Our forum runs best with JavaScript enabled !

Băng dính HP bao nhiêu loại?

View previous topic View next topic Go down

Băng dính HP bao nhiêu loại? Empty Băng dính HP bao nhiêu loại?

Post by kalzen Wed Oct 30, 2019 11:50 pm

Băng dính là vật liệu giúp gắn kết các vật liệu lại với nhau, bao gồm lớp keo và lớp màng. Băng dính được sử dụng phần lớn trong việc đóng gói hàng hóa, bảo vệ sản phẩm, ứng dụng nhiều trong đời sống.

Băng dính có bao nhiêu loại?


Vì vậy, băng dính đa dạng, có nhiều loại, kích thước khác nhau, công dụng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ phân loại băng dính giúp bạn lựa chọn băng dính phù hợp nhu cầu của mình.

Phân loại băng dính dựa trên chất liệu và cấu tạo
Băng dính OPP: Đây là loại băng dính phổ biến nhất trên thị trường, khoảng 60% người sử dụng băng dính đều chọn băng dính OPP vì dễ sử dụng, nhiều tiện ích, giá thành rẻ. Loại băng dính này chủ yếu để đóng gói sản phẩm trong công nghiệp, dán các thùng hàng hóa trước khi vận chuyển đến nơi khác.

Băng dính giấy: Loại băng dính này có lớp nền được làm từ chất liệu giấy nên ưu điểm lớn là dễ dàng dùng bút viết chữ lên bề mặt. Vì vậy, nó được sử dụng để dán những ghi chú, lời nhắc nhở, thường thấy trong văn phòng, trong hiệu thuốc, ...

https://kalzenmarketing.business.site/posts/1922638672178787753?hl=vi gồm lớp màng giấy trắng và lớp keo hai mặt ở giữa, giúp kết dính hai sản phẩm chắc chắn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể tách bỏ lớp nền ra khỏi lớp màng keo, lớp keo có thể dính chắc ở cả 2 phía của nó. Băng dính loại này rất hay được sử dụng trong trang trí, gói quà, dán yêu cầu tính thẩm mỹ...

Băng dính vải: băng dính vải có lớp nền làm từ chất liệu vải, bề mặt thoáng. Chất liệu bề mặt là vải trộn keo có thể xé được, chịu được trong môi trường nước nên chúng hay được sử dụng trong y tế.

Băng dính simili: Loại băng dính được dùng dể dán gáy sách, sử dụng nhiều trong ngành in, cửa hàng photocopy.

Phân loại băng dính dựa trên công dụng
Tùy theo từng công dụng sẽ có từng loại băng dính phù hợp, độ kết dính phù hợp.

- Dùng để dán thùng: Đối với mục đích dán thùng hàng, băng dính OPP là loại phù hợp, chuyên dụng để dán thùng. Với ưu điểm giá thành rẻ, độ dính cao, đàn hồi tốt, băng OPP thích hợp với việc đóng những thùng hàng lớn và vận chuyển đi xa. Trong khu công nghiệp, số lượng băng dính dán thùng dùng để đóng gói hàng hóa vào thùng được dùng rất nhiều. Nếu dùng băng dính hai mặt, băng dính giấy vừa không đảm bảo độ kết dính vừa giá thành cap hơn băng dính OPP sẽ gây tốn kém chi phí không cần thiết.

- Dùng để cách điện: Ta thường dùng băng dính cách điện để bọc các mối nối điện, bọc đoạn dây điện bị hở để đảm bảo an toàn cho người thân khi sử dụng. Băng dính điện cấu tạo từ chất liệu PVC và một số chất phụ gia có khả năng cách điện tốt. Không chỉ phổ biến trong đời sống, băng dính cách điện mà được áp dụng nhiều trong ngành điện, điện tử.

- Dùng để đóng gáy sách: băng dính đóng gáy sách phải đảm bảo độ dày dặn, mềm mại, có màu sắc để che đi gáy sách, tăng tính thẩm mỹ. Do vậy, băng dính vải và băng dính simili là hai loại được sử dụng phổ biến để đóng gáy sách.

- Dùng để dán sàn: băng dính dán sàn là loại băng dính có lớp nền PVC nhẵn, được phủ lớp keo rubber. Băng dính dán sàn được dùng dán biển cảnh báo, dán nơi nguy hiểm, có thể phát quang ban đêm, chống trơn trượt...

Phân loại băng dính dựa trên bề rộng

Bề rộng của băng dính rất quan trọng, quyết định diện tích dán của băng dính. Với mỗi loại băng dính, khổ rộng của chúng khác nhau. Phổ biến nhất là những kích thước như băng dính 0.5 F, băng dính 1 F, băng dính 1.2 F, băng dính 1.5 F, băng dính 2.5 F, băng dính 5 F, băng dính 7 F...
avatar

kalzen


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum