù" tiếp..... Hahahahahahahaha... Until then .... Good Luck....

Ps... Ở đời có sự gọi là "mắt nhắm, mắt mở".... mắt mở mà không thấy thì cũng như không..... còn mắt nhắm mà mò mò được thì.... cũng tốt chứ sao..... Vậy thì người ta muốn ..... muốn sáng mắt hay muốn mù mắt đây cà????..... Đúng làm người sao mà cũng quá khó hay khó quá.....

_________________
Đông Quớ Rì Bì Hạp Bi - Don't Worry Be Happy.....
ngap_ruoi

ngap_ruoi


Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by zMộngTìnhSầuz Thu Apr 11, 2024 7:20 pm

ngap_ruoi wrote:MTS....   Hmm....   Thường thường cây đu đủ phải cần chỗ ấm và ẩm.....   Nó không thích chỗ lạnh và/hay chỗ nhiều gió quá.....   Vào mùa lạnh thì cây có thể chết xuống gần gốc.....   Nếu bộ rễ và phần gốc không bị chết thì nó sẽ đâm nhánh con mới và từ nhánh con sẽ ra hoa, ra trái.....    

Ở San Jose, Bắc Cali thì khí hậu lành lạnh cho nên không có trồng cây đu đủ .....   Nhưng dưới miền Nam nóng và ẩm thì trồng rất tốt....     Nếu dùng phân thì bón loại 3 số cao đều nhau như 10-10-10....   nếu muốn nó ra nhiều hoa thì có thể dùng 10-15-10....    Và nó cũng không thích bị tưới nhiều dưới gốc .....   vì đại đa số cây chết vì bị thối rễ cho nên tưới vừa thôi.....    Until then ....  Good Luck...

MTS cảm ơn anh NR nha. flower

Điệu này chắc má cưng cây đu đủ nên tưới nước thường xuyên rồi. Má nói nuôi lớn đặng lấy lá xắt uống trị bịnh gì đó mà kiểu này tiêu thằng nhỏ mất. NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ 2008148810

_________________
Lặng nhìn mây trắng dần tan
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù
Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?
zMộngTìnhSầuz

zMộngTìnhSầuz

Age : 24
Location : Somewhere on Earth

Back to top Go down

NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ Empty Re: NHẤT PHIẾN BĂNG TÂM TẠI NGỌC HỒ

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum