Our forum runs best with JavaScript enabled !

THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ

View previous topic View next topic Go down

THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ  Empty THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ

Post by CoGaiDoLong Tue Apr 23, 2024 4:00 am


The Sympathizer (Cảm tình viên), bộ phim được chuyển thể theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Thanh Việt, sẽ chính thức lên sóng HBO vào tối 14/4/2024 theo giờ Mỹ.

SIC !

Trinh Nữ Kiếm đã không ưa thằng "CẢM TÌNH VIÊN" Việt Cộng nầy từ năm nó um xùm bợ giải Pulitzer 2016. Bổn cô nương khinh bỉ tởm lợm cuốn tiểu thuyết đó như rác rưởi đê tiện, chẳng đáng cho nàng bạt kiếm, bẩn gươm thiêng Trinh Nữ. Nhưng không ngờ nó láng cháng xàng xê trên văn đàn trong nước "đúng quy trình" : báo Đảng tung hô quảng cáo tập truyện ngắn NGƯỜI TỴ NẠN của nó đang được bày bán trong nước. Rồi tiếp tục tháng TƯ này  "The Sympathizer" lên phim ! Ngứa mắt quá thế là tao sẽ dợt chết mẹ mầy, thằng khốn nạn vong bản.

Bổn cô nương đọc bài của nó trên Time, úi chà, nàng khoái chí móc cứt mũi búng cái chóc :

https://baotiengdan.com/2018/11/19/toi-yeu-nuoc-my-do-la-ly-do-tai-sao-toi-phai-noi-len-su-that-ve-nuoc-my-phan-1/

Toàn bài là một sự thanh minh luộm thuộm, có vẻ thằng khốn nạn nầy lạnh cẳng rồi, nó bị cả người Mỹ và người Việt-Tự-Do chửi thẳng mặt "Love it or leave it"! Không thích ở Mỹ thì cút mẹ mầy về Việt Nam ở với Việt Cộng đi ! HAY QUÁ, xin CÁM ƠN người Mỹ và người Việt Tỵ Nạn đã sử dụng câu thành ngữ ấy. Đó là thái độ của người VĂN MINH đối với kẻ phản bội ăn cháo đá bát : thằng Nguyễn Thanh Việt ở Mỹ mà chửi Mỹ, nó là con của Việt Nam Cộng Hòa được Mỹ cưu mang, mà giờ đây nó chửi Việt Nam Cộng Hòa - với The Sympathizer nó công khai "hư cấu" nó là thằng Việt Cộng NẰM VÙNG ở Mỹ !

Thằng khốn nạn nầy tao phải ghìm lắm để không chửi mầy là thằng chó đẻ, vì quá tội nghiệp cho Cha Mẹ mầy cực khổ bán tạp hóa nuôi mầy ăn học, toàn là học tiếng Mỹ, đéo biết một chữ Việt, mà mở miệng ra toàn là nói xấu người Việt và nói xấu người Mỹ.

Trở lại bài trên Time, không người Mỹ-gốc-Việt nào cần thằng Nguyễn Thanh Việt nói lên "SỰ THẬT VỀ NƯỚC MỸ". SIC! Nó phải nói những điều gọi là "sự thật" đó - để cho người Việt Cộng trong nước hiểu về "kiều bào", vì hiện nay mảng thực tế nầy chưa ai lột tả :


Bấy lâu nay, văn chương thiếu vắng những đôi mắt đến từ bên trong, giúp độc giả Việt Nam hiểu thêm về đời sống kiều bào. Từ Kẻ thứ ba, Vụ ghép tạng, Người Mỹ cho đến Tổ quốc, Viet Thanh Nguyen đã thể hiện tham vọng của mình: cố gắng đi lại toàn bộ quá trình từ lúc bắt đầu định cư cho đến khi đã trưởng thành. Nhưng dù đến phương trời nào đi nữa, con đường cuối cùng anh nhìn vẫn hướng về Tổ quốc.  

https://znews.vn/nguoi-ti-nan-mot-dan-nhap-vao-van-chuong-viet-thanh-nguyen-post804715.html


Được văn chương Vi Xi thổ tả bợ đít là "đôi mắt đến từ bên trong", nó càng câng câng khoái trá nói về cộng đồng Việt Nam Cộng Hòa ở Mỹ, trong đó có Cha Mẹ nó :

VIET NGUYEN:

Đó [Việt Nam Cộng Hòa] là một đất nước bị tha hóa trước viện trợ của Mỹ, và họ đã mang những thói quen tham nhũng và cạnh tranh tàn bạo với nhau ấy đến Hoa Kỳ. Họ mang cả những ký ức về người Việt sát hại người Việt đến Hoa Kỳ. Và tôi chắc chắn điều đó đã ảnh hưởng đến họ và con cái họ và tạo điều kiện cho bạo lực và bạo tàn lẫn nhau trong cộng đồng này—trong chính cộng đồng, như chị nói, được tạo ra để bảo vệ lẫn nhau.

...

Nhưng tôi nghĩ cũng đúng là nhiều người miền Nam—nhiều người Việt Nam tị nạn sang Mỹ cũng mang bạo lực theo mình. Có rất nhiều bạo lực trong nước, rất nhiều sự xâm hại trong nước. Người ta bị chấn động. Họ bị tổn thương. Họ sợ hãi. Những người đàn ông phải đối mặt với sự xuống cấp xã hội và sự xa lánh. Và dĩ nhiên, họ đổ nó lên gia đình mình—vợ con mình. Và những đứa trẻ ấy, nhiều đứa đã tham gia những băng đảng. Tôi từng ở trong một cái gọi là băng đảng khi học lớp hai. Ý tôi là nó không thực sự là băng đảng, rồi tôi lên đến trường trung học công lập. Có những học sinh Việt ở đó. Và lập tức, chúng tôi chia thành những băng nhóm đánh nhau.

Và điều đó đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều của thanh niên Việt và những cậu nhóc người Mỹ gốc Việt nhỏ tuổi hơn, tạo nên những băng đảng thực sự có súng và khủng bố cộng đồng người Việt bằng một hiện tượng mới—gọi là xâm nhập nhà cửa. Và chúng biết—chúng làm như thế là bởi chúng biết những gia đình ấy trữ vàng ở nhà và họ rất dễ bị tổn hại. Cha mẹ tôi luôn bảo tôi canh chừng người Việt. Đừng cho họ vào nhà bởi vì họ có thể cướp chúng ta.  

https://hoanghannom.com/2016/05/18/viet-thanh-nguyen/


Nguyễn Thanh Việt thằng khốn nạn, MẤT GỐC, thằng phản bội. Cút mẹ mầy về Việt Nam ở đi con.


* Phơi-dơ-tông ĐIỂM MẶT thằng "Cảm Tình Đảng" nằm vùng ở Mỹ Nguyễn Thanh Việt còn tiếp tục.
ĐỌC VÀ CỔ ĐỘNG thông tấn xã vỉa hè Sài Gòn nha đồng bào Miền Nam thân yêu toàn thế giới !

Trinh Nữ Kiếm ___________________________________

study
CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ  Empty Re: THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ

Post by trungthu Tue Apr 23, 2024 5:39 am

Good morning Cô Hoa Lài,

Em vừa mới tập thể dục buổi sáng xong, ghé mắt thăm Chợ chút xíu rồi dzọt. Em thấy chủ đề có chữ "Đ_ _" thiệt bự, em ngại quá, hổng dám vô xem, vì sợ xem hoài thế nào có ngày em sẽ bị.... tẩu hỏa nhập ma  Smile . Nhưng suy nghĩ một chút, chắc có lẽ Cô tức lắm nên mới chưởi như dzậy, rứa là em vô.... hmmmm 4 tưởng ... bé ... gặp nhau...  Smile

em kể cho Cô nghe ...

Chính ngày chúng nó ra mắt phim (vì em ngày nào cũng update my blog cho radios, mặc dù em biết các đài truyền thanh/ truyền hình ngày nay 97% cả Mỹ lẫn Việt đều là những cái loa làm cho cộng sản. Cho nên em đã tắt ngúm các đài đã 4 năm nay rồi (em đã thực sự thức tỉnh, cho nên em thấy mấy người vô đây cứ bợ nguyên tin từ CNN các thứ rồi phân tích bàn tán như dân chính trị chánh gốc,  em chán như con dế Cô ạ, đã vậy họ còn chưởi mình nữa là ... ếch ngồi đáy giếng , rồi horizon ho rai diếc gì đó .  Ôi trời !!! )... Ủa em lạc đề rồi, thế nào Cô cũng cho em con số 1 màu đỏ to tướng trên bài văn của em Smile

Bữa đó em thấy trên đài VOA quảng cáo phim này . Em ngứa mắt quá nên viết vu vơ đôi giòng về thằng khốn này, em chưa bao giờ ngó mắt tới quyển sách nó ra sao, vì thấy cái bìa là đã thấy một sự bợ đít cộng sản (noi' chung) trắng trợn, thế mà mấy mặt như Kiều Chinh Kỳ Duyên nhào vô đóng phim, Kỳ Duyên có nói là đóng vai Mẹ của bả... em ghét cay ghét đắng...
...

Không ngờ sau vài giòng em viết vu vơ trên blog của em, it was a hit Smile . Em gửi Cô đọc cho vui nhé , em có viết trật chỗ nào, mong Cô sửa lỗi và góp ý.

p.s: Nhân Cô nhắc chiện Pu li dơ, thứ khốn nạn này đã giúp phần miền Nam Việt Nam sụp đổ nhanh chóng , tển chụp ảnh lính đeo trực thăng khi vc... Riêng tấm ảnh Tướng Loan bắn thằng vc ở Huế năm Mậu Thân, báo chí Mỹ làm rùm beng, giăng tít lớn về vụ này, nào là lính VNCH vô nhân đạo etc... mà nó không bao giờ đăng chính thằng việt cộng đó đã bắn cả nhà người ta già trẻ bắn hết. May quá có một bé trai nằm đó, tướng Nguyễn Ngọc Loan vô thấy cảnh thương tâm rồi sau đó cấp cứu em bé này, vừa quay ra Tướng Loan thấy thằng vc này còn đang núp, vậy là Ông nóng máu cho một phát vô đầu...(riêng chuyện em bé đó thì được lính Mỹ đưa thẳng về Mỹ để trị... )

Vậy mà mấy tấm hình Pu li dơ đó vẫn không tha cho Tướng Nguyễn Ngọc Loan khi Ông đặt chân tại Virginia, chúng nó tới chưởi hăm dọa này kia....

Cách đây vài năm Ông "em bé" ấy xuất hiện làm cộng đồng người Việt bàng hoàng xúc động vô cùng...(ổng làm tướng tá hay bác sĩ gì đó để em tìm lại tin này trong blog của em, mang cho Cô xem.

Bây giờ mà nói tới Pu lít dơ đó chỉ là ... xiếc ... mà thôi


Last edited by trungthu on Tue Apr 23, 2024 6:16 am; edited 2 times in total
avatar

trungthu


Back to top Go down

THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ  Empty Re: THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ

Post by trungthu Tue Apr 23, 2024 6:08 amCảm Tình Viên của Việt Thanh Nguyễn

Sáng nay 4.14.2024 mình vô tình dạo qua trang web của VOA thấy quảng cáo phim Cảm Tình Viên làm mình chợt nhớ...

Năm 2020 làn sóng bờ lờ mờ "black lives matter" nổi lên đốt phá các thành phố lớn của Mỹ. Dạo đó ở diễn đàn Đặc Trưng có mụ kia đỏng đa đỏng đảnh mang vô khoe quyển sách The Sympathizer có chữ ký của Viet Thanh Nguyen, mình thấy là đã ngứa mắt rồi vì mụ đó ủng hộ cho bọn bờ lờ mờ. Cùng thời gian đó Viet Thanh Nguyen cũng đứng ra theo chân bờ lờ mờ hô hào đòi quyền sống, quyền được thở... Không biết ổng nhận được bao nhiêu tiền để đi làm chiện ruồi bu này?

Hmmm, lũ quỷ thấy được điểm lợi dụng tuổi trẻ là nó làm thôi ... Các đài các báo của nó đưa tít lớn về quyển sách, viết vài hàng thật tốt, thế là sách bán chạy và đương nhiên lũ nó chia phần. Đơn giản thế thôi, lăn xê là nghề của chúng, chứ cái nội dung thì xưa như trái đất rồi, hải ngoại có thật nhiều thi văn cũng nói về cùng một đề tài mà lũ nó đâu có thèm ngó tới để lăn xê đâu.

Một số người Việt mình hễ được chen chân vô động Hồ Ly là tưởng mình ngồi ngang chiếu với họ. Còn khuya nha. Nay quyển sách được cho đóng phim "Cảm Tình Viên" bà con thật hào hứng phấn khởi, riêng mình thì không, vì đã ghét Nguyen Viet Thanh qua vụ bờ lờ mờ, hơn nữa ba chữ "Cảm tình viên" làm mình lan man nghĩ đến "Cảm tình đội", "Cảm tình đoàn" và "Cảm tình đảng" trong xã hội cộng sản Việt Nam.

Cảm tình đội: là giành cho các em học sinh cấp I, II, nếu những em nào chưa vô đội cộng sản được là coi như héo khi muốn vô cấp III, tại vì các em hông thuộc diện cháu ngoan bác Hồ.

Cảm tình đoàn: là giành cho các em học sinh cấp II, III, nếu những em nào chưa vô đoàn cộng sản là xem như rớt từ vòng nộp đơn đại học chứ chưa nói đến gửi xe nhé.

Cảm tình đảng: là giành cho các sinh viên đại học, khi ra trường may mắn lắm thì kiếm được cái ... giốp ..., và nếu được kết nạp đảng luôn thì coi như cái giốp đó vững như bàn thạch tha hồ mà cướp của cải công sức của dân. Hay những người thuộc diện "lớp 3, lớp 7 trường làng" đã có chân trong bộ máy của đảng thì họ phải cảm tình và vô đảng thôi, chứ không thì cái mác bần cố nông đeo đẳng mãi từ đời bố đến đời con, với khẩu hiệu "Còn đảng còn mình" đã in thành băng rôn băng trán gì đó treo đầy ở Hà Nội, bạn hông tin thì thử search một vòng trên internet sẽ thấy.

Nên khi mình thấy nhãn phim sách Cảm tình viên - The Sympathizer của Viet Thanh Nguyễn là mình đã xốn mắt rồi, chúng trà trộn đánh lận con đen con trắng. Một năm 12 tháng, thiếu gì tháng để nó ra phim, mà lũ nó nhắm ngay Tháng Tư Đen lại ra mắt. Có phải chăng lũ nó phỉ nhổ vào mặt dân Hải Ngoại chạy giặc từ dạo 1975?


Last edited by trungthu on Tue Apr 23, 2024 6:51 am; edited 1 time in total
avatar

trungthu


Back to top Go down

THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ  Empty Re: THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ

Post by trungthu Tue Apr 23, 2024 6:33 amPhim việt cộng "Ván Bài Lật Ngửa" và phim hồ ly "Cảm Tình Viên"

Hôm qua 4.14.24 mình có viết vu vơ về hồ ly ra mắt bộ phim " Cảm Tình Viên" aka "The Sympathizer" làm mình nhớ mang máng cũng có một bộ phim tương tự với cái tên "Việt Thanh".

A`, mình nhớ ra rồi đó là phim về tên việt cộng hai mang (gián điệp) trà trộn vào chính quyền Tổng thống Ngô Đình Diệm cho đến ngày Sài Gòn sụp đổ ..."Ván Bài Lật Ngửa" do Nguyễn Chánh Tín, Thương Tín, Thanh Lan thủ vai chính và nhạc của Y Vân ...

Hơn 40 năm về trước và nay 2024 có một sự trùng hợp đến lạ kỳ, chưa kể đến bìa sách tưởng chừng như lá cờ đỏ sao vàng của việt cộng đang trêu ngươi chế nhạo Bên Thua Cuộc tại Mỹ ...Ván Bài Lật Ngửa v.s. Cảm Tình Viên

THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ  53656080926_9a1441719d_o

avatar

trungthu


Back to top Go down

THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ  Empty Re: THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ

Post by CoGaiDoLong Tue Apr 23, 2024 7:01 am

(Viết tiếp)

Giải Pulitzer hẳn là có nghiệp chướng với Chiến Tranh Việt Nam. Hay bởi vì cái đám chấm điểm là tụi thiên Cộng, cho nên hai tấm hình đoạt giải Pulitzer chấn động thế giới - là hai tấm hình mà người Việt Nam Cộng Hòa mình rất căm ghét và khinh bỉ thằng phóng viên nhiếp ảnh. Đó là tấm ảnh Tướng Nguyễn Ngọc Loan bắn bể sọ thằng đặc công Việt Cộng Bảy Lốp tại Sài Gòn - 1968, Eddie Adams. Và tấm ảnh Em bé Napalm tại Trảng Bàng - 1973, Nick Ut. Những tấm ảnh đoạt giải Pulitzer đó được tác giả chú thích rất mất dạy, toàn là có ý lên án Việt Nam Cộng Hòa.

Dẫu sao người Việt Miền Nam chúng ta cũng đã tha thứ cho phóng viên Eddie Adams bởi sự sám hối chân thành và lời XIN LỖI cuối đời của ông ta với Tướng Nguyễn Ngọc Loan. Ông Eddie Adams xứng đáng là một phóng viên ảnh có trách nhiệm và hướng thiện. Còn thằng Nick Ut và em bé Napalm đó hả, một cặp gian manh hoàn hảo bưng bô Việt Cộng.


Nghiệp chướng Pulitzer 2016 lại cũng là đề tài Chiến Tranh Việt Nam. Tiểu thuyết "The Sympathizer" lập lờ chơi trò hai mang - công khai giành toàn bộ đất diễn cho Việt Cộng tung hoành múa bút giữa cộng đồng người Việt Tỵ Nạn hải ngoại. Tới đây thì ta thấy Pulitzer hiện nguyên hình là những tay xì thẩu. Chơi một cú giựt gân để BÁN SÁCH là chính. Pulitzer nầy làm đéo gì được DANH GIÁ đáng kính trọng như  NOBEL văn chương ?

Vậy mà không thiếu những thằng bút nô, thợ viết, nhào vô ca ngợi nhức đít, nào là "The Sympathizer là một cuộc bứt phá của văn học hải ngoại". SIC ! Cuốn sách rác rưởi nầy dựa hơi cầu tõm của Pulitzer nên được xưng tụng là "văn học", đù má phải thêm vầy cho đủ chữ : "VĂN HỌC CÁCH MẠNG VI XI HẢI NGOẠI" - đem chùi đít hay cân ký bán ve chai -> là giá trị cống hiến duy nhứt của nó. Dòm cái bìa sách là bổn cô nương thấy ghét gồi, rặt Vi Xi.

Ở Việt Nam các đảng viên phải có giai đoạn phấn đấu trước khi vào Đảng, giai đoạn đó gọi là "Cảm Tình Đảng, Đối Tượng Đảng". The Sympathizer mặc nhiên khẳng định hắn là một tên Cảm Tình Đảng. Chính xác hơn, phải dùng chữ của người Miền Nam mình khinh miệt nó -> là kẻ hai mang, NẰM VÙNG.

Tự nhận là một người hai mặt, và đem tính LƯỠNG LẬP đó sử dụng như một thủ pháp văn chương để phê phán, The Sympathizer đã biểu diễn một thủ pháp văn chương rất TỒI. 
TỒI BẠI, thứ giải văn chương địa ngục, thứ phim trời đánh.


Thực tiễn cuộc chiến, người dân cần đéo gì phải làm gián điệp hai mang mới có thể thấy rõ TA và ĐỊCH ? Vàng vẫn là Vàng -> xung trận minh bạch chính danh. Đỏ vẫn là Đỏ -> thằng núp lùm hèn hạ, đem dân ra đỡ đạn.

Nhưng cái mới của thằng nằm vùng nầy là bối cảnh HẬU CHIẾN. Nó di tản qua Mỹ và nó vẫn NẰM VÙNG. Cùng ăn ở, cùng sống với bạn bè trải qua sinh tử, rồi  hắn vẫn tiếp phản bội tồi tàn.

 Ở đây, Trinh Nữ Kiếm phân tích về thủ pháp văn chương của The Sympathizer, chớ nàng đíu thèm chửi thêm về nội dung phần nầy : thằng khốn Nguyễn Thanh Việt nó miệt thị người Việt hậu chiến ở Mỹ bằng những cảnh cay đắng, như nói tiếng bồi, như tụ tập nhậu nhẹt ca hát, hút thuốc lá, đi làm lấy tiền mặt, mà ăn mặc rẻ tiền, đi xe hơi rẻ tiền... 

Thủ pháp lưỡng lập, hay một kiểu nhân vật đa nhân cách, không phải là cái gì mới lạ của văn chương. Nhưng viết theo mô-típ đó mà đạt tới mức thượng thừa đi vào VĂN HỌC, thì tác giả phải tỉnh giác cuối cùng là TÍNH THIỆN. Chúng ta có thể đơn cử tác phẩm lừng danh TÌNH NGHỆ SĨ của PAUL GALLICO về thủ pháp văn chương nầy.

Còn thằng Nguyễn Thanh Việt thì sao ? Hắn hai mặt, và hắn rất rõ cả hai bên của chiến tuyến tương tàn. Chính hắn đối diện sự thật rằng, cuộc cách mạng dài đăng đẳng mà anh ta đã hy sinh quá nhiều, đã phản bội lại anh và phản bội tất cả những người đã chiến đấu vì nó :


"Câu chuyện đùa này, về việc làm sao mà một cuộc cách mạng chiến đấu vì độc lập tự do lại có thể làm ra những điều còn ít giá trị hơn cả số không".

Hắn viết tới đó rồi câm. Rồi nín địt luôn. Đéo dám viết tiếp cho tròn vành và danh dự với thủ pháp văn chương lưỡng lập mà hắn đã chọn. Nghĩa là cuối cùng vẫn đéo có HƯỚNG THIỆN. 

Đây là kết cuộc của The Sympathizer :


"Bất chấp tất cả - vâng, bất chấp tất cả mọi thứ, khi đối mặt với không có gì, chúng tôi vẫn coi mình là người cách mạng. Chúng tôi vẫn là những người hy vọng nhất, người cách mạng tìm kiếm cuộc cách mạng, mặc dù chúng tôi sẽ không cãi khi bị gọi là người mơ mộng bị bỏ bùa mê... Chúng tôi không thể là những người đơn độc !... Chúng tôi nằm đợi thời điểm thích hợp và sự nghiệp chính nghĩa, mà ở thời điểm này, chỉ đơn giản là muốn sống".

-> Nghĩa là cho tới kết cục, thằng nằm vùng vẫn "kiên định chủ nghĩa xã hội" bất chấp ông cố nội nó đã chết mẹ từ tám hoánh gồi. Đã biết cách mạng phản bội anh em, đã biết cách mạng làm ra con-số-không, còn ít giá trị hơn chính nó, vậy mà vãn tuồng tắt đèn gồi vẫn còn ngu và lỳ. 

Vậy là thủ pháp lưỡng lập làm nên tác phẩm đã tiêu tán đường, nghệ thuật viết thất bại thảm hại. Người trung nghĩa không đứng chung với kẻ bất trung bất nghĩa. Vâng, VIỆT NAM CỘNG HÒA và VIỆT CỘNG -> CHÍNH TÀ BẤT LƯỠNG LẬP. Thằng Nguyễn Thanh Việt hiện nguyên hình là thằng bất trung bất nghĩa, thằng phản bội.

Thủ pháp văn chương chính của The Sympathizer là HƯ CẤU. Và thủ pháp nầy được Nguyễn Thanh Việt sử dụng rất lưu manh, rất khốn nạn. Đó là chi tiết nó nói Tổng thống Thiệu ra phi trường đi Đài Loan mang theo rất nhiều vàng :

"những va-li nặng nề một cách bất thường của tổng thống nghe rổn rảng tiếng kim loại - được xem như là một phần khá lớn của kho vàng quốc gia" (noticed how the president's inordinately heavy suicases clanked with something metallic - presumably a hefty share of our nation's gold).

Những tay bút nô bênh vực thằng Nguyễn Thanh Việt ở chi tiết trên bằng cách nói rằng đây là tiểu thuyết hư cấu, có thể tác giả chưa biết Việt Cộng đã thú nhận sau nầy là 16 tấn vàng vẫn còn nguyên trong Ngân Khố Quốc Gia, chúng đã "tiếp thu" đầy đủ. Kiểu bênh vực nầy rất ấu trĩ, lưu manh. Thằng Nguyễn Thanh Việt CỐ TÌNH đưa chi tiết gian trá nầy vào, núp danh hư cấu, để tuyên truyền cái xấu của vị Tổng thống ấy. Hắn núp theo LỜI ĐỒN mà bất chấp thực tế lịch sử, thì hắn đúng là thằng MẶT L^`N.

Túm lại một khúm, văn chương gì mớ rác rưởi The Sympathizer ? Còn hô là văn học, đù má văn học quần què.

Thay lời kết, Trinh Nữ Kiếm thương mời cả Nhà nhận CHÂN cái tư tưởng của thằng Nguyễn Thanh Việt - không qua hư cấu - để nghiệm rõ hành trình và mục đích của nó khi viết The Sympathizer, qua video sau đây. Xem xong video nầy Trinh Nữ Kiếm cười kha kha, quá xá đúng Nguyễn Thanh Việt thằng mặt l^`n mất gốc, thằng bưng bô Việt Cộ̀ng :

 https://www.youtube.com/watch?v=rfslUeDUtig

VIỆT NAM CỘNG HÒA THÂN YÊU !

Sài Gòn tháng Tư 2024. Khi hàng phượng vỹ thét lên nhưng lời của lửa !
Sad
♪ Tìm về thơ ấu đếm ngày qua
♪   Khóc chi nhiều đã bao chiều chỉ riêng mình thêm cô liêu
♪   Qua vùng thương hận thêm tóc rối :


Nước mắt tràn mặt. Nàng đang lột vỏ một củ hành, từng trang phượng vỹ của quốc phá gia vong, để sau cùng chỉ còn là một gương mặt đẫm lệ !
 THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ  978502053

♪  Xin yêu thương đến trong hồn côi
♪   Ru cơn đau qua miền thương nhớ
♪   Qua đêm xanh độc hành mang lẻ loi
♪   Ôi xanh xao tiếng than hờn oán
♪   Đêm kinh đô muôn màu ngả bóng
♪   Một người tìm “Sao” mắt Em :


Lone Star,
Quách Áo Xanh______________________________________
Sad
https://www.youtube.com/watch?v=UTcIkn_4asg
CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ  Empty Re: THÁNG 4/2024 - KHI RÁC RƯỞI CHÓ ĐÉO LÊN PHIM MỸ

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum