Our forum runs best with JavaScript enabled !

Có các loại form size nào cho pallet gỗ?

View previous topic View next topic Go down

Có các  loại form size  nào cho pallet gỗ? Empty Có các loại form size nào cho pallet gỗ?

Post by kalzen Mon Nov 25, 2019 11:46 pm

Tính tới lúc này, tại việt nam chưa có bất cứ một tiêu chuẩn cụ thể chi tiết nào cho pallet gỗ. Trong cả ngành công nghiệp vỏ hộp kể chung & ngành công nghiệp chế tạo pallet gỗ nói riêng đều không thể đề ra bát kì một chuẩn mức cụ thể nào cho pallet.

Có những loại kích thước nào cho pallet gỗ?


Theo ước tính trên toàn thị trường quốc tế, có tầm khoảng hơn 3 tỷ pallet được sử dụng để vận chuyển sản phẩm & hàng hóa ở những Doanh Nghiệp vận tải đường bộ & kho bãi (logistics). Nhiều phần trong các số ấy là pallet gỗ, những nhà cai quản chuỗi cung cấp logistics cũng luôn luôn lựa chọn pallet gỗ vì chúng có giá cực rẻ hơn ít nhiều so với những nguyên vật liệu khác ví như sắt, nhựa. Nhưng hiếm hoi Công Ty biết những kích thước chuẩn của pallet gỗ TP. Hải Phòng cũng giống như các lao lý về nó. Vậy trong bài viết này, Nhựa Phú Sơn sẽ sẻ chia nhiều chủng loại kích cỡ chuẩn mức của pallet gỗ được Việt Nma & các nước trên thế giới vận dụng.

Pallet không có kích cỡ chuẩn ở nước ta.
Tính tới lúc này, tại VN chưa có bất kể một chuẩn mức chi tiết nào cho pallet gỗ. Trong cả ngành công nghiệp bao bì nói chung & ngành công nghiệp sản xuất pallet gỗ nói riêng đều không hề đề ra bát kì một chuẩn mức chi tiết cụ thể nào cho pallet.

tiêu chuẩn của pallet gỗ

mặc dù vậy, trong 1 số ngành công nghiệp có đặt ra các kích thước riêng cho pallet gỗ để họ chuẩn hóa việc giao vận hàng hóa trong ngành giữa những khâu cung ứng như giữa nhà phân phối tới các trung tâm phân phối.

Một ví dụ điển hình như cộng đồng các đơn vị phân phối hàng tạp hóa (GMA) là một trong những hiệp hội cộng đồng có sử dụng lượng pallet lớn số 1 Hoa Kỳ. Lượng pallet sử dụng để luân chuyển hàng hóa của mình chiếm 30% trên tổng cộng toàn Hoa Kỳ. GMA đã đặt ra size tiêu chuẩn pallet riêng trong hiệp hội cộng đồng có kích thước là: 48″ x 40″ (L x W). Đây là 1 sáu form size tiêu chuẩn được công nhận bởi tổ chức triển khai tiêu chuẩn nước ngoài ISO.

tiêu chuẩn của pallet gỗ

ngoài ra, một chú ý rất quan trọng trong việc chọn lựa pallet đó là cứ Chưa hẳn là hàng hóa thì sử dụng pallet càng to càng tốt. Những pallet chỉ được sử dụng cực tốt khi chúng được xếp vừa lên kệ hàng. Pallet được sử dụng ở rất nhiều những lĩnh vực, ngành nghề công nghiệp khác nhau nên chúng luôn có những kích thước khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn các loại pallet phù hợp nhất cho Công Ty của bạn.

Có 6 loại form size pallet chuẩn được công nhận bởi ISO.
tiêu chuẩn nước ngoài ISO 6780 là chuẩn mức điều khoản size chính và dung sai của pallet phẳng dùng để nâng chuyển, xếp dỡ sản phẩm & hàng hóa liên lục địa. Tiêu chuẩn sẽ thúc đẩy kết quả đáp ứng thông qua việc sử dụng một con số có số lượng giới hạn những form size của pallet. Việc thúc đẩy các kích thước của pallet sẽ hỗ trợ làm mất đi sự khác nhau theo Khu Vực địa lý trong dịch vụ thương mại quốc tế.

tiêu chuẩn của pallet gỗ

tiêu chuẩn nước ngoài ISO 6780 đã đề ra 6 size tiêu chuẩn dùng làm giao vận hàng hóa trên trái đất ứng với 6 khu vực theo bảng dưới đây:

1100 × 1100 mm (43.30 × 43.30 in)

Asia

1000 × 1200 mm (39.37 × 47.24 in)

Europe, Asia

800 × 1200 mm (31.50 × 47.24 in)

Europe

1067 × 1067 mm (42.00 × 42.00 in)

North America, Europe, Asia

1219 × 1016 mm (48.00 × 40.00 in)

North America

1165 × 1165 mm (44.88 × 44.88 in)

nước Australia

Chọn form size pallet gỗ theo ứng dụng (PDS)
Pallet Design System™ (PDS) là 1 phần mềm phong cách thiết kế pallet gỗ của cộng đồng Pallet gỗ quốc tế (National Wooden Pallet and Container Association).

kích thước tiêu chuẩn của pallet gỗ

một số Doanh Nghiệp nước ngoài tại VN có sử dụng ứng dụng này để họa tiết thiết kế pallet gỗ & phong cách thiết kế xếp hàng trong container. Tùy vào từng loại hàng hóa mà phần mềm PDS sẽ cho ra kích thước pallet cân xứng làm sao để cho container có thể chứa được nhiều hàng nhất, lợi dụng các khoảng trống cân xứng cho mỗi loại thùng hàng không giống nhau.

https://nhuaphuson.vn/su-dung-pallet-go-hai-phong-trong-kho-lanh
avatar

kalzen


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum