Our forum runs best with JavaScript enabled !

Quyền lợi của người lao động & người sử dụng lao động khi phải các

View previous topic View next topic Go down

Quyền lợi của người lao động & người sử dụng lao động khi phải các Empty Quyền lợi của người lao động & người sử dụng lao động khi phải các

Post by kalzen Tue Apr 07, 2020 5:05 am

(LSO) – Dịch Covid-19 đang tình tiết phức tạp, nhiều người đã phải cách ly, tạm ngừng việc để phòng tránh dịch bệnh lây lan bùng phát, lây lan. Vậy, quyền hạn của người lao động & người sử dụng lao động trong tình huống đó được thực hiện thế nào theo điều khoản của pháp luật hiện hành?.

Trước tình trạng diễn biến tinh vi của dịch bệnh lây lan Covid-19, công tác phòng, chống dịch bệnh lây lan được trú trọng và triển khai nghiêm túc trên toàn nước. TT Chính Phủ vừa ban hành chỉ thị số 16/CT-TTg về triển khai các phương án cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Từ đó, triển khai cách ly toàn cộng đồng trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn nước theo nguyên lý mái ấm gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, xí nghiệp phải bảo đảm an toàn khoảng cách an toàn và đáng tin cậy, đeo khẩu trang, triển khai khử trùng, diệt khuẩn theo lao lý.

nhu yếu mỗi người dân ở tại nhà, chỉ ra phía bên ngoài trong trường hợp thật sự thiết yếu như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tận nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở buôn bán Thương Mại Dịch Vụ, hàng hóa rất cần thiết không biến thành ngừng hoạt động, dừng chuyển động & những tình huống hỏa tốc khác; tiến hành nghiêm việc giữ khoảng cách ít nhất 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường đào tạo, bệnh viện và tại chỗ đông người.

TT Chính Phủ nhu yếu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, những phương án phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, tiến hành không hề thiếu những giải pháp tự bảo vệ mình, mái ấm gia đình mình & tham gia có trách nhiệm với các hoạt động sinh hoạt phòng, chống dịch của các đơn vị tác dụng & cộng đồng; kẻ đứng đầu Công Ty, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, Dịch Vụ Thương Mại chịu trách nhiệm áp dụng các phương án phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm an toàn sức khỏe, đáng tin cậy cho người lao động.

các đơn vị, đơn vị nhà nước sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông báo thao tác tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự thiết yếu như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung cấp hàng hóa Dịch Vụ Thương Mại cần thiết, giải quyết dữ liệu mật và những nhiệm vụ cần thiết khác theo nhu yếu mới đến thao tác làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người cầm đầu chịu trách nhiệm về sự việc cán bộ, chuyên viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm điều khoản phòng, chống dịch tại văn phòng.

>>>Xem thêm: https://medium.com/@kalzenmediahp/nh%E1%BB%AFng-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c-h%E1%BB%97-tr%E1%BB%A3-ti%E1%BB%81n-v%C3%AC-%C4%91%E1%BA%A1i-d%E1%BB%8Bch-covid-19-52f99a89838b

avatar

kalzen


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum